Checklist Về Seo Để Có Vị Trí Xếp Hạng Cao Trên Trang Web

Nga Dương
12/08/2020 - 10:00 2044     0

Rất khó để giải thích cho những người không dùng SEO về cách xếp hạng trên trang web. Trong một lĩnh vực ngày càng phức tạp, để làm tốt, bạn phải có khả năng xử lý tốt đối với nhiều đối tượng khác. Phiên bản Whiteboard Friday này bao gồm một danh sách chín điều bạn cần làm để trang web của mình xếp hạng cao trong năm mới - và cũng có thể nhận được một số gợi ý về cách giải thích nó với những người khác nữa.

 

Chào mừng những người hâm mộ của Moz đến với phiên bản Whiteboard Friday đặc biệt. Tuần này chúng ta sẽ nhìn qua cách xếp hạng năm 2018 trong một định dạng danh sách kiểm tra ngắn.

Vì vậy, tôi biết rằng nhiều người trong số các bạn đôi khi tự hỏi, "Trời ạ, cảm thấy thật quá sức khi cố giải thích cho ai đó không làm nghề SEO cách làm thế nào để có được một trang web được xếp hạng." Để làm được điều đó, hãy tìm hiểu trên Whiteboard Friday tuần này. Tôi đã gửi một tweet hỏi mọi người, "Gửi cho tôi một checklist ngắn gọn trong 280 ký tự hoặc ít hơn", và tôi đã nhận được một số phản hồi tuyệt vời. Tôi đã ghi lại ý kiến  một số người đã đóng góp ở đây. Có rất nhiều chi tiết trong việc xếp hạng trong thế giới SEO và việc cố gắng xếp hạng trong kết quả của Google. Chúng ta nghĩ rằng chỉ cần một vài yếu tố nhưng thực tế có tới chín yếu tố về cơ bản có thể đưa bạn vượt qua phần lớn những gì cần thiết để xếp hạng trong năm tới. Vậy hãy tìm hiểu về chúng.

1. URL có thể thu thập dữ liệu, có thể truy cập

SEO Checklist: URL có thể thu thập dữ liệu

Vì vậy, chúng ta muốn các con nhện của Googlebot có thể đến trang này, để hiểu nội dung trên đó ở định dạng có thể đọc được văn bản, để hiểu hình ảnh và video hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn có trên trang web của mình mà họ có thể đưa vào chỉ mục web của họ. Đó là điều tối quan trọng. Không có nó, những phần dưới đây thậm chí không còn quan trọng.

2. Nghiên cứu từ khóa

Chúng ta cần biết và khám phá những từ và cụm từ mà người tìm kiếm đang thực sự sử dụng để giải quyết hoặc để có câu trả lời cho vấn đề mà họ đang gặp phải trong thế giới của bạn. Đó phải là những vấn đề mà tổ chức của bạn, trang web của bạn đang thực sự giải quyết, rằng nội dung của bạn sẽ giúp họ giải quyết.

Những gì bạn muốn ở đây là một từ khóa chính và hy vọng có thêm cả một bộ các từ khóa phụ có liên quan đến ý định của người tìm kiếm. Vì vậy, ý định đằng sau của tất cả các thuật ngữ và cụm từ này phải giống nhau để cùng một nội dung có thể phục vụ nó. Khi bạn làm điều này, giờ chúng ta đã có một bộ từ khóa chính và phụ mà chúng ta có thể nhắm mục tiêu trong các nỗ lực tối ưu hóa.

3. Điều tra SERP để tìm thấy những gì Google tin là có liên quan đến người tìm kiếm

SEO Checklist:  Điều tra SERP có mục đích

Tôi muốn bạn thực hiện một số điều tra về SERP, nghĩa là thực hiện truy vấn tìm kiếm trong Google, xem bạn đã tìm được gì và từ đó tìm ra những gì Google tin là có liên quan đến các từ khóa tìm kiếm. Google nghĩ nội dung nào sẽ trả lời câu hỏi của người tìm kiếm này? Bạn đang cố gắng tìm ra ý định, loại nội dung cần thiết và bất kỳ phần còn thiếu nào có thể ở đó. Nếu bạn có thể tìm thấy lỗ hổng mà mình có thể tận dụng, bạn có thể tận dụng nó và chiếm lấy vị trí xếp hạng cao. Cảm ơn Gaetano, @gaetano_nyc, vì gợi ý tuyệt vời về vấn đề này.

4. Để người có thẩm quyền nhất tạo nội dung sẽ phục vụ được mục tiêu của người tìm kiếm

SEO Checklist: Tận dụng người có thẩm quyền

Có ba yếu tố ở đây. Đầu tiên, chúng ta muốn một người thực sự đáng tin cậy, xứng đáng để được quảng bá để tạo ra nội dung. Tại sao vậy? Chà, bởi vì nếu chúng ta làm điều đó, chúng ta khuếch đại, chúng ta xây dựng liên kết, chúng ta làm cho việc chia sẻ trên mạng xã hội trở nên dễ xảy ra hơn và nội dung của chúng ta trở nên đáng tin hơn, cả trong mắt người tìm kiếm và khách truy cập cũng như trong mắt của Google. Vì vậy, hãy thử làm điều đó đi.

