Hướng Dẫn Đẩy Mạnh Tiêu Thụ Sản Phẩm Với Trang Đích

04/04/2019 - 07:00 2857     0

Ban đầu, các website đều là các trang đích (landing page), các trang web một trang đơn giản - chỉ gồm một trang mà dẫn link đến các trang khác trên cùng một máy chủ hoặc trên internet. Những gì mà chúng ta gọi là trang đích bây giờ cũng giống như vậy, chỉ có điều bây giờ các trang đích có bao gồm cả hình ảnh và video, form (biểu mẫu) liên hệ và nút đăng ký, các tiện ích con và dẫn link đến các  trang mạng xã hội. Trang web đã biến thành các ứng dụng của riêng mình.

Thay vì có hàng chục, hàng trăm trang đang phải cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khách hàng, một trang đích chỉ tập trung vào một thông điệp hoặc một điểm nhấn duy nhất. Đó là cách tốt nhất để khởi chạy và quảng cáo các ý tưởng mới tiếp theo của bạn, thu thập và theo dõi các khách hàng tiềm năng nhất hay cung cấp phương thức giản nhất để liên hệ với bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần trang đích để ra mắt sản phẩm tiếp theo của mình.

Trang đích (landing page) là gì?

Trang chủ của Apple liệt kê tất cả các sản phẩm mới nhất của họ, nhưng bạn cần một cái gì đó giống như trang của Odyssey để ra mắt sản phẩm mới của bạn

Trang đích (landing page) là khái niệm có tương đối nhiều định nghĩa. Theo từ điển Oxford, trang đích "thường là trang chủ của một website", còn Wikipedia định nghĩa trang đích là "trang web đơn duy nhất xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm". Nghe có vẻ như nếu bạn có một website thì bạn cũng có một trang đích, đúng không? 

Nhưng không hẳn như vậy. Trang đích thực sự là các trang web riêng lẻ được thiết kế để quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ và thu hút khách hàng tiềm năng quan tâm đến nó, có số liệu thống kê và phân tích để giúp bạn xem trang của mình đang hoạt động như thế nào.

Hãy chia nhỏ khái niệm này để tìm hiểu rõ hơn. Tưởng tượng rằng bạn đang quảng bá sách dạy nấu ăn cho những người yêu thích mì ống. Một trang đích sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn tập trung các hoạt động marketing nhắm vào đối tượng những người yêu thích mì. Trên trang đích này, hãy đăng tải một số thông tin về cuốn sách dạy nấu mì của bạn, chẳng hạn như công thức dạy nấu mì hay một đoạn video biểu diễn kỹ thuật nấu mì của bạn. Và quan trọng nhất, trang đích của bạn phải có một hình thức cho phép mọi người đăng ký để biết khi nào sách dạy nấu ăn của bạn được ra mắt. Những người đăng ký chính là khách hàng tiềm năng - những người quan tâm đến mì ống và sách hướng dẫn nấu ăn của bạn. Và họ nhiều khả năng sẽ mua sách hơn nếu họ nhận được email chào mời của bạn.

Vậy ai là một khách hàng tiềm năng? Khách hàng tiềm năng là người quan tâm đến sản phẩm của bạn đủ để thực hiện một số hành động như điền vào form, gửi email cho bạn hoặc dùng thử bản demo sản phẩm. Trang đích là một cách tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới và bắt đầu thuyết phục tại sao họ cần sản phẩm của bạn.

Website chính của bạn có thể làm điều đó, nhưng một trang đích được thiết kế tùy chỉnh có thể làm tốt hơn rất nhiều vì nó chỉ là một trang tập trung vào một yêu cầu hoặc một chỉ thị duy nhất. Giống như trang Odyssey của Alto ở trên, chỉ có duy nhất một việc cần làm — trong trường hợp của bạn là đăng ký email; trong trường hợp của Alto là tải xuống ứng dụng của họ. 

Và bạn có thể lặp lại điều đó và tiếp thị cho những đối tượng khác. Hãy nói rằng sách dạy nấu ăn của bạn cũng có cả công thức làm món salad. Bạn có thể tạo một trang đích khác cho những người thích ăn chay, hoàn toàn phù hợp với một công thức làm món salad và chế độ ăn thanh đạm. Những người đăng ký email của bạn ở đây đều quan tâm đến cuốn sách của bạn, lần này là tập trung vào công thức món salad.

