Chúng Tôi Làm Việc Như Thế Nào Năm 2019: Phương Pháp Và Bí Quyết Năng Suất Của Alan Henry

27/04/2020 - 07:00 4189     0

Hàng tuần, chúng ta chia sẻ về những con đường tắt, không gian làm việc và bí quyết để nâng cao năng suất lao động đến từ  các chuyên gia và nhân vật nổi tiếng được yêu thích. Tuần này, chúng ta sẽ nói về cách chúng ta làm việc, và hôm nay là lượt của tôi. Bằng cách nào đó tôi đang ngồi trên chiếc ghế quyền lực này, vậy đây là cách tôi giữ con tàu này trên hành trình.

Rõ ràng tôi không còn lạ gì với câu chuyện dài tập này. Năm 2015, tôi thực hiện một số thay đổi thú vị cho không gian làm việc (và tôi đã sử dụng ba màn hình máy tính cùng lúc). Trong năm 2014, tôi củng cố và chỉnh đốn bản thân mình trở thành một gã đa-zi-năng. Đó là một con đường dài,nhưng hãy cùng tập trung vào những điều mới mẻ thôi,

Địa điểm: Washington, DC (đến bây giờ)

Hợp đồng Hiện tại: Tổng Biên tập của Lifehacker

Một phù hợp nhất để mô tả cách làm việc của bạn: Chiến lược

Thiết bị di động hiện tại: Moto X (mô hình 2013, chạy Android 5.1 Lollipop). Ngoài ra là : OnePlus One (chạy Android 5.0 Lollipop), Nexus 5 (chạy Android 6.0 Marshmallow), iPad 3 (iOS 9) và thiết bị mạnh mẽ vẫn tiếp tục được sử dụng Nook Simple Touch

Máy tính hiện tại: Ganymede, MacBook Pro (2010) 15 inch của tôi, Deneb, máy tính được cá nhân hóa sử dụng hệ điều hành Windows (Win 10) và khi tôi cảm thấy thực sự tẻ nhạt, tôi dùng Europa, chiếc 15 "MacBook Pro (2008) sử dụng Ubuntu của tôi.

Ứng dụng, phần mềm hay công cụ nào bạn không thể sống tách rời ?

Màn hình Moto X rạn nứt trong tai nạn liên quan đến Ingress.

Hầu như tất cả mọi thứ trên bàn của tôi đều đã đi qua Google Tài liệu và Drive. Tôi vẫn quản lý email trên máy Mac với Airmail và Postbox trên Windows, mặc dù tôi đã nhìn thấy một số bản thử nghiệm đầy hứa hẹn và hoàn toàn có khả năng thay thế hai phần mềm nói trên. Để có những trình duyệt mail trên desktop tốt là điều không dễ dàng. Không giống mọi người sử dụng Lifehacker, hầu hết là những LastPass, Dashlane vẫn là phần mềm quản lý mật khẩu ưa thích của tôi. Phần mềm này giúp tôi vẫn có một tài khoản miễn phí mà lẽ ra nó đã không còn hợp pháp để phục vụ tất cả các nhu cầu của mình

Cho những ai vẫn đang theo dõi cuộc trò chuyện, tôi vẫn chìm đắm với những chiếc điện thoại thông minh. Chắc chắn đó là những cái tên mà tôi đã liệt kê ở trên, chỉ trừ Nexus 5X và Nexus 6P mà tôi đã trải nghiệm vài tháng trước đây, hay cả chiếc OnePlus X và OnePlus 2 mà tôi vẫn đang cố gắng gửi trả lại cho OnePlus (tôi đang nghiêm túc đó mọi người, tôi thật sự không chịu nổi việc dùng những chiếc điện thoại đó)

Chiếc Nexus 5 của tôi là một bản thử nghiệm  Android thuần túy. Còn chiếc OnePlus One, là chiếc điện thoại tôi túc tắc sử dụng khi chiếc Moto X cần sạc hoặc khi tôi không tiện tay mang theo mình (và tôi cũng đã streaming rất nhiều qua thiết bị Chromecast của mình)

Tôi đã có ý thay chiếc Moto X của mình rồi, mặc dù - nó đã phục vụ tôi một thời gian dài.  Tôi nghĩ chắc chắn rằng một chiếc Nexus 6P sẽ là sự lựa chọn tiếp theo của mình, có lẽ trong tháng tới hoặc những tháng sau, miễn là cho tới mùa xuân này, chúng ta không thấy một chiếc điện thoại xuất sắc nào được khai sinh. Chúng ta hãy cũng chờ xem.