Tiếp theo, chúng ta đang cố gắng phục vụ mục tiêu của người tìm kiếm và giải quyết công việc của họ, chúng ta muốn làm điều đó tốt hơn bất kỳ ai khác cũng làm điều đó trên trang một, bởi vì nếu chúng ta không làm, ngay cả khi chúng ta đã tối ưu hóa nhiều thứ khác, theo thời gian Google sẽ nhận ra, bạn biết gì không? Người tìm kiếm thất vọng với kết quả của bạn so với các kết quả khác và Google sẽ xếp hạng những người khác cao hơn.

5. Xuất bản thẻ tiêu đề và mô tả meta hấp dẫn

SEO Checklist: Xuất bản thẻ tiêu đề và mô tả meta hấp dẫn Google vẫn sử dụng mô tả meta khá thường xuyên.

Tôi biết có vẻ đôi khi họ không dùng. Nhưng, trên thực tế, phần trăm thời gian khi mô tả meta thực tế từ trang được sử dụng là rất cao. Con số này thậm chí còn cao hơn nơi tiêu đề được sử dụng. URL, trong khi Google đôi khi cắt bớt những thứ đó, cũng được sử dụng như các yếu tố khác. Chúng ta sẽ nói về lược đồ và các loại đánh dấu khác sau này. Nhưng đoạn trích là thứ rất quan trọng đối với nỗ lực SEO của bạn, bởi vì điều đó quyết định cách nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Cách Google hiển thị kết quả của bạn xác định xem mọi người muốn nhấp vào danh sách của bạn hay của người khác. Đoạn trích là cơ hội của bạn để nói, "Hãy nhấp vào tôi thay vì những người khác." Nếu bạn có thể tối ưu hóa điều này, cả từ góc độ từ khóa bằng cách sử dụng các từ và cụm từ mà mọi người muốn, cũng như từ mức độ phù hợp và phối cảnh khi người ta nhấp chuột, bạn thực sự có thể giành chiến thắng.

6. Sử dụng thông minh các từ khóa chính, phụ và liên quan

Các từ khóa liên quan có nghĩa là những từ khóa được kết nối về mặt ngữ nghĩa mà Google sẽ xem là rất quan trọng để chứng minh với họ rằng nội dung của bạn có liên quan đến truy vấn của người tìm kiếm - trong nội dung văn bản của trang. Tại sao tôi nói nội dung văn bản ở đây? Bởi vì nếu bạn đặt nó hoàn toàn bằng hình ảnh hoặc trong video hoặc một số định dạng có thể nhúng khác mà Google không nhất thiết có thể dễ dàng phân tích ra, eeh, họ có thể không tính nó. Họ có thể không coi đó là nội dung thực sự trên trang và bạn cần chứng minh với Google rằng bạn có các từ khóa có liên quan trên trang.

7. Sử dụng đoạn mã phong phú và đánh dấu lược đồ để nâng cao nội dung

SEO Checklist: Sử dụng đoạn mã phong phú và đánh dấu lược đồ để nâng cao nội dung

Điều này là không thể với tất cả mọi người. Nhưng trong một số trường hợp, trong trường hợp bạn được lên mảng tin tức của Google hoặc trong trường hợp bạn ở trong thế giới công thức và bạn có thể có được hình ảnh trong đó, hoặc trong trường hợp bạn có cơ hội được trích đoạn đặc trưng và bạn được lên hình cho đoạn trích nổi bật đó và được dẫn nguồn hoặc trong trường hợp bạn có thể có được đoạn trích phong phú khi đi du lịch hoặc trên các chuyến bay, các ngành dọc khác mà lược đồ đang hỗ trợ ngay bây giờ, thật tuyệt. Bạn nên tận dụng những cơ hội đó.

8. Tối ưu hóa cho tốc độ trang

SEO Checklist: Tối ưu hóa tốc độ cho trang

Ý tôi là thiết kế giao diện đẹp tuyệt vời từ góc nhìn trực quan, giao diện người dùng và tuyệt vời ở cả góc độ trải nghiệm người dùng, cho phép ai đó hoàn thành mọi việc và hoàn thành nhiệm vụ của họ một cách dễ dàng, hoàn thành trên mọi thiết bị, ở mọi tốc độ và cả bảo mật nữa. Bảo mật cực kỳ quan trọng. HTTPS không phải là điều duy nhất, nhưng nó là một phần lớn trong những gì Google quan tâm ngay bây giờ và HTTPS là một trọng tâm lớn trong năm 2016 và 2017. Đây chắc chắn sẽ tiếp tục là trọng tâm của Google trong năm 2018.

9. Ai sẽ giúp khuếch đại điều này và tại sao?

SEO Checklist: Ai sẽ giúp khuếch đại điều này và tại sao?

Khi bạn có câu trả lời tuyệt vời đó, ý tôi là một danh sách cụ thể về những người và ấn phẩm SEO sẽ giúp bạn khuếch đại nó, bạn phải thực hiện để kiếm được các liên kết và đề cập chắc chắn, truyền miệng trên web và trên phương tiện truyền thông xã hội rằng nội dung của bạn có thể được xem bởi các trình thu thập thông tin của Google và bởi con người, bởi mọi người có liên quan và chất lượng cao.

Nguồn : THEO SAGA.VN
Nga Dương
Nga Dương