Hướng Dẫn Cơ Bản Để Tạo Một Kế Hoạch Marketing Thương Hiệu

Hảo Thái
08/11/2019 - 10:00 818     0

Hơn bao giờ hết, các thương hiệu cần một kế hoạch marketing mạnh mẽ và đầy đủ - ngay cả trước khi họ đặt tên cho công ty của họ. Tôi không hề đùa. Kế hoạch marketing của bạn - bao gồm các phần quan trọng như chiến lược thương hiệu, định vị, đặt tên thương hiệu, phát triển nhận diện thương hiệu, phát triển và định giá sản phẩm, phác thảo phân phối, kế hoạch bán hàng và duy trì, các kênh tiếp thị và chiến dịch, v.v. Khi bạn đã quyết định ra mắt một thương hiệu mới.

 

Phần của một kế hoạch marketing thương hiệu lớn

Điều quan trọng là phải hiểu rằng không thể có một kế hoạch marketing phổ quát. Đó là bởi vì mỗi ngành và phân khúc thị trường là khác nhau và cách bạn tiếp cận hoặc truyền tải câu chuyện cho lĩnh vực đó sẽ khác nhau. Bài viết này là một hướng dẫn chung mà bố trí tất cả các phần quan trọng bạn cần làm những việc trên. Nếu bạn chưa quen với việc xây dựng thương hiệu, thì tôi khuyên bạn nên bắt đầu với hướng dẫn từng bước này trước.

Quy mô của kế hoạch marketing - Trước bất cứ điều gì khác, tôi chắc chắn tất cả chúng ta đều đồng ý rằng cần có kế hoạch tốt để khởi động và điều hành một doanh nghiệp thành công. kế hoạch marketing thương hiệu là một lộ trình phác thảo tất cả các chiến lược, nhiệm vụ, hoạt động và chi phí cần thiết để làm cho doanh nghiệp của bạn thành công. Đầu tiên chúng ta bắt đầu với quy mô của kế hoạch để chúng tôi có thể hiểu các mục tiêu và những gì chúng tôi đang thực hiện.

Mục tiêu - Ở đây chúng ta bắt đầu với việc mô tả công ty, doanh nghiệp và thương hiệu của chúng tôi cùng với các thị trường chúng tôi phục vụ, sản phẩm hoặc dịch vụ chúng tôi muốn bán và mô tả cấp cao về kế hoạch marketing, mục tiêu chiến lược và mục tiêu tài chính.

Định vị - Trong phần này, chúng ta sẽ phác thảo cách chúng tôi dự định phân biệt thương hiệu và dịch vụ của chúng tôi trên thị trường và nổi bật trong bối cảnh cạnh tranh. Chúng ta cần nghiên cứu và ghi lại đặc điểm của thị trường cũng như xây dựng chi tiết về diện mạo người mua để hiểu hành trình của họ.

Chiến lược thương hiệu - Trong phần này, chúng ta phác thảo toàn bộ trải nghiệm của đối tượng mục tiêu với thương hiệu và sản phẩm. Chúng tôi nói về câu chuyện thương hiệu, tính cách, tầm nhìn và những gì chúng tôi đại diện. Chúng tôi thực hiện lời hứa cung cấp cho thị trường.

Sản phẩm, Dịch vụ và Giá cả - Trong phần này, chúng tôi mô tả các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi và phân tích sự phù hợp của chúng trên thị trường và với thị trường mục tiêu của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi xác định chiến lược giá phù hợp với chiến lược định vị và giá trị chúng tôi đang cung cấp cho thị trường.

Phân phối, Bán hàng và Duy trì - Phần này phác thảo các kênh phân phối mà chúng tôi cần tập trung để tiếp cận thị trường cùng với bất kỳ kế hoạch bán hàng trực tiếp nào và phương thức bán hàng tới khách hàng.

Chiến dịch Marketing - Phần này phác thảo các chiến dịch marketing lớn có thể chạy, bao gồm các phương tiện truyền thông như email marketing, marketing qua mạng xã hội, công khai công chúng và các phương tiện truyền thông truyền thống khác.