Đó là một trong những điều tốt nhất về các trang đích. Như Moz nói, đây là “trang tập trung thông tin được nhắm mục tiêu tới một người dùng cụ thể”. Bạn có thể tùy chỉnh các trang đích của mình để tập trung vào một đối tượng chính xác và tiếp thị trực tiếp tới họ.

Nhờ vào sự tập trung này, các trang đích mang lại một số lợi ích:

Tiêu điểm. Đây là lý do chính để tạo một trang mà chỉ đơn giản dùng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho một đối tượng cụ thể. Khi bạn nhắm mục tiêu trang của mình trên một sản phẩm cho một đối tượng, bạn có thể dễ dàng bỏ đi những thứ thừa thãi làm phân tán sự chú ý của đối tượng mục tiêu bạn đang hướng tới. Công ty của bạn có thể thực hiện hàng tá thứ, nhưng trên trang đích này, bạn muốn mọi người chỉ tập trung vào một điều cốt lõi.

Tốc độ. Với phạm vi nhỏ như vậy, việc tạo một trang đích sẽ thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với hầu hết các website. Thực sự vậy — trình tạo trang đích tốt nhất cho phép bạn tạo trang chỉ trong khoảng 5 phút, miễn là bạn đã có sẵn graphic và nội dung. Một trình tạo dựng trang đích là cách nhanh nhất để có được một trang web cho ý tưởng của bạn.

Linh hoạt. Bên cạnh việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho đối tượng được nhắm mục tiêu, trang đích cũng có thể giúp bạn đăng ký một sự kiện, thu hút người đăng ký mới cho bản tin email của bạn, giúp mọi người tải xuống ứng dụng hoặc sách điện tử của bạn và mọi thứ khác mà bạn muốn khách truy cập thực hiện . Họ thậm chí có thể giúp bạn xác thực một ý tưởng. Giả sử bạn muốn viết một cuốn sách nấu ăn với công thức nấu ăn mì ống xào và tự hỏi liệu có ai sẽ mua nó. Khi đó, một trang đích cho những người yêu cả mì ống và món xào sẽ là một cách tuyệt vời để kiểm tra ý tưởng của bạn.

Tùy chỉnh và tối ưu hóa. Bạn muốn tạo các phiên bản tùy chỉnh, khác nhau cho toàn bộ website của mình? Bạn phải mất vài tuần để làm tốt được việc đó. Tuy nhiên, với trang đích, bạn có thể tạo một phiên bản mới của trang chỉ trong vài phút. Hầu hết các trình tạo trang đích đều cho phép bạn sao chép trang, thực hiện các thay đổi tùy chỉnh (ví dụ như tập trung nói về các biến thể đa dạng của món salad và mì ống trong trang sách dạy nấu ăn của bạn) và xuất các phiên bản mới ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể sử dụng thử nghiệm lựa chọn (A/B testing) để thực hiện các thay đổi nhỏ — như làm cho nút đăng ký màu đỏ trên một phiên bản của trang đích và màu xanh lá cây trên một trang khác — và theo dõi số liệu thống kê để xem cái nào hoạt động tốt hơn. 

Tìm kiếm. Quảng cáo và những lời truyền miệng thật sự rất đáng kinh ngạc — nhưng lý tưởng nhất là mọi người tự khám phá ra sản phẩm của bạn. Họ sẽ tìm kiếm "mì ống xào" và trang của bạn sẽ hiển thị ở gần những vị trí đầu trên trang kết quả tìm kiếm. Với một trang tập trung vào từ khóa đó, bạn có cơ hội trở thành kết quả top đầu mà Google hiển thị khi ai đó tìm kiếm cụm từ đó. Đó là bởi vì không có gì khác ngoài chủ đề mì ống xào trên trang web đó.

