Cách Lên Lịch Video Trên Youtube: Hướng Dẫn Nhanh Từng Bước

Bích Ngọc
30/08/2020 - 10:00 6398     0

Tạo nội dung tuyệt vời trên YouTube đã là một thử thách mà chưa kể đến việc mất thời gian để xuất bản và quảng bá video của bạn. Tin vui là bạn có thể lên lịch video YouTube trên chính nền tảng của Youtube hoặc với nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội như Hootsuite.

 

Đối với các social media marketer (tạm dịch: nhà tiếp thị truyền thông xã hội) bị hạn chế về thời gian, một trong những lợi ích chính của việc chọn tùy chọn thứ hai là bạn có thể quảng cáo video của mình trên các mạng xã hội khác chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách lên lịch video trên YouTube bằng Hootsuite và tiết kiệm thời gian quảng bá trên các kênh xã hội khác.

Cách lên lịch video trên YouTube

Các bước hướng dẫn để tìm hiểu cách lên lịch và xuất bản video YouTube bằng Hootsuite.

 1. Đăng ký Hootsuite. Có một kế hoạch miễn phí nếu bạn muốn bắt đầu từ đó.
 2. Thêm kênh YouTube hoặc các kênh của bạn vào bảng điều khiển Hootsuite.
 3. Trong hộp Soạn tin nhắn (Compose Message), bấm Đính kèm Phương tiện (Attach Media).
 4. Nhấp vào tab Video YouTube và chọn tệp để tải lên YouTube.
 5. Từ menu thả xuống (drop-down menu) ở góc trên cùng bên trái, chọn kênh YouTube bạn muốn xuất bản video của mình.
 6. Đặt tiêu đề cho video của bạn trong trường Tiêu đề.
 7. Nhập mô tả video, thẻ và danh mục từ drop-down menu. Thẻ của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
 8. Bạn có thể chọn một hình thu nhỏ video bằng cách nhấp vào mũi tên trái hoặc phải.
 9. Nhấp vào menu thả xuống Quyền riêng tư (Privacy drop-down).
 10. Nhấp vào Lịch biểu để (Schedule ) chuyển đổi Công khai, chọn ngày và giờ để công khai và nhấp vào Đặt (Set).
 11. Nhấp vào Lịch trình ở góc trên bên phải.
 12. Video được lên lịch của bạn sẽ xuất hiện ngay lập tức trong luồng Video của tôi (My Videos stream).

Cách chỉnh sửa video YouTube được lên lịch trong Hootsuite

 1. Chuyển đến Nhà xuất bản Hootsuite.
 2. Trong tab Đã lên lịch (Scheduled ), điều chỉnh thời gian xuất bản theo lịch của video của bạn.
 3. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các chi tiết như tiêu đề, mô tả và thẻ.

5 mẹo để lên lịch video trên YouTube

1. Bao gồm một tiêu đề video mô tả

Điều này rất quan trọng bởi vì nó là điều đầu tiên mà khán giả của bạn nhìn thấy khi họ tìm thấy video của bạn và nó cũng rất tuyệt cho SEO (viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Bạn muốn thu hút sự chú ý của khán giả trong khi xem xét các từ khóa. Dưới đây, cách tạo ra một tiêu đề video tuyệt vời:

 • Nói với người xem tại sao họ cần xem. Giống như một tiêu đề trên một bài đăng trên blog, tiêu đề của bạn là một lời hứa với người xem, vì vậy hãy cho họ biết họ sẽ được lợi như thế nào bằng cách xem nội dung của bạn. Thu hút sự chú ý của họ bằng cách nhấn mạnh giá trị của video của bạn.
 • Giữ tiêu đề đơn giản. Đừng làm người xem phải làm việc chăm chỉ để hiểu video của bạn nói về cái gì. Giữ tiêu đề ngắn và trọng điểm. Và bởi vì Google cắt bớt tiêu đề trang ở 66 ký tự, nên mọi thứ vượt quá sẽ bị cắt bỏ trong kết quả tìm kiếm dù cho thế nào đi nữa, vì vậy hãy làm cho 66 ký tự đó được tính.
 • Làm nghiên cứu từ khóa. Sử dụng một công cụ như Google Adwords Keyword Planner để tìm ra một vài cụm từ khóa có liên quan để đưa vào tiêu đề của bạn. Điều này sẽ giúp video của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.
 • Tìm kiếm trên YouTube. Một cách dễ dàng để tìm các tiêu đề có liên quan là bắt đầu nhập các từ bạn đang nghĩ đến việc sử dụng vào thanh tìm kiếm YouTube. Thử nghiệm một chút và thử các từ khác nữa. YouTube tự động điền vào thanh tìm kiếm, do đó, điều này cho thấy những gì khán giả thực sự đang tìm kiếm, và có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết tiêu đề chiến thắng. Điều này cũng sẽ giúp bạn viết mô tả video của bạn.