Phạm vi & Mục tiêu của Kế hoạch Marketing

Một kế hoạch marketing có thể là một trang đơn giản hoặc 50 trang bao gồm mọi tình huống có thể xảy ra. Trong cuốn sách của mình, tôi sẽ không lắng nghe những người nói rằng kế hoạch marketing càng đơn giản thì càng tốt. Logic đằng sau đó là mọi thứ thay đổi và ngay cả những kế hoạch được đặt ra tốt nhất cũng sụp đổ khi đối mặt với thực tế.

Tôi ủng hộ một con đường giữa. Một kế hoạch marketing tuyệt vời phải đủ chi tiết để hoạt động như một hướng dẫn khi chúng ta bắt đầu xây dựng công ty và chúng ta tham khảo từng phần trước khi tham gia vào các hoạt động.

Để bắt đầu, hãy thiết lập một dòng thời gian sơ bộ cho kế hoạch marketing của bạn và đảm bảo bạn thêm vào một số phần phụ hoặc bổ sung cho mỗi phần. Đánh giá thấp thời gian một phần hoặc nhiệm vụ cụ thể sẽ là sự sụp đổ của bất kỳ kế hoạch marketing nào.

Trong phần mục tiêu của công ty, chúng tôi đang cố gắng mô tả công ty, thị trường chúng tôi phục vụ, các sản phẩm hoặc dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp và các mục tiêu chiến lược cấp cao.

GIỚI THIỆU

Việc giới thiệu công ty có mục đích là cung cấp cho bất kỳ nhà đầu tư tiềm năng nào thông tin cơ bản về thương hiệu và giúp hiểu được lý do tại sao liên doanh này thú vị.

SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ

Mô tả rõ ràng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bao gồm các chi tiết về các vấn đề họ giải quyết và cách họ sẽ làm cho khách hàng của bạn sống tốt hơn. Bạn không thể quá chi tiết và khi bạn đi qua phần này, bạn sẽ bắt đầu nhận ra những điều về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn chưa từng nghĩ đến trước đây và những thứ làm tăng thêm giá trị cho thương hiệu của bạn.

THỊ TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI

Một mô tả về thị trường mà chúng tôi muốn gia nhập cùng với một mô tả chi tiết về các lực lượng thị trường có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn. Điều này là rất quan trọng để dự đoán những trở ngại tiềm năng.

MỤC TIÊU CỦA CHIẾN LƯỢC

Ở đây chúng tôi liệt kê một số mục tiêu chiến lược cấp cao như có thể tăng thị phần, cạnh tranh, xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo quan hệ đối tác chiến lược hoặc tăng tính công khai.

MỤC TIÊU SỐ

Ở đây chúng tôi liệt kê các mục tiêu số tiềm năng mà doanh nghiệp của chúng tôi phải đạt được. Chúng bao gồm tổng doanh thu, khách hàng mới, kênh phân phối, thị phần, v.v.

Định vị cạnh tranh

Để xây dựng một thương hiệu thành công, điều quan trọng là phải phân tích thị trường và định vị của bạn cho từng thị trường. Bạn làm điều này bằng cách hiểu thị trường và sau đó xác định cách bạn sẽ phân biệt thương hiệu và sản phẩm của bạn trong thị trường đó để tạo ra giá trị tối đa.

Đó là tất cả về những gì nổi bật trong bối cảnh cạnh tranh. Nhưng đừng nhầm lẫn điều này là ồn ào và thu hút sự chú ý. Đó thuộc về các chiến dịch marketing. Ở đây chúng ta đang nói về sự khác biệt cơ bản và thực sự đi sâu vào linh hồn của thương hiệu.

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Bắt đầu bằng cách tạo hồ sơ thị trường chi tiết. Hãy thử và hiểu các điểm đau mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang cố gắng giải quyết. Khách hàng của bạn là ai Thế giới của họ là gì? Tạo diện mạo người mua một cách chi tiết và sống động.

Khi phân tích thị trường, bạn nên xem xét những điều sau:

 • Ngành công nghiệp hoặc ngành bạn đang giải quyết
 • Xác định quy mô thị trường
 • Khu vực địa lý bạn dự định bao gồm
 • Nếu đó là B2B thì quy mô, giai đoạn và cấu trúc công ty ý tưởng
 • Ai đưa ra quyết định mua hàng?
 • Làm thế nào là cảnh quan cạnh tranh?
 • Xu hướng trong thị trường của bạn
 • Là thị trường của bạn đang phát triển hoặc ký hợp đồng?
 • Những ảnh hưởng trên thị trường là gì?
 • Giai đoạn nào là vòng đời thị trường của bạn - giới thiệu, tăng trưởng, trưởng thành hay suy giảm?