Chuyển đổi. Điều quan trọng nhất: Trang đích giúp khách truy cập thực hiện điều bạn muốn họ làm trên trang web của mình như điền vào form, tải xuống bản tin, đặt vé, tham dự sự kiện của bạn hay thậm chí là liên hệ với bạn. Hãy thử so sánh trang đích với một trang chủ chung của website, chẳng hạn như trang chủ của Apple - một trang có rất nhiều tùy chọn, để thấy sự khác biệt của trang đích. Giả sử bạn cần phải mua một chiếc ốp điện thoại iPhone, vì vậy bạn truy cập vào website apple.com và đột nhiên bị cám dỗ bởi các mẫu iPhone và iMac mới. Có thể bạn sẽ nhấn vào xem quảng cáo cho một sản phẩm khác, và khi nhận ra điều này thì bạn cũng đã tiêu tốn quá nhiều thời gian để mua sắm cho một ngày. Vậy là bạn nghĩ rằng nên để việc mua ốp điện thoại đến hôm khác.

Tuy nhiên với trang đích chỉ tập trung vào một chủ đề, bạn sẽ biết rằng tất cả những người đã truy cập trang web của bạn đều quan tâm đến chủ đề đó. Điều này làm cho việc theo dõi số liệu thống kê trở nên dễ dàng hơn và khi bạn đi sâu vào phân tích trang web của mình và tìm xem từ khóa tìm kiếm nào đưa mọi người đến trang web của bạn, bạn sẽ biết chính xác cách để tùy chỉnh trang của mình và làm cho trang đó chuyển đổi tốt hơn.

Bạn đang rất vội vã để tìm nội dung trực tuyến? Bạn muốn giữ sự chú ý của mọi người vào một thứ duy nhất? Bạn muốn khiến họ làm một điều gì đó cụ thể? Và bạn muốn mọi người tìm kiếm cũng như chia sẻ trang của bạn dễ dàng? Vậy thì điều bạn cần chính xác là một trang đích!

Một trang đích nên bao gồm những nội dung gì?

Bạn đã thấy hàng chục, có khi lên đến cả trăm trang đích mà bạn đã đăng ký hoặc mua thứ gì trên đó gần đây. Vậy điều gì khiến các trang đó hiệu quả? Đối với các website nhiều trang, việc hiển thị lặp lại thông điệp với khách hàng đôi khi trở thành một hình thức hiệu quả quảng bá thương hiệu. Bạn nhấp vào xem đủ hết các trang trên web về chiếc iPhone mới và xem hết các quảng cáo của họ. Rốt cuộc, bạn có cảm giác có vẻ như chiếc điện thoại hiện tại của mình cần phải được nâng cấp.

Trang đích của bạn phải có tốc độ xử lý nhanh hơn nữa. Trang đích phải tập trung mô tả sản phẩm và bán hàng cho người xem chỉ trong một lần đọc. Để làm được điều đó, bạn cần có thông tin đầy đủ và một lời kêu gọi hành động (call to action) — điều mà bạn muốn người đọc thực hiện.

Trước tiên hãy bắt đầu với thông tin. Một số trang web giữ nội dung tập trung. Next Draft, một bản tin email, có một trang đích riêng nói rằng nó sẽ cung cấp cho chúng ta những tin tức hấp dẫn nhất trong ngày. Cuộn xuống dưới, bạn sẽ thấy những nhận xét được trích dẫn nguyên văn từ các cá nhân nổi bật — những người ở CNN, New Yorker và Lifehacker — cho biết lý do tại sao họ thích Next Draft. Những sự xác nhận từ cộng đồng đó như một “cú huých”, rằng những người thông minh khác nghĩ bản tin này thật tuyệt vời và bạn cũng nên như vậy. 

Alto’s Odyssey, một trò chơi dành cho thiết bị di động (được đặt cùng ảnh của Apple ở trên), cũng làm những điều tương tự trên trang đích của trò chơi này. Trang web của Alto’s Odyssey hiển thị hình ảnh từ trò chơi, video của trò chơi khi đang chơi và đánh giá từ người chơi.

Trang của phim Isle of Dogs (Đảo của những chú chó) đưa ra một điều bạn có nhiều khả năng quan tâm nhất: trailer của phim. Một khi bạn đã xem đoạn trailer, trang web sẽ liệt kê thêm thông tin về các diễn viên trong phim, hiển thị poster và một đường link để bạn đặt mua vé. Trang web này trước tiên là tập trung vào việc khiến bạn cảm thấy hứng thú với bộ phim và sau đó giúp bạn mua vé.

Salesforce còn tiến xa hơn một chút trong việc tận dụng trang đích của mình cho một hội thảo trực tuyến sắp tới. Nó cung cấp cho bạn thông tin về hội thảo trực tuyến và những người sẽ nói chuyện tại buổi hội thảo - sau đó giúp bạn đăng ký tham gia sự kiện.

