Cách Phát Triển Lượng Theo Dõi Instagram : Một Kế Hoạch Chiến Lược

Nga Dương
30/09/2020 - 10:00 3727     0

Bạn muốn nhanh chóng tăng lượng người xem Instagram của bạn? Tìm kiếm một chiến lược thu hút đúng loại kết nối?

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá cách kết hợp chiến lược tăng trưởng Instagram với chuỗi quảng cáo có thể biến người theo dõi thành khách hàng.

 

Chiến lược tăng trưởng Instagram này hoạt động như thế nào

Trung bình, người dùng Instagram chia sẻ hơn 95 triệu ảnh và video mỗi ngày, theo thống kê của Reuters. Điều đó gây ra rất nhiều sự nhiễu cho các marketer (tạm dịch: nhà tiếp thị) Instagram đột phá để có được thông điệp của họ trước khách hàng tiềm năng.

Chỉ đơn giản là tập trung vào các chiến thuật tăng trưởng nhanh chóng trên Instagram mà bạn nghe đi nghe lại nhiều lần và một lần nữa không thể giúp bạn tạo ra sự khác biệt. Bạn sẽ chỉ thêm vào sự nhiễu trên nền tảng thay vì xây dựng các tài sản quan trọng cho thương hiệu của bạn.

Một cách tiếp cận tốt hơn là chiến lược Instagram  1,80 đô la để tăng trưởng đối tượng tùy chỉnh. Chiến lược tăng trưởng Instagram 1.80 đô la của Gary Vaynerchuk để phát triển doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn là tất cả về việc tạo ra các kết nối vi mô dần dần tích lũy thành một cộng đồng tích cực và tham gia trên nền tảng.

Mặc dù nó gọi là chiến lược 1,80 đô la, nhưng nó hoàn toàn miễn phí để thực hiện. Các chi phí tài nguyên duy nhất là thời gian và sự chú ý của bạn. Mỗi ngày một lần, bạn sẽ:

 • Bắt đầu bằng cách tìm kiếm 10 hashtag có liên quan.
 • Xác định vị trí 9 bài viết hàng đầu cho mỗi hashtag.
 • Để lại một bình luận có ý nghĩa (hai xu của bạn [ 0,02 đô la]).

Chiến lược tăng trưởng Instagram 1,80 đô la tập trung vào phương trình này: 10 hashtag nhân với 9 bài đăng mà bạn để lại 0,02 đô la = 1,80 đô la trong nỗ lực xây dựng cộng đồng.

Để nhận được kết quả tăng trưởng gấp 2, 5 hoặc 10 lần với chiến lược này không xảy ra chỉ sau một đêm. Nó đòi hỏi bạn phải kiên định và biến việc xây dựng cộng đồng thành một hành động thường xuyên cho thương hiệu của bạn.

Như Gary tuyên bố, “Số lượng người theo dõi Instagram của bạn không có ý nghĩa gì nếu bạn không thể xây dựng một cộng đồng những người có cùng chí hướng, quan tâm và tham gia”. Nó hướng dẫn những người sau đó tiếp tục trở thành khách hàng, nhà truyền bá thương hiệu và thúc đẩy đáng kể các mục tiêu thương hiệu của bạn về phía trước. Tìm kiếm túi người này đơn giản như trở thành một phần của cuộc trò chuyện.

Năm 2018, chúng tôi đã sử dụng chiến lược này tại The Ad Strategist (tạm dịch: Chiến lược gia quảng cáo) để tăng gấp đôi lượng theo dõi Instagram của chúng tôi  Quan trọng hơn, bằng cách thực hiện chiến lược tăng trưởng Instagram 1,80 đô la, đối tượng tùy chỉnh tương tác trên Instagram của chúng tôi đã tăng lên gần gấp 3 lần so với số lượng người theo dõi của chúng tôi.

