Hướng Dẫn Cho Marketer Về Tính Năng Câu Chuyện (Stories) Trên Instagram: Xây Dựng Thương Hiệu Của Bản Thân Và Tạo Doanh Thu

22/08/2019 - 07:00 1425     0

SAGA.VN hân hạng mang tới cho độc giả một phân tích chuyên sâu về một tính năng đang rất được ưa chuộng bởi không chỉ các bạn trẻ mà còn là của các nhà Marketer: Instagram Stories.

Trong tất cả các khía cạnh khác nhau của tiếp thị số (Digital Marketing),thì các phương tiện xã hội (Social media) lại là công cụ có khả năng thay đổi kết quả ngay lập tức và mạnh mẽ nhất.

Luôn có một nền tảng mới nổi bật cho các marketer xem xét và để nắm vững khả năng dẫn đầu các xu hướng.

Và với việc phát triển không ngừng của các thuật toán trên các nền tảng lớn như Facebook, đòi hỏi bạn phải luôn giữ tập trung để giữ bản thân không bị tụt hậu và bắt kịp với những sự thay đổi không ngừng đó.

Tuy nhiên, trong vô vàn sự thay đổi đất thì vẫn có duy nhất một điều nhất quán:

Chính là việc người dùng muốn tương tác với các thương hiệu theo một cách cá nhân.

Hiểu được mong muốn này, Instagram đứng ngoài trong cuộc chạy đua thay đổi của tất cả các nền tảng khác. Đây là một trong những nơi tốt nhất để bạn quảng bá cam kết thương hiệu với người dùng của mình.

Ứng dụng này đã tăng trưởng với tỉ lệ 1400% chỉ trong năm năm qua. Với sự tăng trưởng như vậy, các marketers đương nhiên sẽ không phải suy nghĩ nhiều mà chọn ngay Instagram vào các kênh phục vụ cho chiến dịch xã hội của mình.

Đặc biệt, tính năng kể chuyện (Stories) trên Instagram giúp các marketers dễ dàng tương tác với người dùng và nhân cách hóa thương hiệu của họ, tạo đầu mối kinh doanh (leads) và thu hút được các khách hàng trên nền tảng Instagram.

Chúng là một công cụ tuyệt vời để hiển thị các khách hàng tiềm năng (và những khách hàng hiện tại) tại sao thương hiệu của bạn lại gây được đồng cảm hoặc thú vị.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tận dụng tối đa tính năng Stories trên Instagram?

Đó là điều mà bài viết này sẽ đề cập. Nó sẽ cung cấp cho bạn những cách để sử dụng Instagram Stories để xây dựng thương hiệu bản thân và chuyển những đầu mối kinh doanh (leads) và bán hàng.

1. Cho thấy điều gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên thú vị và dễ tiếp cận

Tất cả các Marketer đều biết rằng sự tham gia của truyền thông xã hội là yếu tố rất quan trọng.Vì đó là một trong những cách tốt nhất để xây dựng niềm tin từ khách hàng tiềm năng.

Và khi khách hàng càng tin tưởng bạn, họ càng có nhiều khả năng trở thành khách hàng trung thành.

Trong khi tất cả các nền tảng truyền thông xã hội là những cách tuyệt vời để thúc đẩy sự tương tác của khách hàng với mục tiêu cuối cùng chỉ là bán hàng, thì Instagram lại ở một cấp độ hoàn toàn khác.

Trong số 700 triệu người của Instagram, thì có tới 500 triệu người dùng đang hoạt động hàng ngày.

Instagram cũng vượt trội về mặt tương tác. 68% người dùng thường xuyên tương tác với các thương hiệu trên Instagram trong khi chỉ 32% người dùng thường xuyên tương tác với các thương hiệu trên Facebook.

Tại sao? Bởi vì các tính năng như Instagram Stories giúp các nhãn hàng dễ dàng thể hiện màu sắc riêng của họ theo một cách thú vị và vui vẻ hơn nhiều. Việc nhân cách hóa một thương hiệu giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hãng mỹ phẩm Tarte thực hiện điều này rất tốt. Hãng này thường xuyên di chuyển đến những nơi có phong cảnh đẹp độc đáo để chụp ảnh sản phẩm mới hoặc tham gia vào các chuyến đi gắn kết của công ty. Và khi họ tham gia các chuyến đi như vậy, những người theo dõi họ trên Instagram (followers) sẽ được tham gia cùng họ trong hành trình ấy.

