Con Đường Nào Đến Với Hàng Trung Quốc Chất Lượng Cao?

23/05/2015 - 09:11 3362     0

 

Theo số liệu mới nhất của Bộ Công Thương, trong 4 tháng đầu năm nay, hàng Trung Quốc chiếm gần 30% tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước. Như vậy, có thể thấy rằng bất chấp làn sóng tẩy chay hàng Trung Quốc rộ lên trong những năm qua, thị trường Việt Nam chưa bao giờ có thể ngưng lệ thuộc vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nhu cầu lớn là vậy, tuy nhiên, bên cạnh rào cản ngôn ngữ, sự thiếu vắng các đơn vị cung cấp hàng Trung Quốc chất lượng cao đã khiến cho các tiểu thương, doanh nghiệp khó lòng tiếp cận được với những mặt hàng có chất lượng tốt đến từ quốc gia này. Kết quả là, người tiêu dùng đã và đang phải sử dụng hàng Trung Quốc chất lượng thấp và ngày càng không có cái nhìn thiện cảm với những đơn vị công khai kinh doanh hàng Trung Quốc. Vậy, làm thế nào để dòng chảy hàng hóa Trung Quốc giá rẻ, đạt tiêu chuẩn chất lượng có thể lưu thông thuận lợi vào Việt Nam?

Là một quốc gia luôn đặt vấn đề xuất khẩu hàng hóa lên hàng đầu, mỗi năm chính phủ Trung Quốc đầu tư rất mạnh tay vào việc tổ chức các hội chợ xuất nhập khẩu tầm cỡ quốc tế. Trong thời gian tới, Hội chợ Quốc tế Hàng tiêu dùng Trung Quốc lần thứ 14 (viết tắt là CICGF) – một trong bốn hội chợ lớn nhất tại Trung Quốc – sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 12 tháng 6 tại thành phố cảng Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang. Đây là sự kiện đồng tổ chức bởi Bộ Công Thương Trung Quốc và Ủy ban Nhân dân tỉnh Chiết Giang.

Tham gia hội chợ, các cá nhân và doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận với số lượng lớn hàng tiêu dùng đa chủng loại, giá tốt, đến từ các hãng danh tiếng của Trung Quốc và quốc tế. Do CICGF là hội chợ xúc tiến thương mại được chính phủ đặc biệt quan tâm, quy tụ đông đảo khách tham quan đến từ các quốc gia trên thế giới, nên nhà cung cấp và hàng hóa có mặt tại hội chợ đều phải trải qua các bước kiểm tra kĩ càng. Sự kiện này sẽ mở ra cơ hội lớn cho các đơn vị nhập khẩu hàng tiêu dùng đến từ Việt Nam tiếp xúc, thiết lập mối quan hệ đối tác với các nhà cung cấp hàng Trung Quốc chất lượng cao.

Nhận thức được rằng không ít tiểu thương hay doanh nghiệp Việt Nam gặp khó khăn trong vấn đề nhập khẩu hàng Trung Quốc chất lượng tốt, nên Ban tổ chức CICGF đã đề ra chiến lược: không những phải nâng cao số lượng doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ, mà còn phải tạo mọi điều kiện thuận lợi để việc trao đổi mua bán giữa hai quốc gia diễn ra lành mạnh, cụ thể:

1. Ban tổ chức sẽ cử đơn vị đại diện ở Việt Nam tổ chức dẫn đoàn bao gồm các cá nhân, doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí do Ban tổ chức đặt ra sang tham dự Hội chợ

2. Doanh nghiệp có nhu cầu sẽ được tham quan dây chuyền sản xuất tại các nhà máy gần địa điểm diễn ra Hội chợ (cần đăng kí trước với đại diện CICGF tại Việt Nam)

3. Miễn phí khách sạn (2 đêm) tại thành phố Ninh Ba

4. Xe buýt đưa đón khách từ sân bay về thành phố Ninh Ba và ngược lại (Xe sẽ đưa khách về trạm trung chuyển gần nhất tại khách sạn)

5. Nhận đăng kí thẻ VIP trước ngày Hội chợ diễn ra

Thông tin thêm về Hội chợ Quốc tế Hàng tiêu dùng Trung Quốc 2015:

Với tổng diện tích trưng bày 120.000m2, hội chợ sẽ được chia thành bốn khu vực trưng bày nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trưng bày sản phẩm và khách tham quan mua hàng.

  1. Khu Đồ trang trí và Quà tặng

Quà tặng, quà tặng cao cấp, đồ chơi, văn phòng phẩm, tranh trưng bày, vật dụng chiếu sáng điện tử, vật phẩm dành cho lễ hội, đồ nội thất, trang trí ngoài trời, vật dụng gốm sứ sử dụng hàng ngày…

  1. Khu đồ dùng Nhà bếp

Dụng cụ vệ sinh, đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng, thiết bị điện sử dụng cho nhà bếp, tủ, thiết bị treo trần tích hợp…

  1. Khu Hàng tiêu dùng

Sản phẩm dệt may gia dụng, thiết bị máy móc, đồ dùng phòng tắm, đồ gia dụng, sản phẩm chăm sóc cá nhân, sản phẩm dành cho vật nuôi…

  1. Khu hàng Nhập khẩu và Thương mại Điện tử

Để cập nhật và biết thêm thông tin về Hội chợ, vui lòng truy cập đường dẫn: http://www.cicgf.com/en/index.php

Cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu đăng kí đi theo đoàn tham gia Hội chợ do đại diện CICGF tổ chức, với ưu đãi, vui lòng liên hệ:

SĐT: 097 967 91 77 (Ms. Dương)

Email: duonglethuy92@gmail.com

 


Saga App

Saga App