Bạn bố trí không gian làm việc của mình như thế nào?

Nó không phải lúc nào cũng sạch sẽ như thế này, tôi thề.

Tôi sẽ thành thật với các bạn - từ năm ngoái đến năm nay, mọi thứ không có sự thay đổi đáng kể nào. Khi bạn tìm ra cho mình một cách bày trí phù hợp, hãy gắn bó với nó. Điều không vui là, trong một vài tháng ngắn tới, tôi sẽ di chuyển, vậy là tôi lại sẽ làm mọi thứ trở nên lộn xộn. Chúc tôi may mắn đi.

Cho đến lúc đó, tôi vẫn đang sử dụng màn hình IPS 30 "Monoprice đặt ở trung tâm của thiết lập ba màn hình của mình với hai chiếc màn hình IPS Monoprice IPS ở cả hai bên. Ganymede, chiếc Macbook Pro 2010 mà tôi vẫn đặt niềm tin (nhưng sự tin tưởng ngày càng ít đi) nằm dưới màn hình bên phải, những khi cần mang laptop ở bên mình, tôi lại bỏ nó vào trong túi xách.

Deneb, chiếc máy tính được cá nhân hóa chạy Windows của tôi, được đặt ở bên trái. Tôi thậm chí còn trang bị space bar organizer cho mình để giữ chiếc màn hình 27” cân xứng chiều cao với chiếc 30", và tôi còn có cả những cái USB hubs lớn cho cả hai chiếc máy tính của mình. Cuối cùng thì tôi cũng đã chuyển tất cả các bộ kết nối màn hình của mình sang DisplayPort cách đây không lâu và để tôi nói với bạn, nếu bạn vẫn đang sử dụng DVI-D thì bạn hãy chuyển sang DisplayPort đi. Dễ dàng hơn nhiều cho việc quản lý cáp.

Đó thực sự là một bản sao của Voyager 1/2 ở phía trên bên trái. Món quà tuyệt vời.

Trên Deneb, ngoài việc nâng cấp lên Windows 10, không có nhiều thay đổi. Nó vẫn là máy tính mà tôi vẫn chơi game vì tôi coi nó là thử nghiệm Windows mình. Nếu có ai ở đây là người phải sử dụng Windows như một thói quen mỗi ngày, thì người đó chính là tôi.  Tôi đã cân nhắc để xây dựng một chiếc máy tính mới, và mỗi khi tôi cập nhật hướng dẫn xây dựng máy tính của chúng ta, nhưng tôi sẽ bứt phá trước khi tôi

Tôi vẫn còn (tôi biết là đã hai năm rồi) tự hào về chiếc đèn gắn kèm với ống kính máy ảnh của mình: Nó đảm nhiệm hai công việc một lúc, vừa là nguồn sáng, vừa là một chiếc webcam đứng được. Chiếc Loigtech HD C920 tin cậy của tôi được gắn với thiết bị bằng chiếc Joby Gorillapod, vì vậy khi tôi thực hiện các cuộc gọi trên Google Hangouts hoặc Skype, tôi có thể lấy được góc độ hoàn hảo của gương mặt mình

