Cách Để Tối Ưu Hóa IPhone Và Tăng Hiệu Suất Làm Việc

27/03/2018 - 07:00 1920     0

Bài viết được chia sẻ từ Michael Hyatt là người sáng lập nên công ty Michael Hyatt & Company, chuyên về phát triển khả năng lãnh đạo thông qua các hoạt động, lớp học, và các công cụ lập kế hoạch. Ông từng việc viết báo trên nhiều tờ báo nổi tiếng trong giới kinh doanh như Wall Street Journal, New York Times, USA Today và là tác giả của một số cuốn sách bán rất chạy trong đó có cuốn “Living Forward and Platform.”

Tôi bắt đầu dùng điện thoại iPhone từ năm 2007 và từ đó tới nay,nó trở thành một trong những công cụ quan trọng nhất mà tôi từng có. Tôi sử dụng nó cho gần như tất cả mọi việc của mình.

Vào thời điểm ra mắt iPhone, giống như nhiều người khác, tôi cũng đang sử dụng BlackBerry. Những chiếc điện thoại BlackBerry thực sự là một công cụ hoàn hảo cho mọi công việc. Từ email, lưu danh bạ, cho đến lên lịch làm việc, rồi cả lướt web nữa, tất cả đều nhanh và dễ dàng. Việc này không đơn giản như vậy với iPhone vào thời điểm đó. Để có thể đồng bộ hóa lịch và danh bạ với iPhone, tôi phải kết nối nó một cách thủ công với cái máy MacBook Pro của mình. Chẳng có lý do nào để tôi phải đổi sang dùng iPhone cả. Điều này sẽ khó hiểu và có chút ngớ ngẩn với nhiều người đang dùng iPhone hiện nay.

Hiên tại tôi sử dụng iPhone để theo dõi hầu hết các hoạt động đời tư cũng như công việc của mình. Và tôi đã tối ưu hóa màn hình của mình để có thể sử dụng mọi ứng dụng cần thiết chỉ trong một hoặc hai thao tác.

Dưới đây là danh sách các ứng dụng hiện tôi có trên màn hình chính:

 • Settings (Cài đặt)

Tôi để ứng dụng cài đặt mặc định ở vị trí nổi bật nhất. Nhờ vậy, tôi có thể dễ dàng quản lý các chế độ làm việc như chế độ máy bay, thông báo, chế độ không làm phiền, kết nối không dây và Bluetooth, v.v.

 • 1Password

Tôi lưu trữ tất cả mật khẩu của mình trong ứng dụng tiện dụng này. Với phiên bản mới nhất, tôi thậm chí có thể chia sẻ mật khẩu an toàn với nhóm của mình.

 • App store

Tôi muốn chắc chắn rằng các ứng dụng của tôi luôn được cập nhật. Tôi cũng muốn thử dùng các ứng dụng mới, vì vậy tôi để nó bên ngoài màn hình để có thể dễ dàng tìm kiếm.

 • Wallet

Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng truy cập thẻ tín dụng và thẻ lên máy bay của mình một cách nhanh chóng. Tôi thực sự hy vọng Apple sẽ cung cấp nhiều dịch vụ thế này hơn trong tương lai. Những ứng dụng như vậy thực sự có tiềm năng thay thế ví tiền truyền thống.

 • Authy

Sau khi Chalene Johnson bị hack năm ngoái, tôi đã thay đổi các tài khoản email của mình và mọi dịch vụ khác bằng cách sử dụng 2 lớp bảo mật. Authy kích hoạt hệ thống bảo mật 2 lớp giúp cho các ứng dụng khác không bị đột nhập.

 • Google Drive

Tôi lưu tất cả các tài liệu trên máy tính và trên cloud của Google Drive. Nhóm của tôi cũng sử dụng Google Drive làm kho lưu trữ tài nguyên kỹ thuật số (DAR) hoặc chia sẻ tệp với nhau.

 • Dropbox

Một vài nhà cung cấp của chúng tôi sử dụng Dropbox để chia sẻ file, vì vậy tôi để ứng dụng này ngay bên ngoài để có thể truy cập chúng nhanh chóng.

 • Fantastical

Đây là chương trình xây  dựng lịch trình của tôi. Nó được liên kết với các lịch khác trên Google. Ứng dụng này có nhiều cách thông báo hơn so với ứng dụng lịch thông thường trên IOS.

 • Evernote

Đây chính là là “bộ não số” của tôi. Tôi lưu trữ hầu như tất cả mọi thứ ở đây. Tôi đặc biệt thích ứng dụng này trên iOS vì có thể sử dụng cảm ứng 3D để nhanh chóng tạo note mới hoặc thực hiện tìm kiếm.

 • Workflowy

Đây là phần mềm để có thể vẽ bản đồ tư duy một cách vô cùng mạnh mẽ và nhanh chóng. Tôi chủ yếu sử dụng ứng dụng này trên máy tính để tạo ra nội dung mới. Đó là nơi mọi thứ bắt đầu. Trên iPhone, ứng dụng này giúp tôi phác thảo ra những ý chính.

