Đúng Rồi, Bạn Đã Sẵn Sàng Để Lập Kế Hoạch Chiến Lược

14/11/2019 - 07:00 2859     0

Năm 2006, sau khi đã có rất nhiều thành công trong tám năm đầu tiên với tư cách là một chủ doanh nghiệp, David Handmaker đã nhìn thấy một làn sóng mới. Công ty in ấn tại Los Angeles của ông, Next Day Flyers, đã bị mất thị phần vào tay các đối thủ cạnh tranh giỏi trong việc tìm kiếm và phục vụ khách hàng trực tuyến.

Handmaker biết anh cần phản ứng kịp thời, nhưng anh biết phải làm như thế nào. Việc chuyển đổi từ các chiến thuật bán hàng và tiếp thị truyền thống sang các kỹ thuật dựa trên web có vẻ đắt đỏ: Ông cần thuê người mới, đầu tư vào công nghệ bổ sung và tìm ra cách đưa những tài nguyên mới này vào sử dụng tốt nhất. Cho đến thời điểm này, ông đã dựa vào cảm tính của mình cho các quyết định như vậy, nhưng bây giờ ông nhận ra ông cần một cách tiếp cận nghiêm ngặt hơn. Đã đến lúc lập kế hoạch chiến lược thực sự.

Khi cột mốc kinh doanh bắt đầu, đây không phải là lúc truyền cảm hứng cho những người sáng lập để mở champagne và nâng cốc cho thời khắc quyết định. Lập kế hoạch chiến lược thực thi một cái gì đó là một điều tẻ nhạt và nhàm chán: bài tập để phân định sử dụng nhân lực vào những công việc đem lại hiệu quả. Nó thậm chí có vẻ như là một mối đe dọa thực sự đối với tính linh hoạt và cải tiến mà hầu hết các doanh nhân đều cần cho sự phát triển và tín nhiệm để đi đến sự thành công.

Tại sao tìm đến phần còn thiếu sót? Bởi vì nó có thể làm sáng tỏ rất nhiều về cách tiến lên tiến lên phía trước Tiếp cận với cùng một năng lượng, sự tập trung vào thứ bạn có thể mang đến cho những khía cạnh khác của doanh nghiệp của mình có thể mang lại lợi ích thực sự rõ ràng, rành mạch.

Ngay cả các chuyên gia, những người tư vấn cho công ty của họ về kế hoạch chiến lược đồng ý rằng bạn có thể xây dựng được kế hoạch chính thức trong một thời gian ngắn. Handmaker đã tìm ra rằng hầu như luôn có giới hạn khi dựa trên kinh nghiệm hơn là quản lý một kế hoạch, thứ có thể đưa bạn đến bất kỳ đâu. Và đôi khi bạn đạt đến giới hạn đó sớm hơn bạn mong đợi.

Có hai yếu tố làm cho việc lập kế hoạch chiến lược trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, Ken Esch - đối tác của công ty kế toán Bigwater PricewaterhouseCoopers nói: toàn cầu hóa và đổi mới công nghệ. Thế giới phẳng đã mang lại cả áp lực cạnh tranh mới và cơ hội mới để phát triển - nếu bạn đủ kỷ luật để nắm bắt chúng. Trong khi đó, những tiến bộ công nghệ đã tạo nên sân chơi cho các doanh nghiệp nhỏ hơn muốn cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn hơn, nhưng họ cũng đẩy nhanh tốc độ thay đổi và mức độ không chắc chắn mà mỗi chủ doanh nghiệp phải sống cùng. Bạn cần một phương thức để đánh giá bức tranh tổng thể và đó là nơi lập kế hoạch chiến lược.

Tập trung vào những việc đem lại hiệu quả

Mặc dù mục đích chính của một kế hoạch chiến lược là giúp bạn vạch ra con đường thông minh nhất có thể để tăng trưởng, nó còn đi kèm với những lợi ích khác. Một kế hoạch tốt đảm bảo rằng mọi thành viên trong đội nhóm lãnh đạo của bạn đang làm việc hướng tới cùng một mục tiêu và giúp bạn đưa ra ngân sách hợp lí, tuyển dụng, phân bổ nguồn lực và lập kế hoạch hoạt động. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn tài chính bên ngoài, nó có thể trấn an người cho vay rằng bạn có cả tầm nhìn và kế hoạch cụ thể để đạt được nó.

Hãy ghi nhớ những lợi ích khi bạn bắt đầu triển khai trong thực tế, bởi vì nó bắt đầu là một thử thách cho công ty để có thể là nhìn nhận rõ ràng: phân tích SWOT. Đúng rồi, bạn sẽ bắt đầu bằng cách liệt kê điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của công ty bạn. Điều quan trọng là kết nối bước đó với các hành động cụ thể nhanh nhất có thể. Handmaker nói rằng một khi phân tích SWOT của ông tiết lộ rằng các quy trình sản xuất lãng phí và hiệu suất giao hàng đúng hạn kém là những khoản nợ lớn, ông đã biến nó thành hành động tức thì: Thuê một COO có kinh nghiệm để tinh gọn bộ máy sản xuất. Trong vòng sáu tháng, Next Day đã bỏ ra nửa triệu đô la từ chi phí giấy hàng năm và đẩy tỷ lệ giao hàng đúng hạn của họ lên trên 99 phần trăm. Handmaker nói: "Tôi đã học được rằng một chiến lược tuyệt vời là vô nghĩa nếu bạn không thể kết hợp nó với một kế hoạch hoạt động chặt chẽ".