Hoặc bạn có thể thêm nhiều thông tin hơn nữa. Koya Bound, một cuốn sách ảnh, có nhiều nội dung hơn cả một bài đăng trung bình trên blog của bạn. Với hơn 5.000 từ, hàng chục bức ảnh, và một bản đồ hoạt hình, nó kể câu chuyện đằng sau một cuốn sách ảnh. Đó cũng gần như là một sản phẩm vậy - một sản phẩm mà khiến bạn muốn mua sách.

Quartz Obsession, một bản tin email chia sẻ một sự thật (fact) trong ngày, kết hợp cả hai cách tiếp cận (và đúng, đó là một trang thuộc một website hoàn chỉnh, với một menu ở trên cùng — nhưng trang này vẫn đủ tập trung và là một ví dụ tốt). Quartz Obsession mô tả sản phẩm một cách ngắn gọn, nhanh chóng sau, đó hiển thị sản phẩm thực tế ngay tại đó với nội dung bản tin email đầy đủ mà bạn có thể cuộn qua. Bạn có thể làm điều tương tự bằng cách thêm vào các video hoặc ảnh full-sized về sản phẩm của bạn hay một chương mẫu của cuốn sách hoặc bất kỳ thứ gì khác giúp người đọc hiểu lý do tại sao điều này đáng để họ chú ý.

Bạn có thể tìm thấy hàng tá ví dụ khác (One Page Love là trang tuyệt vời để bạn bắt đầu khám phá), nhưng hãy chia nhỏ những gì trang đích của bạn nên có theo các ví dụ sau:

Chi tiết sản phẩm: Hãy tập trung mô tả sản phẩm của bạn theo cách trực tiếp nhất có thể. Một giải thích sản phẩm tối giản và đúng trọng tâm.

Hình ảnh và/hoặc Video: Dùng để hiển thị sản phẩm và sao lưu bản thảo.

Một lời kêu gọi hành động (CTA - call to action): Một hành động nào đó  mà người đọc có thể thực hiện, thường là một nút nhấn để mua sản phẩm hoặc một form để đăng ký nhận bản tin qua email hoặc biết thêm thông tin. Hoặc cả hai — bạn có thể có nút “Mua” cho người sẵn sàng mua và một form “Tìm hiểu thêm” để thu thập khách hàng tiềm năng và những người bạn có thể tiếp thị.

Thông tin chi tiết thêm: Một cái gì đó làm cho sản phẩm của bạn nghe có vẻ thú vị hơnbao gồm bằng chứng từ cộng đồng là đánh giá từ những người yêu thích sản phẩm của bạn, các tính năng bổ sung hoặc mô tả sản phẩm và có thể là thông tin về nhóm của bạn và tại sao bạn lại làm ra sản phẩm này.

Hãy đặt tất cả những điều trên ở một trang, giữ cho nó đơn giản, sắp xếp nó theo cách dễ hiểu nhất và bạn sẽ có một trang đích tuyệt vời.

Mẹo: Khi website của bạn phát triển và nếu cuối cùng bạn muốn thêm nhiều trang hơn nữa, hãy vẫn giữ những ý tưởng này cho trang chủ của bạn. Đó là bạn vẫn cần một trang đích và cần tập trung mạnh vào sản phẩm của bạn cũng như những gì bạn mong muốn khách truy cập thực hiện trên trang đó.

Làm thế nào để xây dựng trang đích tuyệt vời

Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi xây dựng một trang đích là mở một ứng dụng ghi chú ra. Không, bạn sẽ không thiết kế trang web của mình ở đây. Hãy viết, tinh chỉnh và hoàn thiện các nội dung mà bạn dự định đưa vào trang web của mình. Sau tất cả, bạn chỉ cần một khu vực nhỏ để bán ý tưởng của mình cho một khách truy cập và làm cho họ quan tâm. Bản thảo của bạn đóng vai trò chính trong việc này.

Giống như trang đích mẫu ở trên hoặc các trang sản phẩm trên các trang web của hầu hết các công ty, trang đích của bạn nên bao gồm tên sản phẩm, giới thiệu sản phẩm và có thể mở rộng với nhiều chi tiết hơn để giải thích phần còn lại. 

