Hướng Dẫn Chi Tiết Về Công Cụ Theo Dõi Chiến Dịch Google Analytics

12/06/2020 - 07:00 5931     0

Trước khi bạn có thể tiến hành bán sản phẩm của mình, bạn cần phải biết ai là khách hàng lý tưởng dành cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng SAGA.vn tìm hiểu về một công cụ vô cùng hiệu quả: công cụ theo dõi chiến dịch Google Analytics.

Hãy tưởng tượng việc bạn có thể theo dõi ROI qua lưu lượng truy cập từ...

 • E-mail
 • Mạng xã hội
 • Quảng cáo trả tiền

… và hơn thế nữa?

Khi bạn có khả năng theo dõi ROI của mình trên mỗi lần khởi chạy, mọi công cụ phễu, mọi email và chiến dịch quảng cáo - bạn có thể cắt giảm phần “chất béo dư thừa” và nhân đôi số tiền đầu tư vào những hoạt động thực sự có hiệu quả. "Bạn có thể sử dụng những điều này để tìm hiểu cách mọi người truy cập vào trang web của bạn (và những gì họ làm khi họ đến đó)."

Điều này biến đổi doanh nghiệp của bạn từ một doanh nghiệp dành thời gian, tiền bạc và tài nguyên cho các chiến lược có vẻ như sẽ hoạt động tốt, thành một doanh nghiệp đưa ra quyết định thông minh, dựa trên dữ liệu và biết chiến lược nào sẽ hoạt động tốt.

Để làm điều đó, bạn cần công cụ theo dõi chiến dịch Google Analytics.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn đầy đủ về công cụ theo dõi chiến dịch Google Analytics, bao gồm:

 • Cách theo dõi địa điểm của khách truy cập của bạn
 • Tạo mục tiêu để xác định trang web nào khách truy cập  đang thực hiện hành động
 • Hiểu được những insight của người xem để tìm ra ai là người mà bạn chọn tham gia (và ai là người không tham gia), vì vậy bạn có thể tận dụng những yếu tố đang hoạt động nhiều hơn
 • Sử dụng các phân khúc để đánh giá hiệu suất trước đây của một chiến dịch ngay cả khi bạn đã không đặt mục tiêu của mình đúng cách!

Sẵn sàng để cùng SAGA.vn đi sâu hơn chưa?

Hãy bắt đầu với việc theo dõi cách khách truy cập vào trang web của bạn. Chúng tôi sẽ làm điều này với các tham số UTM

Các ABC (hoặc UTM) theo dõi nguồn gốc của khách truy cập trang web

Bạn có biết UTM là viết tắt của từ gì không?

Nếu biết, bạn chính thức là một trong những đứa trẻ ngầu đét trong thị trường marketing kỹ thuật số. UTM là viết tắt của...

Mô-đun theo dõi Urchin, một hệ thống cho phép người dùng gắn thẻ các siêu liên kết (hyperlinks) để theo dõi nguồn gốc khách truy cập.

Nếu bạn là một người dùng Google Analytics (một điều nên làm), bạn có thể sử dụng những cách này để tìm hiểu cách mọi người truy cập  vào trang web của mình (và những gì họ làm khi họ đến đó).

Bằng cách thêm văn bản bổ sung vào cuối mỗi siêu liên kết bạn chia sẻ, bạn có thể gắn thẻ những người nhấp vào các liên kết đó (và truy cập trang web của bạn) với thông tin có liên quan về...

 • Họ đến từ đâu
 • Họ đã nhấp vào những gì
 • Kế hoạch của bạn dành cho họ là gì

Chúng ta hãy đưa ra một cái nhìn tổng quan nhanh về các thông số UTM khác nhau:

utm_source (nguồn tin)

Nhìn chung, nguồn mô tả nguồn gốc của khách truy cập của bạn.

Nó cho bạn biết địa điểm cụ thể nơi những liên kết giới thiệu “sống”:

 • Một trang web
 • Một mạng xã hội
 • Tên của một phân khúc email

Các nguồn phổ biến bao gồm:

 • Bản tin hàng tuần
 • Facebook
 • Twitter
 • YouTube
 • Google
 • LinkedIn
 • Các URL của trang web giới thiệu lưu lượng truy cập của bạn

utm_medium

Medium cho bạn biết làm thế nào khách truy cập vào trang web của bạn.

Đây là cách cao cấp nhất để sắp xếp dữ liệu với UTM và do đó bao gồm các danh mục rộng nhất. Một số phương tiện phổ biến nhất bao gồm:

 • E-mail
 • Trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC)
 • Biểu ngữ quảng cáo
 • Direct (cho bạn biết khách đã nhập trực tiếp vào địa chỉ trang web của bạn)

utm_content

Yếu tố này mô tả quảng cáo, biểu ngữ hoặc email cụ thể được sử dụng để chia sẻ liên kết.

Nó được sử dụng để xác định quảng cáo nào hoạt động tốt nhất trong việc quảng cáo ưu đãi hoặc phân phối nội dung. Điều này sẽ thay đổi mạnh mẽ dựa vào nền tảng, loại nội dung và đề nghị. Và ở đó, không có tiêu chuẩn cho danh pháp.

Lời khuyên của tôi?

Hãy mô tả thật cụ thể để bạn có thể dễ dàng nhớ email hoặc quảng cáo mà bạn đang nói về.

utm_campaign

Chiến dịch tương tự như nội dung trong đó có một lĩnh vực kết thúc mở.

Mục đích cơ bản của nó là làm nổi bật các khuyến mại hoặc chiến lược phân phối nội dung để bạn có thể dễ dàng so sánh hiệu suất theo thời gian và nền tảng.

Những liên kết về chiến dịch phải nhất quán trên tất cả các nguồn và phương tiện khác nhau cho bất kỳ quảng cáo cụ thể nào để đảm bảo toàn bộ chiến dịch có thể được phân tích.

Dưới đây, một ví dụ cho thấy chính xác một trong những liên kết này có thể trông như thế nào đối với hoạt động flash sale của Công cụ Nội dung (một trong các Kế hoạch Thực thi của DigitalMarketer):

Tạo các siêu liên kết được gán đúng sẽ mất một chút thời gian để làm quen, nhưng dữ liệu mà nó cung cấp sẽ có giá trị bằng vàng.

Để làm cho tính nhất quán trở dễ dàng, tôi khuyên bạn nên tạo một tài liệu hợp nhất nơi bạn theo dõi tất cả các siêu liên kết bạn sử dụng, làm cho việc tham khảo lại khi bạn phân tích sau này trở nên dễ dàng.

Đây là ví dụ của tôi. Nó sẽ trông giống như ...