Từ việc cho thấy hoạt động dựng cảnh các sản phẩm mà họ đã chụp hình tại Bora Bora cho đến việc trình diễn cho các thành viên trong nhóm về các hoạt động dành riêng cho mẹ và con gái ở Hawaii, Tarte sử dụng tính năng Stories trên Instagram để cung cấp cho người theo dõi (followers) cái nhìn sâu sắc về ý nghĩa thương hiệu của “Tartlet”.

Lululemon là một ví dụ tuyệt vời khác. Là một thương hiệu quần áo thể thao khá phổ biến, nhóm phụ trách quảng bá trên Instagram của Lululemon thường xuyên tăng lượng followers thông qua hành trình thể dục cá nhân của riêng họ bằng cách sử dụng tính năng Stories.

Từ những bài hướng dẫn tập yoga trực tiếp cho đến việc nấu các bữa ăn tốt cho sức khỏe, họ đã thành công trong nỗ lực mang lại cái nhìn toàn diện hơn về cách các nhân viên đang hướng tới các mục tiêu sống một healthy lifestyle giống như những mục tiêu của các Fllowers theo dõi họ trên Instagram.

Mới đây, Lululemon đã đưa người xem đến hoạt động chạy hàng ngày của một nhân viên ở Austin, Texas.

Người xem được trải nghiệm con đường cô ấy đã chạy, âm nhạc cô ấy đang nghe và những thử nghiệm cô ấy đã trải qua. Các câu chuyện trên Instagram như thế này khiến cho việc gần gũi, liên kết với một thương hiệu trở nên rất dễ dàng.

2. Tận dụng các tính năng của Instagram Stories để tương tác với khách hàng

Instagram Stories cung cấp cho các Marketer nhiều cách thuận tiện để tương tác dễ dàng hơn với người dùng.

Với các tính năng như gắn thẻ vị trí địa lý, thẻ bắt đầu bằng # (hashtag), phiếu thăm dò ý kiến, các tập tin gif, hình dán (Stickers) và còn hơn thế nữa, việc tăng số lượng người theo dõi và tạo điều kiện cho sự tương tác với nhãn hàng trở nên thật đơn giản. Bạn chỉ cần một chút sáng tạo để thực hiện điều đó.

Các tính năng như thẻ hashtag và gắn thẻ địa lý giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn dựa trên vị trí và sở thích.

Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, việc gắn thẻ địa lý là rất quan trọng khi nói đến sự tương tác của bạn trên Câu chuyện trên Instagram.

Mỗi khi bạn nhập một thành phố, Instagram sẽ tập hợp các câu chuyện mà những người dùng khác đã gắn thẻ địa lý vị trí của bạn.

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ và các hãng du lịch vì họ có thể sử dụng thẻ địa lý để cho người dùng Instagram biết những điều thú vị diễn ra xung quanh họ.

Trang trại Carrigan, ở thị trấn nhỏ Mooresville, Bắc Carolina, tận dụng lợi thế của thẻ địa lý để cho người dùng thấy trong khu vực những hoạt động vui chơi mà du khách có thể tham gia tại trang trại.

Với một mỏ nước khổng lồ trên khu đất, du khách của Carrigan Farms có thể nhảy xuống vách đá trong làn nước sâu, trong lành.

Chụp và chia sẻ video về các hoạt động này trên Câu chuyện (Stories) của trang trại với tính năng gắn thẻ địa lý mang đến nhận thức cho người khác trong lĩnh vực thú vị mà họ có thể trải nghiệm ở trang trại.

Thẻ hashtag giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn dựa trên chủ đề.

Nhiều thương hiệu hoặc người nổi tiếng sẽ có hashtag mà họ sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội vì vậy bất kỳ ai tìm kiếm nội dung về nội dung về nhãn hàng hoặc người đó đều có thể dễ dàng tìm thấy.

Ví dụ, Justin Timberlake vừa mới hủy các chương trình biểu diễn ở phía bắc do bão tuyết lớn.

