Chiến Lược Mới Của Elon Musk Khôn Ngoan Như Thế Nào?

19/04/2019 - 07:00 11282     0

Tuần trước Elon Musk đã phát hành phần thứ hai trong Kế Hoạch Tổng Thể của Tesla. Phần đầu tiên đã được viết vào năm 2006. Kế hoạch năm 2006 đã vạch ra những bước đi chính của hãng ô tô này và quả thực họ đã thực hiện khá đúng với bản kế hoạch đó. Phần thứ hai có mục tiêu đưa Tesla vượt ra ngoài thị trường xe hơi truyền thống, với kế hoạch tái định hình các thành phố, hệ thống năng lượng và tác động của con người đến môi trường. Kế hoạch được lập ra như thể việc trở thành hãng ô tô điện đầu tiên của Mỹ trong cả một thập kỷ vẫn là chưa đủ với hãng. Hôm nay, SAGA.VN sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về chiến lược của Elon Musk trong kế hoạch phát triển sản phẩm.

Hãy xem qua lịch sử của công ty này. Ban đầu, Tesla sử dụng chiến lược như một công ty khởi nghiệp, đó là: hình thành sản phẩm ở mức khả thi tối thiểu để thử nghiệm trên thị trường. Họ đã chế tạo ra được chiếc Tesla Roadster, vốn là một chiếc Lotus điện, và nó được bán khá chạy. Sau đó, họ chuyển sang thị trường cao cấp hơn, phân khúc họ áp dụng nhiều áp lực cạnh tranh với dòng xe Model S. Và gần đây họ đã công bố phần cuối cùng trong kế hoạch: một phương tiện đại chúng có giá khoảng 30.000 đô la và nhanh chóng có được các đơn đặt hàng trước nhiều năm.

Trong suốt hành trình của Tesla, đã có rất nhiều cuộc tranh cãi về việc liệu Tesla có phải là “kẻ phá rối” hay không. Chiến lược tiếp cận thị trường từ phân khúc cao cấp của họ  không phải là điều thường thấy trong những quyển sách nói về sự đứt đoạn đường cầu thị trường. Thay vào đó, sự đổi mới của Tesla dường như là để thiết kế lại chiếc xe theo cách phối hợp giữa phần mềm và phần cứng.

Trong khi các nhà sản xuất ô tô truyền thống đã có hàng thập kỷ trang bị phần mềm cho các dòng sản phẩm hiện có của họ, những chiếc xe của Tesla lại là một khởi đầu hoàn toàn mới. Kiến trúc của họ - cách chiếc xe được đặt lại với nhau - về cơ bản là mới. Tính đến nay, có một sự thật quá rõ ràng rằng các nhà sản xuất ô tô truyền thống có thể nhân rộng kiến trúc mới này mà không cần tháo dỡ các cấu trúc của họ - đây là điều mà hầu hết các công ty đã thành lập cảm thấy vô cùng khó khăn.

Nhưng ngay cả trước khi chúng tôi có cơ hội để tìm hiểu, kế hoạch mới của Tesla xoay quanh một điểm cốt yếu. Đó là Tesla đang tăng gấp đôi năng lượng sạch và có kế hoạch sử dụng xe hơi của mình như một phương tiện để thay đổi các hộ gia đình tăng cường sử dụng năng lượng mặt trời. Và họ cũng đang tiếp tục chế tạo những chiếc xe tự lái, một mối đe dọa thay đổi toàn bộ mô hình kinh doanh của ngành công nghiệp ô tô.

Một trong những sự thật không mấy tốt đẹp về xe điện là trong khi chúng “sạch” theo nghĩa không gây ra ô nhiễm khí thải, chúng vẫn có lượng khí thải carbon vì điện phải đến từ đâu đó. Vì hầu hết điện không được tạo ra từ các nguồn tái tạo, trong thực tế hầu hết các loại xe điện vẫn chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Kế hoạch thanh lọc Tesla của Musk liên quan đến việc kết hợp việc bán xe với việc lắp đặt các tấm pin mặt trời vào nhà. Musk và gia đình anh là những người tham gia chính vào chiến dịch này - SolarCity - và vì vậy Musk muốn hợp nhất các công ty. Ông luôn tin rằng sẽ có nhiều sáng tạo hơn khi có hai doanh nghiệp kết hợp với nhau.

Việc tích hợp xe điện và năng lượng mặt trời tương lai sẽ trông thế nào? Hai thứ này có thể bổ trợ cho nhau, nhưng chưa chắc đã ăn khớp với nhau. (Năng lượng mặt trời có thể làm nhiều thứ hơn so với việc chỉ để sạc xe hơi, và không phải lúc nào cũng sạc xe ở nhà bằng năng lượng mặt trời.) Sở hữu một công ty tích hợp đã giúp Musk tự do điều chỉnh cách tiếp cận với từng công ty mà không cần phải xin phép từ lãnh đạo từ hai bên. Nói cách khác, cách tiếp cận làm sạch năng lượng đòi hỏi phải làm sạch các dây chuyền tổ chức.

Sự quan tâm của Musk trong việc điều chỉnh cả hai cách tiếp cận trở nên khôn ngoan khi mà ông cho rằng mô hình kinh doanh của ngành công nghiệp ô tô đang bị tiêu diệt. Anh thấy những chiếc xe tự động, đe dọa sự cần thiết phải sở hữu xe hơi. Tesla đã đến nay hoạt động trên mô hình kinh doanh của ngành công nghiệp ô tô, bán xe những chiếc xe mà họ sở hữu và kiểm soát. Nhưng Musk thấy lương trước tương lai khi mà ô tô là vật dễ tiếp cận, không cần phải sở hữu. Thật khó để biết điều gì sẽ kết thúc việc sở hữu những chiếc xe, nhưng nó có thể không phải là những người từ bỏ việc lái xe

Có thể thấy là họ luôn để những để những lựa chọn trở nên mở nhất có thể. Họ có thể tạo ra sự chuyển đổi diện rộng với kế hoạch xe buýt tự lái hoặc phương tiện vận tải hàng hóa bán tự động.

Lý do thông thường để không theo đuổi cách tiếp cận tích hợp và kết hợp hai doanh nghiệp liên quan một cách lỏng lẻo là do họ muốn mỗi người tập trung vào những gì họ giỏi để không mất tập trung. Nhưng khi kiến trúc của toàn bộ ngành thay đổi liên tục, thì sự tập trung đó trở thành một vấn đề khi nó làm các công ty không nhận ra được vấn đề đang xảy ra đối với cả hai công ty.

Như đã phác thảo trong cuốn sách, The Disruption Dilemma, các công ty đã phát triển mạnh phải đối mặt với sự gián đoạn kiến trúc thuộc loại này là những công ty mà không kiểm soát hai công ty một cách tách biệt trong khi đáng nhẽ ra là nên tách biệt. Kế hoạch tổng thể mới của Tesla lấy trực tiếp một trang từ cuốn sách đó. Như một vụ cá cược nhưng Musk luôn được tin tưởng nhờ vào quá khứ thành công.

Nguồn : THEO SAGA.VN