May mắn cho bạn, Google thực sự giúp việc xây dựng các liên kết này trở nên siêu dễ dàng! Họ có trình tạo UTM miễn phí, nơi bạn có thể chỉ cần đưa thông tin của mình và tự động tạo siêu liên kết.

Bây giờ chúng tôi sẽ xem những gì mọi người làm khi họ đến trang web của bạn. Phức tạp hơn một chút, thú vị hơn rất nhiều.

Tạo mục tiêu để xem ai đang đưa ra hành động

Mục tiêu là một cách để theo dõi các hành động mọi người thực hiện trên trang web của bạn bằng cách kiểm tra các hành vi cụ thể.

Điều làm cho các mục tiêu thực sự hữu ích không chỉ là khả năng nói bao nhiêu lần một hành động được thực hiện, mà là xem xét ai đã thực hiện hành động đó. Nhờ các tham số UTM, bạn thực sự có thể làm điều này!

Nhưng đừng cầm đèn chạy trước ô tô - hãy để xem qua cách thiết lập mục tiêu cơ bản nhất: thực hiện Nam châm thu hút khách hàng tiềm năng (Lead Magnet).

Hãy cùng xây dựng một nam châm này để theo dõi Mẫu của Perfect Blog Post.

Đối với mục tiêu của chúng tôi, chúng tôi muốn biết khi nào ai đó truy cập trang Cảm ơn của bạn - sau khi họ đã truy cập trang chọn tham gia. Đây là cách để thực hiện điều này:

Tạo mục tiêu trong Google Analytics Bước 1: Chuyển đến Phần quản trị của Google Analytics

Tạo mục tiêu trong Google Analytics Bước 2: Chuyển đến Phần mục tiêu

Tạo mục tiêu trong Google Analytics Bước 3: Tạo mục tiêu mới

Tạo mục tiêu trong Google Analytics Bước 4: Chọn Đăng ký loại Mục tiêu

Google cung cấp nhiều mẫu mục tiêu phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn (mặc dù bạn cũng có thể tạo các mẫu mục tiêu tùy chỉnh). Vì chúng tôi muốn theo dõi các lựa chọn tham gia, Đăng ký Đăng nhập nên hoàn hảo cho chúng tôi.

Tạo mục tiêu trong Google Analytics Bước 5: Đặt tên cho mục tiêu của bạn, sau đó chọn đích đến cho loại mục tiêu

Tạo mục tiêu trong Google Analytics Bước 6: Thiết lập các chi tiết cụ thể cho mục tiêu của bạn

Đối với Đích, hãy thay đổi quy tắc của bạn thành Bắt đầu và thêm trang Cảm ơn của bạn - đó là nơi mà những người chọn tham gia kết thúc.

Sử dụng các ứng dụng Bắt đầu với nhóm giúp đỡ đảm bảo tất cả các lựa chọn tham gia đều được ghi nhận đúng.

Một cách khác để đảm bảo rằng chúng tôi đang theo dõi các lựa chọn tham gia thực tế và không chỉ là khách truy cập trang Cảm ơn vô tình là tạo ra một công cụ phễu.

Điều này cũng bao gồm việc thêm chuỗi URL của trang chọn tham gia (xem hình bên dưới). Bạn có thể chuyển Phễu thành chế độ “BẬT” và thêm một bước với trường trang bao gồm URL trước trang đích của bạn.

Đặt bước này thành “Bắt buộc” và bạn đã thêm quy tắc này thành công!

Đối với các chuỗi URL của bạn, hãy luôn sử dụng văn bản sau tên miền chứ không phải toàn bộ URL - Google đã biết tên miền gốc!

Khi bạn đã hoàn thành, hãy xác minh mục tiêu của bạn để đảm bảo bạn đã thiết lập chính xác. Sau đó nhấp vào “Lưu” và bạn đã xây dựng thành mục tiêu đầu tiên của mình trong Google Analytics!

Vì chúng tôi chỉ tạo ra mục tiêu này nên chúng tôi sẽ không có bất kỳ thông tin về mục tiêu này để nghiên cứu. Vì vậy, hãy đánh giá một phễu cũ hơn đã tiến hành theo dõi các mục tiêu và xem cách chúng tôi có thể tận dụng các mục tiêu này với các tham số UTM để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình.

Để xem qua những thông tin chi tiết này, hãy truy cập Chuyển đổi (Conversion)> Mục tiêu (Goals)> Tổng quan (Overview) trong phần báo cáo của Google Analytics.

Chúng tôi sẽ chọn một mục tiêu từ trình đơn thả xuống ở trên cùng và sau đó, gần phía cuối, chúng tôi sẽ thay đổi các chi tiết từ “Vị trí hoàn thành mục tiêu” thành “Nguồn / Trung bình.”

Đây là những gì chúng ta thấy:

Bạn có thể thấy rằng quảng cáo Facebook là một trong những nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất của chúng tôi. Thật thú vị, có vẻ như các email theo dõi tự động là nguồn chuyển đổi lớn nhất tiếp theo của chúng tôi.

Thiết lập mục tiêu là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về những kênh nào đang thu hút nhiều lượt truy cập nhất.

Với một chút bí quyết và nhiều cách gắn thẻ thuộc tính phù hợp, theo dõi chiến dịch Google Analytics có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết tuyệt vời!

Bây giờ chúng ta đã nắm được phần xương cốt cần thiết để theo dõi thành công một cách chính xác và những kênh nào đang thúc đẩy thành công đó - làm thế nào để chúng ta áp dụng những điều này trong thực tiễn?

Giống như tôi đã nói trước đó "Mục tiêu là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về những kênh nào đang thu hút nhiều lượt truy cập nhất".

"Khi bạn có khả năng theo dõi ROI của mình trên mọi lần khởi chạy, mọi kênh, mọi email và chiến dịch quảng cáo - bạn có thể cắt giảm “mỡ thừa” và tăng cường gấp đôi những yếu tố đang hoạt động."

Trong phần tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách DigitalMarketer giảm mỡ thừa và tăng cường gấp đôi những yếu tố đang họa động thông qua các chiến lược độc đáo kết hợp sự phân bổ đúng đắn với hiểu biết của khán giả.

Thông tin có tính chất mạnh mẽ này mang đến cho chúng tôi khả năng chia khán giả thành các phân khúc dựa trên cơ sở

 • Kênh
 • Nguồn lưu lượng
 • Hành động đã hoàn thành
 • Chuyển đổi

Trong bối cảnh phân tích:

Phân khúc người dùng đại diện cho các nhóm khách truy cập được nhóm theo các đặc điểm hoặc hành vi được chia sẻ.

Ví dụ, chúng tôi đang xem xét ngày hôm nay, các chuyển đổi sẽ thể hiện các lượt tải xuống Nam châm thu hút chuyển đổi.