Bên cạnh việc đội ngũ truyền thông thông báo qua email và trang web chính thức của anh ấy, anh ấy còn đăng tin lên Instagram Stories của mình.

Sử dụng hashtag #MOTWTOUR, anh ấy đã thêm một cách khác để thông báo cho những người hâm mộ đã theo dõi chuyến lưu diễn của anh ấy trên phương tiện truyền thông xã hội về việc hủy tour diễn.

Các phụ kiện như gif và hình dán (stickers) cho phép các nhãn hàng thêm vào các hình ảnh và video mà họ chia sẻ trên Instagram Stories.

Lake Norman Surf Co., nằm trên Hồ Norman ở Bắc Carolina, cung cấp các bài học lướt sóng. Nhãn hàng này thường xuyên sử dụng hình dán và gif để thể hiện thái độ của họ.

Mới đây, Lake Norman Surf Co. đã chia sẻ video về nước hồ và sử dụng một nhãn dán để hiển thị nhiệt độ. Họ làm điều này để nhắc nhở những người theo dõi của họ rằng một mùa lướt sóng nữa đang đến.

Tính năng thăm dò ý kiến mà Instagram gần đây đã triển khai, là một cách sáng tạo để tạo ra các tương tác dễ dàng với những người theo dõi.

Là một Marketer, bạn luôn muốn có phản hồi từ khách hàng tiềm năng và các khách hàng hiện tại.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Instagram Stories cung cấp một cách để bạn nhận được phản hồi từ người hâm mộ trong khi khiến khách hàng cảm thấy như nhãn hàng của bạn đang trao quyền cho họ.

Các công ty có thể sử dụng các cuộc thăm dò để hỏi mọi người về bất cứ điều gì!

Hỏi ý kiến ​​của họ về các sản phẩm mới, tần suất họ muốn nhận email quảng cáo, phương thức hạ giá họ thích, loại nội dung họ muốn xem từ thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Có lẽ bạn là một công ty quần áo và bạn đang tự hỏi liệu người dùng đã sẵn sàng để xem đồ mùa hè hay họ vẫn đang tìm kiếm quần áo mùa đông/xuân. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng cuộc thăm dò ý kiến.

Hoặc có thể bạn là công ty bán các đồ dùng, thiết bị phiêu lưu ngoài trời và bạn đang tự hỏi liệu khách hàng có thích xem các câu chuyện hậu trường từ các cảnh quay sản phẩm hay họ chỉ muốn xem các sản phẩm mới.

Hãy hỏi họ trong một cuộc thăm dò ý kiến.

Ví dụ: HomeGoods và Kurgo thường sẽ hiển thị các mặt hàng trong cửa hàng của họ và hỏi những người theo dõi họ thích màu nào.

Đây là một cách tương tác để thu hút những người theo dõi quan tâm đến giới thiệu sản phẩm mới. Họ có thể đến và mua màu của món hàng mà họ chọn từ cuộc bình chọn.

Một số đội thể thao và giải đấu thậm chí sẽ sử dụng các cuộc thăm dò để hỏi người hâm mộ về đội mà họ nghĩ rằng sẽ giành chiến thắng trong trận đấu.

Đây là những cách thú vị để những người theo dõi tương tác với một thương hiệu và cảm thấy mình quan trọng.

3. Lưu trữ Instagram với những người có ảnh hưởng trên Instagram

Thêm những người có ảnh hưởng trên Instagram vào chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội là một cách vô giá để tăng lượng người theo dõi và tăng doanh thu.

Bạn có thể phân loại những người có ảnh hưởng trên Instagram ở cấp độ vi mô (1.000 đến 100.000 người theo dõi) hoặc cấp độ vĩ mô (100.000 người theo dõi).

Có nhiều kiểu người có ảnh hưởng. Bạn có thể tìm thấy những người nổi tiếng, ngôi sao truyền hình, người viết blog và thậm chí cả động vật!

Có hai cách thực hiện tiếp quản trên Instagram: Người có ảnh hưởng có thể tiếp quản tài khoản của bạn trong một ngày hoặc thương hiệu của bạn có thể tiếp quản tài khoản của họ trong một ngày.