 • Chrome

Đây là trình duyệt mà tôi sử dụng trên tất cả các thiết bị. Tôi đặc biệt thích cách nó đồng bộ các trang đánh dấu và các trang khác trên mọi nền tảng.

 • Way of Life

Đây là trình theo dõi thói quen mà hiện tôi đang sử dụng để kiểm soát các mục tiêu tạo dựng thói quen hàng ngày của mình. Nó rất dễ sử dụng. Nó giúp tôi theo dõi lịch trình hàng ngày cũng như các xu hướng.

 • Stocks

Đây là ứng dụng cho phép theo dõi tình hình thị trường chứng khoán. Tôi thường kiểm tra mỗi ngày một lần để xem thị trường đang chuyển động như thế nào.

 • Calculator

Đây là ứng dụng tính máy tính cài đặt sẵn trên điện thoại. Không có gì đặc biệt hết, đây chỉ là một công cụ đơn giản để tính toán.

 • Perfect Weather

Thành thật mà nói, tôi không chắc lý do tại sao tôi lại tải ứng dụng thời tiết này xuống, nhưng tôi thích nó hơn ứng dụng thời tiết mặc định của Apple.

 • White Noise

Nếu bạn đã theo dõi tôi trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ biết tôi là người thích ngủ trưa. Tôi sử dụng ứng dụng này để giảm bớt tiếng ồn cho giấc ngủ ngon hơn. Tôi cũng dùng nó để có thể ngủ xuyên đêm khi đi du lịch.

 • Waze

Tôi rất thích ứng dụng này. Theo tôi, đây là chương trình GPS tốt nhất hiện có. Ứng dụng này tổng hợp định vị người dùng, bản đồ và tình hình giao thông quanh bạn.

 • ADT Pulse

Chương trình này đơn giản cho phép tôi giám sát hệ thống an ninh tại nhà, bao gồm cả camera an ninh. Tôi cũng có thể kích hoạt và tắt hệ thống báo động từ xa.

 • Photos

Các bức ảnh ngày càng trở nên quan trọng với tôi qua từng năm. Tôi muốn đặt nó ngay bên ngoài màn hình để có thể dễ dàng truy cập. Tôi đã sử dụng Lightroom, nhưng tôi thích sự đơn giản của ứng dụng này trên tất cả các thiết bị của mình.

 • Camera

Mặc dù tôi có vài cái máy ảnh DSLR đắt tiền, nhưng thực sự tôi chụp ảnh trên iPhone rất nhiều. Chất lượng ảnh luôn tuyệt vời, và đây chính là chiếc máy ảnh luôn đồng hành với tôi.

 • Phone

Tôi từng đặt ứng dụng này trên dòng chính, nhưng tôi nhận ra rằng mình rất hiếm khi thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Bởi vậy, tôi đã di chuyển nó đi chỗ khác. Thay vào đó, tôi thực hiện các cuộc gọi điện video bằng ứng dụng Zoom trên máy tính.

 • Input

Đây là thư mục chứa tất cả các ứng dụng tôi sử dụng để thu thập dữ liệu đầu vào: Google News để bắt kịp xu hướng, Reeder để đọc blog, Kindle để đọc sách thường xuyên, Audible để nghe sách nói và Overcast để nghe podcast.

 • Social

Đây là thư mục dành cho các ứng dụng mạng xã hội: Hootsuite để theo dõi Twitter, Facebook, Facebook Messenger và Instagram.

Còn dưới đây là những ứng dụng mà tôi sử dụng nhiều nhất bởi vậy chúng được đặt ở dòng chính.

 • Slack

Tôi sử dụng ứng dụng này để liên lạc với nhóm thay vì gửi email. Không có ứng dụng nào tôi sử dụng trên điện thoại hoặc trên máy tính nhiều hơn ứng dụng này. Nó thực sự thay đổi cuộc sống của tôi.

 • Messages

Mặc dù tôi không thích việc gửi tin nhắn cho lắm, nhưng đó là cách liên lạc chính với bạn bè và gia đình. Chúng tôi hầu như không bao giờ sử dụng email.

 • Mail

Tôi đã ít dùng email đi rất nhiều so với trước đây. Và trên thực tế, tôi chỉ sử dụng nó để liên lạc với những người bên ngoài công ty. Nó được đặt đầu tiên trong vị trí trên thanh công cụ chính, bởi vì tần suất sử dụng của nó rất cao.

 • Nozbe

Tôi sử dụng Nozbe để quản lý công việc. Tính năng này khả dụng trên tất cả các thiết bị của tôi và nó là một trong số các ứng dụng được cải tiến từng ngày.

Như Marshall McLuhan đã nói: "Chúng ta đang sống trong kỉ nguyên của nỗi lo sợ và đây là kết quả của việc luôn luôn cố gắng hoàn thành việc ngày hôm nay bằng những công cụ cũ kĩ của ngày hôm qua". Tôi không biết bạn thế nào, nhưng tôi không có thời gian để lo lắng. Một trong những cách tốt nhất mà tôi biết để luôn dẫn đầu là luôn luôn sử dụng những công cụ hàng đầu.

“Cách để mà dẫn đầu là luôn sử dụng những công cụ hàng đầu.”

 

 

Nguồn : Theo SAGA.VN

The New York Times