Doombunny giúp tôi brainstorm

Bây giờ tôi sẽ nói về thiết bị ngoại vi của mình.Thật là không may là tôi mê mải với thiết bị này. Chiếc Corsair K70 RGB vẫn được tôi sử dụng cho chiếc máy tính Windows của mình, và nếu bạn có bất kỳ thiết bị nào tốt hơn những thiết bị trong bộ sưu tập thiết bị chiếu sáng của tôi,hãy chia sẻ với tôi, tôi rất sẵn lòng. Trên máy Mac, tôi sử dụng Das Keyboard’s Division Zero X40, chiếc máy được nhà sản xuất gửi cho tôi trước đó để review. Nó là một bàn phím dành cho việc chơi game, nhưng custom switch lại là đặc điểm tuyệt vời. Cảm giác về chiếc bàn phím này giống như Cherry MX Reds, nhưng êm gấp đôi, làm cho người sử dụng cảm thấy thích thú khi viết. Ngay cả khi tôi review xong rồi và trở lại dùng Corsair trên máy tính Windows, tôi vẫn tiếp tục dùng nó để viết. Cooler Master Novatouch TKL, thiết bị tôi đã đề cập đến trong năm ngoái vẫn đang nằm yên ở đó, trong cái tủ bàn, cùng với những chiếc bàn phím khác, đợi đến khi nào tôi muốn đổi gió một chút.

Về chuột máy tính, tôi đã có một cuộc cách mạng. Tôi đã nâng cấp từ phiên bản MX lên MX Master của Logitech, nó hơn cả một sự phù hợp. Tôi đã chuyển từ chiếc Logitech G602 không dây xinh đẹp của mình trên Windows sang Logitech G502 Proteus Core, bởi vì tôi cảm thấy với mình, việc dùng một con chuột không dây không quan trọng bằng cảm nhận khi sử dụng nó. Tôi biết, năm ngoái tôi đã nói rằng "trên cái bàn của mình sẽ lại loằng ngoằng dây cáp cho coi” sẽ có một số việc khiến tôi phải treo dây cáp lên bàn của tôi lần nữa." Và đó chính là G502. Vậy còn Phiên bản MX và G602 của tôi? Đừng lo - tôi vẫn giữ chúng trong ngăn kéo tủ đựng hồ sơ của mình với hàng chục con chuột khác

Phím tắt tốt nhất để tiết kiệm thời gian của bạn là gì?

Trong những năm qua, tôi đã khuyên bạn hãy cập nhật trước một ngày hay một tuần của mình, tôi đã giúp bạn giải quyết những rắc rối của mình, một cách quyết liệt nhất có thể. Nhưng đây là điều tôi muốn nhấn mạnh trong năm nay: Hãy tích cực bảo vệ ranh giới, không gian cá nhân và khối lượng công việc của bạn. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch và đừng làm những việc mà bạn không cần làm. Dành thời gian để làm những điều bạn yêu thích, với những người bạn yêu thương.

Nếu có bất cứ điều gì tôi đã học được từ khi chuyển sang ngồi ghế chính tại Lifehacker, đó là tầm quan trọng của việc phản ứng và linh hoạt, nhưng đừng quên bảo vệ ranh giới của mình bằng mọi giá.

Việc đảm nhiệm vai trò của một người quản lý dự án đã giúp tôi rất nhiều và tôi vẫn đồng ý rằng, lười biếng là một vũ khí tối tân để cải thiện năng suất lao động. Thậm chí, trong hoàn cảnh này (hoàn thành tất cả những việc phải làm để có thể dành thời gian cho việc lười biếng). Tuy nhiên, để cân bằng được những yếu tố đó thì lại là một việc không hề đơn giản.

Khi nói đến năng suất, năm nay, câu thần chú của tôi là:

Năng suất không chỉ là làm càng nhiều càng tốt. Năng suất là làm những gì bạn phải làm để dành thời gian làm những gì bạn đam mê.

Thời gian là vàng bạc. Hãy dành thời gian để bồi đắp, tạo cảm hứng, thử thách và truyền sức mạnh cho bạn. Đừng phí thời gian vào những điều không xứng đáng. Hãy dũng cảm, dám làm với tất cả thời gian và năng lượng mà bạn có. Vì đó là tất cả những gì chúng ta có.

Hãy bước tiếp cùng những điều đó.

Phần mềm quản lý những việc cần làm yêu thích của bạn là gì?

Asana vẫn được tôi gọi trìu mến là "ngân hàng ý tưởng" của mình, với những kho tàng chủ đề, ý tưởng tương lai, dự án về thú cưng, và một vài điều khác tôi vẫn đang ấp ủ.

Mặc dù chỉ phục vụ mục đích giải trí, Sunday Showdown lại là một dự án trong số những dự án ngân hàng ý tưởng, chúng biến những ý tưởng lóe lên trong đầu trở thành những điều vĩ đại.