Với một thương vụ tiếp quản quan trọng, cả người có ảnh hưởng và nhãn hàng thường xuyên nhắc nhở những người theo dõi khi nó sẽ diễn ra.

Điều này gây nên sự cường điệu và nhắc nhở người dùng nơi để điều chỉnh. Đây là một ví dụ từ Kurgo.

Một nhãn hiệu khác về chó khác thường xuyên lưu trữ các vụ tiếp quản Instagram là BarkBox.

Ô trống đăng ký những chú chó phổ biến  sẽ cho phép các tài khoản lớn về chó trên Instagram tiếp quản tài khoản trong ngày.

Trong quá trình tiếp quản, bạn sẽ có một cái nhìn vui nhộn về một ngày trong cuộc đời của chú chó con đó.

Trong suốt ngày hôm đó, họ thêm các quảng cáo cho các sản phẩm BarkBox từ BarkShop mà người dùng có thể mua và họ thường cung cấp phiếu giảm giá cho người theo dõi để đăng ký với hộp starter miễn phí.

4. Tăng cường quá trình tìm kiếm và thu thập thông tin của các đầu mối kinh doanh (lead generation) và tăng doanh thu (sales) bằng cách thêm các liên kết

Vào cuối ngày, những nhà tiếp thị kỹ thuật số như chúng tôi, nếu nỗ lực của chúng tôi không tạo ra khách hàng tiềm năng và chuyển đổi được thành doanh thu, chúng tôi sẽ không tác động đến lợi nhuận của công ty.

Vậy làm thế nào để tất cả các chiến lược marketing bằng cách kể chuyện (Storytelling) và các phương thức cá nhân hóa này ảnh hưởng đến việc chuyển đổi giữa lead generation và sales?

Vâng, storytelling tăng 30% chuyển đổi khi bạn sử dụng để trả lời câu hỏi của khách hàng.

Nếu bạn không kể những câu chuyện hay, bạn cần nhận trách nhiệm về điều này. Có tới 78% các marketer của tập đoàn tin rằng nhóm của họ rất hoặc cực kỳ hiệu quả khi thực hiện storytelling.

Với tính năng liên kết “Trượt lên” (Swipe up) mới trên Stories, Instagram đã cách mạng hóa cách các thương hiệu có thể chuyển đổi người dùng thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Tính năng “Swipe up” cho phép các thương hiệu thêm liên kết vào hình ảnh và video mà họ chia sẻ trên Stories của Instagram.

Điều này giúp bạn dễ dàng di chuyển khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng trực tiếp từ Instagram. Tất cả những gì người dùng phải làm là vuốt lên bằng ngón tay của họ.

Dưới đây là bốn cách để tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng bằng cách sử dụng tính năng này.

1. Chia sẻ nội dung web của bạn để tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Đến thời điểm hiện tại, sự thật rằng xây dựng nội dung marketing đóng vai trò tối quan trọng trong một chiến dịch marketing đã là một sự thật được chấp nhận rộng rãi.

Và việc tạo ra nội dung đáng chú ý là quan trọng đối với SEO, tạo khách hàng tiềm năng, chăm sóc khách hàng tiềm năng, duy trì khách hàng và nhiều hơn thế nữa.

Instagram cung cấp cho các marketer một cách tuyệt vời để có được nội dung của họ trước những khách hàng tiềm năng mới, khách hàng tiềm năng hiện tại và các khách hàng. Như thế nào?

Các nhãn hàng có thể chia sẻ ảnh hoặc video có liên quan trên Instagram Stories và các liên kết tới bất kỳ nội dung nào - blog, trang web, video trên YouTube, sách điện tử và hơn thế nữa!

Điều này cho phép một nhãn hàng đưa người dùng trở lại trang web của họ để tương tác với công ty ở cấp độ sâu hơn. Và nó thực sự có hiệu quả..

Trong tháng 3 năm 2017, hơn 120 triệu người dùng Instagram đã truy cập một trang web, nhận được chỉ dẫn hoặc liên hệ với một doanh nghiệp để tìm hiểu thêm về họ từ Instagram. Đó là rất nhiều tương tác với các doanh nghiệp trong một tháng!

Khám phá Canada (Explore Canada) thực hiện một công việc tuyệt vời khi sử dụng các liên kết trong Stories trên Instagram để hướng người dùng đến các blog của mình.