Tại sao nó lại quan trọng? Kích thước của đối tượng tùy chỉnh của bạn đại diện cho số lượng người dùng mà đã có tương tác có ý nghĩa với thương hiệu của bạn. Điều này bao gồm tất cả những người thích, bình luận, gửi và lưu nội dung của bạn; Direct Message (tạm dịch: tin nhắn trực tiếp) với bạn; hoặc nhấp vào liên kết trong tiểu sử của bạn. Tất nhiên, chỉ vì ai đó tương tác với bạn không có nghĩa là họ theo dõi bạn trên Instagram. Và nếu họ không theo dõi bạn, thì chắc chắn họ sẽ không thấy nội dung và bài đăng hữu cơ (những bài đăng tự nhiên, không phải trả tiền - organic content) của bạn trong tương lai.

Điều đó không có nghĩa là những người dùng đã biến mất mãi mãi. Bạn có thể tạo một chuỗi quảng cáo Instagram động nhắm mục tiêu đối tượng tùy chỉnh tương tác trên Instagram của bạn để chuyển đổi những người không theo dõi thành người theo dõi và sau đó là khách hàng.

Chạy quảng cáo cho đối tượng tùy chỉnh tương tác này dẫn đến chi phí khách hàng tiềm năng rẻ hơn 50% - 100% trong một nghiên cứu chi tiêu quảng cáo trên 45.000 đô la với 349 biến thể của bộ quảng cáo. Vì vậy, việc nhắm mục tiêu đối tượng tùy chỉnh tương tác trên Instagram này tạo ra chi phí cho mỗi kết quả thấp hơn đáng kể so với việc bạn nhắm mục tiêu nhóm khách hàng “lạnh”. (Những người này chưa biết đến bạn là ai).

# 1: Tạo Đối tượng tùy chỉnh tương tác với Instagram của bạn

Để tạo đối tượng tùy chỉnh tương tác trên Instagram, hãy điều hướng đến bảng điều khiển Đối tượng (Audience ) trong Trình quản lý quảng cáo (Ads Manager).

Sau đó nhấp vào Tạo đối tượng (Create Audience) và chọn Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience).

Trong cửa sổ Tạo Đối tượng tùy chỉnh (Create a Custom Audience), chọn hồ sơ (profile) doanh nghiệp Instagram.

Tiếp theo, chọn profile Instagram chính xác và đảm bảo mọi người tham gia với doanh nghiệp của bạn trong 365 ngày qua được chọn.

Chọn tên cho đối tượng này để dễ dàng nhận dạng với bạn trong tương lai và sau đó nhấp vào Tạo Đối tượng (Create Audience). Hãy nhớ rằng phải mất tới 24 giờ để tiết lộ kích thước của đối tượng tương tác Instagram hiện tại của bạn.

Bây giờ hãy viết ra kích thước hiện tại của đối tượng này để xác định điểm xuất phát của bạn. Tôi khuyên bạn nên theo dõi sự tăng trưởng của đối tượng tùy chỉnh này hàng tuần khi bạn thực hiện phần còn lại của chiến lược  1,80 đô la để đánh giá mức tăng trưởng có thể đo lường của bạn.

Thiết lập bảng tính để theo dõi tăng trưởng Instagram

Đối với những người sành bảng tính đồng nghiệp: Theo dõi dữ liệu này trong sổ ghi chép có thể cảm thấy như thò mắt ra, vì vậy, đây là cách để cấu trúc bảng tính theo dõi kết quả của bạn.

Thiết lập bảng tính của bạn để theo dõi tổng số đối tượng tùy chỉnh tương tác trên Instagram với một cột riêng cho mỗi tuần.

Sau đó sử dụng công thức = sum (D5-C5) / C5 để tính tốc độ tăng trưởng hàng tuần của bạn.

 

Bây giờ mở rộng tính toán tốc độ tăng trưởng hàng tuần trong tất cả các tuần. 

 

Kết quả là tốc độ tăng trưởng của đối tượng tùy chỉnh có thể nhắm mục tiêu lại của bạn bằng cách sử dụng chiến lược tăng trưởng Instagram  1,80 đô la theo thời gian. Khi bạn có thông tin này trong một vài tuần lớn hơn, bạn có thể đánh giá những gì đang và không hiệu quả cho bạn và sau đó điều chỉnh phần còn lại của chiến lược marketing Instagram của bạn.

