Danh Sách 8 Công Ty Bán Lẻ Phát Triển Nhanh Nhất Trên Thế Giới

Linh Nguyễn
10/12/2018 - 07:00 25616     0

Các nhà sáng lập của 8 công ty khởi nghiệp bán lẻ trực tuyến phát triển nhanh nhất, sẽ được chia nhóm và được tư vấn cá nhân bởi một nhóm “huấn luyện viên” danh tiếng bao gồm Robbins, Tim Ferriss, Daymond John và Marie Forleo. Họ là những người chiến thắng trong cuộc thi "Xây dựng một doanh nghiệp lớn hơn" đầu tiên của Shopify, là một nhánh trong một loạt các cuộc thi "Xây dựng doanh nghiệp" nổi tiếng của Shopify. 

Shopify là một công ty công nghệ có trụ sở tại Ontario cung cấp cho các doanh nhân một nền tảng bán lẻ trực tuyến. Shopify hợp tác với Ferriss vào năm 2008 khi Ferriss đưa ra ý tưởng mở một cuộc thi cho các công ty mới khởi nghiệp sử dụng nền tảng Shopify.

Giải thưởng hàng năm phát triển từ tiền gọi vốn tối thiểu đến thời gian lên chiến lược cẩn thận với những người cố vấn người nổi tiếng bao gồm Robbins, người đã có nhiều khách hàng là doanh nghiệp lớn trong 30 năm qua - như tỷ phú, nhà đầu tư Paul Tudor Jones. Năm ngoái, Robbins đã tiếp cận Shopify với ý tưởng phát triển một cuộc thi tương tự cho các công ty trẻ để họ phát triển hơn nữa.

Để tham gia, các ứng viên phải có một doanh nghiệp bán sản phẩm thông qua nền tảng của Shopify và có doanh thu hàng năm hơn 1 triệu đô la. Độ tăng trưởng của các ứng viên được đánh giá vào giữa tháng 3 và tháng 7 năm nay. Shopify cho biết, đã có hàng ngàn ứng viên trên 70 quốc gia đạt tiêu chuẩn. Tổng khối lượng hàng hóa trung bình (giá sản phẩm nhân với số lượng bán) tăng 14% trong 5 tháng, nhưng riêng trong top 10 ứng viên, các doanh nghiệp đạt mức tăng trưởng đến 500%.

Công ty có doanh số bán hàng cao nhất, là Gymshark, và công ty có tỷ lệ doanh thu cao nhất là Skinnymixers, đã lên sàn giao dịch chứng khoán New York hôm thứ ba, họ sẽ nhận được các gói tiếp thị và hỗ trợ từ công ty Sid Lee. Hội đồng cố vấn đã chọn sáu người chiến thắng còn lại dựa trên doanh số của họ.

Giám đốc điều hành Shopify - Harley Finkelstein nói với Business Insider "Điều ngạc nhiên nhất là công việc kinh doanh của họ đã phát triển đến mức nào". Ông nói rằng một trong những lợi ích chính của các cuộc thi của Shopify là sự xuất hiện của những mạng lưới bền vững và hiệu quả hàng năm.

Dưới đây là những người chiến thắng:

Ben Francis, Gymshark

Francis đã thành lập Gymshark ở Anh vào năm 2012 từ gara để xe của mình như một thương hiệu quần áo thể dục dành riêng cho những người ở tuổi thiếu niên và đầu 20. Gymshark được xây dựng tại một cộng đồng tập trung nhiều người quan tâm đến thể thao và sức khoẻ.

Điều này đã thực sự hiệu quả. Gymshark là thương hiệu phát triển nhanh nhất tại Vương quốc Anh, được xếp hạng bởi Sunday Times Fast Track 100. Đại diện của công ty báo cáo rằng họ dự kiến doanh thu trong năm nay đạt 41 triệu bảng, tăng 215% so với năm ngoái.

Gymshark giành được danh hiệu "tổng doanh thu cao nhất của cuộc thi".

Nikalene Riddle, Skinnymixers

Riddle đã phát triển một cộng đồng trực tuyến miễn phí  về công thức nấu ăn lành mạnh, nó đã đã tạo đủ sức hút với mọi người ở quê nhà của cô -  nước Úc, việc này đã thôi thúc cô phải khởi động kinh doanh Skinnymixers vào năm 2013.

Cô và chồng cô, Michael đã bắt đầu bán sách dạy nấu ăn trong khi vẫn duy trì cộng đồng, và họ đã hé lộ chúng ta biết đến một nguồn cầu đang thiếu cung. Trong năm qua, Riddle nói với chúng tôi, cô ấy đã bán từ 1.500 đến 6.000 quyển mỗi tháng, tăng đến 300%.

Skinnymixers đã đạt được danh hiệu "tăng trưởng phần trăm cao nhất".

