Cách Các Agency Đang Làm Chủ Cuộc Chơi Tuyệt Vời Như Thế Nào: Xu Hướng Quảng Cáo Cho Năm 2019

19/11/2019 - 07:00 906     0

Internet và phương tiện truyền thông xã hội đã chuyển quảng cáo lên đầu dẫn đến một số xu hướng quảng cáo thực sự sáng tạo trong năm 2019. Ngày nay, Facebook và Google nhắc nhở bạn nhiều lần về chiếc túi tuyệt đẹp mà bạn đã thấy tháng trước, bạn biết đấy, cái đã biến mất (nghĩa là bạn đặt nó vào giỏ hàng của bạn và cuối cùng không mua nữa). Trong khi đó, Instagram (còn gọi là Facebook) giúp bạn dễ dàng mua những bộ quần áo mà các người mẫu Insta đang mặc giữa những bức ảnh của bạn bè của bạn đang trong kỳ nghỉ nhờ tính năng “Mua ngay”.

 

Ồ vâng, quảng cáo ở khắp mọi nơi - việc này vừa gây khó chịu vừa không khó chịu cùng một lúc.

Chỉ quay lại 60 năm trước thôi, Don Draper (tôi biết Mad Men không có thật, nhưng thôi đùa chút đi) đã sử dụng quảng cáo trên tạp chí vui tươi để thuyết phục phụ nữ rửa chén trong găng tay Playtex và chúng tai sẽ gặp may nếu hút thuốc lá Lucky Strike. Nếu vào thời điểm đó những quảng cáo đó rất hiệu quả, thì giờ đây chúng đã trở nên thiếu tinh tế.

Tôi vốn không biết về bạn, nhưng lần cuối cùng tôi nhớ lại việc đọc một tạp chí là vào khoảng năm 2014, có lẽ trong khi chờ gặp bác sĩ của tôi. Và lần cuối cùng tôi nhìn thấy một quảng cáo truyền hình? Tôi không biết, tôi xem Netflix. Năm nay, quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu dự kiến ​​sẽ đứng đầu TV, theo IPG Mediabrands của Magna.

Nếu quảng cáo thương hiệu của bạn không phải là trên khắp Internet và trên mọi nền tảng xã hội, thì quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn chắc chắn đang rồi. Và vâng, quảng cáo thương hiệu của bạn - Thế hệ Y chẳng quan tâm đến sản phẩm bạn bán, họ muốn biết thương hiệu của bạn khiến họ cảm thấy như thế nào và liệu người khác có đang bàn tán về nó không.

Vì vậy, một nhà quảng cáo làm gì? Làm thế nào để bạn theo kịp với bối cảnh quảng cáo luôn thay đổi với mỗi tiến bộ công nghệ mới? Chà, nếu bạn là một người sáng tạo, bạn ít nhất có thể học hỏi từ những người giỏi nhất.

Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các xu hướng chúng ta đang thấy trong quảng cáo kỹ thuật số và cách các agency quảng cáo đang thống trị quảng cáo trong thời đại mà họ cạnh tranh với- và tiếp tay cho - Google và Facebook, những vị vua không thể nhầm lẫn của Quảng cáo trực tuyến.

 

CÁC XU HƯỚNG QUẢNG CÁO KỸ THUẬT SỐ NĂM 2019

Ngày xửa ngày xưa, các nhà quảng cáo chỉ phải lo lắng về quảng cáo trên tạp chí và báo giấy (Mà báo giấy là cái gì ấy nhỉ...?) Và quảng cáo truyền hình dài 30 giây để thu hút sự chú ý của người muavà bán cho ta các sản phẩm. Ngày nay, quảng cáo rất phổ biến đến nỗi chúng ta đã điều chỉnh. Quảng cáo phải thực sự nổi bật để thu hút sự chú ý.