# 2: Nghiên cứu và kết hợp Hashtags liên quan

Bây giờ bạn đã theo dõi sự tham gia có thể nhắm mục tiêu lại của mình, bước tiếp theo là tìm các hashtag có liên quan cho doanh nghiệp của bạn.

Mở Instagram và điều hướng đến tab Tìm kiếm & Khám phá.

 

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm một hashtag, chẳng hạn như #facebookads.

 

Bạn có thể có một nhóm hashtag cốt lõi mà bạn đã sử dụng trong các bài đăng của riêng bạn. Vì đó là cách tốt nhất để tìm kiếm và thu hút hàng ngày, tôi khuyên bạn nên thiết lập bảng tính để theo dõi tất cả các hashtag có liên quan mà bạn sử dụng vì danh sách sẽ nhanh chóng phát triển.

Nếu bạn là một công ty digital marketing (tạm dịch: tiếp thị kỹ thuật số), bạn có thể bắt đầu với các hashtag như sau:

 

Ở đây, phần đáng ngạc nhiên nhất khi thực hiện chiến lược này: thực sự hiểu chất lượng của hashtag. Là một chiến lược gia quảng cáo của Facebook, tôi cho rằng #facebookads sẽ là một hashtag lý tưởng cho các bài đăng. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, loại nội dung được gắn thẻ với hashtag cụ thể này là:

 • Quảng cáo cực kỳ hấp dẫn (thường dành cho các chương trình loại làm giàu nhanh chóng)
 • Không liên quan đến chiến lược kỹ thuật số
 • Hoàn toàn sai lệch
 • Thường cực kỳ spam (thư rác)

Điều này dẫn tôi đến kết luận rằng chúng tôi sẽ không sử dụng #facebookads trong những nỗ lực Instagram của riêng mình trong tương lai.

Khi bạn nghiên cứu các hashtag và thực hiện chiến lược tăng trưởng 1,80 đô la hàng ngày của bạn, hãy lưu ý đến các hashtag chất lượng cao nhất mà bạn tìm thấy. Sau đó, sử dụng những nội dung hữu cơ trong chú thích bằng văn bản của bạn để tạo cho mình cơ hội lớn nhất để có được trong tab Tìm kiếm & Khám phá của khách hàng lý tưởng của bạn.

# 3: Xác định và thu hút với 9 bài đăng trên Instagram có liên quan

 

Sau khi bạn đã tìm thấy các hashtag trên Instagram của mình, đã đến lúc bạn phải lọc qua nội dung mà bạn đã tìm thấy để xác định xem nó có phù hợp và có giá trị để bạn rời khỏi 0,02 đô la hay không. Không phải bài đăng nào cũng được tạo ra giống nhau, đặc biệt là trong một thế giới đầy rẫy các bot spam và tự động hóa.

Hãy dành vài giây để phân tích từng bài đăng trên Instagram mà bạn đi qua. Tôi khuyên bạn nên nhấp vào bài viết đầy đủ để:

 • Đọc chú thích.
 • Nhanh chóng đo tỷ lệ tương tác (lượt thích và bình luận so với tổng số người theo dõi).
 • Nhấp vào hình ảnh profile tài khoản để xem tiểu sử của họ và phần còn lại của profile của họ.

Hãy nhớ rằng, chiến lược này hoạt động trên bất kỳ ngành dọc nào: B2B, B2C (2 loại mô hình kinh doanh), SMB (một giao thức chia sẻ file khá phổ biến trên Windows), v.v. Nó điều chỉnh quá trình loại bỏ tiếng ồn để tìm ra những viên đá quý mà hầu hết các đối thủ cạnh tranh của bạn đã dành đủ thời gian để làm.

Đây là những gì cần tìm khi phân tích tài khoản.

Dành bao nhiêu nỗ lực để viết một thông tin tiêu đề?

