Chiến Lược Phát Triển Sản Phẩm Để Ra Mắt Sản Phẩm Thành Công

Hảo Thái
18/10/2019 - 10:00 1373     0

Chiến lược phát triển sản phẩm có thể giúp bạn trong toàn bộ quá trình sáng tạo và sản xuất và giúp bạn luôn đi đúng hướng và kịp tiến độ để đạt được mục tiêu kinh doanh. Từ ý tưởng đến thực thi, chiến lược phát triển sản phẩm vững chắc có thể giúp nhóm tập trung tiến hành dự án, thành công của nhóm và trách nhiệm của mỗi thành viên đều phụ thuộc vào điều đó. Luôn đặt các nguồn lực và mục tiêu của nhóm bạn làm yếu tố tiên quyết khi xác định chiến lược phát triển dự án trong từng giai đoạn của quy trình sao cho việc thực hiện mang lại hiệu quả nhất.

Chiến lược phát triển sản phẩm: Quyết định và Xác định

Khả năng lên ý tưởng của nhóm bạn, sau đó quyết định và xác định chính xác sản phẩm nào sẽ được thực hiện là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc phát triển một sản phẩm mới thành công. Việc xác định một ý tưởng, khái niệm hoặc mô tả về những gì bạn đang thực hiện bằng cách viết nó xuống và bày nó lên trên bàn của bạn (hay còn gọi là là bản tóm tắt phát triển sản phẩm) sẽ giúp nhóm tránh mất tập trung và và sử dụng tài nguyên không hiệu quả vào những việc không cần thiết.

 

Chiến lược phát triển sản phẩm: Hiểu rõ thị trường của bạn

Khi bạn đưa ra một chiến lược phát triển sản phẩm, điều quan trọng là bạn biết thị trường mục tiêu của mình. Bạn  cần phải trả lời những câu hỏi về thị trường: nghiên cứu chiến lược phát triển sản phẩm

* Thị trường mục tiêu cho sản phẩm của tôi là gì?

* Thị trường của tôi cần gì?

* Sản phẩm của tôi mang lại lợi ích gì?

* Đối thủ cạnh tranh sản phẩm của tôi là ai?

* Những sản phẩm cùng loại đang hiện hành đang có thiếu sót gì?

* Điều gì làm cho sản phẩm của tôi khác biệt với những người khác?

* Làm thế nào để sản phẩm của tôi phù hợp với thị trường?

Bạn có thể cần thực hiện nghiên cứu thị trường như khảo sát, nhóm tập trung hoặc đặt câu hỏi về cơ sở dữ liệu khách hàng hiện tại của bạn để tìm câu trả lời cho những câu hỏi nghiên cứu thị trường này. Trả lời được những câu hỏi quan trọng này sẽ giúp bạn phát triển chiến lược phát triển sản phẩm thành công vì nó giúp bạn tạo được một nghiên cứu thị trường vững chắc bởi việc thu hẹp đối tượng tập trung. 

Chiến lược phát triển sản phẩm: Kiểm tra sản phẩm của bạn

Đưa sản phẩm của bạn thông qua sàng lọc sẽ giúp nhóm của bạn loại bỏ các sản phẩm kém hấp dẫn không mong muốn, các sản phẩm chất lượng kém hoặc không phù hợp, trước khi bạn đầu tư thời gian và công sức để tạo ra chúng. Nhiều công ty áp dụng những danh sách tiêu chuẩn đối với sản phẩm mới và Phòng Quản trị Chất lượng sẽ đánh giá mức độ hấp dẫn của sản phẩm mới, loại bỏ các tính năng không mong muốn, thêm các tính năng hoặc lợi ích, đánh giá rủi ro sản phẩm và hoàn thiện ý tưởng của sản phẩm trước khi đi sâu vào chi tiết thiết kế.