Các thế hệ kế tiếp đã nắm bắt được các chiến thuật quảng cáo bởi vì chúng ta đã thấy hầu như mọi mánh khóe. Điều này đã dẫn đến việc thiếu lòng trung thành với thương hiệu, đặc biệt là các ưu đãi cạnh tranh giúp người tiêu dùng bị áp đảo dễ dàng chuyển từ thương hiệu này sang thương hiệu khác mỗi khi các món hời xuất hiện trên trang mạng xã hội của họ. Do đó, các nhà quảng cáo đã phải tìm ra những cách mới để nói chuyện với người tiêu dùng bằng những thông điệp được cá nhân hóa hơn bao giờ hết.

Thực tế là quảng cáo còn chưa đi vào hồi kết. Chỉ có những quảng cáo tệ mới như vậy thôi.

Vì vậy, đây là một số xu hướng phổ biến mà chúng tôi thấy từ các nhà quảng cáo và những ví dụ về quảng cáo đã cho thấy quảng cáo rất thú vị - và thậm chí có tính giải trí cao - vẫn còn rất nhiều đất sống.

 

THƯƠNG HIỆU THAY VÌ SẢN PHẨM

Quảng cáo đã trở nên tập trung vào thương hiệu hơn sản phẩm.

Xem xét việc WordPress thâm nhập gần đây vào quảng cáo làm ví dụ:

Vậy chúng ta học được gì từ quảng cáo này? Ngay khi kết thúc, chúng tôi đã kết luận rằng, có nhiều trang web chạy trên WordPress hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Xây dựng trang web của bạn tại WordPress.com.

Chẳng cóquảng cáo nào đề cập đến một tính năng hoặc lợi ích duy nhất của sản phẩm, hoặc thậm chí giải thích đầy đủ về WordPress là gì. Tại sao? Bởi vì nó không phải là về vấn đề xây dựng trang web trên nền tảng dễ dàng như thế nào, mà còn về việc xây dựng một kết nối cá nhân với thương hiệu. WordPress muốn bạn đồng cảm với những con người bình thường- những kẻ nhỏ bé và những cô gái - xuất hiện trong chiến dịch. Quảng cáo là cách thương hiệu làm cho bạn cảm thấy. Và nếu bạn có cảm giác tốt, thì nhiệm vụ đã hoàn thành - bạn sẽ nhớ WordPress như một thương hiệu ấm áp và thân thiện đáng để tìm đến vào lần tới khi bạn muốn tạo một trang web mới.

Tương tự như vậy, đối thủ cạnh tranh Squarespace đã sử dụng một cách tiếp cận tương tự với SuperBowl 2017 cùng diễn viên John Malkovich.

Squarespace đã làm việc với Agency sáng tạo John x Hannes trong việc quảng cáo, đây là phần mở rộng của một bộ phim ngắn ghi lại Malkovich khi ông bắt tay vào sự nghiệp thời trang. Squarespace làm việc với nam diễn viên sau là nhà thiết kế thời trang để thiết kế lại trang web JohnMalkovich.com để hiển thị bộ sưu tập thời trang mới . Trong quảng cáo, Malkovich đã rất bực bội vì một John Malkovich khác đã lấy tên miền của mình.

Giống như quảng cáo WordPress, chúng tôi không được tìm hiểu được nhiều về Squarespace, chỉ biết rằng nó cung cấp tên miền. Một lần nữa, quảng cáo đặt thương hiệu lên hàng đầu, khuyến khích người xem truy cập trực tuyến để tìm hiểu thêm về những gì nền tảng thực sự cung cấp.

 

KẾT NỐI TỰ ĐỘNG HOẶC ĐỪNG ĐỂ TÂM

Thủ thuật quảng cáo kiểu truyền thống giờ không có tác dụng nữa. Thực tế là chúng ta hiện đang sống trong một thế giới truyền thông xã hội và người tiêu dùng là chủ, nơi các thương hiệu được chào đón, nhưng chỉ khi họ bỏ qua doanh số bán hàng và cư xử như những người bình thường.