Cái cuối cùng là đặc biệt quan trọng để tìm ra vì giai đoạn của vòng đời thị trường của bạn sẽ xác định phương pháp định vị của bạn. Ví dụ:

 • Nếu thị trường của bạn đang trong giai đoạn giới thiệu thì bạn sẽ cần khách hàng tiềm năng của mình, có một vấn đề và giải pháp của bạn là cần thiết cho họ. Bạn sẽ phải xây dựng nhận thức bằng cách giáo dục khán giả về vấn đề cũng như giải pháp.
 • Nếu thị trường của bạn đang trong giai đoạn tăng trưởng thì bạn sẽ tập trung vào lý do tại sao thị trường mục tiêu của bạn nên mua từ bạn và bạn khác biệt và tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh như thế nào.
 • Nếu thị trường của bạn đang trong giai đoạn trưởng thành thì bạn nên tập trung vào lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn. Bạn có thể phải xem xét chiến lược giá của bạn cẩn thận hơn trong giai đoạn này.
 • Nếu thị trường của bạn đang trong giai đoạn suy giảm, thì bạn có thể buộc phải tập trung vào giá hoặc thử và đi theo hướng thích hợp trong khi đổi mới để tăng thị phần hoặc giá.

PHÂN PHỐI THỊ TRƯỜNG / NHÂN VIÊN MUA HÀNG

Một khi bạn đã phân tích chi tiết thị trường của mình, đã đến lúc phân khúc thị trường của bạn và tạo ra những người mua chi tiết. Hồ sơ người mua chi tiết sẽ giúp bạn hiểu hành trình người mua của mình, sau đó giúp bạn xác định chiến lược định vị của mình.

Phân khúc thị trường của bạn có thể dựa trên một hoặc nhiều điều sau đây:

 • Các vấn đề đang gặp phải bởi khách hàng tiềm năng của bạn và các giải pháp họ có trong tay
 • Người mua personas chính họ
 • Hoàn toàn là ngành công nghiệp hoặc phân khúc địa lý

Khi đánh giá các vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải, hãy xem xét những điều sau:

 • Làm thế nào là khách hàng tiềm năng của bạn giải quyết vấn đề của họ tại thời điểm này?
 • Làm thế nào là cạnh tranh giải quyết những vấn đề này cho khách hàng của bạn?
 • Bạn có một giải pháp tốt hơn bạn có thể cung cấp?
 • Điều quan trọng nhất đối với khách hàng của bạn là gì?
 • Tại sao khách hàng nên mua hàng của bạn chứ không phải đối thủ của bạn?

Khi nhìn vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy rất quan trọng. Bạn chỉ nghĩ rằng bạn có một giải pháp tốt hơn hay nó thực sự là trường hợp? Hầu hết các doanh nghiệp nghĩ rằng họ có một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn. Thực tế là rất ít thực sự có một đề nghị khác biệt.

Tạo một diện mạo người mua chi tiết và thực tế có thể làm sáng tỏ thế giới khách hàng của bạn và cho phép bạn đưa ra một chiến lược định vị sẽ kết nối trực tiếp với họ. Mục tiêu là tạo ra một chiến lược sẽ làm cho thương hiệu của bạn trở thành một giáo phái.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tạo diện mạo người mua.

PHÂN TÍCH ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Suy nghĩ về đối thủ cạnh tranh là một phần quan trọng trong chiến lược định vị của bạn. Bạn sẽ cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh vì thành công thương hiệu của bạn. Bằng cách này, bạn cũng sẽ có thể làm sáng tỏ những cơ hội mới hoặc có được tư duy của đối thủ và những điều bạn đang hướng đến

Bắt đầu bằng cách tìm ra các tiêu chí mà bạn sẽ sử dụng để đánh giá đối thủ cạnh tranh với thương hiệu của bạn. Các phân khúc thị trường khác nhau có thể yêu cầu các tiêu chí khác nhau, vì vậy, đừng lười biếng khi đưa ra danh sách. Ví dụ nếu các tiêu chí có thể là những thứ như giá cả, chất lượng, tính độc đáo, tính năng, dịch vụ, đổi mới, thương hiệu, danh tiếng, thị phần, v.v.