Hãy cùng theo dõi...

[Case Study] Sử dụng Google Analytics để tạo thêm khách hàng tiềm năng

Chúng tôi đã ra mắt Kiểm định truyền thông xã hội 10 phút với tư cách là một nam châm thu hút khách hàng tiềm năng chính vào tháng 1 năm 2016.

Chiến dịch lưu lượng truy cập phải trả tiền thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang đích dưới đây...

Cho đến nay, chiến dịch đã tạo ra 14.764 khách hàng tiềm năng, cung cấp cho chúng tôi nhiều dữ liệu để có cảm nhận chính xác ai quan tâm đến ưu đãi này và kênh nào hoạt động tốt nhất.

Nếu 15 nghìn khách hàng tiềm năng nghe có vẻ như là một điều không thể, đừng lo lắng - bạn không cần nhiều khách hàng tiềm năng đến thế để bắt đầu nhận được dữ liệu có thể tận dụng để hành động.

Chúng tôi sẽ đề cập đến cách tạo các phân khúc người sử dụng hữu ích và cách đi sâu vào các phân khúc này để hiểu rõ hơn về những người thực hiện các hành động mà chúng tôi đang tìm kiếm. "Nghe có vẻ khá đơn giản, nhưng đây là một trong những cách tốt nhất để tận dụng tối đa ngân sách của bạn."

Có hai mục tiêu chính trong phân tích này:

 1. Tìm hiểu xem thông điệp này hấp dẫn với ai và gửi thêm cho họ lời đề nghị
 2. Nhắn tin tùy chỉnh một cách thủ công để tăng cường sao chép quảng cáo và định hình các chiến dịch tiếp theo

Nghe có vẻ khá đơn giản, nhưng đây là một trong những cách tốt nhất để tận dụng tối đa ngân sách của bạn, hoặc biết nơi bạn nên dành thời gian và năng lượng để thúc đẩy khách hàng mới.

Hãy để tôi giới thiệu một người bạn thân mới dành cho bạn:

Bạn có thể thấy điều này khi bạn đăng nhập vào Google Analytics

Nhưng tôi cá là bạn đã dành quá nhiều thời gian để xem thông tin này. Và ngay cả khi bạn đã làm điều đó, tôi có thể hứa với bạn rằng nó không thể hành động được.

Đó là vì mặc định của mục này là tổng hợp tất cả khách truy cập trang web thành một đối tượng duy nhất, điều này khiến bạn có một nhóm các nhóm người dùng khác nhau được gộp chung thành một mớ hỗn độn không thể sử dụng được.

Chiến lược của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tập trung vào đối tượng có giá trị cao nhất, có thể chuyển đổi cao nhất và tìm ra điều gì khiến họ đánh dấu.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào chính xác những thông tin bạn nên xem và cách lấy thông tin đó, hãy nói về cách tạo các phân khúc mà bạn sẽ sử dụng để khai thác thông tin đối tượng của bạn.

Có hai chiến lược chính bạn có thể sử dụng để xây dựng những phân khúc này, chiến lược đầu tiên dựa vào chiến dịch theo dõi chúng tôi đã trình bày ở trên.

May mắn thay, nếu bạn vẫn cảm thấy hơi bối rối về việc theo dõi chiến dịch, chúng tôi đã có một cách giải quyết mà bạn có thể sử dụng để có được một số thông tin tương tự - miễn là sự ghi nhận của bạn được thực hiện đúng.

Tôn trọng khán giả của bạn

Tạo phân khúc là một việc nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn tạo một bộ quy tắc bao gồm hoặc loại trừ một số người nhất định. Điều này cho phép bạn thu hẹp đối tượng của mình để xem xét một tập hợp con cụ thể, như những người đã chọn tham gia một Nam châm thu hút khách hàng tiềm năng, thay vì tất cả khách truy cập trang web.

Khi bạn đã tạo phân khúc của mình, bạn có thể phân tích cách tập hợp khách truy cập này hành xử hoặc trong trường hợp của chúng tôi thì là xác định ai là người trong tập hợp con.

Hãy cùng đi qua cách thức bạn thực sự có thể tạo các phân khúc của riêng bạn.

Trước tiên, hãy nhấp vào “+ Thêm phân khúc”. Mục này được tìm thấy trong phần Đối tượng, Mua lại, Hành vi và Chuyển đổi.

Khi bạn mở menu phân khúc, chúng tôi sẽ tạo một phân khúc mới.

Chúng tôi có hai tùy chọn để cách tạo phân khúc của chúng tôi

Chính xác nhất là kết hợp Hoàn thành mục tiêu với nguồn lưu lượng truy cập, cung cấp cho bạn bảng phân tích về khách truy cập trang web đã thực hiện hành động bạn muốn phân tích - trong trường hợp này, chọn tham gia Kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội 10 phút - xuất phát từ một kênh cụ thể .

Nếu bạn không sử dụng các mục tiêu, thay vào đó bạn có thể theo dõi lượng khách truy cập trang web đã truy cập trang Cảm ơn để chọn tham gia.

Điều này thường kém chính xác và không hoạt động nếu bạn hướng lưu lượng truy cập đến trang Cảm ơn từ bất kỳ nguồn nào khác, vì vậy lựa chọn tốt nhất là sử dụng mục tiêu.

Hãy cùng đi qua cách chúng ta có thể thực sự thiết lập điều này.

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi đến Điều kiện. Đây là nơi chúng ta sẽ chọn hoàn thành mục tiêu hoặc truy cập trang, làm một trong những quy tắc tạo đối tượng của chúng ta.

Nếu bạn sử dụng Mục tiêu làm quy tắc của mình, hãy tạo một điều kiện bao gồm Người dùng đã hoàn thành Mục tiêu hơn 0 lần.

...Đúng vậy, thuật ngữ Google Analytics đôi khi nghe có vẻ kỳ lạ.

Thay vào đó, nếu bạn sử dụng khách truy cập trang, bạn sẽ cho phép người dùng đính kèm trang có chứa dấu của URL.

Bây giờ bạn đã đặt ra điều kiện của mình, bạn sẽ chuyển đến Nguồn lưu lượng truy cập và thêm kênh bạn muốn tập trung vào.

Đối với chúng tôi, chúng tôi sẽ lấy Facebook làm nguồn và PPC là phương tiện, vì vậy chúng tôi có thể theo dõi cụ thể cách quảng cáo Facebook PPC của chúng tôi hoạt động.