Tập trung chủ yếu vào hai thái cực của phân tích SWOT: cơ hội tốt nhất và mối đe dọa lớn nhất của bạn. “Để đảm bảo bạn có được chiến lược triển khai nhanh nhất có thể, hãy xác định chính xác ai chịu trách nhiệm thực hiện - ai trực tiếp bắt tay làm, ai chịu trách nhiệm cho công việc, điều này không chỉ đơn giản là một bộ phận hoặc nhóm” Linda Pophal - Chủ sở hữu và CEO của Strategic Communications có trụ sở tại Chippewa Falls bang Wisconsin phát biểu. Tương tự như việc đánh vần, các tiến hành sẽ được theo dõi.

Đừng lo lắng về việc hy sinh tính linh hoạt. Phân tích SWOT của bạn sẽ dẫn đến các mục tiêu dài hạn; bạn nên chia chúng thành các mục tiêu ngắn hạn. Anselm Doering, người sáng lập EcoLogic Solutions - một công ty ở New York, sản xuất và bán các vật tư và công nghệ làm sạch thân thiện với môi trường. Ông cho hay công ty của ông đặt mục tiêu một, ba và năm năm, tập trung trong thời gian gần đây, 10 phần trăm ưu tiên các công việc là cấp thiết nhất hoặc có nhiều tiềm năng nhất. "Chúng ta phải linh hoạt, nhưng đồng thời chúng ta cần một chiến lược," Doering nói. "Nếu không, nó giống như đang ở thành phố New York mà không có bản đồ - bạn muốn kiểm tra mọi thứ, nhưng bạn sẽ bị lạc."

Bên trong quy trình

Bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn có thể nhận được, kể từ khi cuộc họp lập kế hoạch chiến lược ban đầu của mình với kết quả thực tế. Handmaker khởi động phiên họp lập kế hoạch chiến lược hàng năm của mình vào mỗi tháng 9 với một đánh giá mới về khả năng cốt lõi và các yếu tố bên ngoài có thể tác động đến kinh doanh. Đây không chỉ là lý thuyết trừu tượng: Bước đột phá ban đầu của nó trong việc thành lập kế hoạch chiến lược, công ty đã so sánh thực tế với một đối thủ cạnh tranh trực tuyến để đánh giá khả năng của công ty đó. Khi đối thủ không có khả năng vận chuyển, Handmaker đã tin rằng công ty của anh có thể tham gia và thành công khi bán hàng trực tuyến.

Trong quá khứ, phép thử đơn lẻ có thể cho biết trước một dự án như thế nào. Bây giờ, khi quy trình lập kế hoạch của anh phát hiện ra một cơ hội tiềm năng, Handmaker sẽ phản đối sự khao khát cá nhân của anh đối với rủi ro để đánh giá khả năng chi trả và tính khả thi của mình. Nếu những rào cản đó đều bị xóa, ý tưởng này được chuyển cho các nhóm hoạt động và tiếp thị, trong đó phát triển một kế hoạch để thực hiện. Nghe thì có vẻ không lọt tai? Không đâu. Handmaker cố gắng hoàn thành toàn bộ quy trình trong vòng ba tháng.

Kể từ khi công ty chấp nhận kế hoạch chiến lược tám năm trước, doanh thu của nó đã tăng gấp ba lần.

Giảm căng thẳng

Ngay cả các công ty rất nhỏ cũng có thể hưởng lợi từ việc lập kế hoạch chiến lược. Stanley Meytin, người sáng lập True Film Production - một công ty sản xuất video có trụ sở tại thành phố New York. Công ty này chỉ có sáu người và đã chính thức áp dụng cách làm này vào đầu năm nay. Ông nói rằng ông đã có bước nhảy vọt khi ông nhận ra công ty của mình đã không hoạt động trơn tru đủ để theo kịp với đà phát triển trước đây,chưa kể đến sự phát triển như mong muốn.
Phân tích SWOT ban đầu của Meytin đã giúp anh nhanh chóng phát triển các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn tập trung vào các cải tiến nội bộ đối với dịch vụ khách hàng. "Lập kế hoạch chiến lược thực sự là một cách có tổ chức để làm những việc khiến mọi thứ bớt căng thẳng và cho phép chúng tôi nhanh chóng đưa ra những ý tưởng mới trong hành động", ông nói.

5 điều cần lưu ý để bạn biết mình cần một kế hoạch chiến lược:
Bạn không chắc liệu mình đã sẵn sàng lập kế hoạch chiến lược chưa? Steve Harris, người sáng lập và chủ tịch của People Advantage, cho thấy rằng dù doanh nghiệp của bạn có thể mới như thế nào, cũng bạn có thể cần một kế hoạch chiến lược nếu:

1. Bạn không hài lòng với kết quả kinh doanh của mình.

2. Bạn đang tìm kiếm nguồn tài trợ hoặc cân nhắc đầu tư đáng kể.

3. Bạn đang lên kế hoạch mở rộng đội ngũ nhân viên của mình.

4. Bạn không phải tham gia hàng ngày và cần phải trao quyền quyết định cho người khác.

5. Bạn sắp đặt cược lớn về cách thức công ty của bạn sẽ phát triển.

"Khi nghi ngờ, hãy bắt đầu tạo ra một kế hoạch" Harris nói. "Nếu bạn biết đến thách thức từ quá trình này càng sớm càng tốt, sẽ tốt hơn so với việc bạn cần một kế hoạch chiến lược nhưng lại không có."

Nguồn : THEO SAGA.VN