Khi bạn đã hoàn thành xếp hạng, hãy thử và trả lời các câu hỏi như

 • Nơi nào bạn đạt điểm cao hay thấp về mặt danh mục?
 • Có hạng mục nào mà bạn đạt điểm khá thấp không?
 • Bạn có thấy bất kỳ hạng mục nào mà bạn nghĩ rằng bạn có thể cải thiện điểm số ngay lập tức không?

Một khi điều này được hoàn thành, sẽ rất đáng để tiến hành phân tích SWOT, điều này sẽ cho bạn một cái nhìn tốt để trợ giúp cho chiến lược của bạn. Nó sẽ giúp bạn tóm tắt điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của bạn.

Từ việc này, nó cũng sẽ hữu ích nếu bạn có thể thử và tìm ra các đề xuất giá trị của đối thủ cạnh tranh. Các đề xuất giá trị có thể có ba loại - đối thủ của bạn cung cấp giá trị thông qua hiệu quả hoạt động hoặc qua đi đầu về sản phẩm và sự đổi mới hoặc họ có dịch vụ khách hàng siêu hạng khiến họ nổi bật. Biết được đối thủ đang sử dụng một trong 3 loại cho chiến lược định vị của họ sẽ rất hữu ích.

Chiến lược thương hiệu

Một thương hiệu được định nghĩa là trải nghiệm hoàn chỉnh mà khách hàng tiềm năng của bạn có với doanh nghiệp. Đó là lời hứa bạn thực hiện với khán giả của mình và là lời hứa bạn giữ. Nó bao gồm các yếu tố trực quan như thiết kế logo thương hiệu, nhận diện thương hiệu, trang web thương hiệu, tài liệu marketing vv nhưng chúng chỉ là một phần của trải nghiệm thương hiệu.

Chiến lược thương hiệu sẽ bao gồm các thông điệp được truyền tải, dịch vụ bạn cung cấp, các điều khoản và chính sách, cảm xúc mà thương hiệu gợi lên và tính cách của thương hiệu.

BẢN CHẤT THƯƠNG HIỆU

Tìm ra cảm xúc mà thương hiệu của bạn cần khai thác là nền tảng cho chiến lược thương hiệu của bạn. Một phần của việc này là để xác định thương hiệu của bạn đang tập trung vào các tính năng hay lợi ích. Nói rằng thương hiệu của bạn nên luôn luôn nói về lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là không đủ. Một số thị trường có thể yêu cầu tập trung vào việc trình bày các tính năng trong khi những thị trường khác sẽ được hưởng lợi từ việc nói về lợi ích.

Trong một bài viết về cách tạo ra một thương hiệu cảm xúc, tôi đã liệt kê các mẹo sau giúp tạo ra một bản chất thương hiệu chiến thắng:

 • Sự khác biệt giữa “tính năng” và “lợi ích” - Tính năng là sản phẩm và dịch vụ của bạn có chức năng gì, còn lợi ích là khách hàng cảm thấy như thế nào khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Hiểu những gì mọi người cần - Tìm hiểu các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ chuyển thành lợi ích cảm xúc nên được thực hiện một cách thận trọng và bằng cách luôn tuân thủ các giá trị cốt lõi của thương hiệu của bạn. Nếu một lợi ích cảm xúc có vẻ bị thao túng và phản tác dụng với những gì thương hiệu của bạn đại diện, thì nó không nên được sử dụng.
 • Tạo kết nối có ý nghĩa với khách hàng của bạn - Tạo kết nối có ý nghĩa với khách hàng của bạn là chiến lược đúng đắn. Điều này bắt đầu bằng việc xác định đúng loại lợi ích cảm xúc mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có và sau đó truyền đạt điều đó đến thị trường mục tiêu của bạn. Đó là về việc tránh quá hứa hẹn và không cung cấp được. Đó là về việc giữ lời hứa thương hiệu của bạn.
 • Sử dụng cảm xúc để phân biệt thương hiệu của bạn - Nếu bạn có thể hình dung thương hiệu của mình về các giá trị cảm xúc chân thật và truyền đạt hiệu quả, thì bạn sẽ phân biệt thương hiệu của mình và không chỉ chia sẻ về tâm trí mà còn có được thị phần của thị trường.
 • Thương hiệu của bạn có ý nghĩa gì với khách hàng của bạn? - Tìm hiểu ý nghĩa thương hiệu của bạn hoặc có nghĩa là gì đối với khách hàng của bạn là một nhiệm vụ quan trọng khi xây dựng một thương hiệu thành công. Có phải thương hiệu của bạn đại diện cho một cái gì đó trong tâm trí khách hàng của bạn? Liệu nó kết nối với họ một cách độc đáo và mới mẻ? Liệu nó truyền cảm hứng cho niềm tin và tự tin vào họ?