Bây giờ chúng ta đã tạo ra phân khúc, chúng ta có thể thấy nó lớn như thế nào:

Vì vậy, chúng tôi có 6,202 người dùng trong phân khúc này - đó là 6,202 người đã chọn tham gia Kiểm định phương tiện truyền thông xã hội 10 phút của chúng tôi mà họ tìm thấy thông tin thông qua quảng cáo Facebook PPC.

Số lượng người dùng này là quá nhiều để khiến cho công việc này thành công.

Theo nguyên tắc chung, hãy nhắm đến tối thiểu 3.000 người trong đối tượng của bạn - điều đó nhằm đảm bảo bạn sẽ có các nhóm nhỏ đủ hợp lý để đặt niềm tin vào các nhóm nhân khẩu học trong độ tuổi của bạn.

Bạn có thể thử nghiệm với số lượng ít hơn, nhưng càng nhiều chuyển đổi bạn có trong một danh mục, dữ liệu của bạn sẽ càng đáng tin cậy.

Bây giờ bạn đã có các đối tượng phân khúc của mình, hãy đi sâu vào phần trọng tâm của bài viết này

Nắm bắt được những insight của người dùng 

Bây giờ, chúng tôi sẽ tìm ra chính xác ai đang chọn tham gia (và ai là người không tham gia), để bạn có thể làm thực hiện nhiều hành động hơn những gì đang có.

Hiểu đối tượng của bạn có nghĩa là giảm chi phí quảng cáo hoặc tìm ra các chiến lược tốt hơn để kiếm tiền từ các khách hàng tiềm năng mà bạn đang nhận được! Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc chi tiêu ít hơn HOẶC kiếm thêm tiền, có lẽ bạn nên đọc tiếp.

Có hai loại dữ liệu chính mà chúng tôi sẽ tìm kiếm:

Nhân khẩu học

Tâm lý học

Dữ liệu nhân khẩu học mô tả bản chất của con người.

Nhìn chung, nó là về các chi tiết thống kê như tuổi và giới tính, nhưng chúng tôi sẽ đưa loại thiết bị và vị trí vào danh mục này.

Thông tin này giúp bạn hiểu chính xác người bạn đang nói chuyện cùng và sẽ hướng dẫn cách nhắm mục tiêu bạn có thể sử dụng trong các chiến dịch của mình.

Dữ liệu tâm lý, thay vào đó, mô tả những gì mọi người thích

Tất cả sẽ về sở thích, thú vui và sự ưa chuộng. Điều này nói lên nhiều hơn về tính cách của khán giả. Dữ liệu tâm lý mạnh nhất khi nó được sử dụng để định hình hoạt động thiết lập thông điệp của bạn.

Chúng tôi sẽ xem xét một vài cách khác nhau Google Analytics xác định sở thích, bao gồm các danh mục mối quan hệ và phân khúc trên thị trường. Chúng tôi cũng sẽ bao gồm một ước tính về sự giàu có chung của khán giả.

Thông thường, thu nhập hộ gia đình là nhân khẩu học. Nhưng bởi vì chúng tôi chỉ có thể nói liệu khán giả có ở trong thị trường hàng hóa xa xỉ hay không, việc này sẽ có ít dữ liệu cứng hơn và nhiều cách để cảm nhận những gì họ đang tìm kiếm.

Đây là một phân tích nhanh về các loại dữ liệu:

Hãy bắt đầu với dữ liệu nhân khẩu học - nó rất cứng nhắc và khô khan (mặc dù mang lại những hiểu biết rất thú vị).

Hiểu đối tượng của bạn: Dữ liệu nhân khẩu học

Chúng tôi sẽ thực sự tạo các báo cáo tùy chỉnh, thay vì sử dụng tab thông tin chi tiết thực tế. Lí do là vì chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi theo dõi Người dùng chứ không phải phiên đăng nhập.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ theo dõi tất cả các điểm dữ liệu bạn thường xem trong tab thông tin chi tiết về đối tượng.

Đối với các báo cáo nhân khẩu học của chúng tôi, chúng tôi muốn xem xét

 • Tuổi tác
 • Giới tính
 • Vị trí
 • Loại thiết bị

Để bắt đầu, hãy đi tới Tùy chỉnh và chọn “+ Báo cáo tùy chỉnh mới.”

Chúng tôi sẽ xây dựng một báo cáo để xem xét dữ liệu nhân khẩu học và một báo cáo để xem dữ liệu tâm lý. Điều đó sẽ giúp việc chạy các báo cáo này cho tất cả các loại phân khúc đối tượng dễ dàng hơn.

Tạo bốn tab Báo cáo, một cho Tuổi, Giới tính, Vị trí và Loại thiết bị.

Bạn có thể đặt Số liệu thành Số người dùng trên mạng cho tất cả bốn báo cáo này - đó là hằng số giữa chúng.

Đối với Tuổi, chiều dọc xuống sẽ là Tuổi, đối với Giới tính, sẽ là Giới tính và đối với Thiết bị, đó sẽ là Danh mục Thiết bị.

Địa điểm là ngoại lệ duy nhất; thay vì thực hiện chế độ xem thám hiểm thông thường, bạn sẽ sử dụng lớp phủ bản đồ (thay thế cho nhu cầu về kích thước).

Lưu báo cáo khi bạn thực hiện xong và bạn đã có báo cáo nhân khẩu học sẵn sàng để sử dụng lại nhiều lần!

Bạn vẫn còn ở đây với tôi chứ? Bây giờ hãy để cùng nhìn vào dữ liệu.

Dữ liệu nhân khẩu học kiểm định xã hội 10 phút

Chúng tôi vẫn còn áp dụng phân khúc mà chúng tôi đã tạo, vì vậy chúng tôi có thể tìm hiểu và xem chính xác ai đang phản hồi với Kiểm định xã hội 10 phút của chúng tôi.

Dưới đây, một tổng quan nhanh về độ tuổi và giới tính:

Thoạt nhìn, chúng ta có thể thấy rằng chiến dịch này đang hoạt động tốt với cả phạm vi 25-34, sau đó là phạm vi 35-44.

Nó đặc biệt thú vị bởi vì rất nhiều quảng cáo này nhắm vào các giám sát viên, rất có thể sẽ làm tăng độ tuổi trung bình.

Nhưng thực tế là độ tuổi 25-34 chiếm ưu thế với hơn 30% số lượt chọn cho thấy rằng quảng cáo đã thu hút nhiều hơn những người không phải là ông chủ HOẶC độ tuổi trung bình của những ông chủ có xu hướng trẻ hơn.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa, có khả năng là bản sao quảng cáo cần được đánh giá lại qua lăng kính của khán giả trẻ vì trong khi 35-44 là nhóm tuổi phổ biến thứ hai, nó đã chiếm phần trăm lớn hơn trong tổng ngân sách chiến dịch.