Người tiêu dùng muốn các thương hiệu có thể truy cập được - và có sức chứa - khi họ gặp vấn đề. Nhưng, như “Ad Week” đã đề cập, phần thời gian còn lại, họ muốn các thương hiệu chỉ đơn giản là cư xử đẹp và không quá cố gắng để giành chiến thắng trước khán giả của họ.

Một ví dụ đáng ngạc nhiên về tính xác thực từ một thương hiệu lớn là chiến dịch Nike Unlimited, được phát sóng trong Thế vận hội Olympic năm ngoái. Một trong hai chiến dịch của quảng cáo có sự tham gia của Chris Mosier, vận động viên chuyển giới đầu tiên thi đấu trong đội Olympic Nam Hoa Kỳ.

Nike - Chris Mosier - Can đảm không giới hạn từ Ross Haines trên Vimeo.

Công ty quảng cáo Wieden + Kennedy đã làm ra quảng cáo này, kể câu chuyện vềMosier một cách nhẹ nhàng. Nó có tác dụng bởi vì nó khéo léo tạo sự chú ý đến thành tích của anh ta mà bị quá đà hoặc cố làm bạn xúc động quá mạnh.

 

AGENCY PHỤC VỤ VÌ SỰ THAY ĐỔI XÃ HỘI

Mặc dù quảng cáo ảnh hưởng đến hành vi của chúng tA với tư cách là người tiêu dùng, nhưng nó cũng có khả năng định hình khát vọng và củng cố các giá trị khác.

Như chiến lược gia tài khoản Charly Jaffe chỉ ra, phương tiện truyền thông xã hội đã khiến các công ty chuyển từ việc truyền tải các lời độc thoại sang tham gia vào các cuộc trò chuyện, chuyển đổi mối quan hệ giữa thương hiệu và người mua. Sự năng động này đã làm cho các thương hiệu trở nên nhân văn hơn trong quá trình khi họ tập trung vào việc tạo ra cuộc hội thoại về các giá trị chung.

Jaffe đã lấy Always’ làm ví dụ về cách một thương hiệu đã mang lại sự thay đổi xã hội. Quảng cáo SuperBowl của họ, đã gây sốt trước cả khi nó được phát sóng, không hề nhắc đến vệ sinh phụ nữ một lần. Thay vào đó, nó tập trung vào vấn đề quyền của phụ nữ và câu hỏi “Làm một điều gì đó ‘như con gái’ là như thế nào?”

Quảng cáo dựa trên giá trị này vừa vì lợi nhuận, vừa tốt và khiến mọi người bàn luận và quan trọng hơn là chia sẻ.

Trong một ví dụ khác về việc thúc đẩy thay đổi xã hội, YouTube Music đã phát động chiến dịch tiếp thị tầm quốc gia của mình, “Đây Là Con người của Chúng ta” với những quảng cáo khiêu khích làm nổi bật cách âm nhạc có thể là cứu cánh cho những người đa dạng và đôi khi bị thiệt thòi.

Các chiến dịch quảng cáo bao gồm một sinh viên Hồi giáo mặc áo trùm đầu và một cậu bé tuổi teen ở thị trấn nhỏ đi làm về và ăn mặc như một phụ nữ.

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về quảng cáo có ảnh hưởng đến thay đổi xã hội là Sandy Hook Promise, PSA, Evan. Tổ chức phi lợi nhuận đã làm việc với công ty quảng cáo BBDO để làm nên quảng cáo này, với một bước ngoặt đáng sợ.

Theo Sandy Hook Promise, 80% các kẻ xả súng ở trường học và 70% các cá nhân đã lấy mạng của họ nói với ai đó về kế hoạch bạo lực của họ trước khi hành động, nhưng không có sự can thiệp nào được thực hiện. Quảng cáo phơi bày triệt để vấn đề chúng ta có thể thiếu cảnh giác thể nào và có thể nâng cao nhận thức của chúng ta để tìm ra các dấu hiệu cảnh báo tiềm năng tốt hơn.