TRẢI NGHIỆM THƯƠNG HIỆU

Để xác định triển vọng kinh nghiệm và khách hàng nên có với thương hiệu của bạn, hãy bắt đầu bằng việc xác định các đặc điểm tính cách của thương hiệu của bạn. Nếu thương hiệu của bạn là một con người, bạn sẽ mô tả cô ấy như thế nào? Đặc điểm tính cách con người sẽ giúp bạn đưa ra thông điệp sáng tạo để lại cho đối tượng mục tiêu của bạn một trải nghiệm thương hiệu tuyệt vời.

LỜI HỨA THƯƠNG HIỆU

Thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì? Bạn hứa hẹn gì với đối tượng mục tiêu của mình?

Suy nghĩ đầu tiên cần lưu ý là một lời hứa thương hiệu không chỉ đơn giản là một mô tả về những gì công ty làm hoặc cung cấp cho khách hàng của mình. Đó là những gì nó hứa hẹn với họ hơn cả dịch vụ hoặc sản phẩm được cung cấp. Đó là lời hứa về cách nó sẽ cung cấp giá trị cho thị trường.

NGÔN NGỮ THƯƠNG HIỆU

Khi chủ doanh nghiệp nhìn vào hình ảnh trực quan của thương hiệu, họ thường nghĩ về những thứ rõ ràng như thiết kế logo, thiết kế văn phòng phẩm và có lẽ một vài yếu tố khác như mạng xã hội và thiết kế trang web của họ chỉ đơn giản là logo của họ được đặt lên họ

Nhưng một hình ảnh trực quan thương hiệu khác đi sâu hơn thế nhiều. Nó đi vào nhãn hiệu thứ cấp, mẫu thương hiệu chính thức, thiết kế bao bì, tông màu của hình ảnh và nhiều hơn nữa.

Truyền tải sứ mệnh thương hiệu của bạn thành một bản sắc hình ảnh đặc biệt là điều cơ bản để phân biệt thương hiệu của bạn trên thị trường.

Sản phẩm, dịch vụ và giá cả

Khi bạn đã xác định rõ ràng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn sẽ cần xem xét chiến lược giá. Giá cả là một yếu tố quan trọng và nó phản ánh giá trị bạn cung cấp cho thị trường và cũng là những gì thị trường sẵn sàng trả cho giá trị đó. Giá cả cho phép bạn đạt được mục tiêu doanh thu và điều quan trọng nhất trong kinh doanh - lợi nhuận.

Giá cả không tốt có thể giết chết doanh nghiệp của bạn. Chiến lược giá phải dựa trên giá trị. Hoặc ít nhất bạn nên phấn đấu để đạt được điều đó. Như đã đề cập ở trên, nếu giai đoạn vòng đời thị trường của bạn là trưởng thành hoặc đang giảm dần, thì bạn sẽ bị cuốn vào cuộc chiến giá cả chỉ để theo kịp sự cạnh tranh. Trong những tình huống đó, hướng dẫn này và câu thần chú của chiến lược định vị thương hiệu thậm chí còn quan trọng hơn.

Giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn quá thấp và bạn sẽ thu hút khách hàng sai. Giá nó quá cao và bạn sẽ vượt ra khỏi thị trường. Bí quyết là xây dựng thương hiệu của bạn theo cách mà bạn không phải chịu sự chi phối của giá cả tiếp thị và có thể đưa ra những đề xuất cao cấp.

Nếu đề xuất giá trị của bạn là một trong những hoạt động hiệu quả thì bạn có thể đủ khả năng để có giá tương tự hoặc thậm chí thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh để thành công. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo sản phẩm hoặc nhà đổi mới thì bạn có thể đủ khả năng để có giá cao. Và nếu dịch vụ khách hàng của bạn là tài xế và bạn cung cấp trải nghiệm sang trọng, thì bạn có thể ra giá cao cấp.