Việc trang bị lại chiến dịch để nó có thể giao tiếp với đối tượng trẻ hơn có thể làm tăng rất nhiều lượt chọn và giảm chi phí cho mỗi lần nhấp (CPC).

Đối với giới tính, phụ nữ đại diện cho gần 2/3 số lượt chọn tham gia chiến dịch này, đây là một tỷ lệ phần trăm đủ đáng kể để quảng cáo nên được tối ưu hóa cho đối tượng nữ.

Vì các quảng cáo này có trọng số ban đầu để phân bổ ngân sách nhiều hơn cho cả hai giới, nên tạo phiên bản thứ hai của chiến dịch chỉ nhắm mục tiêu đến phụ nữ là một cách tuyệt vời để tăng số lần nhấp và mức độ liên quan của quảng cáo và giảm CPC.

Vị trí không phải một yếu tố đặc biệt thú vị cho chiến dịch này vì chúng tôi chỉ nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ, Anh, Canada và Úc bằng quảng cáo Facebook của chúng tôi. Nếu bạn đang tìm hiểu một kênh khác, đây chắc chắn sẽ là một bộ dữ liệu đáng để khám phá.

Bạn có thể nhận ra việc chi tiêu ngân sách dành cho lưu lượng truy cập của mình tại một quốc gia, bạn đã chưa xem xét và thực sự có thể tận dụng lợi ích của khu vực.

Một trong những điều quan trọng nhất mà DigitalMarketer cần lưu ý là phân chia Thiết bị:

Điều này rất quan trọng bởi vì nó khác hoàn toàn so với những gì chúng ta thấy trên toàn bộ phân khúc trang web và đối tượng của chúng ta nói chung.

Trung bình, khoảng 33% lưu lượng truy cập đến các trang web của chúng tôi là từ điện thoại di động.

Tuy nhiên, đối với những người quan tâm đến Lead Magnet , tỷ lệ lưu lượng truy cập di động tăng 70%. Điều quan trọng đối với các chiến dịch này là chúng tôi thiết kế kênh chuyển đổi của chúng tôi với người dùng di động nếu chúng tôi muốn biến người tải xuống Lead Magnet thành người mua.

Vì vậy, đây là cách làm thế nào để tìm hiểu sâu về những sự thật phũ phàng về khán giả và chúng tôi sẽ sử dụng thông tin đó để định hình mục tiêu của chiến dịch trong giai đoạn tối ưu hóa của chúng tôi.

Nhưng thế còn những tin nhắn?

Còn cả chiến lược theo dõi của chúng tôi nữa?

Để tìm ra chiến thuật tốt nhất  ở đây, chúng tôi sẽ chuyển sang dữ liệu tâm lý.

Hiểu đối tượng của bạn: Dữ liệu tâm lý

Chúng tôi sẽ tạo một báo cáo tùy chỉnh khác, lần này sẽ xem xét Danh mục mối quan hệ và Phân khúc trong thị trường.

Điều này sẽ tuân theo quy trình chính xác như trước đây ngoại trừ việc Truy vấn theo chiều của chúng tôi sẽ lần lượt là Phân loại mối quan hệ và Phân khúc trong thị trường.

Chúng tôi đã nhận được báo cáo của chúng tôi, bây giờ hãy nhìn vào dữ liệu thực tế.

Dữ liệu tâm lý kiểm toán xã hội 10 phút

Khi xem xét các danh mục này, so sánh với mức trung bình là điều tôi thích nhất vì nó làm nổi bật lợi ích tốt hơn so với những con số chưa được xử lí.

Tôi đã thu hút được một số lượt yêu thích và ít lượt yêu thích nhất của bộ phận khán giả này và kết quả thật thú vị.

Các thể loại rộng như “Phim”  có xu hướng lên top, trong khi các thể loại đào sâu vào từng chủ đề lại có xu hướng không được yêu thích.

Nhưng, bạn có thể thấy rằng Entertainment & Celebrity News Junkies đã được đưa vào hai phân khúc quan tâm hàng đầu.

Một quảng cáo hỏi rằng “Làm thế nào để Điểm số  truyền thông xã hội của doanh nghiệp của bạn có thể so với của Kim Kardashian?” sẽ trở thành một hit lớn đối với đối khán giả. Mặt khác, quảng cáo có chủ đề thể thao rất dễ thất bại ( chúng tôi đã chạy một số quảng cáo theo chủ đề bóng đá và chúng hoạt động không tốt).

Khi bạn đang cố gắng nghĩ về việc nhắn tin, hãy tập trung vào các danh mục có nhiều mục đích hơn là các danh mục cấp cao với tầm phủ sóng rộng.

Chắc chắn, khán giả này thích phim, nhưng họ rõ ràng ghét phim kinh dị. Vì vậy, nếu bạn không có định hướng rõ ràng và thử một chủ đề phim đáng sợ với chiến dịch quảng cáo tiếp theo của mình, quảng cáo của bạn sẽ có thể sẽ thất bại

Mặc dù Danh mục mối quan hệ có nhiều lượt thích hơn, Phân khúc trong thị trường cung cấp cho chúng tôi một số dấu hiệu về sự xuất hiện của đối tượng này trên thị trường để tiến hành mua hàng (hoặc có thể vừa bị mua).

Tôi muốn sắp xếp theo thứ tự các Phân đoạn trong thị trường để xem xét các cụm sở thích trên các tập hợp con. Vì vậy, ở đây chúng ta có thể thấy rằng Giáo dục rất thú vị đối với những người đã chọn tham gia vào Lead Magnet, đặc biệt là giáo dục thời thơ ấu và nghiên cứu trong đại học và sau đại học.

Dịch vụ hẹn hò rõ ràng rất nổi bật và là điều mà đối tượng khách hàng mục tiêu rất quan tâm.

Vì vậy, quảng cáo sử dụng ngôn ngữ giáo dục hoặc hẹn hò sẽ dễ thành công.

Cuối cùng, chúng ta có thể sử dụng quyền hạn của mình để hiểu được liệu thị trường mục tiêu này có quan tâm đến hàng hóa cao cấp hay không và do đó có cảm giác liệu họ có rơi vào nhóm có mức thu nhập cao hay không.

Để làm được điều này, chúng tôi sẽ xem liệu họ có mức độ quan tâm cao trong các danh mục biểu thị sự giàu có - cụ thể là các mặt hàng xa xỉ.

