Cách Đơn Giản Để Tạo Ra Tiền Tiết Kiệm Điện Tử Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Của Bạn

12/01/2020 - 07:00 2853     0

Trước khi một chủ doanh nghiệp nhỏ có thể khởi nghiệp, có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị. Một nhà sáng lập thường bắt đầu với  máy tính xách tay và thiết bị di động của họ, hoặc các thiết bị điện tử như máy in hoặc máy quét sắp ra mắt . Một số doanh nhân có thể làm việc tại một không gian văn phòng mở, nơi một số các thiết bị điện tử được cung cấp miễn phí, hoặc không tốn nhiều tiền. Đối với những người khác, phương án này không khả dụng. Dù thế nào, khi hầu hết những điều cơ bản được đưa ra, các doanh nhân có thể bắt đầu làm công việc cần thiết để giành khách hàng và tăng thu nhập cơ bản.

Thật không may, trong những giai đoạn đầu các doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều hơn số tiền họ cần dùng. Ngay cả khi bạn quan sát doanh nghiệp của mình phát triển, bạn có thể cảm thấy bị cám dỗ với việc nâng cấp lên những công nghệ mới nhất để đi đầu trong cuộc chiến. Để doanh nghiệp bạn có vị trí tốt hơn trên con đường thành công, tốt hơn là nên đưa ra quyết định đúng ngay từ đầu. Dưới đây là một vài cách giúp doanh nghiệp nhỏ có thể tiết kiệm tiền thiết bị để xây dựng một doanh nghiệp thành công.

Đặt chu kỳ thay thế

Tại một thời điểm, các doanh nghiệp cảm thấy cần phải thay thế máy tính sau ba đến bốn năm. Do công nghệ đã tiên tiến , chu kỳ thay thế đã kéo dài một chút, đặc biệt là cho các chuyên gia kết nối dữ liệu  đám mây với tất cả các phần mềm và nhu cầu lưu trữ của họ. Tuy nhiên, nếu bạn chờ đợi quá lâu giữa các lần thay thế, bạn có thể nhận thấy năng suất cần thiết khi các thiết bị trở nên chậm chạp và có vấn đề. Tăng chu kỳ thay thế máy tính của bạn lên năm năm và kéo dài thay thế thiết bị di động của bạn từ ba đến bốn năm. Giám sát hiệu suất trong những tháng cuối cùng để xác định xem bạn có cần phải mở rộng quy mô để đảm bảo công nhân có các thiết bị điện tử họ cần để hoàn thành công việc hàng ngày của họ. Trong các chu kỳ thay thế mở rộng này, hãy cố gắng tránh sự cám dỗ bằng cách không chú ý quá nhiều đến những thông báo lớn của Apple hoặc Google khi chúng xảy ra.

Sử dụng thiết bị cá nhân

Trong những ngày đầu, nhiều chuyên gia sử dụng các thiết bị điện tử mà họ đã có, vì họ thường có điện thoại thông minh và máy tính ở nhà. Ngay cả sau khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu phát triển, bạn có thể tiếp tục duy trì chỉ một máy tính xách tay và điện thoại thông minh cho mọi thứ. Tuy nhiên, khi bạn có thêm  những nhân viên, câu hỏi sau đó sẽ trở thành liệu bạn có nên cho phép những người lao động đó sử dụng thiết bị của riêng họ hay không. Điều này có thể gây ra một nguy cơ bảo mật, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đặt chính sách đúng chỗ để giúp bảo vệ bất kỳ dữ liệu khách hàng nào nằm trên thiết bị đó.