Kế hoạch phân phối và bán hàng

Bạn có thể tự hỏi tại sao chúng ta đang nói về bán hàng trong một hướng dẫn về việc tạo các kế hoạch marketing. Như tôi đã nói lúc đầu, kế hoạch marketing của chúng tôi sẽ là một kế hoạch chi tiết bao gồm tất cả các hoạt động mà bạn thực hiện để tạo doanh thu và lợi nhuận. Xác định kênh phân phối và tạo kế hoạch bán hàng tổng hợp cũng rất quan trọng trong giai đoạn này.

Có thể có nhiều loại kênh phân phối khác nhau và đã đến lúc phân tích và xác định những kênh nào bạn nên tập trung vào. Các kênh có thể bao gồm bán hàng trực tiếp, bán hàng trực tuyến, bán hàng qua cửa hàng, bán sỉ và phân phối, đại lý và bán lẻ,...

Nếu bạn có kế hoạch tung sản phẩm hoặc dịch vụ mới vào một thị trường lớn khá nhanh, thì việc tìm kiếm một kênh có lực lượng bán hàng lớn hoặc một nhà bán lẻ lớn sẽ là chiến lược tốt nhất. Của bạn đang cố gắng tăng doanh thu của bạn một cách nhanh chóng thì bạn sẽ phải xem xét nhiều luồng doanh thu thông qua nhiều kênh.

Khi bạn đã xác định các kênh phân phối chính của mình, bạn có thể phác thảo tóm tắt kế hoạch bán hàng cho từng kênh. Sử dụng diện mạo người mua mà bạn đã tạo ở trên để hỗ trợ bạn tìm ra các chiến thuật bán hàng tốt nhất để sử dụng. Ví dụ: nếu người mua của bạn lên Facebook rất nhiều thì kế hoạch bán hàng của bạn nên bao gồm các ưu đãi bán hàng, giảm giá, phiếu giảm giá và các chiến thuật tiếp thị truyền thông xã hội khác.

Chiến dịch Marketing

Phần này là kết quả của đỉnh cao của các phần kế hoạch marketing của bạn ở trên. Bạn sẽ cần nghiên cứu, xác định và đưa ra các chiến dịch tiếp thị có thể bao gồm các phương tiện như email marketing, marketing mạng xã hội, marketing công cụ tìm kiếm, marketing trực tiếp qua điện thoại, triển lãm thương mại, phương tiện truyền thông trực tuyến, TV, tạp chí và công khai truyền thống.

Ở giai đoạn này, bạn không cần liệt kê từng chi tiết của các chiến dịch bạn sẽ chạy trong một khoảng thời gian nhất định - một phần tư hoặc cho cả năm, v.v. Bạn chỉ cần phác thảo các kế hoạch cấp cao với một vài ý tưởng và thậm chí có thể một dấu hiệu sơ bộ của ngân sách.

Một vài ví dụ về các mục trong kế hoạch chiến dịch của bạn:

 • 3-4 chiến dịch hàng đầu bạn sẽ chạy và các kênh họ sẽ tham gia
 • Cách bạn dự định sử dụng phương tiện truyền thông (email, phương tiện truyền thông xã hội, v.v.)
 • Phần mềm và công cụ bạn định sử dụng
 • Một số mục tiêu thô mà các chiến dịch sẽ tạo ra

Mặc dù các kế hoạch chiến dịch này có thể thay đổi đáng kể khi chúng được triển khai, nhưng ở giai đoạn này, chúng sẽ phục vụ để cung cấp cho bạn các mốc quan trọng trên chiến dịch marketing và cũng giúp lập ngân sách.

Phần kết luận

Phải nói rằng đây là một chủ đề rộng mà tôi đã chọn để viết thành một bài viết duy nhất. Tuy nhiên tôi đã bao gồm rất nhiều liên kết và tài liệu tham khảo đến các bài viết chi tiết khác về mỗi khái niệm mà tôi giới thiệu ở đây. Tiếp thị là một nghệ thuật và hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu vào một kế hoạch chi tiết. Để đi một chặng đường dài, bạn sẽ phải điều chỉnh kế hoạch theo tình hình, thị trường, giá trị thương hiệu của mình.

 
Nguồn : Theo Saga.vn
Hảo Thái
Hảo Thái

Saga App

Saga App