Dưới đây là một số nhóm chung dùng để sử dụng cho phân tích này:

 • Danh mục các mối quan hệ sang trọng
 • Người mua sắm / Người mua sắm sang trọng
 • Những người yêu thích dễ dàng  / Hiệu suất và những người đam mê xe sang trọng
 • Buff du lịch / Khách du lịch sang trọng
 • Khán giả xa xỉ
 • Trang phục & Phụ kiện / Trang sức & Đồng hồ / Đồng hồ
 • Trang phục & Phụ kiện / Trang sức & Đồng hồ / Trang sức Mỹ
 • Ô tô & Xe / Xe cơ giới / Xe cơ giới theo Thương hiệu / Audi
 • Ô tô & Xe / Xe cơ giới / Xe cơ giới theoThương hiệu / BMW
 • Ô tô & Xe / Xe cơ giới / Xe cơ giới theo Loại / Xe hạng sang
 • Ô tô và phương tiện / Xe cơ giới / Xe cơ giới theo loại / Xe thể thao
 • Ô tô và phương tiện / Xe cơ giới / Xe cơ giới theo Thương hiệu / Porsche

Chỉ có khoảng 3% người dùng cho chiến dịch này của chúng tôi  xuất hiện ở bất kì nhwngx phân khúc nào trong số này, và số liệu đã chỉ ra rằng những người chọn tham gia vào Lead Magnet  không phải là người giàu có.

Vì vậy, theo dõi một chiến dịch cho một mặt hàng đặc biệt đắt giá sẽ có thể ít thành công hơn một chiến dịch với các ưu đãi theo kiểu Tripwire vừa phải hơn.

Kết hợp tất cả các yếu tố lại với nhau

Hãy kết hợp tất cả các điểm dữ liệu khác nhau mà chúng ta đã có về khán giả của mình và tìm hiểu xem hồ sơ nào sẽ là ứng cử viên lý tưởng của chúng tôi cho dự án Kiểm toán truyền thông xã hội 10 phút:

Giới tính: Phụ nữ

Tuổi: Cuối 20, đầu 30

Thiết bị ưa thích: Điện thoại thông minh

Thu nhập trung bình ước tính: Dưới $100k hàng năm

Vị trí công việc: Không giám sát

Sở thích: Phim, Người nổi tiếng & Tin tức Giải trí, Nhạc Pop, Giáo dục, Tư vấn nghề nghiệp, Dịch vụ hẹn hò, Trang trí nhà & Dịch vụ làm vườn

Sở ghét: Thể thao, Phim kinh dị, Boardgames, Trò chơi điện tử, Phụ kiện ô tô

Hiện tại, chúng tôi đã xây dựng một hồ sơ ứng viên lý tưởng để quảng cáo trên Facebook dựa trên Kiểm toán truyền thông xã hội 10 phút  mà chúng tôi chạy cho đến nay.

Với thông tin này, chúng tôi có thể tấn công từ một góc độ mới và nói chuyện trực tiếp hơn với đối tượng mục tiêu của chúng tôi.

Hãy tưởng tượng những thứ nhóm chuyên về lưu lượng truy cập  trả tiền của bạn có thể làm với mức độ chi tiết về người dùng mà họ đang nhắm tới.

Đừng quên rằng điều này có thể được áp dụng không chỉ cho những người chọn tham gia mà còn cho người mua, hoặc  người dùng trang web thành viên với mục tiêu được xác định cẩn thận. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chiến lược này cho bất kỳ nền tảng nào có đủ lưu lượng truy cập.

Bây giờ, hãy cùng khám phá cách sử dụng các phân đoạn để đánh giá hiệu suất lịch sử của một chiến dịch

Theo dõi hiệu suất lịch sử với các phân đoạn liên tiếp

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã nói về ba trong số những cách mạnh mẽ nhất để sử dụng Google Analytics:

 1. Thông số UTM
 2. Những mục tiêu
 3. Insights của người dùng

Nắm vững những điều này sẽ giúp bạn có lợi thế hơn hầu hết các nhà tiếp thị khác bởi vì bạn sẽ biết cách xem những gì đang xảy ra trên trang web của bạn, tìm hiểu khách truy cập của bạn đến từ đâu và hiểu thành phần đối tượng của bạn.

Có một vấn đề duy nhất.

Các thông số và mục tiêu UTM chỉ có thể hiệu quả nếu bạn chăm chỉ và thiết lập chúng trước.

Marketing là một cuộc chơi đầy bận rộn, điên cuồng và có một điều gần như chắc chắn rằng tất cả chúng ta sẽ khởi động ít nhất một chiến dịch mà không có mục tiêu nào được xác định cụ thể.

Tôi đã phạm sai lầm này gần đây.

DigitalMarketer đã triển khai một chiến dịch quảng bá một Lead Magnet mới, Kiểm toán trang đích 15 điểm và tôi đã không thiết lập một mục tiêu trong Google Analytics để theo dõi nó.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi sẽ không bao giờ biết chiến dịch đó đã hoạt động như thế nào, phải không?

Vậy thì…

Đây không phải là phần cuối của bài viết, vì vậy bạn có thể đoán rằng thực sự có điều gì đó tôi có thể (và đã làm) để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra!

Bằng cách sử dụng các phân đoạn, một trong những công cụ mà chúng tôi đã thảo luận trong bài viết này, chúng tôi có thể đánh giá hiệu suất lịch sử.

Tôi sẽ chỉ cho bạn thấy tại sao các phân đoạn là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất bạn có thể làm với Google Analytics (chúng tôi chỉ mới bắt đầu với phần bề mặt) và xem qua cách thiết lập chúng để xem xét dữ liệu lịch sử.

Và chúng tôi sẽ sử dụng Chiến dịch Trang đích 15 điểm của chúng tôi làm ví dụ - vì thế, bạn sẽ có một cái nhìn chính xác về cách chúng tôi làm điều này tại DigitalMarketer.

Khám phá phân khúc của những bộ lọc tinh vi nhất

Để giải quyết thách thức phân tích kênh bán hàng từ quá khứ, chúng tôi sẽ quay trở lại với công cụ xây dựng phân khúc và khám phá một phần mới của công cụ này: trình tự.

Chen nhanh cho bạn nhớ, các phân khúc trong Google Analytics là các nhóm khách truy cập trang web có các đặc điểm hoặc hành vi giống nhau.

Những tương tác này được gọi là kích thước và số liệu. Chúng bao gồm thông tin như:

 • Trang đã truy cập
 • Nguồn của các lưu lượng truy cập
 • Tỷ lệ thoát trang

Với Google Analytics, bạn có thể bắt đầu với các phân đoạn bằng cách nhấp vào “+ Thêm phân đoạn” với các phần Đối tượng, Mua lại, Hành vi và Chuyển đổi.

Khi bạn đã có menu phân đoạn, hãy nhấp vào nút đỏ “+ Phân đoạn mới” để đi đến trình tạo phân đoạn tùy chỉnh của bạn (nơi chúng tôi sẽ bỏ qua trong bài viết này).

