Các Youtuber kiếm được bao nhiêu tiền? Các nguồn doanh thu và Cách làm việc hàng đầu

Vũ Quang Huy
06/11/2020 - 08:00 4384     0

Chúng ta đều biết: rằng có thể kiếm được  một số tiền lớn từ thị trường video trên YouTube, nhưng điều đó thực sự không dễ dàng. Kiếm tiền trên YouTube thông qua các kênh video? Đặt cược vào điều đó và ngày càng nhiều người đam mê video dùng sự hiểu biết để tận dụng tối đa trang web video trực tuyến phổ biến - mặc dù các quy tắc mới khiến các trang YouTube mới hoàn toàn mới gặp khó khăn trong việc bẻ mã bí mật về dòng tiền và kiếm được lợi nhuận cụ thể

YouTube chắc chắn có một lượng khán giả khổng lồ trên toàn thế giới, với 1,58 tỷ người dùng, khiến nó trở thành công cụ tìm kiếm trực tuyến được truy cập nhiều thứ hai (sau Google). (Báo cáo từ GOOGLE)

 

 

Hãy xem những thông tin thú vị khác về YouTube, trong đó chỉ ra lý do tại sao nó lại là điểm đến hấp dẫn cho các nhà sản xuất trên nền tảng YouTube:

Mỗi phút, hơn 100 giờ video được tải lên YouTube. YouTube có 75 ngôn ngữ, bao gồm 95% dân số Internet toàn cầu. Người dùng YouTube trung bình dành tối đa 25 phút mỗi ngày trên trang web. Trên toàn cầu, khách truy cập YouTube xem bốn tỷ video mỗi ngày. Người quản lý tiếp thị nào không thích có nhiều lượt xem cho thương hiệu của mình một cách thường xuyên? Đó là lý do tại sao có rất nhiều tiền được tạo ra trên YouTube - và không thiếu những người tìm cách tận dụng tối đa những thuận lợi này.

Các YouTubers kiếm tiền bằng cách nào?

Kiếm tiền trên YouTube đòi hỏi sự sáng tạo, hài hước và khả năng dễ dàng để tạo nội dung video độc đáo mà mọi người muốn xem. Điều đó nói rằng, kiếm tiền trên YouTube là có thể thực hiện được và đây là những con đường thành công nhất để kiếm lợi nhuận mà các nhà máy video YouTube đang thực hiện:

1. Doanh thu quảng cáo

Các nhà sản xuất video YouTube kiếm được từ 3 đến 10 đô la cho mỗi 1.000 lượt người xem và đó là mô hình doanh thu phổ biến nhất được sử dụng để kiếm tiền trên trang web truyền thông xã hội. Mục tiêu với bất kỳ video được tải lên YouTube là tận dụng khả năng quảng cáo. Về cơ bản, YouTube trả cho chủ sở hữu video 55% của bất kỳ doanh thu quảng cáo nào được thu thập trên trang video. Nói một cách cụ thể hơn, nếu bạn có thể thuyết phục 10.000 người xem kết nối với bạn trên YouTube, thì khoản tiền mà bản đang nhìn vào ở đây , ít nhất là 300 đô la mỗi ngày.

Chủ yếu, các nhà sản xuất kênh YouTube kiếm tiền quảng cáo thông qua các chương trình hợp tác YouTube AdSense. Quảng cáo được nhúng trên trang kênh YouTube (hy vọng) tạo doanh thu từ lượng người xem kênh. Nếu có tiền quảng cáo để chia sẻ, YouTube lấy 45% và bạn, nhà sản xuất kênh, kiếm 55% làm hoa hồng. Không có cách nào khó và nhanh để ước tính số tiền bạn sẽ kiếm được khi là đối tác YouTube, vì các trải nghiệm trên trang web khác nhau. Chẳng hạn, một quảng cáo nhỏ được đặt trên kênh YouTube ở một thị trấn nhỏ ở Argentina, có thể sẽ trả ít hơn một quảng cáo khổng lồ được đặt bởi một nhà sản xuất ô tô lớn của Hoa Kỳ ở Chicago hoặc San Francisco.

Với sự khác biệt trong cách chơi như vậy, thật khó để chốt thu nhập quảng cáo trong tương lai trên YouTube.