Todoist vẫn là trình quản lý công việc hàng ngày của tôi, chủ yếu là vì tôi thích cách nó xử lý các sự kiện lặp lại, rất dễ sử dụng và có các ứng dụng cũng như plugins để có thể chuyển sang hầu hết mọi hệ điều hành, hệ điều hành di động, ứng dụng email hay trình duyệt bạn từng biết. Ứng dụng này luôn đồng hành với tôi ở khắp mọi nơi, đó chính xác là tất cả những gì tôi cần.

Đối với những thứ khác, chẳng hạn như danh sách mua sắm, danh sách đóng gói, ghi chú (chẳng hạn nâng mức tạ này bao nhiêu lần ở phòng gym), các ghi chú nhanh và những lời nhắc, tôi đặt trọn niềm tin vào Google Keep, ứng dụng mà bấy lâu nay vẫn chưa được đánh giá cao.

Ngoài điện thoại và máy tính ra, bạn không thể sống thiếu những thiết bị gì?

Tôi ... có thể gặp vấn đề.

Một vài người trong số các bạn có thể thấy trong tấm ảnh mà tôi chụp năm ngoái, ngoài điện thoại, máy tính và những thiết bị ngoại vi để phục vụ cho chúng, thì tai nghe là niềm đam mê của tôi. Mỗi ngày, tôi xuất hiện trên Lifehacker, nói về mọi thứ, nhưng thực sự, tôi giữ những thứ sâu thẳm trong bộ sưu tập cho riêng mình. Bức tường bên cạnh bàn làm việc của tôi treo đầy tai nghe để tôi có thể lựa chọn cho mình chiếc tai nghe phù hợp với thứ tôi đang nghe và muốn nghe. Hiện tại, tôi có đôi AKG K7XX Special Edition (mua từ Massdrop) được sử dụng nhiều nhất, một bộ AKG K701 mà tôi chọn để so sánh với K7XX, một cặp Grado SR80e phù hợp cho việc nghe nhạc jazz và cổ điển (tất nhiên với giá gấp đôi), một cặp V-Moda M100s - vô địch về độ bền, âm thanh tuyệt vời, chống ồn rất tốt và một cặp Momentums của Sennheiser - thứ mà tôi đã úp mở về suốt thời gian dài - và món hàng này đáng giá từng xu.

Đó mới chỉ là những thứ được treo trên tường. Dưới chân tường là một đôi AKG K553 Pros cùng với một chiếc tai nghe được hỗ trợ Blue Mo-Fi mà tôi thực sự yêu thích và thực sự cần phải viết về (Bạn có thể xem đánh giá của Gizmodo), nhưng tôi còn thích chúng hơn cả Mario - một người bạn của tôi. Đúng là chúng đắt tiền nhưng như được sinh ra để dành cho podcasting, giọng nói, và làm cho tôi cảm thấy như mình đang đeo những thiết bị steampunk trên đầu. Đó là tất cả những gì tôi nghĩ là đáng để đề cập đến một cách chi tiết. Ngoài ra còn có Superlux HD668Bs, một bộ Monoprice 8323s đáng tin cậy, một bộ Koss Bluetooth BT540i và một chiếc Koss Pro4S được gửi cho tôi để review ( thiết bị này kết nối Bluetooth khá tốt). Và đó, đó là cách mà tôi có chúng. Tôi có rất nhiều tai nghe. Tôi thực sự nên bán một ít đi, nhưng tôi lại thích có nhiều sự lựa chọn.

Và tôi cũng sử dụng chúng nữa.

Năm ngoái, tôi đã đề cập đến những cái nồi nấu chậm của mình (tôi có tới ba cái), một cái máy trộn Kitchen Aid giúp tôi thay đổi việc nướng bánh cả năm trời, cả những thay đổi nhỏ trong quy trình mình pha cafe, tất cả đều ổn. Tôi thậm chí đã nhấn mạnh rằng tình yêu của mình đối với chiếc Nintendo 3DS khiêm tốn đã trở lại, tình yêu dành cho những trò chơi trên điện thoại còn nảy nở đến mức tôi đã mua chiếc PS Vita cách đây không lâu, chủ yếu để dành cho những trò chơi cũ đã không còn khả dụng trên những nền tảng khác. Ngay cả khi tôi không có thời gian để chơi games trên máy tính của mình, tôi vẫn có thể tận dụng một chút thời gian ở trên tàu hay ở đâu đó, hi vọng là tôi đủ tỉnh táo để làm như vậy.