Có tất cả các cách để lọc khách truy cập của bạn theo phân khúc, nhưng, với những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện, chúng tôi sẽ tập trung vào phần dưới cùng.

“Các điều kiện” và “các Trình tự” là 2 điểm độc đáo trong việc xây dựng một phân khúc, nó là lý do tại sao chúng đặt dưới phần “Nâng cao”. Nhưng đừng lo, chúng rất khó sử dụng.

Mặc dù hầu hết các quy tắc nhóm được để dưới dạng nhị phân - khách truy cập sẽ đến từ Facebook hoặc không, khách truy cập đã xem trang này hoặc chưa - những bộ lọc nâng cao này sẽ cung cấp cho bạn mức độ chi tiết cao hơn nhiều.

Mức độ chi tiết này có khả năng nhóm khách truy cập theo nhiều quy tắc trong một khía cạnh hoặc số liệu.

Chẳng hạn, bạn có thể đặt điều kiện để bao gồm

Chỉ những khách truy cập đã đi đến nhiều trang cụ thể

Hoặc người  đã đến trang web của bạn cả từ quảng cáo Facebook và một chiến dịch email

Và trình tự đã thêm một lớp khác vào chức năng này bởi vì trong số các quy tắc này, chúng yêu cầu các quy tắc này phải được thực hiện theo một thứ tự nhất định.

Chúng ta hãy xem trình tự của trình xây dựng phân khúc trông như thế nào.

Nhìn thoáng qua, bạn có thể thấy các trình tự này có chung một bước  là bộ lọc mặc định.

Tuy nhiên, bằng cách nhấp vào nút “ Thêm Bước”, chúng ta có thể khai thác công cụ này một cách đầy tiềm năng.

Lý do mà sự sắp xếp của các bước rất quan trọng là vì chúng ta sẽ sử dụng các bước để thể hiện các phần khác nhau của quy trình mua.

Thêm các bước vào quy trình cho phép chúng ta kết hợp các tương tác của khách truy cập, mỗi bước đại diện cho một giai đoạn khác nhau của quy trình chọn mua hoặc mua hàng của khách hàng.

Các phân đoạn theo tuần tự rất hữu ích cho hầu hết mọi loại trang web. Lí do là bởi vì dù bạn đang thu thập địa chỉ email hoặc bán (các) sản phẩm, luôn có một loạt các trang ở giữa phần đầu và phần cuối của bất kỳ hành động nào bạn muốn khách truy cập của mình thực hiện.

Chúng ta có thể tạo ra các phân đoạn liên tiếp để thể hiện từng giai đoạn này và tìm hiểu có bao nhiêu người đã làm những gì chúng tôi muốn làm!

Bây giờ, hãy để chúng tôi tìm cách làm điều đó bằng cách sử dụng ví dụ ngoài đời thực của chúng tôi

Đánh giá kiểm toán trang đích 15 điểm

Để hiểu rõ chương trình đã kiểm toán tốt như thế nào, chúng tôi cần biết hai điều:

 1. Khi chương trình khuyến mãi diễn ra
 2. Các trang web khác nhau được sử dụng trong kênh

Đối với kênh này, có năm trang khác nhau:

 • Trang đích
 • Trang bán hàng
 • Mẫu đơn đặt hàng
 • Trang upsell
 • Cảm ơn trang

Chúng tôi sẽ sử dụng các URL đó để tạo ra các phân khúc của mình và chúng tôi sẽ lọc tài khoản Google Analytics của mình để đưa thêm phạm vi ngày mà chúng tôi đã chạy quảng cáo này.

Để thực hiện công việc này, chúng tôi cần xây dựng một phân khúc đại diện cho từng giai đoạn của hành trình mua.

Phân đoạn cho trang đích

Chúng tôi biết rằng 10,851 người dùng đã bắt đầu hành trình.

Có hai lựa chọn quan trọng mà chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng khi chúng tôi tiếp tục:

bắt đầu Trình tự được đặt cho “Bất kỳ tương tác người dùng nào” thay vì “Tương tác với người dùng đầu tiên”  vì chúng tôi muốn thêm cả những người có thể đã truy cập các trang khác trên trang web của chúng tôi trước khi bắt đầu trong kênh bán hàng này.

Loại nhóm được đặt cho “Người dùng” chứ không phải là “Phiên bản” vì chúng tôi muốn xem xét người, không phải phiên bản web cá nhân cho hành trình mua. Lý do chính khiến chúng tôi làm điều này là để tính cả những khách truy cập quay lại hành trình mua hàng từ một loạt bài follow-up. Nhưng bạn có thể thích xem xét các phiên bản cá nhân trong doanh nghiệp của bạn.

Phân khúc tiếp theo của chúng tôi là khi chúng tôi bắt đầu tận dụng lợi thế của công cụ này.

Bạn có thể thấy chúng tôi đã thêm một bước thứ hai trong phân khúc mới này, mang đến cho chúng tôi tới 6.839 người dùng.

Chỉ từ hai phân khúc này, chúng tôi có thể rút ra rằng 63% người dùng đã chọn Kiểm toán trang đích 15 điểm đã để tải xuống.

Một tùy chọn mới khi chúng tôi thêm các bước là chế độ “được nối tiếp bởi…”. Có hai sự lựa chọn, “được nối tiếp bởi…” và “nối tiếp ngay lập tức bởi…”

Ngay lập tức theo sau bằng cách loại bỏ bất kỳ ai truy cập một trang khác ở giữa các bước của bạn.

Vì chúng tôi muốn tính cả những khách truy cập đã quay lại kênh, chúng tôi sử dụng tùy chọn không ngay lập tức. Nhưng khi bạn muốn hạn chế hẹp hơn, tùy chọn ngay lập tức thường cho kết quả chính xác.

Đây là điểm cuối cùng mà chúng ta sẽ xem xét:

Bạn chỉ có thể thấy 483 người dùng đi đến bước đặt mẫu đơn đặt hàng, và nó cung cấp cho chúng tôi ti lệ chuyển đổi từ trang bán hàng sang mẫu đơn đặt hàng là 7%. Có thể nói, trang bán hàng sẽ là một điểm tốt để tối ưu hóa kênh này.

Tôi đã thiết lập các phân đoạn này theo cùng một cách chính xác cho hai trang còn lại, cung cấp cho chúng tôi tổng cộng năm phân đoạn.

Giờ thì hãy cùng nhau kết hợp mọi thứ lại với nhau

Cũng giống như cách chúng tôi xếp các tương tác với nhau trong một phân khúc, chúng tôi có thể xếp chồng các phân khúc để xây dựng kênh bán hàng!