Công ty du lịch hợp tác với nhiều nhóm du lịch trên toàn quốc và thực hiện các liên kết trên Instagram Stories để chia sẻ hướng dẫn du lịch.

Ví dụ dưới đây sử dụng các liên kết trong tính năng Stories để đưa người dùng đến bài đăng trên blog mà tại đó cung cấp các mẹo để lên kế hoạch cho chuyến đi đến Great White North. Vào cuối blog, họ cho người đọc một cơ hội để tiếp cận với một đại lý du lịch, do đó không làm mất đi lượng khách hàng tiềm năng.

Những kiểu chiến thuật như này rất tuyệt vời để giúp người dùng tương tác với trang web của bạn và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Stories để thúc đẩy quảng cáo bán hàng ngay lập tức từ Instagram.

Trên thực tế, ít nhất 30% người dùng Instagram đã mua một sản phẩm mà họ phát hiện lần đầu trên Instagram.

Tại sao vậy?

Bởi vì 62% người tiêu dùng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội khi quyết định có muốn mua sản phẩm hay dịch vụ hay không.

Điều này có ý nghĩa vì các bức ảnh ảnh hưởng đến quyết định mua hàng nhiều hơn so với video.

Một trong những tính năng có giá trị nhất mà Instagram Stories mang lại cho các marketer là khả năng đưa người dùng trực tiếp đến trang mua hàng của sản phẩm thông qua các đường dẫn.

Tính năng này giúp loại bỏ sự cần thiết phải truy cập trang web của công ty, tìm sản phẩm bạn đã thấy trên Instagram và sau đó thực hiện mua hàng.

Thay vào đó, nó tạo điều kiện cho việc thúc đẩy mua sắm. Sản phẩm được đặt ngay trước người dùng chỉ bằng cách vuốt ngón tay.

Pottery Barn thường xuyên sử dụng Instagram Stories để hướng người dùng đến các sản phẩm của mình.

Trong ví dụ này, Pottery Barn sử dụng tính năng Stories để hiển thị hình ảnh đẹp về các sản phẩm mới từ bộ sưu tập với Jamie Durie, nghệ sĩ ngoại cảnh yêu thích của HGTV.

Sau khi thu hút người dùng bằng một vài hình ảnh hậu trường của bộ sưu tập, họ mời người dùng ‘Xem thêm’ bằng cách nhấn vào liên kết để xem các sản phẩm.

Target cũng sử dụng Instagram Stories để thúc đẩy việc mua hàng.

Trên hai nền tảng, Target và Target Style, công ty hiển thị các sản phẩm mà nhà thiết kế đã chuẩn bị. Người theo dõi có thể vuốt lên và mua sắm.

2. Tận dụng những người có ảnh hưởng trên Instagram và mời họ làm đại sứ thương hiệu.

Hãy trở lại với những người có ảnh hưởng trên Instagram. Ngay bây giờ, 95% người có ảnh hưởng nói rằng Instagram là nền tảng truyền thông xã hội ưa thích của họ để làm việc.

Vậy, việc quảng cáo bằng influencer marketing (hình thức tận dụng sức ảnh của người nổi tiếng để tiếp thị) trên Instagram hoạt động như thế nào?

Tóm lại, các thương hiệu xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng trên Instagram và đại sứ thương hiệu bằng cách cung cấp cho họ sản phẩm miễn phí hoặc giảm giá để quảng cáo trên Instagram Stories và trong nguồn tin của họ.

Họ cũng tặng cho người có ảnh hưởng một mã phiếu giảm giá để người theo dõi của họ có thể mua sắm với mức chiết khấu đó.

Tương đối dễ dàng để đính kèm một khoản thù lao để có được sự hợp tác từ người có ảnh hưởng trên Instagram. Bạn có thể sử dụng các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số như tùy chỉnh URL hoặc cung cấp cho người có ảnh hưởng theo dõi URL để sử dụng trong Stories của họ.

Hợp tác với những người có ảnh hưởng trên Instagram là phổ biến trong tất cả các ngành, các marketer đặc biệt sử dụng phương pháp này trong các ngành làm đẹp, thời trang và thể thao.