Dưới đây là ví dụ về cả một tiêu đề video hay và không hay để giúp bạn hiểu:

 • Không hay lắm: Cách cực hay để có được thời gian phù hợp đăng tải video lên kênh YouTube cá nhân của bạn
 • Tốt: Hướng dẫn cách lên lịch các video trên YouTube: Hướng dẫn từng bước nhanh chóng

2. Viết các mô tả và thẻ video rõ ràng và súc tích

Khi viết mô tả video và thẻ, bạn cần giữ mọi thứ rõ ràng và súc tích. Thuật toán YouTube đưa cả hai vào tài khoản khi nó chọn video cho kết quả tìm kiếm, vì vậy thứ hạng tìm kiếm của bạn được thông báo bằng mức độ rõ ràng của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên:

 • Làm việc ngược. Không chắc chắn những từ khóa bạn muốn xếp hạng cho? Hãy xem xét điều này: nếu ai đó muốn tìm một video như của bạn, họ sẽ sử dụng từ và cụm từ nào để tìm video đó? Đó là những từ khóa của bạn.
 • Bao gồm càng nhiều thông tin càng tốt. Thuật toán cần cân nhắc rất nhiều khi biên dịch kết quả tìm kiếm, vì vậy hãy đưa vào càng nhiều thông tin càng tốt. Ngoài các từ khóa của bạn, hãy sử dụng tên tệp hình ảnh ngắn gọn và mô tả meta (meta descriptions - một đoạn mô tả có tối đa khoảng 155 ký tự).

3. Quảng cáo và chia sẻ video của bạn trên các mạng xã hội khác

Đây là cách dễ nhất để làm điều đó bằng Hootsuite:

 1. Khi một video đã được xuất bản, một cửa sổ bật lên xuất hiện chứa mã nhúng mà bạn có thể chèn vào trang web của mình. Cửa sổ bật lên cũng bao gồm URL của video trên YouTube. Chỉ cần nhấp vào Chia sẻ qua Hootsuite và chèn URL video vào hộp Soạn tin nhắn. Nhấp vào Gửi ngay.
 2. Để chia sẻ vào một ngày sau đó, chọn Luồng (Streams) từ menu khởi chạy.
 3. Nhấp vào tab lưu trữ luồng YouTube của bạn.
 4. Bấm ‘Thêm’ (More) bên dưới video, rồi bấm ‘Chia sẻ’ (Share).
 5. Chọn hồ sơ hoặc hồ sơ bạn muốn đăng từ trình chọn hồ sơ xã hội ở phía trên bên trái của màn hình.
 6. Viết tin nhắn của bạn vào hộp Soạn thư (Compose box).
 7. Sao chép và dán liên kết YouTube vào trường ‘Thêm liên kết’ (Add a Link) để thu nhỏ liên kết.
 8. Nhấp vào ‘Lập lịch’ (Scheduling) để xuất bản bài viết vào một ngày sau đó.

Bây giờ trang web trở lại và xem số lượt xem YouTube và số người đăng ký của bạn tăng lên.

4. Thu hút khán giả của bạn

Lên lịch cho nội dung video với Hootsuite giúp việc theo dõi bình luận và tương tác với người đăng ký dễ dàng hơn, từ đó xây dựng đối tượng YouTube trung thành cho thương hiệu của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo ‘Luồng Nhận xét’ (Comments Stream) cho từng video cụ thể. Và Luồng tìm kiếm YouTube Hootsuite (Hootsuite’s YouTube Search Stream) giúp bạn dễ dàng khám phá và khuếch đại nội dung YouTube có liên quan hơn trên nhiều mạng.

5. Theo dõi hiệu suất video để tối ưu hóa chiến lược YouTube của bạn

Để biết cách tốt hơn để xác định các video hiệu suất hàng đầu của bạn và nhận thêm điểm dữ liệu, hãy thêm ứng dụng YouTube Analytics vào bảng điều khiển Hootsuite của bạn từ Danh mục ứng dụng. Bạn có hai tùy chọn Ứng dụng để chọn:

 • Ứng dụng phân tích YouTube miễn phí: Nhận thông tin chi tiết có giá trị về video và kênh của bạn và mang dữ liệu phân tích phong phú vào bảng điều khiển Hootsuite của bạn.
 • Ứng dụng phân tích YouTube 5 đô la mỗi tháng: Tùy chọn này cung cấp thông tin chi tiết về video về mức độ tương tác, xu hướng nội dung, phương pháp khám phá nội dung, phát lại, quốc gia và nguồn lưu lượng truy cập. Bạn cũng có thể theo dõi đăng ký kênh và thông tin demographic (tạm dịch: nhân khẩu học).
Nguồn : THEO SAGA.VN
Bích Ngọc
Bích Ngọc