 

QUẢNG CÁO MANG TÍNH CÁ NHÂN

Kinh nghiệm được chia sẻ có thể định hình nhận thức của chúng ta về một sản phẩm. Ý kiến ​​của chúng ta về một sản phẩm và sự thích thú và giá trị mà ta nhận được từ nó không chỉ xuất phát từ liên hệ cá nhân với nó. Ví dụ, cách chúng ta cảm nhận một chiếc iPhone bị ảnh hưởng bởi những gì chúng ta biết về một thương hiệu - trong trường hợp này là Apple - và cách người khác cảm nhận về nó.

Chiến dịch của Đội ngũ sáng tạo nội bộ Spotify “Cảm ơn, 2016. Thời gian qua thật dị” đã chơi với khái niệm kinh nghiệm được chia sẻ. Nếu bạn là người dùng Spotify, không nghi ngờ gì bạn đã từng nghe một bài hát lặp lại hoặc tạo danh sách phát, vì vậy bạn đã quen với cách dịch vụ phát trực tuyến hoạt động. Nhóm Spotify đã sử dụng kho dữ liệu người dùng khổng lồ theo ý của mình để tạo ra các tiêu đề hài hước cho chiến dịch, bao gồm:

  • “Gửi bạn, người đã bật bài hát ‘Xin lỗi” 42 lần vào ngày Valentine, bạn đã làm gì thế?”
  • “Gửi bạn, người đã tạo ra một danh sách nhạc có tên “Tình Một Đêm” với bài “Như Anh ấy là Một Cô Người tình của Bond trong một Casino Châu u” của Jeb Bush, chúng tôi có rất nhiều câu hỏi.”

Quảng cáo Spotify ở Anh.

Trong một ví dụ khác, R / GA đã đưa cá nhân lên một cấp độ hoàn toàn mới với Through The Dark cho khách hàng Google Play của mình. Agency này đã làm việc với ban nhạc Hilltop Hoods của Úc để đưa bài hát của họ, còn được gọi là Through The Dark, vào cuộc sống.

Ca khúc cá nhân sâu sắc, được viết bởi thành viên ban nhạc Dan Smith, nói về con trai Liam của ông chiến đấu với bệnh bạch cầu. R / GA đã sử dụng bài hát này làm nền tảng cho một bộ phim tương tác nơi người dùng điều hướng qua hai thế giới 3D đồng thời là Bóng tối và Ánh sáng bằng cách xoay thiết bị di động của họ.

Agency R / GA đã làm việc với Google Play và Hilltop Hoods để tạo ra một bộ phim tương tác.


SỰ CÔNG NHẬN CỦA XÃ HỘI VÀ MARKETING DÙNG NGƯỜI CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG

Sự công nhận của xã hội là một hành vi tâm lý trong đó, về cơ bản, mọi người sao chép người khác. Trong khi hầu hết mọi người thích nghĩ mình là những cá nhân và có tư tưởng độc lập, những người không chịu ảnh hưởng của lực lượng bên ngoài, thì cuối cùng ta muốn cảm thấy như mình thuộc về. Vì vậy, khi mua sản phẩm trực tuyến, người tiêu dùng thường cố gắng lấy ý kiến ​​của người khác trước khi mua hàng.

Ý tưởng này thúc đẩy sáng kiến ​​Dự Án 1324 của Adobe, liệt kê danh sách những người có ảnh hưởng sáng tạo có liên quan để củng cố thương hiệu thông qua tính xác thực. Công ty đã làm việc với công ty quảng cáo Dịch vụ giặt ủi, hợp tác với Quỹ Malala trên #WithMalala để mang đến cho các nghệ sĩ cơ hội thúc đẩy bình đẳng giáo dục bằng các ứng dụng của Adobe và với Viện Sundance trên #SundanceIgnite để khởi động sự nghiệp của các nhà làm phim mới nổi tập trung vào công bằng xã hội .


Adobe đã làm việc với công ty quảng cáo Laundry Agency trên Dự án 1324, một chiến dịch truyền thông xã hội chủ yếu.