Chiến lược phát triển sản phẩm: Lên các mốc quan trọng

Để tránh việc  bị trì hoãn và tụt hậu so với tiến độ do thiếu sự khẩn cấp và ưu tiên,.  việc thiết lập các mốc quan trọng cho các giai đoạn phát triển sản phẩm khác nhau là điều cần thiết. Mỗi phần của sản phẩm sẽ có một khung thời gian được thiết lập sao cho phù hợp, nhưng có một số điểm tương đồng giữa các sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để làm định hướng. Các mốc quan trọng nên được đặt cho các sự kiện như:

* Nghiên cứu sản phẩm/ thị trường/ khách hàng

* Phát triển ý tưởng và thử nghiệm

* Thiết kế sản phẩm và kỹ thuật

* Ngày bắt đầu thực hiện việc sản xuất sản phẩm

* Đánh giá những giai đoạn dự án chính để báo cáo về tiến độ và thách thức

Đề tập trung và tiếp tục phát triển sản phẩm hãy đảm bảo bản thân và nhóm của bạn tuân thủ đúng theo những mốc thời hạn này. Tại Inertia, chúng tôi theo dõi mức độ hiệu quả làm việc trên từng đầu mục đã được đặt ra. Mục tiêu của chúng tôi là đạt được tối thiểu 97% hiệu suất đúng thời hạn - và chúng tôi đã đáp ứng được. Deadline giúp các nhóm thực hiện các dự án đúng tiến độ và là  động lực để dự án không bị trì trệ và trì hoãn việc ra mắt sản phẩm của bạn.

Chiến lược phát triển sản phẩm: Kiểm tra ý tưởng

Kiểm tra ý tưởng là một bước chiến lược phát triển sản phẩm thông minh để có thể đảm bảo sự thành công của sản phẩm. Kiểm tra ý tưởng có thể được thực hiện bằng  việc giới thiệu trực tiếp sản phẩm của bạn cho người tiêu dùng tiềm năng để có được nhận xét cũng như phản hồi của họ. Điều này có thể được thể hiện đơn giản bằng  một mô hình thiết kế bằng bìa các-tông hoặc giao diện trang web mẫu. Thông tin này có thể được sử dụng để cải tạo sản phẩm của bạn trước khi đầu tư một khoản tốn kém và  tốn thời gian vào sản xuất. Việc chỉnh sửa sản phẩm trước khi sản xuất thử nghiệm mẫu và kiểm tra ý tưởng sẽ dễ dàng và ít tốn kém hơn, giúp bạn thay đổi theo nhu cầu của thị trường trước khi bạn tung ra sản phẩm của mình. Một kế hoạch chiến lược phát triển sản phẩm kỹ lưỡng  sẽ cho phép có nhiều thời gian để kiểm tra ý tưởng và đủ thời gian để thay đổi được cho là yếu tố quan trọng để thành công.

Chiến lược phát triển sản phẩm: Hiểu những con số của bạn. 

Một chiến lược phát triển sản phẩm quan trọng khác là hiểu được những con số liên quan đến sản phẩm của bạn. Phát triển một sản phẩm mới liên quan đến nhiều loại chi phí bao gồm chi phí thiết kế, hàng thử, kiểm tra sản phẩm, chi phí sản xuất, cung ứng, lao động, quảng cáo và nhiều hơn nữa. Dự kiến ​​về lợi nhuận và chi phí phân phối cũng nên được đưa vào trong phân tích kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm của bạn để cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về các khoản đầu tư tài chính và lợi nhuận tiềm năng của bạn.

Hiểu cách phát triển một kế hoạch chiến lược phát triển sản phẩm toàn diện có thể giúp bạn tự tin ra mắt sản phẩm của mình thành công. Trong hơn mười năm, Inertia đã giúp các công ty phát triển các sản phẩm vượt xa ý tưởng ban đầu của họ. Nếu bạn đã sẵn sàng đưa sản phẩm của mình hiện thực hóa trên thị trường, hãy để chúng tôi giúp bạn lập kế hoạch và thực hiện chiến lược phát triển sản phẩm  thành công. Với các kỹ sư chuyên gia, uy tín trong việc lựa chọn các tay nghề thủ công xuất sắc và luôn luôn cải tiến liên tục, Inertia Engineering sẽ hợp tác với bạn trong chiến lược phát triển sản phẩm và tạo ra một kết quả tuyệt vời nhất.

Hảo Thái
Hảo Thái