Chỉ Dẫn Dành Cho Các Marketer: Kích Thước Hình Ảnh Cho Công Tác Truyền Thông Xã Hội Năm 2018

Nga Dương
14/10/2020 - 10:00 2959     0

Bạn tự hỏi làm cách nào để tối ưu hóa hình ảnh marketing của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau? Bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn để giúp bạn đảm bảo kích thước hình ảnh của bạn là chính xác?

Trong bài viết này, bạn sẽ được trải qua một hướng dẫn về kích thước hình ảnh tối ưu cho chín trong số các mạng truyền thông xã hội hàng đầu.

 

# 1: Kích thước hình ảnh của Facebook

Facebook là nơi khởi đầu cho nhiều doanh nghiệp trên phương tiện truyền thông xã hội. Hãy căn chỉnh những hình ảnh trên nền tảng này thật chuẩn xác và bạn sẽ có một khởi đầu tốt!

Kích thước Ảnh Đại Diện & Ảnh Bìa trên Facebook

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: Ảnh đại diện Facebook hình vuông của bạn nên là 180 x 180 pixel, và ảnh bìa của bạn nên là 820 x 312 pixel. Lưu ý rằng, ảnh đại diện của bạn giờ sẽ hiển thị dưới dạng một vòng tròn trong nguồn cấp tin tức (news feed), vì vậy, hãy chắc chắn xem trước ảnh của bạn với khung tròn trước khi tải ảnh lên.

Bài đăng trên nguồn cấp của Facebook và Kích thước hình ảnh dùng cho quảng cáo

Bây giờ, hãy cùng xem các kích cỡ tốt nhất cho các loại bài đăng khác nhau trên Facebook. Đối với hình ảnh bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu của Facebook, kích thước tối ưu là 940 x 788 pixel.

Đối với quảng cáo trên nguồn cấp dữ liệu Facebook và hình ảnh liên kết được chia sẻ, hãy sử dụng kích thước 1200 x 628 pixel.

Kích thước hình ảnh dành cho Câu chuyện (Story) trên Facebook

Đối với các story trên Facebook, kích thước hình ảnh tối ưu là 1080 x 1920 pixel.

Kích thước ảnh bìa sự kiện của Facebook

Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện trên Facebook và muốn tạo hình ảnh phù hợp cho trang sự kiện của mình, 1920 x 1080 pixel là kích thước hoàn hảo cho hình ảnh đó.

# 2: Kích thước hình ảnh trên Instagram

Instagram đang đứng đầu trong mảng hình ảnh truyền thông xã hội! Hãy cùng xem xét các kích thước lý tưởng, từ rõ ràng đến không rõ ràng.

Kích thước ảnh đại diện Instagram

Với những người dùng mới, ảnh đại diện trên Instagram của bạn nên có kích thước 110 x 110 pixel. Ở kích thước này, hình ảnh sẽ được căn giữa một cách hoàn hảo trong vòng tròn được cắt trên trang cá nhân của bạn.

Kích thước của các bài đăng và hình ảnh quảng cáo trên Instagram

Một bài đăng hình vuông - cho dù đó là một hình ảnh hoặc video - cần phải có kích thước 1080 x 1080 pixel để đạt tới chất lượng tốt nhất trong nguồn cấp dữ liệu. Các bài viết thuôn dài (dọc hoặc ngang) sẽ hiển thị tốt nhất ở kích thước 1080 x 1350 pixel. Các phép đo này được áp dụng tương tự cho hình ảnh quảng cáo.

Kích thước hình ảnh Story và Ảnh Quảng cáo trên Instagram

Story trên Instagram (bài đăng và quảng cáo) cần có kích thước 1080 x 1920 pixel nếu bạn muốn tạo ra hình ảnh cụ thể hướng tới một  mục đích nhất định. Nếu không, chỉ cần dùng máy ảnh từ ứng dụng Instagram để chụp ảnh là được.

#3: Kích thước hình ảnh Twitter

Twitter bao chứa các văn bản ngắn gọn, linh hoạt, nhưng hình ảnh cũng có cách định vị riêng của chúng trên nền tảng này. Hãy đối xử với chúng một cách công bằng qua các hướng dẫn về kích thước sau đây.

Kích thước ảnh đại diện và ảnh bìa trên Twitter 

Ảnh đại diện Twitter của bạn lý tưởng nhất là ởi kích thước 400 x 400 pixel, và ảnh bìa của bạn nên đặt ở kích thước 1500 x 500 pixel. Đó là phần rất dễ để thực hiện. Bây giờ, bạn chỉ cần quyết định xem nên sử dụng hình ảnh nào cho trang bìa của mình mà thôi!

Kích thước hình ảnh cho Tweet trên Twitter

Kích thước lý tưởng cho hình ảnh tweet là 1024 x 512 pixel.

Kích thước thẻ và hình ảnh quảng cáo trên Twitter

Đối với ảnh thẻ Twitter, nên sử dụng kích thước 800 x 320 pixel.

# 4: Kích thước ảnh LinkedIn

Bạn nghĩ LinkedIn chỉ toàn là bài viết tuyển dụng? Hãy nghĩ lại đi. LinkedIn đang dần có vị thế về các loại nội dung phù hợp xu hướng bao gồm cả hình ảnh, yếu tố đang ngày càng trở nên quan trọng trên nền tảng này.