Cựu sinh viên đại học và cử nhân đại học ở Paradise Jen Saviano đang liên tục quảng bá thương hiệu như một người có ảnh hưởng trên Instagram thông qua những câu chuyện của cô.

Jen có tới 203.000 người theo dõi trên Instagram.

Cô sử dụng tin tức và câu chuyện của mình để quảng cáo nhiều sản phẩm từ quần áo đến đồ trang điểm, đồ trang sức, vitamin, đồ nội thất, hộp đăng ký thực phẩm và hơn thế nữa.

Cô ấy đăng một sản phẩm cô ấy yêu thích với mã phiếu giảm giá và liên kết đến cửa hàng trong Instagram Story hàng ngày của cô ấy.

Blogger thời trang Katy Harrell là một ví dụ khác. Với 187.000 người theo dõi, cô liên tục làm người mẫu cho các cửa hàng quần áo, đưa ra các đánh giá về trang phục, cập nhật thông tin giảm giá và mã giảm giá.

Các cửa hàng trên toàn quốc làm việc với mumuandmacaroons để có những cập nhật chia sẻ trên Instagram của cô ấy về tình hình kinh doanh và sản phẩm của họ.

Với các bài đánh giá có hơi hướng kéo dài của phương nam và trung thực của cô, nó đã có hiệu quả.

Thêm vào đó, thay vì tìm kiếm những người có ảnh hưởng trên Instagram để quảng cáo sản phẩm và nói những lời ca ngợi, một số thương hiệu tổ chức các cuộc thu tuyển cho đại sứ thương hiệu.

MVMT, thương hiệu đồ trang sức và đồng hồ nổi tiếng, gần đây đã tổ chức một cuộc thi tuyển cho vị trí đại sứ thương hiệu.

Ngoài việc xem xét mức độ ảnh hưởng trên Instagram của ứng cử viên, thực chất công ty còn có một quy trình nộp đơn đăng ký và phỏng vấn.

Vì hầu hết những người có ảnh hưởng trên Instagram đều dựa vào các công ty hợp tác với họ để phát triển thương hiệu cá nhân của riêng mình, họ luôn tìm kiếm các doanh nghiệp để làm việc cùng.

3. Triển khai quảng cáo trên Instagram Stories.

Vì số lượng người dùng trên Instagram tiếp tục tăng, nên số lượng quảng cáo trên nền tảng này cũng tăng lên. Trong năm 2017, số lượng quảng cáo đã tăng 28% chỉ trong sáu tháng.

Trong một năm, số lượng bài đăng quảng cáo tăng gấp đôi. Và thật dễ hiểu tại sao:

Chúng có hiệu quả.

Instagram sử dụng hệ thống quảng cáo của Facebook, có khả năng chọn ra mục tiêu tuyệt vời.

Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên sở thích, hành vi, số liệu thống kê, ngôn ngữ, vị trí và hơn thế nữa của khách hàng.

Và kể từ khi Instagram và Facebook chia sẻ cùng một nền tảng quảng cáo, các thương hiệu có thể chọn xem họ có muốn quảng cáo của họ chạy trên Instagram Stories, trong dòng tin của Instagram hay trên Facebook.

Khi quảng cáo chạy trên Stories, người dùng thường thậm chí không nhận ra rằng họ đang nhìn thấy chúng. Các quảng cáo chạy mượt mà như khi người dùng chuyển từ một câu chuyện sang câu chuyện tiếp theo.

La Mer, một dòng chăm sóc da cao cấp sử dụng quảng cáo trên Instagram để tiếp cận người dùng ở một độ tuổi nhất định, những người đã thể hiện sự quan tâm đến các thương hiệu tương tự.

Thương hiệu này sử dụng một bộ phim ngắn để thể hiện tuýp người phụ nữ sử dụng La Mer.

Quảng cáo bao gồm liên kết ở cuối cho phép người xem vuốt lên và mua sắm dòng sản phẩm chăm sóc da.

4. Để đạt được kết quả tốt trên Instagram Stories, hãy chuẩn bị để trả lời các tin nhắn trực tiếp.

