Cách Chuẩn Bị Cho Một Cuộc Phỏng Vấn: Hướng Dẫn Cơ Bản

Hoàng Trịnh
09/11/2019 - 10:00 3006     0

Để phỏng vấn xin việc thành công cần có sự chuẩn bị. Không có sự chuẩn bị, khả năng thành công của bạn sẽ không phải là điều chắc chắn. Khi bước vào một buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi bạn về khả năng đóng góp của bạn cho công ty, hay những thông tin về lợi nhuận năm trước, và những sản phẩm mới nhất của họ là gì để chắc chắn bạn đã biết rõ mọi thứ từ trước. Không gì thất vọng hơn là khi một ứng viên cứ nói liên hồi về sự nhiệt tình nhưng lại thực sự không biết đến những thông tin và số liệu cơ bản nhất về công ty đang phỏng vấn.

 

Là một chuyên gia về tuyển dụng và phỏng vấn, tôi thường xuyên nghe nhiều người nói về chất lượng phỏng vấn xin việc của họ và tỷ lệ thành công của họ tăng vọt sau khi họ thay đổi cách chuẩn bị trước khi phỏng vấn. Trên thực tế, tôi cho rằng rằng để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên chuẩn bị gấp đôi thế nữa. 

Đây là cách hướng dẫn hữu hiệu cách chuẩn bị cho 1 cuộc phỏng vấn - để bạn có thể tự tin và có thể đưa ra những câu trả lời sâu sắc, hấp dẫn cho những câu hỏi phỏng vấn của bạn.

 

1. Trước buổi phỏng vấn, hãy ghé thăm trang web của nhà tuyển dụng.

Đọc về họ, khách hàng của họ, và các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Mục tiêu của bạn ở đây là chỉ để tìm hiểu về những gì họ làm, nhưng điều quan trọng nhất là tìm hiểu về cách họ nhìn nhận bản thân. 

Trên thực tế, có thể không có nhiều thông tin trên trang web của họ, cái mà phân biệt công việc của họ với những nhà tuyển dụng khác ở lĩnh vực của họ. Nhưng bạn có thể hiểu được những gì họ hy vọng làm cho họ khác biệt với đối thủ cạnh tranh của họ (dù điều đó có thực sự hay không).

Điều đó hữu ích để biết, bởi vì nếu sự hiểu biết đó được phản ánh trong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ trả lời như một người có dày dặn kinh nghiệm. Thêm nữa, bạn càng hiểu hơn về bối cảnh họ làm việc mà điều chỉnh câu trả lời của mình cho phù hợp.

 

 

2. Tìm hiểu kỹ bản mô tả công việc.

Dành thời gian để đọc qua những post về công việc và suy nghĩ về kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn cần trang bị để trở nên xuất sắc trong công việc. Đặc biệt, đối với từng trách nhiệm hoặc kĩ năng chuyên môn cần được liệt kê, hãy cố gắng đưa ra các ví dụ cụ thể từ quá khứ mà theo bạn chúng sẽ là bằng chứng hỗ trợ rằng bạn sẽ rất tuyệt trong công việc - chẳng hạn như những lần bạn đối mặt với những thách thức tương tự và cách bạn giải quyết chúng, và những thành công cụ thể mà bạn có và những gì cần thiết để thành công trong việc này. Cố gắng đưa ra ít nhất bốn hoặc năm ví dụ hoặc câu chuyện cụ thể từ công việc trước đây của bạn hoặc bạn có thể sử dụng chúng để vẽ một bức tranh về cách bạn vận hành, những gì bạn đã đạt được và tại sao bạn thấy mình tuyệt vời với những gì đã làm.

 

3. Viết ra những câu hỏi mà bạn có thể sẽ được hỏi và nói thật to câu trả lời của bạn.

Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi như: Tại sao bạn lại nghĩ đến việc rời bỏ công việc hiện tại? Điều gì làm bạn quan tâm về cánh cửa cơ hội đang được mở ra ? Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì ? Bạn có kinh nghiệm gì khi làm _____ (điền vào các trách nhiệm chính của công việc)? Bạn có thể tìm thấy các câu hỏi phỏng vấn công việc phổ biến khác ở đây, cùng với các gợi ý về cách trả lời chúng.

Khi mà bạn có danh sách các câu hỏi mà bạn nghĩ rằng bạn có thể sẽ được hỏi, hãy tìm hiểu cái cách mà bạn sẽ trả lời cho từng câu hỏi.  Và ý của tôi ko phải là chỉ có/vạch một ý tưởng mơ hồ hoặc một vài gạch đầu dòng mà bạn muốn đạt được. Ý tôi là đưa ra câu trả lời đầy đủ/hoàn chỉnh của bạn cho mỗi câu và thực hành nói những câu trả lời đó thành tiếng.

Bạn có thể cảm thấy nực cười khi làm điều đó, nhưng những điều trong quá trình này đưa ra những câu trả lời đó, sẽ khiến não bạn phản xạ nhanh hơn, đưa ra câu trả lời mà không gặp phải khó khăn khi bạn ngồi trong cuộc phỏng vấn. Thực hiện loại phản xạ và thực hành trước thời hạn này sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể về cách bạn xuất hiện và tự tin khi bạn nói chuyện với người phỏng vấn - cũng như về câu trả lời của bạn, bởi vì bạn sẽ không nghĩ ra ngôn ngữ và đóng khung chúng.