Mua tân trang

Thiết bị tân trang không hẳn là tệ. Các chuyên gia thường khuyên bạn nên mua sắm nâng cấp để tiết kiệm tiền. Apple, Amazon, Overstock và Best Buy chỉ là một số công ty nổi tiếng với các lựa chọn mua sắm hàng tân trang lại của họ. Từ quan điểm thiết bị, việc tân trang lại thường có thể tốt hơn, do người bán kiểm tra kỹ lưỡng từng thiết bị trước khi bán nó. Nhiều nhà sản xuất cũng cung cấp bảo hành với loại thiết bị này, bạn sẽ có được sự bảo vệ nếu bạn mua thương hiệu mới mà không có thẻ giá khổng lồ.

Mua đồ đã sử dụng

Ở lĩnh vực công nghệ, sẽ luôn có một phân khúc người dùng  mua những sản phẩm mới trong ngày chào bán. Những người đó hỗ trợ tài chính cho việc mua sắm bằng cách bán thiết bị cũ của họ, thường là khi nó chỉ mới chỉ có  một hoặc hai năm tuổi. Bằng cách mua đồ đã sử dụng, bạn có thể tiết kiệm hàng trăm đô la trong khi vẫn nhận được một phần của thiết bị sẽ cung cấp cho bạn nhiều năm sử dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ mua từ những người bán có uy tín, những người cung cấp ít nhất một năm bảo hành  cho việc mua hàng của bạn và bạn không thể mất.

Bán đồ điện tử cũ

Thông thường khi bạn mua một thiết bị mới, bạn có một thiết bị cũ cần được tháo dỡ. Loại bỏ thiết bị điện tử có thể phức tạp, vì bạn được yêu cầu vứt bỏ chúng một cách có trách nhiệm. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc bán máy tính xách tay, máy tính bàn, điện thoại thông minh và máy tính bảng cũ. Sau đó, đưa tiền vào túi của bạn. Nhiều nhà bán lẻ đồ điện tử lớn trong nước sẽ trả tiền mặt hoặc thẻ quà tặng để đổi lấy các thiết bị đã qua sử dụng. Ngoài ra còn có một vài nhà bán lẻ trực tuyến chuyên thu mua các thiết bị cũ.  Xem giá các cửa hàng để tìm giá tốt nhất.

Dựa vào điện toán đám mây

Phần mềm có thể là một chi phí đáng kể cho một doanh nghiệp đang phát triển, nhưng với công nghệ đám mây, bạn có thể giảm thiểu chi phí đó bằng cách trả các khoản tiền nhỏ hàng tháng. Kết nối đám mây cũng sẽ tiết kiệm tiền cho bạn khi mua phần cứng, vì bạn sẽ có thể làm việc với dung lượng lưu trữ tối thiểu. Sự phụ thuộc vào đám mây cũng có nghĩa là nếu một thiết bị bị hỏng, bạn sẽ có thể tiếp tục làm việc mà không làm mất các tệp và phần mềm mà bạn dựa vào để thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Tối đa hóa tiết kiệm thuế

Vào thời điểm thuế, các doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng đáng kể đối với thu nhập họ đã mang trong suốt cả năm. Cách tốt nhất để giảm số tiền đó là bằng cách khấu trừ càng nhiều càng tốt. Kiểm tra bất kỳ khoản tín dụng thuế nào mà doanh nghiệp của bạn có thể hưởng, ngoài việc xem xét từng phần của  thiết bị là một khoản chi phí. Đảm bảo bạn cũng theo dõi phần mềm và chi phí lưu trữ của mình, vì chúng cũng được khấu trừ thuế.

Xây dựng một doanh nghiệp nhỏ có thể là thách thức, nhưng chủ doanh nghiệp tiết kiệm có thể giữ chi phí ở mức tối thiểu. Với chi tiêu hoạt động thấp, một công ty có thể phát triển nhanh hơn, vì mỗi đô la kiếm được nhiều tiền hơn sẽ ở lại trong cột "thu nhập". Có rất nhiều lựa chọn công nghệ giá cả phải chăng có sẵn cho các chủ doanh nghiệp mà nó có thể dễ dàng để tiết kiệm hàng trăm đô la cho mỗi lần mua hàng.

Nguồn : THEO SAGA.VN