Giả sử bạn đang quảng bá cuốn sách “Giới thiệu của Zapier về API”. Bạn có thể viết “Tải xuống cuốn sách mới nhất của Zapier” làm dòng tiêu đề và mô tả nội dung của sách trong 3 hoặc 4 câu bên dưới.

Sau đó, đưa mọi thứ khác mà bạn muốn làm nổi bật lên trang. Có thể là một bức ảnh hoặc một video sản phẩm. Thêm các đánh giá từ những người khác. Một chương mẫu đọc thử hoặc bản tuyên bố về niềm tin của tổ chức hay kết quả của bản demo sản phẩm. Bất kỳ thứ gì khác bạn muốn đưa vào trang.

Cuối cùng, suy nghĩ về việc cá nhân hóa. Nếu bạn đang quảng bá sách dạy nấu ăn với trang đích tập trung vào những người yêu thích mì ống, bạn sẽ nghĩ đến màu sắc và hình ảnh nào trước tiên? Ai là những người quan tâm đến công thức nấu ăn mì ống? Và điểm khác biệt về sự quan tâm của những đối tượng yêu thích món salad là gì? Bạn sẽ muốn trang đích của mình phản ánh những thông tin chi tiết đó. Và tùy thuộc vào trình tạo trang đích của bạn, bạn có thể sử dụng văn bản động để thay thế văn bản thông thường. Nếu khách hàng tìm kiếm món caesar salad, bạn có thể thay thế các đề cập về salad của trang đích bằng chính xác loại salad mà họ quan tâm.

Bây giờ là lúc để bắt đầu xây dựng. Bạn có một vài lựa chọn. Bạn có thể tự code trang đích của mình, nhưng việc này sẽ khó thực hiện và tốn nhiều thời gian nhất. Một lựa chọn tốt hơn cho bạn là sử dụng ứng dụng trang đích như Unbounce, Carrd, Instapage hoặc ứng dụng trong MailChimp và các ứng dụng tương tự. Các ứng dụng này sẽ giúp bạn tạo ra một trang đích trong vài phút.

Với một ứng dụng tạo trang đích, bạn sẽ chọn mẫu, sau đó nhấp vào bất kỳ mục nào trong mẫu đó mà bạn muốn thay đổi và thay thế nó bằng nội dung của bạn. Bạn có thể nhập văn bản như trong trình xử lý văn bản và kéo và thả mọi thứ trên trang vào vị trí bạn muốn. Phần trên cùng của trang có thể thêm vào nội dung của bạn và sẵn sàng hoạt động. Sau đó, để thêm vào các bài đánh giá hoặc bản demo, hãy thêm các yếu tố bổ sung vào trang từ thanh công cụ của ứng dụng. Và khi bạn hoàn thành, hãy xuất bản trang web để chia sẻ nó với mọi người.

Còn nếu bạn đã có một website đầy đủ? Bạn có thể xây dựng trang đích của mình ở đó. Ví dụ: trong trang web được WordPress hỗ trợ, bạn có thể thêm một trang vào blog của mình chỉ bao gồm nội dung bạn muốn. Tuy nhiên trang này vẫn có khả năng sẽ bao gồm cả menu, đầu trang và chân trang của website. Điều này  làm cho trang bị phân tán sự tập trung hơn so với một trang đích chuyên dụng — nhưng đó là cách nhanh chóng để tạo trang mới bằng ứng dụng bạn đã có.

Dù bằng cách nào đi nữa, có một điều mà bạn luôn luôn cần: một lời kêu gọi hành động (CTA). Trang đích của bạn có thể là một nơi tuyệt vời để trưng bày sản phẩm của bạn, nhưng nếu người dùng không có một việc gì để làm trên trang đích, tác dụng của trang sẽ bị giảm đi rất nhiều. Hai lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể sử dụng là nút mua hàng và form đăng ký nhận email về sản phẩm.

Những nút đơn giản — như nút App Store trên trang của Alto’s Adventure ở trên và nút Gumroad trên trang web Koya Bound — là một cách tuyệt vời để quảng bá sản phẩm được bán ở nơi khác. Nếu bạn đang bán một bộ phim trên iTunes, một cuốn sách trên Amazon, một ứng dụng trên App Store hoặc Play Store hay thậm chí nếu bạn có trang web Thương mại điện tử chuyên dụng ở nơi khác, bạn có thể dẫn liên kết đến sản phẩm của mình để khách truy cập có thể mua hàng trực tiếp.

