Cải Thiện Não Bộ Hàng Ngày Chỉ Với Một Thói Quen Đơn Giản

18/08/2019 - 07:00 3675     0

Bạn muốn năm nay là năm bạn đạt được các mục tiêu vĩ đại nhất của mình? Bạn có thể làm được - nếu bạn có thể giữ bản thân luôn luôn tập trung và tỉnh táo nhất. Lời khuyên đó đến từ May McCarthy, bà chủ của hàng loạt doanh nghiệp, nhà đầu tư thiên tài, và cũng là tác giả của Con đường dẫn đến sự giàu có (The Path to Wealth).

McCarthy giải thích: “Các nhà lãnh đạo giỏi biết rằng để một công ty hoạt động thành công, các nhà quản lý phải đặt ra các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được và chớp lấy mọi cơ hội để đạt được mục tiêu đó”. "Tuy nhiên, thiết lập các mục tiêu là không đủ, để thành công việc tổ chức các buổi lập kế hoạch thường xuyên và xem xét đánh giá các mục tiêu cũng là điều tối quan trọng." Điều này cũng đúng với sự thành công của mỗi cá nhân. Để đạt được mục tiêu của mình, bạn cần phải xác định các mục tiêu rõ ràng, cụ thể và dễ hiểu, và sau đó luôn dành mọi sự chú ý và quyết tâm vào chúng."

Một khi bạn đã đặt ra mục tiêu của mình, điều quan trọng là phải lên kế hoạch các cuộc họp cho bản thân, như cách diễn đạt của McCarthy, một cách thường xuyên (tốt hơn hết là hãy làm điều đó hàng ngày). Điều này không chỉ giúp bạn ý thức được con đường để đạt được mục tiêu và lập kế hoạch cho các bước tiếp theo. Việc này cũng “cấy ghép” những mục tiêu và kế hoạch trong tiềm thức của bạn, từ đó thúc đẩy bạn một cách mạnh mẽ.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Trước hết, đây là những đầu việc cần làm:

1. Tự lên lịch với chính mình.

"Hãy đối xử nghiêm túc với bản thân trong một cuộc tự-họp vào các buổi sáng hằng ngày," McCarthy khuyên nhủ. Hãy bắt đầu bằng cách chọn một không gian giúp bạn có thể tập trung. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tài liệu cần thiết: một cuốn sách mô tả những thành công của người khác trong việc đạt được mục tiêu của họ, một cây bút và một cuốn sổ ghi chép.

2. Đọc một thứ gì đó truyền cảm hứng.

Dành năm phút đầu tiên của "cuộc họp" cho việc đọc một cái gì đó truyền cảm hứng cho bản thân. "Khi bạn đọc về sự thành công của người khác, tâm trí của bạn sẽ tìm cách để những câu chuyện thành công ấy trở nên quen thuộc và dễ dàng," McCarthy nói.

3. Viết một lá thư cảm ơn.

Hãy dành 10 phút tiếp theo để viết một lá thư tri ân. "Hãy biết ơn những điều tốt đẹp đã có trong cuộc sống của bạn, cũng như những điều bạn hy vọng sẽ sớm xảy ra", McCarthy nói. "Các nhà tâm lý học đồng ý rằng lòng biết ơn và hạnh phúc giúp bạn tập trung hơn và có thể giải quyết vấn đề."

Để luôn luôn giữ được tiềm thức của bạn đi đúng hướng, "Hãy thể hiện sự trân trọng đối với những gì bạn có và những gì bạn muốn có như thể bạn đã nhận được nó." Cảm ơn những gì bạn chưa có được sẽ tạo ra sự bất hợp lý trong nhận thức. Tiềm thức của bạn sẽ tìm cách giải quyết sự bất hòa đó bằng cách tìm cách để làm cho mục tiêu của bạn trở thành sự thật, do đó làm cho mong muốn của bạn trở thành hiện thực.

4. Đọc to lá thư biết ơn của bạn.

Điều này có vẻ kì cục và ngượng ngùng, ngay cả khi bạn đang ở một mình, nhưng hãy thử. "Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta đọc to một cái gì đó, chúng ta ghim nó vào tiềm thức của chúng ta. Điều này sẽ giúp ta nhận ra nhiều khả năng để biến lời tuyên bố của chúng ta trở thành sự thật", McCarthy nói.

5. Hình dung việc đạt được mục tiêu của bạn.

Bạn hãy dành ra năm phút nhắm mắt và tưởng tượng khoảnh khắc khi bạn đạt được mục tiêu bản thân đề ra. Khoảnh khắc đó sẽ như thế nào, bạn cảm thấy ra sao? Ai sẽ ở đó với bạn?

"Vận động viên Olympic sử dụng kỹ thuật này như là một phần trong quá trình tập luyện của họ", McCarthy nói. "Họ thấy mình tạo ra cú đánh, giành chiến thắng trong cuộc thi, ăn mừng với đồng đội và gia đình. Nếu bạn muốn giành chiến thắng và đạt được mục tiêu của mình, hãy để bản thân bạn nhìn thấy điều đó trước."

6. Bây giờ, hãy lắng nghe tiềm thức của bạn.

Hoàn thành năm bước trên sẽ mất từ ​​20 đến 25 phút. Một khi bạn đã kết thúc “cuộc họp”, hãy tiếp tục bắt đầu một ngày của mình. McCarthy nói rằng "Tiềm thức của bạn sẽ bắt đầu thực hiện công việc của mình."

Thông thường, việc này sẽ mang hình thức của trực giác và linh cảm mà bạn khó có thể giải thích. McCarthy khuyên bạn nên chú ý đến những trực giác đó, để có thể tìm thấy những hướng đi và cơ hội bất ngờ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ tự nhiên nhớ đến ai đó, hoặc đi theo một sự thôi thúc tự phát để đi đâu đó mà không theo kế hoạch của bạn. Một lần, cô nói, cô lái xe 15 phút theo một hướng đi không như thường lệ, theo một cách bản năng. Cuối cùng, cô đã gặp một khách hàng tiềm năng, và đó là một cuộc gặp gỡ tình cờ dẫn đến một hợp đồng trị giá hơn 400.000 đô la.

"Một vài điều trên với bạn dường như là nhảm nhí," cô nói. "Nhưng như Steve Jobs đã nói, 'Hãy can đảm để đi theo trái tim và trực giác của bạn.'"

Nguồn : THEO SAGA.VN