Để thực hiện các câu chuyện trên Instagram Stories để xây dựng thương hiệu của bạn và chuyển đổi thật nhiều leads và sales hơn, các công ty phải chuẩn bị để phản hồi với luồng thông điệp trực tiếp được nâng cao (hoặc DMs).

Tin nhắn trực tiếp là thông điệp mà người dùng gửi riêng tư đến tài khoản doanh nghiệp của bạn trên Instagram.

Ở cuối mỗi câu chuyện trên Instagram không có liên kết, người dùng sẽ thấy một thanh thông báo. Công cụ này cho phép người dùng dễ dàng gửi tin nhắn trực tiếp đến nhãn hàng.

Trong khi tính năng này là một cách tuyệt vời để thu hẹp khoảng cách giữa các thương hiệu và người theo dõi trên Instagram, điều đó có thể gây bất lợi cho một thương hiệu nếu họ không chăm chỉ phản hồi các khách hàng.

Mọi thứ trên Instagram đều được thực hiện chỉ bằng một cái chạm với người dùng. Thật dễ dàng để họ có được nội dung và thông tin mà họ muốn trên nền tảng xã hội này.

Vì vậy, nếu một thương hiệu không phản hồi nhanh với các tin nhắn trưc tiếp, vị khách đó sẽ đi nơi khác để tìm câu trả lời.

Đó là lý do tại sao điều đó quan trọng đối với các Marketer, họ phải nhận thức được thời gian phản hồi của khách hàng trên Instagram.

Khi bạn bắt đầu tích cực sử dụng Instagram Stories, bạn cần phải đặt một chiến lược để trả lời các tin nhắn trực tiếp từ những người theo dõi.

Kết luận

Hiểu cách Instagram Stories hoạt động và những lợi ích mà các marketer có thể đạt được từ đó là một nửa trận chiến. Bây giờ, những gì bạn làm với thông tin mới là cái quan trọng.

Với khả năng kể chuyện trực quan độc đáo (storytelling) và phương pháp chuyển đổi mạnh mẽ, các marketer trong bất kỳ ngành nào và bất kỳ cơ sở khách hàng nào đều có thể sử dụng Instagram Stories.

Đó là vũ khí bạn cần có trong hành trang chinh phục truyền thông xã hội.

Tận dụng lợi thế của việc tương tác dễ dàng với người hâm mộ bằng cách sử dụng Instagram Stories để xây dựng thương hiệu của bạn.

Thể hiện điều gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên thú vị và dễ hiểu hơn. Triển khai các tính năng trong Stories để dễ dàng tương tác với người xem của bạn và giúp mọi người tìm thấy thương hiệu của bạn.

Xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng trên Instagram để mở rộng thương hiệu và đạt được dấu tích xanh từ một nguồn đáng tin cậy trên nền tảng này.

Sau đó, tăng trưởng khách hàng tiềm năng và doanh thu của bạn bằng cách sử dụng tính năng liên kết.

Đặt nội dung web và sản phẩm của bạn trong tầm tay của khách hàng tiềm năng và người mua trên Instagram Stories.

Tận dụng mối quan hệ với đại sứ thương hiệu và người có ảnh hưởng trên Instagram để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn và khuyến khích những người hâm mộ mua sắm.

Trải nghiệm những điều mới trong quảng cáo của Instagram để khám phá ROI (Return On Investment - Tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) của việc đặt một phần ngân sách tiếp thị của bạn vào Stories.

Đừng quên chất lượng số lần phản hồi vì thương hiệu trên Instagram của bạn sẽ trở thành một chủ để thường xuyên trong các cuộc chuyện trò của người tiêu dùng.

Và khi bạn tiếp tục xây dựng chiến lược xã hội của mình trên Instagram Stories, hãy nhớ rằng không có hành động tiếp thị nào đáng giá nếu bạn không thể đo lường được kết quả.

Hãy chắc chắn tận dụng việc theo dõi URL, mã phiếu thưởng tùy chỉnh và tìm nguồn cung ứng khách hàng tiềm năng để xác định cách sử dụng Instagram Stories của bạn đang tác động đến chiến lược và mục tiêu tiếp thị tổng thể nào.

Bạn sẽ sử dụng Instagram Stories như thế nào để phát triển thương hiệu, tăng leads và sales?

Nguồn : THEO SAGA.VN