Cách thứ hai là cách tiếp cận chậm hơn, nhưng có khả năng sẽ nhận được nhiều cú click chuột chuyển đổi trực tiếp hơn (hoặc tăng số lượng người thực hiện hành động trên trang web của bạn thay vì truy cập vào trang và thoát ra ngay). Đăng ký email để nhận thông tin về các sản phẩm hiện có, các ý tưởng như yêu cầu/kiến ​​nghị và nhóm mà không có bất kỳ thứ gì để mua và thậm chí cả các sản phẩm sắp tới nơi bạn muốn thông báo cho mọi người khi sản phẩm của bạn ra mắt. Đó là một yêu cầu nhỏ — bạn có một trường yêu cầu email của họ và cho phép họ chọn tham gia (hoặc nói rằng họ muốn nhận) email của bạn. Sau đó, bạn có thể thêm chúng vào bản tin email của mình để nhắc họ về sản phẩm của bạn hoặc gửi email “nhỏ giọt” giúp bạn có cơ hội lặp lại để bán các tính năng tốt nhất của sản phẩm. Và cuối cùng, hy vọng, họ sẽ mua.

Có một điều cuối cùng bạn cần xem xét về trang đích của mình: Tên miền của trang đích. Theo mặc định, hầu hết các trình xây dựng trang đích sẽ cung cấp cho trang của bạn một tên miền phụ trên trang web của các trình ứng dụng này, như tên-miền-của-bạn.ứng-dụng.com. Điều đó cũng ổn — nhưng tốt nhất là bạn nên có một tên miền của riêng mình. Khi đó bạn có thể yêu cầu mọi người truy cập sản-phẩm-của-bạn.com để xem trang đích của bạn. Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc chỉ có một ngân sách eo hẹp thì một tên miền phụ như trên cũng vẫn là không tệ. Nhưng nếu có điều kiện, tôi vẫn khuyên bạn tốt nhất nên nâng cấp lên một tên miền duy nhất cho trang đích của mình. Đó là một cách khác để giữ cho trang của bạn tập trung và không bị phân tán sự chú ý. 

Tự động hóa trang đích của bạn

Giờ đây, trang của bạn đã được xây dựng xong, đã đến lúc suy nghĩ về việc phải làm gì với khách hàng tiềm năng mới của bạn. Bạn muốn mọi khách truy cập vào trang đích của bạn đều điền vào form liên lạc. Đó là nơi bạn có thể bắt đầu chuyển đổi những người khách truy cập này thành khách hàng thực sự.

Việc gửi cho mọi người một ghi chú cá nhân sẽ không hiệu quả nếu trang đích của bạn chỉ có một lần truy cập. Bạn cũng chỉ có thể tự viết nhiều email và tin nhắn SMS. Vì vậy, hãy tự động hóa mọi thứ. Tự động hóa quy trình làm việc là cách tuyệt vời để vừa không làm mất thời gian của bạn, vừa có thời gian để bạn làm những việc khác.

Nhiều ứng dụng trang đích bao gồm một công cụ email nhỏ giọt để gửi thư tự động tới người đăng ký mới. Khi bạn tạo trang đích và form, bạn có thể thêm một email tùy chỉnh để cảm ơn mọi người đăng ký, chia sẻ thêm thông tin và đưa họ tới gần hơn tới hành động mua sản phẩm của bạn. Tạo một email duy nhất cho từng đối tượng — hãy nhớ, người đăng ký mì ống và salad của bạn đều quan tâm đến điều khác biệt nhỏ. Sau đó hãy lặp lại các việc trên. Hầu hết các công cụ email tự động đều cho phép bạn thêm toàn bộ quy trình làm việc của email, tin nhắn SMS và hơn thế nữa để giữ liên lạc với những liên hệ mới của bạn theo thời gian để tự động tiếp thị cơ bản.

Kiểm tra và phân tích trang đích của bạn

Trang đích của bạn đã được ra mắt — nhưng chưa hoàn thiện.. Trên thực tế, đã từng có một vài chỗ được hoàn thành ngay sau đấy, đặc biệt là trên internet. Luôn có những thứ bạn có thể tinh chỉnh. Trọng tâm của trang đích cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để trau dồi và hoàn thiện.