Mỗi ngày, bạn làm gì tốt hơn những người xung quanh?

Tôi thực sự không thích câu hỏi này, bao năm qua vẫn vậy, vì tôi cho rằng tôi không hề tốt hơn bất cứ ai khác ở việc này. Tôi chỉ đơn giản nghĩ là mình làm tốt ở lĩnh vực này. Tôi đã đề cập đến khả năng thích ứng của mình của mình vào năm ngoái, nhưng thật khó mà đoán trước được tâm niệm này sẽ đi bao xa ,  mức độ linh hoạt và khả năng thích ứng sẽ trở nên quan trọng trong năm sau như thế nào - tầm quan trọng của yếu tố này ở thời điểm hiện tại ra sao. Tôi có thể là một trong những người thích nghi nhất giỏi nhất mà tôi biết. Mỗi ngày, tôi vẫn đấu tranh cho việc lựa chọn giữa giữ giới hạn hay bứt phá khỏi vùng an toàn của mình.

Vấn đề là ở chỗ đó phải không? Sẵn sàng chống chọi với áp lực nhưng không đổ vỡ, gìn giữ những điều đã làm nên bạn và bản sắc con người bạn. Đó không phải là một loại tài năng mà là một kỹ năng, bạn cần rèn luyện để trở thành bậc thầy, tôi rất biết ơn vì tôi đã luyện tập thật nhiều.

Bạn nghe gì khi đang làm việc ?

Ngày trước, tôi dành tình yêu cho những giai điệu nhạc party sôi động, nhưng hiện tại, khi làm việc, tôi lại thích nghe future funk và vaporwave. Một phần là vì hầu hết  những giai điệu đó là nhạc không lời, all beats, giúp tôi dễ dàng làm việc hơn. Tôi chìm đắm trong cảm hứng hoài cổ về những thập niên 80 và 90 của thế kỷ trước, với ánh đèn neon, cyberpunk, future Bladerunner mờ ảo kết hợp với những bản mẫu, remix từ funk cổ điển, soul, disco, và nhạc điện tử, những giai điệu thân quen suốt bao năm qua của mình. Tôi tập hợp những playlist Youtube yêu thích gần đây của mình cho các bạn:

Vì YouTube và SoundCloud dường như là cái nôi của những bản nhạc đó, tôi thường theo dõi các kênh và chọn phát tất cả với một số kênh mà tôi thật sự yêu thích. Sau đây là những cái tên đáng để theo dõi: Artzie Music, Triangle Music, SoundStation, 94.20AM, Tukyo キ ー O へ, 悲 し い ANDROID-APARTMENT, ENM, Real ℒℴѵℯ ❤, AkaneInTokio TV và Sun Levi.

Nếu bạn là người yêu trang web Pandora, hãy kiểm tra hồ sơ của tôi ở đó để xem tôi đang nghe gì trên đó - bạn sẽ tìm thấy thứ bạn thích. Bạn thường sẽ bắt tôi nghe trạm Todd Terje của tôi, hoặc trạm Skyrim mà tôi. Những lần khác nó có thể là Emancipator hoặc Blackmill hoặc Parov Stelar. Khi tôi cảm thấy vui sướng, Miles là sự lựa chọn duy nhất, hoặc có thể Mark Farina, hoặc là hell, thậm chí Brubeck.

Ngoài ra, một số tên quen thuộc vẫn xứng đáng để nghe và theo dõi: Noon Pacific, mà tôi đã đề cập trước đó, Radio Freefall, podcast hàng tuần do David Bassin tổ chức và khi This Is My Jam biến mất, tôi đã chuyển sang với Nusiki (tôi đã viết về trước đây - bạn có thể kiểm tra hồ sơ của tôi ở đây) để phục vụ nhu cầu muốn chia sẻ những ca khúc của tôi và Why (bạn có thể kiểm tra hồ sơ của tôi ở đây) khi tôi nghe được một thứ gì đó tôi thấy đáng để lưu lại và nghe đi nghe lại nhiều lần.