 

 

4. Tìm hiểu về những gì bạn lo lắng nhất khi được hỏi.

Thỉnh thoảng khi mọi người sợ có một chủ đề cụ thể phát sinh trong một cuộc phỏng vấn (ví dụ, một nỗi đau trong quá khứ hoặc thậm chí mức lương mà họ đang tìm kiếm), họ không chuẩn bị một câu trả lời bóng bẩy và thay vào đó họ chỉ hy vọng vượt qua nó.

Điều đó, tất nhiên, khiến họ bối rối cho một câu trả lời mạnh mẽ nếu chủ đề xuất hiện - và làm cho nhiều khả năng cuộc trò chuyện được diễn ra tốt đẹp. Thay vào đó, giả sử rằng bất cứ điều gì khiến bạn lo lắng sẽ được yêu cầu, và tạo ra một kế hoạch cho cách bạn sẽ xử lý nó. Sau đó thực hành câu trả lời của bạn nhiều lần, lặp đi lặp lại, cho đến khi bạn cảm thấy quen với nó. (Và trong trường hợp bạn sợ hãi khi nói về nỗi đau trong quá khứ hoặc lý do khác để rời bỏ công việc trước đó, thì đây là một số lời khuyên về cách thực hiện.)

 

 

5. Đưa ra những khúc mắc của bản thân.

Đến cuối buổi phỏng vấn, người phỏng vấn của bạn có thể sẽ hỏi bạn có câu hỏi gì cho cô ấy. Trái với niềm tin phổ biến, bạn không nên xem lần này là một cơ hội bổ sung để gây ấn tượng với người phỏng vấn của bạn.

Mặc dù rất thông minh khi nghĩ về những câu hỏi của bạn có thể phản ánh về bạn như thế nào, đây là lúc bạn có được thông tin bạn cần để tìm hiểu xem đây có phải là công việc bạn muốn và phát triển. Vì vậy, hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự muốn biết khi bạn tưởng tượng sẽ đi làm công việc này mỗi ngày trong vài năm tới.

Ví dụ về các câu hỏi bạn có thể hỏi: những thách thức lớn nhất mà người ở vị trí này sẽ phải đối mặt là gì? Bạn có thể mô tả một ngày hoặc tuần điển hình ở vị trí này? Một năm đầu tiên thành công ở vị trí sẽ như thế nào? Làm thế nào sẽ thành công của người ở vị trí này? (Tôi có nhiều câu hỏi gợi ý hơn ở đây.)

Sẽ không có vấn đề gì khi viết câu hỏi của bạn và mang chúng theo bạn. Nó rất bình thường đối với các ứng cử viên trong công việc khi rút ra một tờ giấy với những câu hỏi mà họ muốn nhớ để hỏi, vì vậy đừng lo lắng về việc ghi nhớ chúng.

 

 

6. Giữ tâm lý vững vàng.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng trước các cuộc phỏng vấn, có thể giúp bạn nhớ rằng nhà tuyển dụng gần như chắc chắn nghĩ rằng bạn có đủ điều kiện, hoặc ít nhất là bạn rất có khả năng đủ điều kiện! Họ sẽ phỏng vấn bạn nếu họ đã xác định rằng bạn là đối tượng phù hợp cho công việc.

Nó cũng có thể giúp nhớ rằng không ai cho một cuộc phỏng vấn hoàn hảo. Các ứng cử viên khác đang phỏng vấn không phải là người đưa ra các cuộc phỏng vấn hoàn hảo, và bạn không cần phải phấn đấu vì điều đó. Mục tiêu của bạn chỉ là đưa ra một cuộc phỏng vấn tốt và cho thấy lý do tại sao bạn giỏi trong công việc đấy và bạn thích làm việc với công việc đấy hàng ngày.

Nó thậm chí có thể giúp tiếp cận cuộc phỏng vấn như thể bạn là một nhà tư vấn. Nếu bạn có một cuộc họp tư vấn với một khách hàng tiềm năng, bạn sẽ giải thích chuyên môn của mình, tìm hiểu về công việc cần hoàn thành và nói về cách bạn giải quyết nó - và bạn sẽ nói chuyện như một đối tác kinh doanh tiềm năng, không phải là một ứng cử viên công việc căng thẳng chờ đợi người phỏng vấn thông qua phán xét về bạn. 

Bạn càng có thể nghĩ về một cuộc phỏng vấn như thế - như một cuộc họp kinh doanh hợp tác, nơi bạn và người phỏng vấn của bạn đang cố gắng tìm hiểu xem có hợp lý không khi làm việc cùng nhau - cuộc phỏng vấn của bạn sẽ diễn ra tốt hơn (và bạn sẽ bớt lo lắng hơn có lẽ cảm thấy).

Và nếu bạn thực sự lo lắng trong các cuộc phỏng vấn, hãy thử giả vờ rằng bạn đã biết bạn sẽ không nhận được công việc (bởi vì nó đã được hứa với ông chủ là cháu trai hay bất cứ câu chuyện nào khác mà bạn mơ ước). Đôi khi việc thư giãn có thể làm giảm áp lực của bạn và giúp bạn có một cuộc phỏng vấn tốt hơn.

Nguồn : THEO SAGA.VN
Hoàng Trịnh
Hoàng Trịnh

Saga App

Saga App