Đó là công thức bí mật thực sự mà chúng tôi hướng tới bởi chúng tôi có thể xem xét nhiều phân khúc cùng một lúc để minh họa kênh bán hàng của chúng tôi trông như thế nào, đo lường số lượng khách truy cập ở mỗi bước của quy trình.

Để xem và hiểu rõ nhất các phân đoạn được xếp chồng của chúng tôi, chúng tôi sẽ đi tới Đối tượng> Tổng quan trong Google Analytics.

Bạn chỉ có thể cho bốn lần một lần, nhưng điều này sẽ cung cấp cho chúng tôi chính xác những gì chúng tôi cần để xem Kiểm toán 15 điểm của chúng tôi hoạt động tốt như thế nào; chúng ta có thể xem xét hai bộ bốn phân khúc khác nhau để xem xét hiệu suất.

Để xem lại nhiều phân đoạn, hãy nhấp vào “+ Thêm phân đoạn” và chọn mọi thứ bạn muốn đưa vào.

Chúng ta sẽ bắt đầu với bốn khán giả đầu tiên của mình:

Bằng cách xem phần Người dùng, chúng ta có thể rút ra tỷ lệ phần trăm chuyển đổi cho từng giai đoạn của kênh:

Tỷ lệ chọn tham gia: 6831/10627 = 64,3%

Tỷ lệ chuyển đổi trang bán hàng sang giỏ hàng: 493/6831 = 7,2%

Tỷ lệ chuyển đổi giỏ hàng lên bán hàng gia tăngl: 165/493 = 33,5%

Và Tỷ lệ chuyển đổi Tripwire tổng thể của chúng tôi, từ trang bán hàng sang trang bán hàng gia tănglà 2,4%

thực sự, Chúng tôi không có ai truy cập vào  trang Cảm ơn - nhưng sau khi nghiên cứu vấn đề, đó là do vấn đề theo dõi, không phải do sự cố kênh.

Vì vậy, trong khi các phân đoạn là một cách cực kỳ mạnh mẽ để xem xét lại hiệu suất hồi tố, chúng yêu cầu cần có sự theo dõi  hoạt động.

Từ phân tích nhanh này, chúng ta có thể thấy rằng tỷ lệ chuyển đổi Tripwire là điểm tối ưu hóa tốt nhất của chúng tôi.

Chúng tôi tìm kiếm khoảng 5% cho các phễu này và chúng tôi đang ởdưới 2,5%.

Điều này mang lại cho chúng tôi mức độ chi tiết bổ sung vào hiệu suất giữa các trang riêng lẻ, nơi chúng tôi có thể thấy rằng Trang bán hàng vào giỏ hàng sẽ là điểm ảnh hưởng cao nhất cho thử nghiệm tiếp theo của chúng tôi.

Nếu chúng tôi muốn đi chi tiết hơn, chúng tôi có thể thêm nguồn lưu lượng truy cập (Facebook hoặc email) vào các phân đoạn.

Các bộ lọc này có thể được tìm thấy bên dưới phần “Bộ lọc Nguồn lưu lượng” của bộ lưu trữ của bộ xây dựng phân đoạn.

Chúng tôi chỉ thúc đẩy lưu lượng email đến ưu đãi này, vì vậy, không có lý do gì để lo lắng về điều đó.

Nhưng đối với các kênh của bạn, điều này sẽ cung cấp cho bạn không chỉ tỷ lệ chuyển đổi ưu đãi mà cả hiệu suất từ ​​một nguồn lưu lượng truy cập cụ thể.

Đây là một tài nguyên tuyệt vời khi bạn đánh giá chi tiêu truyền thông trả tiền hoặc những gì cung cấp hoạt động tốt nhất cho loại lưu lượng truy cập.

Bây giờ chúng ta biết rằng các phân đoạn có thể là công cụ rất mạnh mẽ và linh hoạt để quay lại và xem xét hiệu suất trước đó cho thế hệ khách hàng tiềm năng và bán hàng trực tuyến mà bạn có thể không nghĩ đến là một phễu.

Nhưng khi chúng ta đang nghĩ trước, khi nào chúng ta nên sử dụng phân khúc và khi nào chúng ta nên sử dụng mục tiêu?

Khi nào nên sử dụng phân đoạn tuần tự

Bạn chỉ được phép có 20 goals cho mỗi lượt xem trong Google Analytics, vì vậy những mục tiêu đó tốt hơn cho các kênh mà bạn sẽ sử dụng trong một thời gian dài.

Giờ đây, đối với các phân đoạn tùy chỉnh, bạn có thể có tới 100 hoạt động cùng một lúc.

(Tuy nhiên, bạn sẽ thường muốn sử dụng các phân đoạn để tìm hiểu sâu hơn về các khía cạnh khác nhau của tài khoản của mình, vì vậy bạn cần có sẵn một số số đó để phân tích dữ liệu của mình.)

Ngoài ra, các phân đoạn sẽ phù hợp để đào sâu vào các giai đoạn riêng lẻ của kênh, trong khi đó các mục tiêu sẽ cung cấp chế độ xem hiệu suất cao hơn.

Theo nguyên tắc chung, các phân khúc sẽ dùng cho các phân tích đặc biệt và các mục tiêu sẽ nên được dùng để theo dõi các kênh tiếp thị và bán hàng dài hạn được thiết lập trên trang web của bạn.

Mặc dù chúng tôi đã tập trung vào các phân đoạn liên tiếp như một công cụ để xem các kênh của bạn, nhưng đó không phải là tất cả những gì họ có thể làm.

Bởi vì sự linh hoạt là điểm tuyệt vời về các phân đoạn này - đây là một vài cách khác để bạn có thể dùng để thực hiện chúng:

Để xem các bài blog trên trang web của bạn dẫn đến khách hàng tiềm năng và doanh số tốt như thế nào (yêu cầu URL cho Bước 1 dành cho bài đăng blog mà bạn đang tự hỏi về trang web của mình)

Để đánh giá hiệu suất cho toàn bộ kênh khi thử nghiệm A / B bằng cách nhóm người dùng vào các phân khúc khác nhau dựa trên biến thể thử nghiệm của họ

So sánh tỷ lệ chuyển đổi giữa các loại thiết bị để xem liệu có bất kỳ bước nào trong kênh của bạn hoạt động tốt (hoặc không tốt chút nào) trên thiết bị di động

Bạn thậm chí có thể áp dụng các phân đoạn cho mục tiêu của mình để loại trừ một số loại thành viên đối tượng nhất định

Cho dù bạn quyết định sử dụng các phân đoạn tuần tự như thế nào, giờ đây bạn đã hiểu các nguyên tắc cơ bản của một trong những công cụ mạnh nhất trong hộp công cụ Google Analytics.

Nguồn : THEO SAGA.VN