Bạn đang thường xuyên đọc gì?

Tôi không bao giờ thực sự có thời gian để đọc, nhưng tôi đã nhận được cuốn Ta-Nehisi bao phủ giữa thế giới và tôi trong Giáng sinh, và tôi đang đọc nó ngay bây giờ.

Nhờ có công nghệ, tôi đang làm việc thông qua “Tự động hóa Công việc Nhàm chán với Pythonby Al Sweigart”, chủ yếu là làm mới Python, nhưng cũng để xem nếu có bất kỳ dự án thú vị nào tôi có thể nhấn mạnh và làm nổi bật ở đây, tại Lifehacker.

Từ sách nấu ăn, tôi đã làm việc thông qua các công thức nấu ăn trong  Nấu trên bếp gang của Thử nghiệm bếp ăn ở Mỹ. Bạn chắc chắn có thể mong đợi để xem một số thủ thuật của họ, những thủ thuật  tiêu biểu ở đây trong các bài viết trong tương lai - nó hoàn toàn tuyệt vời, và nếu bạn muốn tự đun nấu và bạn thích nấu ăn như tôi, hãy thử cuốn sách này. Chúng tôi đã làm một bài đánh giá sách về cuốn sách mới nhất của họ, Kitchen Hacks, cách đây không lâu và điều đó cũng giá trị.

Làm thế nào để bạn nạp lại năng lượng ?

Tôi thực sự không thể không nói đến khả năng phục hồi của âm nhạc, thức ăn ngon, đồ uống ngon miệng, và một giấc ngủ ngắn. Trong những điều đó, tôi thấy âm nhạc (và có thể là một chút thời gian để chơi điện tử) hơn bất cứ thứ gì khác, nhưng tôi vẫn cố gắng dành thời gian để ăn uống tốt. Đôi khi giấc ngủ ngắn của tôi đã biến mất cách đáng buồn dù tôi không muốn. Hy vọng nó sẽ lại xuất hiện trong lịch trình của tôi một ngày nào đó.

Tôi cũng nạp lại năng lượng bằng cách đi ra ngoài và đi du lịch, cho dù đó là xung quanh thị trấn hay quanh thế giới. Loanh quanh những thứ cũ cũng chán chết. Tôi cũng thấy việc chụp ảnh - thậm chí quanh những con phố bạn biết - khiến bạn phải nhìn và đánh giá cao chúng bằng một ánh sáng hoàn toàn mới.

Điều đó và nhiều thứ thú vị. Và nhiều thứ hay ho. Không cùng một lúc.

Thói quen ngủ của bạn như thế nào?

Sup Penguin.

Làm việc với một nhóm khắp đất nước tôi cho phép tôi linh hoạt với giờ giấc của mình, vì vậy tôi thường dậy và làm việc vào lúc khoảng 7 giờ sáng múi giờ miền đông bắc nước Mỹ (4 giờ 5 phút sáng), uống ly cà phê đầu tiên trong ngày, kiểm tra nguồn cấp dữ liệu để xem nếu có điều gì thú vị xảy ra đêm qua hay không. May mắn thay tôi không phải ở trong tình huống quan trọng ngay khi tôi thức dậy, điều đó thật thoải mái, nhưng đồng thời cùng một lợi ích đó có nghĩa là một trở ngại khi nó vào giữa buổi tối hoặc tối cho tôi, nhưng buổi chiều cho các đồng nghiệp của tôi ở nơi khác trong nước. Đó là một sự cho đi và nhận lại, nhưng là một thử thách khó khăn để làm quen.

Tôi cố gắng đi ngủ vào khoảng 11 giờ tối (mặc dù gần đây là gần nửa đêm hoặc 1 giờ sáng), và trong khi tôi cố gắng làm việc nhiều hơn vào buổi sáng trong khi không gian xung quanh vẫn còn yên tĩnh, tôi cảm thấy sáng tạo hơn vào buổi chiều và buổi tối, vì vậy tôi cố gắng để chắc chắn rằng tôi có thời gian để suy nghĩ hoặc làm việc với các dự án cá nhân của tôi sau đó.

