Facebook - Phương Tiện Truyền Thông Hiệu Quả Cho Các Doanh Nghiệp

17/10/2014 - 22:07 4514     0

Trong xã hội hiện đại ngày nay thì mạng xã hội trở thành nơi mà người ta giao tiếp, kinh doanh, làm việc cũng như thỏa mãn các thú vui khác của bản thân. Theo đó thì ngày càng có nhiều các chủ doanh nghiệp nhỏ tại Big Apple (thành phố New York) chuyển sang dùng mạng xã hội điển hình là Facebook để thu hút khách hàng mới và xây dựng hình ảnh thương hiệu năng động.

Vấn đề này nhận được sự quan tâm của rất nhiều chủ doanh nghiệp và đã trở thành chủ đề thảo luận của nhóm chuyên gia trong Facebook Fit - sự kiện đầu tiên được tổ chức tại thành phố New York vào ngày 3/6/2014. Sự kiện này có sự tham gia của bốn chủ doanh nghiệp địa phương, những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội trong các chiến dịch marketing của họ.

Từ một tiệm cà phê Harlem mới mở cho đến một nhà hàng có lịch sử lâu đời hay ngay cả một chuỗi cửa hàng thời trang hoặc một cửa hàng tạp hóa đều sử dụng một số chiến lược marketing nhất định để quảng bá sản phẩm qua Facebook. Và dưới đây là những chiến lược đã được chia sẻ trong sự kiện Facebook Fit gần đây:

1. Sử dụng chiến lược viral content - trong từng hoàn cảnh phù hợp

Phó chủ tịch marketing của Fairway Market, Jackie Donovan - người thực hiện sứ mệnh thổi luồng sinh khí mới vào các chiến dịch truyền thông xã hội của công ty đã nói rằng “Print media là những phương tiện truyền thông đã quá lỗi thời, và nếu muốn theo kịp trong thời đại kỹ thuật số này thì bạn cần phải thay đổi.”

Vậy thì làm thế nào để quảng bá một siêu thị ? Câu trả lời đơn giản nằm ở việc hãy tận dụng tối đa những phương thức lan truyền trên Internet để mọi người cùng biết đến bạn chỉ trong nháy mắt. Như Donovan chia sẻ: Fairway Market đã thay đổi chiến lược của mình bằng việc cho phép khách hàng chụp ảnh trong siêu thị. Bởi vì họ nhận ra rằng đây là cách tốt nhất để giúp quảng bá thương hiệu trên phương tiện truyền thông như Facebook.

Donovan cũng cho biết thêm nếu bạn biết cách việc sử dụng viral content (nội dung lan truyền) với một cách phù hợp với đặc tính thương hiệu của bạn thì nó có thể đem đến những kết quả bất ngờ. Điển hình là bài đăng về meme của một chú mèo với lời đề “What if soy milk is just regular milk introducing itself in Spanish?” đã đạt tới hơn 6 triệu lượt chia sẻ chỉ sau 1 giờ đăng.

2. Thường xuyên cập nhật các sự kiện

Là nhà sản xuất chương trình lớn nhất trên sân khấu Broadway, Alexandra Barber giám đốc marketing kỹ thuật số của Công ty Roundabout Theatre, quay sang dùng Facebook để bắt đầu một chiến dịch làm mới thương hiệu của mình vào năm ngoái với chủ đề: "It’s About You."

Barber cho rằng phương tiện truyền thông xã hội là công cụ hoàn hảo để lôi kéo sự tham gia của các khách hàng tiềm năng những ngưới say mê sân khấu và muốn được nổi tiếng. Có lẽ cũng nhờ vậy mà các cuộc thi ảnh lấy cảm hứng từ các sản phẩm trong chiến dịch đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Trên hết, Barber khuyên rằng hãy liên tục cập nhật thông tin và tạo ra sự tương tác với khách hàng để nhắc họ nhớ rằng thương hiệu của bạn mới là sự lựa chọn số một của họ.

3. Khuyến khích nhân viên và khách hàng 'check in'

Manny Pena, chủ quán cà phê Astor Row, người gần đây nhận được sự quan tâm từ một số giám đốc điều hành có tiếng nhất ở thung lũng Silicon vì sử dụng một chiến lược truyền thông cực kì độc đáo trên Facebook. Thông qua tính năng ‘check-in’, Pena đã yêu cầu không chỉ các nhân viên pha chế mà ngay cả khách hàng chia sẻ về những trải nghiệm của họ tại quán Astor Row trên Facebook. Và thực tế, nếu không làm như vậy thì khách hàng khó có thể truy cập Wi-Fi miễn phí của cửa hàng.

Pena cũng cho biết, mặc dù là một công cụ kinh doanh tương đối mới nhưng Facebook có vai trò rất quan trọng khi thử nghiệm thực đơn mới hoặc khi mở rộng thương hiệu với các sự kiện mang tính sáng tạo.Ví dụ có thể kể đến sự thành công của những đêm nhạc Flamenco và Paella do Pena tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên hàng tháng. Sự kiện này đã thu hút tới hơn 200 người ghé thăm quán và tăng trưởng doanh thu lên tới hơn 20% chỉ thông qua việc quảng bá trên Facebook.

4. Tối thiểu hóa nội dung của quảng cáo

Khi Tavy và Assef Ronan mua lại The Yarn Company trong năm 2011, họ được giao nhiệm vụ phải đưa một trong những nhà hàng có lịch sử lâu đời nhất ở Thành phố New York phát triển bắt kịp với thời đại. Để làm được điều này, họ đã mạo hiểm sử dụng Facebook làm phương tiện để nhắm tới thực khách quốc tế thay vì chỉ tập trung quảng bá trong nước.

Tavy cho biết cô đã lên kế hoạch nội dung để quảng bá thương hiệu của nhà hàng thông qua các bài đăng trên Facebook. Trong đó chỉ có 20% các bài đăng thực sự mang nội dung quảng cáo, và 80% bài còn lại là những công thức nấu ăn hay những bí quyết được chia sẻ từ chính những đầu bếp trong nhà hàng. Tavy hiểu rằng chính những hình ảnh tươi mới và đầy màu sắc hay những chia sẻ chân thực từ khách hàng trên Facebook mới là cách hữu hiệu nhất để lôi kéo thực khách đến nhà hàng.


Saga App

Saga App