Michelle Cordeiro Grant, Lively

Khi cô làm giám đốc và quản lý cấp cao cho mảng bán buôn của Victoria's Secret từ năm 2008 đến năm 2012, Cordeiro Grant nghĩ rằng công ty đã không kết nối tới phần lớn cơ sở khách hàng tiềm năng của mình. Cô quyết định bắt đầu một  công ty kinh doanh riêng mà sẽ cung cấp đồ lót giá cả phải chăng với phù hợp hơn và đẹp hơn những gì Victoria's Secret có thể tạo ra.

Các trụ sở tại New York bắt đầu làm việc tại Lively toàn thời gian vào năm 2015 và ra mắt vào tháng 4 năm 2016. Tháng 10, cô đã huy động 4 triệu đô la trong đợt gọi vốn lần 1 do GGV Capital lãnh đạo và đang tìm cách làm việc cho ngành đồ lót như những gì Warby Parker đã làm cho ngành kính mắt.

Lively là lựa chọn của Tony Robbins.

Bruno Aschidamini, Steven Ford, và Brandon Leibel, Sand Cloud

Aschidami, Ford, và Leibel là ba người bạn đã gặp nhau ở San Diego và quyết định tạo ra một dòng khăn tắm bãi biển chất lượng cao và thời trang. Họ từ bỏ công việc của mình và tham gia vào Sand Cloud vào năm 2014.

Vào thời điểm họ xuất hiện trên "Shark Tank" vào năm 2016, họ đã có một dòng khăn tắm và may mặc riêng, mà 10% số tiền kiếm được để hỗ trợ bảo tồn sinh vật biển. Robert Herjavec đầu tư 200.000 USD để đổi lấy 15% doanh nghiệp.

Họ đã tăng từ 30.000 đô la doanh số bán hàng trong năm đầu tiên lên 2,5 triệu đô la trong năm 2016 và nói với CNBC rằng họ dự kiến sẽ mang lại 7 triệu đô la doanh thu trong năm nay.

Sand Cloud giành danh hiệu "văn hóa người hâm mộ cuồng nhiệt nhất".

Joanna Griffiths, Knixwear

Griffiths ra mắt Knixwear vào năm 2013 trên Kickstarter với một chiếc áo ngực có thể mặc được cả ở nơi làm việc và tại phòng gym. Chiếc áo này đã giúp cô gọi vốn lên đến  1,5 triệu đô la, trở thành dự án thời trang thành công nhất trong lịch sử huy động vốn từ cộng đồng.

Knixwear đặt trụ sở tại Toronto sau đó phát hành một dòng sản phẩm sáng tạo với đồ lót "cho ngày đèn đỏ" và hiện có đầy đủ các loại đồ lót được làm ra nhờ vào các phản hồi từ khách hàng.

Knixwear giành danh hiệu "người đột phá".

Chris Vaccarino, Fanjoy

Vaccarino bắt đầu Fanjoy ở San Francisco vào năm 2014, là một cách để kết nối các nhạc sĩ với người hâm mộ của họ thông qua các hộp quà tặng, một nhánh của việc đăng ký quà tặng qua bưu điện như những loại được cung cấp bởi Birchbox.

Sau đó, anh nhận thấy sự nổi lên của những người nổi tiếng trên YouTube đã trở thành một cuộc kinh doanh hấp dẫn và quyết định hợp tác với một số ngôi sao lớn nhất, như Jake Paul.

Hiện giờ Fanjoy cung cấp cả hai trang phục tùy chỉnh và hộp quà tặng, và đã làm việc với khách hàng như NFL và MLB vận động viên Tim Tebow, guru về fitness - Jillian Michaels, và ban nhạc nổi tiếng All Time Low.

Fanjoy đạt danh hiệu "chiến lược quy mô tốt nhất" của cuộc thi.

Allen Brouwer and Cathryn Lavery, BestSelf Co.

Brouwer và Lavery là hai doanh nhân có trụ sở tại New York sở hữu SELF Journal, một tạp chí hướng dẫn người dùng thông qua các bài tập phát triển bản thân mỗi ngày, đã thu được 322.000 đô la trong khoảng một tháng trên Kickstarter vào cuối năm 2015.

Trong năm đầu tiên kinh doanh, BestSelf Co. đã bán tạp chí và các sản phẩm khác cho hơn 100.000 khách hàng trên khắp thế giới.

Họ đã giành được danh hiệu "chiến lược tiếp thị tốt nhất" của cuộc thi.

Deeanne Akerson, Kindred Bravely

Akerson thành lập Kindred Bravely vào năm 2015 dựa trên nhu cầu cá nhân mà cô biết mọi người phụ nữ đều cần. Là một người mẹ của hai đứa con, Akerson muốn có quần bầu chất lượng cao mà các bà mẹ có thể mặc qua thời kỳ mang thai và sau đó cho con bú, quần áo sẽ không xấu đến ma chê quỷ hờn, khó chịu đến đau đớn, hoặc cả hai.

Công ty có trụ sở tại California hiện đang bán đầy đủ các loại đồ lót cho bà bầu, váy ngủ và đồ ngủ.

Kindred Bravely là "lựa chọn của Shopify."

 

Nguồn : Theo SAGA.VN
Linh Nguyễn

Saga App

Saga App