Điền vào chỗ trống: Tôi rất thích xem _________ trả lời những câu hỏi tương tự.

Tất cả chúng ta đều vui mừng khi Alton Brown làm cuốn How I Work, tôi cũng vậy.Tôi thực sự mong muốn mục tiêu cao hơn và luôn tìm kiếm những người mà chúng tôi có thể gặp gỡ và trò chuyện, tôi rất vui khi được nghe chúng!

Ngoài ra, giống như năm ngoái, tôi vẫn muốn biết cách Nikki Giovanni làm việc, hoặc quản trị viên NASA Charles Bolden, hoặc Mae Jamison, hoặc LeVar Burton vì với tôi họ luôn là những hình mẫu. Hãy ngừng nói đến Ta-Nehisi Coates, sau khi tôi nhìn lại phong cách viết của anh ấy.

Oh, và nó sẽ không phải là một câu trả lời cho câu hỏi này nếu tôi không hy vọng rằng một ngày nào đó Xeni Jardin sẽ chia sẻ cái nhìn sâu sắc của cô ấy với chúng tôi. Tôi đã đề cập trước đó rằng cô ấy là một trong những người anh hùng của tôi, và không có gì thay đổi cả.

Lời khuyên tốt nhất mà bạn từng nhận được là gì?

Sẵn sàng cho câu trả lời mà bạn có thể lấy được từ Google ở thời điểm này, đó là:

Trở lại năm 2006, tôi đã phải chiến đấu với cuộc sống như của hai con người một lúc. Một mặt, tôi đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ và học tốt ở trường, cố gắng quyết định xem mình có muốn làm việc ở văn phòng của một công ty công nghệ hay không. Mặt khác, tôi đã viết cho riêng mình, và thực sự coi viết là một nghề của mình. Tôi liên lạc với Xeni Jardin, đối tác sáng lập và đồng biên tập của Boing Boing (vẫn là một trong những trang web yêu thích của tôi), để tìm kiếm một lời khuyên từ một người nhiều kinh nghiệm hơn. Cố ấy đã trả lời:

Tìm những câu chuyện chưa kể, những điều làm bạn say mê, và cố gắng hết sức để thành thật với chúng. Ngày nay có rất ít sự thật trên thế giới, bất kỳ mẩu nhỏ nào của nó cũng là một điều quý giá xứng đáng được đánh giá cao và biết ơn từ khán giả.

Đừng tìm những câu chuyện "lớn", chỉ cần tìm những câu chuyện có ý nghĩa với bạn. Bạn càng làm việc nhiều hơn ở đó, công việc của bạn sẽ càng tốt hơn, và càng có nhiều người sẽ nhìn thấy nó.

Tôi vẫn làm việc đó, nhưng tôi trân trọng lời nói của cô ấy mỗi ngày. Tôi cũng chia sẻ một trích dẫn từ cha của thiền phái Zen từ thế kỷ VIII, Shitou Xiqian: "Bầu trời rộng lớn không bị cản trở bởi những đám mây trôi nổi". Một cái gì đó khác mà tôi cố gắng nhớ, đặc biệt trong công việc này.

Có điều gì khác mà bạn muốn thêm vào không?

Mỗi năm tôi đăng video lên. Mỗi năm nó trở nên ngày càng quan trọng.

Tôi đã nói rằng tôi đang ở Washington DC "bây giờ" và tôi yêu nó, và nếu có ai đồng điệu hoặc nghĩ về nó, hãy tin tôi, tôi sẽ nói cho bạn biết những điều nên chiêm ngưỡng, những nơi để sống, và dĩ nhiên, những gì để tránh. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kết luận của mình  thì tôi đã đang di chuyển! Tôi sẽ chuyển đến New York trong tương lai gần. Nó chắc chắn sẽ là một cuộc phiêu lưu.

Về mặt tích cực, tôi có cảm giác chúng tôi sẽ tổ chức nhiều buổi hội thảo của Lifehacker trong tương lai gần, vì vậy tôi sẽ có thể .... giữ chân bạn?

Nguồn : THEO SAGA.VN

Saga App

Saga App