Rất nhiều tài khoản chất lượng thấp có xu hướng ‘phone in’  trong mô tả chú thích và kẹt càng nhiều hashtag vào chú thích càng tốt, vì hy vọng rằng nó sẽ giúp họ xếp hạng trên tab Tìm kiếm & Khám phá (Search & Explore).

Chú thích được viết tốt được tạo ra với ý nghĩ có ý nghĩa không hề dễ dàng. Người dùng Instagram đang dành thời gian và nỗ lực để viết chú thích theo câu chuyện của riêng họ có xu hướng trở thành thành viên cộng đồng tích cực bên ngoài profile của chính họ. Họ đã đầu tư vào thành công trên Instagram của riêng họ và tương tác 0,02 đô la của bạn giúp họ báo hiệu cho thuật toán rằng nội dung của họ cũng có liên quan.

Tỷ lệ tương tác là gì?

Theo kinh nghiệm thuật toán của tôi, sự tương tác là nhà vua. Nếu một tài khoản có 200.000 người theo dõi nhưng hầu như không đạt được 500 lượt thích và bình luận trên một bài đăng (tương tác 0,2%), điều đó nói gì về chất lượng của cộng đồng của họ?

Ngược lại, không bao giờ bỏ qua một tài khoản vì có số lượng người theo dõi thấp. Nếu họ có 200 người theo dõi và vẫn có 30 lượt thích và bình luận trên mỗi bài đăng (tỷ lệ tương tác 15%!), Điều đó cho thấy họ đang xây dựng một cộng đồng nhỏ nhưng hùng mạnh. Tham gia đi!

Đây có phải là Profile mà bạn sẽ tham gia một cách tự nhiên?

Có, bạn sẽ triển khai chiến lược này cho các nỗ lực tăng trưởng truyền thông xã hội của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo những bình luận mà bạn để lại có khả năng tạo ra giá trị chiến lược và lâu dài cho thương hiệu của bạn và cho cộng đồng tương lai tiềm năng của bạn. Nếu không, như với bất cứ điều gì, bạn sẽ lãng phí thời gian và bị lạc trong cỏ dại.

Mổ xẻ của một bài đăng tuyệt vời trên Instagram

Hầu hết mọi người muốn bỏ qua bước này (và thời gian cần thiết để đánh giá đúng chất lượng của tài khoản Instagram nơi bạn đã để lại 0,02 đô la của bạn) và đi thẳng đến kết quả cuối cùng là tăng trưởng doanh thu. Dành thời gian của bạn để xây dựng mối quan hệ với các profile phù hợp và mọi người có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của bạn.

Bên trái:

 • Bài đăng tương tác thấp hơn bài bên phải (tổng số lượt thích qua một bên).
 • Chú thích được nhồi bằng hashtags trong nỗ lực xếp hạng nội dung so với viết nội dung chất lượng để thu hút khán giả của bạn.
 • Tài khoản không có tiểu sử hoặc bất kỳ chi tiết đủ điều kiện khác.

Phía bên phải:

 • Nội dung có liên quan và có tính giáo dục.
 • Các chú thích được viết tốt và nhiều thông tin.
 • Tiểu sử nêu rõ những gì họ làm và cho phép bạn xác định xem họ có thuộc cộng đồng của bạn hay không.

Bây giờ đến với những thứ vui vẻ! Điều này đơn giản: Hãy ‘social’ trên phương tiện truyền thông xã hội. Tại thời điểm này trong nỗ lực của bạn, tất cả những gì còn lại là để lại 0,02 đô la của bạn cho những phần nội dung mới này.

Hãy nói về việc bỏ lại 0,02 đô la của bạn trong giây lát. Có một sự khác biệt giữa việc tạo ra một bình luận có ý nghĩa cho thấy bạn muốn trở thành một phần của cuộc trò chuyện lớn hơn so với việc để lại một bình luận của ba trái tim biểu tượng cảm xúc và sau đó nảy ra.

Nếu tất cả những gì bạn làm là để lại biểu tượng cảm xúc, thì đừng sử dụng chiến lược 1,80 đô la. Dành thời gian của bạn ở nơi khác cho các hành động / nhiệm vụ di chuyển kim trong công việc marketing của bạn.

