Đừng Luôn Cố Gắng Trở Thành Người Tốt, 7 Điều Tuyệt Vời Sẽ Đến Với Bạn

Thái Hòa
18/01/2018 - 13:00 4715     0

6 giờ chiều ngày thứ Sáu. Bạn sắp bước ra khỏi cửa phòng làm việc và rất mong trở về nhà sau một tuần thật dài. Đột nhiên, một email xuất hiện trong hộp thư đến. Đó là từ một khách hàng của bạn, ông ta muốn hỏi xem bạn có thời gian để ngồi duyệt một tài liệu 27 trang không. Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Nếu đã từng như tôi, bạn sẽ thở dài, bỏ túi ra và lại ngồi vào máy tính.

Nhưng tại sao?

Bởi vì bạn cảm thấy có nghĩa vụ phải làm thế? Bởi vì đó là việc khẩn và không thể đợi đến thứ Hai được (tôi cá $10 cho câu trả lời là không)? Hoặc bởi vì đó là một hành động "tử tế"?

Không có gì sai khi trở thành một người tốt bụng. Trở nên tử tế có nghĩa là quan tâm đến cảm xúc của người khác, chăm lo cho những người thân bị ốm trong nhà và luôn ở bên bạn bè những lúc khó khăn. Nhưng tôi đã nhận ra rằng sự "tử tế" trong công việc là một thứ khác hoàn toàn, và mãi dạo gần đây, tôi mới thực sự để tâm đến nó.

Khi bạn ngừng lo lắng về việc trở thành người tốt và bắt đầu ưu tiên cho những nhu cầu của mình, bạn sẽ gặp những điều kỳ diệu trong công việc.

1. Mọi người bắt đầu tôn trọng thời gian của bạn hơn

Đó là nguyên tắc cơ bản ẩn sau thuyết Khan hiếm - người ta sẽ trân trọng thứ gì đó nhiều hơn khi nó trở nên khan hiếm. Thời gian của bạn cũng vậy. Khi mọi người biết rằng không phải lúc nào bạn cũng rảnh, họ sẽ trân trọng hơn những lúc ở bên cạnh bạn.

Lên lịch cho những lúc bạn có thể và không thể gặp khách hàng - và hãy nghiêm túc tuân theo.

2. Bạn kiếm được nhiều tiền hơn

Không có gì là sai trái khi bạn yêu cầu những gì bản thân xứng đáng được nhận.

Nếu bạn thấy lo lắng khi nghĩ rằng mình tự phụ hoặc hơi tham lam, bạn sẽ không đòi nhiều tiền hơn. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không thể kiếm nhiều hơn nếu bạn không đòi hỏi từ người quản lý của mình.

Hãy cho thấy những giá trị của bạn, và vào một thời điểm thích hợp, hãy yêu cầu tăng lương.

3. Bạn thực hiện những công việc thú vị hơn

Khi luôn suy nghĩ về việc phải trở nên tốt đẹp, bạn sẽ đồng ý với cả những việc nằm ngoài nghĩa vụ của mình.

Khi bắt đầu từ chối những việc không làm bạn hứng thú, bạn sẽ có nhiều thời gian cho những điều thú vị hơn, và kết quả là bạn sẽ làm điều đó tốt hơn.

4. Bạn dành nhiều thời gian hơn cho những việc quan trọng

Bạn cảm thấy thiếu thời gian là bởi vì bạn luôn nói "có!"

Một khi bạn ngưng làm “người tốt” và bắt đầu bỏ qua những cuộc gặp mặt xã giao, bạn sẽ thấy rằng bạn có nhiều thời gian (và nhiều năng lượng hơn) cho các hoạt động thực sự quan trọng đối với mình.

5. Bạn thu hút đúng đối tượng khách hàng

Tất cả chúng ta đều muốn khách hàng của mình là những người đáng tôn trọng, biết ngợi khen và dễ gần. Khi gặp được một khách hàng tuyệt vời, theo một lẽ đương nhiên bạn sẽ muốn làm tốt công việc.

Hãy tạo cho mình những mối quan hệ thân thiết với khách hàng ngay từ đầu bằng cách truyền đạt rõ ràng quy tắc làm việc của bạn: thời gian làm việc, thời gian nghỉ, quy trình thay đổi yêu cầu và phê duyệt ... Khi đã thiết lập được những ranh giới rõ ràng trước khi bắt đầu công việc, khách hàng của bạn cũng sẽ tôn trọng điều đó trong suốt quá trình làm việc.

6. Bạn cảm thấy mình kiểm soát cuộc sống một cách tốt hơn

Đúng như mọi người thường hay nói: Bạn phải tự kiểm soát bản thân, bởi sẽ không có ai khác làm điều đó cho bạn.

Khi bạn ngừng làm “người tốt” và bắt đầu ưu tiên cho sự nghiệp và sở thích của mình nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy mình tự chủ hơn trong việc thực hiện những mục tiêu của bản thân.

7. Bạn hoàn thành mục tiêu nhanh hơn

Khi bạn ưu tiên những mục tiêu của mình nhiều hơn, một điều kinh ngạc tất yếu sẽ xảy ra: Bạn sẽ thực sự hoàn thành những mục tiêu đó, và trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Đừng kiểm tra email sau 5 giờ chiều nữa. Hãy bắt đầu chạy những dự án kinh doanh mà bạn hằng mơ ước. Hãy xem cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào khi bạn ngừng trở thành “người tốt"!

 

Nguồn : Theo SAGA.VN
Thái Hòa

Saga App

Saga App