Đầu tiên bạn có thể bắt đầu với thử nghiệm lựa chọn A/B testing. Thường được sử dụng để kiểm tra bố cục và thiết kế email, ý tưởng cơ bản của A/B testing là có hai bản sao của cùng một trang với một tinh chỉnh trên một trong các trang. Giả sử nút Đăng ký của bạn có màu đỏ và bạn tự hỏi liệu có phải nhiều người hơn sẽ nhấp vào nút này hơn nếu nó là màu xanh lá cây không (màu xanh lá cây tượng trưng cho việc “đi”, ít nhất là khi bạn tham gia giao thông). Bạn sẽ tạo một bản sao trang đích của mình, thay đổi nút đăng ký thành màu xanh, sau đó hiển thị trang có nút màu đỏ cho một nửa số khách truy cập của bạn, trang có nút màu xanh cho nửa còn lại và kiểm tra số liệu thống kê xem bên nào hiệu quả hơn.

Khi bạn đang thử nghiệm, hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn. Bạn muốn mọi người đăng ký một thứ gì đó hoặc chia sẻ trang hoặc mua sản phẩm của bạn? Vậy hãy làm việc hướng tới những mục tiêu đó, điều này sẽ giúp bạn có được một trang đích thành công.

Nhiều trình tạo trang đích như Unbounce có sẵn các công cụ để A/B testing tự động. Các ứng dụng này sẽ cho phép bạn sao chép trang và thực hiện thay đổi, sau đó sẽ chia nhỏ đối tượng của bạn. Khi bạn đã hoàn thành một bài kiểm tra và quyết định cái nào hiệu quả tốt nhất, bạn có thể thay đổi một điều khác và xem hiệu suất của mỗi cái như thế nào. Tuy nhiên, chỉ thay đổi một thứ tại một thời điểm - nếu không, bạn sẽ không biết thay đổi nào tạo ra sự khác biệt.

Và hãy sáng tạo. Hãy thử mọi thứ. Nút mua ngay bây giờ hay form đăng ký nhận được nhiều lượt nhấp chuột hơn? Liệu một giá chẵn với giá lẻ ,99 ở cuối, cái nào sẽ hiệu quả hơn? Ảnh hay video, cái nào có được nhiều người đăng ký hơn, hay bị sao chép ít/nhiều hơn?

Một tùy chọn khác là sử dụng Bản đồ nhiệt (Heatmap), một lớp phủ trên trang của bạn hiển thị nơi khách truy cập đã di chuyển chuột của họ đến và nhấp nhiều nhất. Các công cụ như Instapage có bao gồm điều này theo mặc định hoặc bạn có thể thêm công cụ của bên thứ 3 như Crazy Egg để theo dõi một cách tách biệt, rành mạch. Sau đó, xem những gì mọi người làm trên trang web của bạn và sử dụng điều đó để chạy A/B testing mới và tối ưu hóa trang đích của bạn tốt hơn nữa.

Như Seth Godin đã nói: “Trang đích không phải là nơi để đi lang thang chung chung. Đó là nơi để bạn đưa ra những đề xuất cụ thể, có thể đo lường được. Bạn có thể biết liệu trang đích có hoạt động hiệu quả hay không. Bạn có thể cải thiện các số liệu và làm cho các chỉ số này hiệu quả hơn.” Trang của bạn có thể đã rất tốt rồi. Nhưng nếu bạn làm thêm những thứ tôi nói ở trên, nó sẽ còn tuyệt vời hơn thế. Đó là nơi đối tượng của bạn sẽ ghé thăm — và nếu may mắn, họ sẽ mua sản phẩm của bạn.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn trên tôi đã nêu ra là bạn đã hoàn thành việc xây dựng một trang web mới cho chiến dịch quảng bá sản phẩm hoặc tiếp thị của mình. Nó có thể dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Một trang chỉ tập trung vào một sản phẩm có thể được tạo ra nhanh hơn. Và với một vài công việc để tối ưu hóa nội dung văn bản cũng như giúp mọi người dễ dàng thực hiện hành động trên trang của mình hơn, trang đích của bạn có thể là chìa khóa để bạn bán sản phẩm thành công.

Nguồn : THEO SAGA.VN