Danh Sách Kiểm Tra: 12 Điều Bạn *Phải* Làm Sau Khi Viết Một Bài Blog Mới [Kèm Infographic]

Minh Đặng
28/08/2020 - 10:00 4947     0

Bạn vừa mới hoàn thành việc viết một bài blog mới, và bạn thấy nó thật tuyệt vời. Bạn rất vui khi bản thân có thể chia sẻ ý tưởng và chuyên môn của mình cho thế giới.

Nhưng bạn nên làm gì tiếp theo? Bạn tự hỏi còn việc gì khác cần làm trước khi đăng bài blog này lên không?

Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho khúc mắc của bạn.

 

 

 

Tôi thấy rất nhiều bài đăng tuyệt vời trên blog bị lãng phí chỉ vì người viết hoặc marketer đã không hiểu cách content marketing hoạt động. Những người này đang dựa vào suy nghĩ “cứ phát triển nội dung và độc giả sẽ có tâm lý tự tìm đến”, điều mà sẽ không hiệu quả trừ khi bạn có một cường quốc khổng lồ với lượng độc giả lớn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể truyền tải nội dung mới nhất và tốt nhất của mình?

Infographic dưới đây là một danh sách liệt kê gồm 12 điều, hướng dẫn bạn một tiến trình tuyệt vời để thực hiện điều đó:

 1. Từ khóa tối ưu hóa bài đăng của bạn: Tập trung vào tiêu đề của bài đăng và sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Google AdWords để trợ giúp.
 2. Cung cấp nội dung của bạn: Tự động cung cấp nội dung blog thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn đến nhiều điểm đến. Bao gồm Trang doanh nghiệp Facebook, hồ sơ LinkedIn, Plaxo và Ning.
 3. Rút ngắn URL bài đăng của bạn: Cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn trên Twitter và cho phép bạn hiểu rõ hơn về thành công bài đăng của mình thông qua các phân tích được cung cấp bằng các dịch vụ rút ngắn như Bit.ly.
 4. Điều chỉnh cập nhật trạng thái của bạn: Viết cho độc giả của bạn, vì vậy thông điệp cần phù hợp với những người ghé trang của bạn với mỗi mục đích khác nhau.
 5. Đăng teaser lên các địa điểm khác: Viết một tiêu đề hoặc câu hỏi hấp dẫn dưới dạng tiêu đề bài đăng trên diễn đàn, sau đó chèn một số bình luận sâu sắc theo sau là URL rút ngắn của bạn. Cuối cùng, yêu cầu độc giả cung cấp phản hồi trên diễn đàn để tiếp tục thảo luận
 6. Đánh dấu nội dung của bạn: Đăng nội dung của bạn lên các trang xã hội phổ biến (Digg, StumbleUpon, Delicious, SERPd, v.v.) vẫn có thể tạo một nguồn lưu lượng truy cập tốt, liên kết ngược và tiếp xúc tổng thể.
 7. Nhận xét trên các blog khác: Cung cấp các nhận xét hữu ích, có giá trị trên các blog khác có thể là một cách tuyệt vời để tạo lưu lượng truy cập, phát triển mối quan hệ, xây dựng người ủng hộ và thêm liên kết ngược.
 8. Tìm kiếm và hỗ trợ trên Twitter: Tìm kiếm các cuộc thảo luận có liên quan xảy ra trên Twitter và tham gia để cung cấp một số lời khuyên. Hãy theo dõi điều này với liên kết rút gọn của bạn. Mặc dù vậy, đừng dẫn liên kết luôn mà hãy thiết lập mình trong cuộc trò chuyện trước.
 9. Thêm vào chữ ký email của bạn: Sử dụng Wisestamp cho Gmail sẽ tự động kéo tiêu đề bài đăng blog mới nhất của bạn vào chữ ký email của bạn.
 10. Chia sẻ bài đăng trên blog của bạn với khách hàng mục tiêu: Nếu bạn có một danh sách email của khách hàng, hãy chia sẻ nội dung với họ nhằm nỗ lực giúp họ thực hiện công việc của mình thành công hơn.
 11. Thêm bài đăng trên blog của bạn vào bản tin tiếp theo của bạn: Nếu bạn có một bản tin, hãy thêm nội dung tốt nhất của bạn vào đó - sau đó kiểm tra các phân tích để tìm hiểu nội dung nào thành công nhất - điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng cho nội dung trong tương lai.
 12. Nhờ các blogger khác đề cập đến bài đăng của bạn: Đừng lạm dụng điều này, nhưng nếu bạn có thêm một bài đặc biệt, hãy liên hệ với mạng lưới của bạn và nhờ họ đăng tải nó giúp bạn. (Hãy nhớ đề cập rằng bạn sẽ làm điều tương tự cho họ). Mẹo chuyển đổi: Cách hiệu quả nhất để thực hiện việc này là bao gồm một Tweet được viết sẵn và một liên kết được xây dựng bằng ClickToTweet.com để mọi người không phải nghĩ nhiều về nó.

 

Nguồn : THEO SAGA.VN
Minh Đặng
Minh Đặng