Kích thước ảnh đại diện và ảnh bìa trên LinkedIn

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Ảnh đại diện  LinkedIn của bạn nên là 400 x 400 pixel, và ảnh bìa của bạn nên là 1584 x 396 pixel. Đối với trang bìa cho công ty/doanh nghiệp, kích thước hình ảnh nên là 1536 x 768 pixel.

Kích thước của nguồn cấp dữ liệu và  nội dung được tài trợ trên LinkedIn

Kích thước tối ưu cho những hình ảnh này là 1200 x 627 pixel.

# 5: Kích thước hình ảnh Pinterest

Pinterest là nơi mà bạn không thể chối cãi về chất lượng hình ảnh. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tập trung vào những hình ảnh đầu tiên của bạn trên nền tảng này.

Kích thước ảnh đại diện và bìa trên Pinterest

Đối với ảnh đại diện Pinterest của bạn, hãy sử dụng kích thước 165 x 165 pixel. Đối với bìa, hãy sử dụng 222 x 150 pixel.

Kích thước ảnh thường và ảnh được quảng cáo

Đây là một số tin tức quan trọng cho các marketer của Pinterest: một tấm ảnh  2:3 sẽ không bao giờ xuất hiện với kích thước lớn hơn 564 x 846 pixel. Điều đó có nghĩa là, kích thước 735 x 1102 pixel mà mọi người đã quen sử dụng giờ không còn phù hợp nữa. Pinterest nói rằng,  600 x 900 pixel (hoặc bất kỳ hình ảnh nào có tỷ lệ khung hình 2:3) sẽ là kích thước tối ưu cho ảnh.

Hình ảnh vuông (600 x 600 pixel) cũng có thể có tác dụng. Pinterest lưu ý rằng, các tấm ảnh lớn hơn 1260 pixel sẽ bị cắt, và người dùng sẽ phải nhấn vào ghim để xem hình ảnh đầy đủ.

# 6: Kích thước hình ảnh YouTube

Mặc dù đây không hoàn toàn là kích thước cho hình ảnh, nhưng nó có thể sẽ hữu ích nếu bạn cần tạo video để dự định tải lên YouTube: Kích thước video YouTube được đề xuất là 1920 x 1080 pixel.

Kích thước hình thu nhỏ của video trên YouTube

Đối với hình thu nhỏ của video YouTube, hãy sử dụng kích thước 1280 x 720 pixel.

Kích thước channel art và biểu tượng Youtube

Đối với kênh YouTube của bạn, hãy đặt kích thước cho channel art ở mức 2560 x 1440 pixel, và biểu tượng kênh của bạn ở mức 800 x 800 pixel.

# 7: Kích thước hình ảnh Snapchat

Snapchat khá đơn giản.

Kích thước hình ảnh Snapchat

Hầu hết người dùng không bao giờ nghĩ về kích thước hình ảnh hoàn hảo trên Snapchat, bởi vì họ chỉ đơn giản là chụp ảnh bằng máy ảnh của mình và đăng chúng ngay lập tức. Đối với những người thích lên kế hoạch đăng ảnh từ trước, một bức ảnh chụp nhanh nên có kích thước 1080 x 1920 pixel, cho dù đó là một story hay một bức ảnh được gửi riêng tư.

#8: Kích thước hình ảnh Tumblr

Trước tiên, hãy xây dựng Tumblr của bạn một cách hoàn hảo! Nếu bạn không phải là lập trình viên, thì bạn có thể sử dụng mẫu Tumblr cho trang cá nhân của mình.

Kích thước ảnh đại diện và tiêu đề trên Tumblr

Ảnh đai diện của bạn nhỏ, vì vậy 128 x 128 pixel sẽ là kích thước hoàn hảo. Mặt khác,ảnh tiêu đề của bạn rất lớn, vì vậy, hãy tránh hình ảnh có định dạng pixel trên máy tính để bàn và thiết bị di động bằng cách phóng to kích thước lên: 3000 x 1055 pixel là kích thước được đề xuất.

Kích thước hình ảnh cho bài đăng trên Tumblr

Kích thước tối ưu cho đồ họa Tumblr là 540 x 810 pixel, mặc dù các kích thước khác cũng được chấp nhận và cũng có tác dụng đáng kể trên nền tảng này.

# 9: Kích thước ảnh trên Twitch

Nếu bạn nghĩ đến việc khám phá thế giới Twitch đầy thú vị, thì bạn cần biết những điều cơ bản sau.

Kích thước ảnh đại diện và ảnh bìa trên Twitch

Ảnh đại diện Twitch của bạn cần phải là 800 x 800 pixel, và ảnh bìa của bạn là 380 x 1200 pixel.

Kích thước ảnh video trên Twitch

Kích thước video tiêu chuẩn cho Twitch cũng giống như YouTube: 1920 x 1080 pixel.

Hình thu nhỏ Twitch sẽ hiển thị ở mức 1280 x 720 pixel.

Giờ thì bạn đã nắm được mọi kích thước hình ảnh cần thiết, hãy truyền tải sự sáng tạo của bản thân thôi nào!

Nguồn : THEO SAGA.VN
Nga Dương
Nga Dương