Dưới đây là một số thực tiễn tốt nhất để trở thành một con người trên phương tiện truyền thông xã hội:

 • Chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn. Có điều gì đó trong cuộc sống của bạn (hoặc đằng sau hậu trường trong doanh nghiệp của bạn) mà có thể liên quan đến chú thích ban đầu? Chia sẻ điều đó!

 

 • Đặt câu hỏi mở. Mục tiêu ở đây là khiến mọi người quay lại profile Instagram của bạn và thu hút. Nếu bạn chỉ nói về bản thân và kinh nghiệm của bản thân, nó sẽ giảm bớt cơ hội phát triển một cuộc trò chuyện có ý nghĩa với người khác.
 • Đừng tỏ ra là một người biết tất cả. Hãy để những người khác chia sẻ quan điểm và thế giới quan của họ. Chúng ta, là con người, thích chia sẻ về bản thân thường xuyên. Hãy nhớ rằng bài tập này không phải là về BẠN. Nó nói về những con người đáng kinh ngạc mà bạn phục vụ trong marketing của bạn.

 

# 4: Kiếm tiền từ những nỗ lực của bạn với chuỗi quảng cáo

Sau khi trải qua các bước này, bạn đã bắt đầu xây dựng hai tài sản marketing mạnh mẽ:

 • Một cộng đồng giam cầm của khách hàng hiện tại và tương lai, những người thúc đẩy doanh thu thực
 • Đối tượng tùy chỉnh tương tác có sẵn để nhắm mục tiêu lại với quảng cáo phải trả tiền

Tài sản đầu tiên trong số hai tài sản này, một cộng đồng bị giam cầm, sẽ thúc đẩy nỗ lực hữu cơ trên Instagram của bạn hết lần này đến lần khác. Lần tới khi bạn xuất bản một bài đăng, những người theo dõi này sẽ thèm khát nội dung mới của bạn. Vì giờ đây, bạn đã tham gia vào các cuộc trò chuyện với những người dùng này, nên họ đã sẵn sàng tham gia và phản hồi hơn so với những người hoàn toàn xa lạ.

Tài sản thứ hai là một đối tượng tùy chỉnh đã tham gia mà có thể nhắm mục tiêu lại bằng cách xây dựng chiến dịch quảng cáo Instagram 5 đô la  mỗi ngày.

Khi bạn kết hợp chuỗi quảng cáo Instagram 5 đô la mỗi ngày với chiến lược tăng trưởng Instagram 1,80 đô la, mọi hình ảnh bạn đăng, Direct Message bạn gửi và trái tim bạn chạm sẽ tự động và dễ dàng dẫn dắt mọi người trở thành khách hàng của bạn. Có một chuỗi quảng cáo Instagram chi phí thấp mà luôn chạy ở phía sau là một cách đơn giản để biến người theo dõi thành khách hàng cuồng tín (đọc: trả tiền!).

Phần kết luận

Dành thời gian mỗi ngày để thực hiện chiến lược này. Đối với tôi, nó chỉ có 15 phút mỗi ngày khi tôi lên xe Uber hoặc chờ cuộc họp bắt đầu. Đối với bạn, đó có thể là một giờ nhất quán từ 3 - 4 giờ chiều hàng ngày.

Sự tăng trưởng trên Instagram của bạn đã xảy ra, trừ khi bạn dành thời gian và công sức hàng ngày, theo dõi kết quả của mình, điều chỉnh những gì đang hoạt động, và liên tục và không ngừng cải thiện những nỗ lực của bạn. Một năm nữa, hãy tưởng tượng tài khoản của bạn tăng trưởng gấp 2, 10, 100 lần và điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Với chiến lược tăng trưởng Instagram đơn giản 1,80 đô la kết hợp với chiến lược quảng cáo Facebook 5 đô la mỗi ngày, bạn có thể nhanh chóng phát triển tài khoản Instagram của mình với những người theo dõi biến thành khách hàng.

Nguồn : THEO SAGA.VN
Nga Dương
Nga Dương