Trong một ví dụ hoàn toàn khác, Wanted Shoes sử dụng nội dung do người dùng tạo trên các trang sản phẩm của mình để hiển thị cho khách hàng những đôi giày được khách hàng khác mang trong các tình huống thực tế. “Bằng chứng xã hội” này trên các trang sản phẩm đã giúp mang lại tỉ lệ chuyển đổi từ trang web sang mua hàng lên đến 30%. Tại sao? Bởi vì nó giúp người tiêu dùng đặt mình hiểu hoàn cảnh người khác, có thể nói như vậy.

Wanted Shoes sử dụng ảnh do người dùng tạo làm bằng chứng xã hội để tác động đến quyết định mua hàng.

MARKETING TRÊN KÊNH OMNI-CHANNEL

Cách đây không lâu, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định mua tại cửa hàng. Bạn biết đấy, thực sự quyết định mua một cái gì đó chúng ta có thể chạm vào và thậm chí thử kích thước. Bây giờ, chúng ta có internet, điện thoại, TV và các cửa hàng vật lý để tranh đấu. Các giao dịch mua trước đây là mua một cửa hàng được quyết định từ trước, sau khi chúng tôi đã tương tác với các doanh nghiệp theo nhiều cách khác nhau.

Điều này được gọi là marketing “omnichannel”. Nó tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm mua hàng liền mạch trên càng nhiều kênh càng tốt để tiếp cận đối tượng mục tiêu. Ví dụ: bạn có thể thấy một chiếc tủ lạnh mới mà bạn thích trong quảng cáo trên truyền hình, nghiên cứu nó trên điện thoại di động của bạn khi ngồi trên đi văng, đặt hàng nó trên máy tính xách tay của bạn, sau đó đến lấy nó ở cửa hàng.

Lấy LG làm ví dụ. Công ty đa quốc gia đã hợp tác với Laundry Service để tạo ra cách tiếp cận đa kênh, luôn luôn hướng tới kỹ thuật số được thiết kế để cộng hưởng với đối tượng mục tiêu và cũng thu hút các cộng đồng chủ chốt mới trong nhiếp ảnh, du lịch, thời trang và văn hóa. Kết quả là một luồng nội dung xã hội hấp dẫn, giải trí và hữu ích.

Kết quả? Số lượt truy cập hàng tháng của LG trên Facebook tăng 3,273% và lượt tương tác bài đăng tăng 1,652%. Agency quảng cáo cũng ra mắt tài khoản Instagram của hãng, làm việc với những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội để xuất bản và thu hút nội dung chủ yếu được quay trên các thiết bị của LG.

LG làm việc trên các kênh xã hội với những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội để củng cố thương hiệu của mình.


Theo AdWeek, 62% các công ty có hoặc có kế hoạch để có một chiến lược tiếp thị đa kênh. Trên hết, 70% doanh nghiệp nói rằng các chiến lược đa kênh là quan trọng, rất quan trọng hoặc chủ chốt đối với thành công của họ.

 

QUẢNG CÁO ĐANG CHẾT; QUẢNG CÁO CÒN SỐNG

Các nhà quảng cáo đang điều hướng các vùng nguy hiểm, cố gắng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong bối cảnh công nghệ thay đổi nhanh chóng và phản ứng dữ dội trước sự quá tải của quảng cáo.

Và về phần lớn, họ đã thắng. Ít nhất là những kẻ có sáng tạo.

Các ví dụ trên cho thấy các công ty quảng cáo hàng đầu đang làm việc chăm chỉ như thế nào để kiếm tiền tiêu dùng của bạn, sử dụng nhiều kênh khác nhau từ tivi đến di động đến biển quảng cáo, nhắc nhở bạn mỗi khi bạn chuyển đổi thiết bị rằng ngoài kia có một chiếc túi tuyệt đẹp mang tên bạn trên đó.

Bạn biết đấy, có thể rốt cục tôi cũng sẽ mua chiếc túi đó - Facebook nói rằng nó vừa được giảm giá.

Nguồn : THEO SAGA.VN