2. Tài trợ doanh nghiệp

Các công ty thích thu hút sự chú ý cho thương hiệu của họ, và các sản phẩm và dịch vụ của họ. Do đó, nhiều doanh nghiệp tài trợ cho cái gọi là "người có ảnh hưởng" để tạo ra các video YouTube quảng bá sản phẩm của họ và trả tiền cho người có ảnh hưởng để làm việc đó. Trở ngại đối với các nhà tài trợ YouTube là: các công ty chỉ muốn làm việc với những người có ảnh hưởng với nhiều người theo dõi. Các nhà sản xuất video mới YouTube có thể sẽ không đủ điều kiện để nhận được tài trợ, cho đến khi video của họ bắt đầu thu hút 10.000 lượt tham gia của người dùng trở lên.

3. Bán hàng hóa

Một số nhà sản xuất video trên YouTube kiếm được nhiều tiền khi bán các thiết bị, đồ lặt vặt, áo sơ mi, mũ và thậm chí cả thẻ quà tặng cho những người xem thích những gì họ đang thấy trên YouTube. Hướng tiếp cận này này không hề dễ dàng, nhưng bán hàng hóa để kiếm lợi nhuận trên YouTube không xảy ra chỉ sau một đêm. Dự kiến ​​sẽ mất nhiều năm để xây dựng một lượng người theo dõi đủ mạnh để giữ cho kênh của bạn luôn hoạt động tốt thông qua doanh số bán hàng hóa.

4. Đóng góp của người hâm mộ

Một số Kênh tiếp tục sinh lời bằng cách người xem kênh quyên góp tiền cho các kênh video của họ. Canh bạc này cũng vậy, không hề dễ dàng , vì người xem không muốn chia sẻ tiền của họ trừ khi họ đam mê cuồng nhiệt - hoặc giải trí cuồng nhiệt - bởi trải nghiệm nhận được từ việc xem video của bạn. Điều đó luôn luôn có thể, nhưng nếu bạn có được những người theo dõi như vậy thì việc kiếm được một số tiền lớn thông qua quảng cáo hoặc tài trợ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tìm hiểu số tiền bạn có thể kiếm được trên YouTube


Thời gian để kiểm tra thực tế. Đó là một ý tưởng rất tốt để trở nên hợp lý và thực tế trước khi tham gia với tư cách là một người kiếm lời từ YouTube. Một nghiên cứu gần đây lưu ý rằng top 3% người tạo doanh thu video hàng đầu trên YouTube hiếm khi nhận được 12.000 đô la hàng năm.

YouTube cũng đã mở rộng phân khúc kiếm tiền cho người dùng của mình. Kể từ năm 2018, công ty đã thiết lập các đường cơ sở hạ tầng thấp sau đây để thanh toán cho các video đã tải lên:


Bạn cần . . .

Tối thiểu 1.000 người đăng ký.
Tối thiểu 4.000 giờ mà YouTube gọi là "thời gian xem" trên trang web.
Và bạn phải đáp ứng cả hai yêu cầu trong một khoảng thời gian 12 tháng.
Trước đây, giới hạn kiếm tiền tối thiểu là một yêu cầu khá mơ hồ của việc lưu trữ 10.000 lượt xem công khai. Với các yêu cầu mới, được đưa ra vào tháng 2 năm 2018, sẽ khó hơn nhiều cho các trình tạo video YouTube mới để đáp ứng các tiêu chuẩn đó và kiếm được tiền từ địa chỉ này

Tiêu chí kiếm tiền trên YouTube phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

Nơi người xem của bạn cư trú. Số liệu "chi phí mỗi lần nhấp" mà YouTube sử dụng để đo lường các khoản thanh toán cao hơn ở các quốc gia có khả năng buôn bán cao như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh và ít hơn đối với các quốc gia cấp thấp hơn như Ấn Độ hoặc Úc.
Tuổi, giới tính và thu nhập. Các trang web YouTube thu hút người có thu nhập cao, như đàn ông trung niên đang xem bài học golf hoặc độc thân, một người phụ nữ chuyên nghiệp tham gia vào hướng dẫn MBA trực tuyến có thể sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với Video YouTube thu hút thanh thiếu niên hoặc người xem có thu nhập thấp hơn không bị thu hút,hấp dẫn, bởi hình thức tiếp thị khôn ngoan, cho các công ty và nhà quảng cáo.

Mô hình quảng cáo khác nhau. YouTube cung cấp nhiều loại quảng cáo và đưa ra các mô hình thanh toán khác nhau. Ví dụ: quảng cáo TrueView và Bumper trả tiền trên cơ sở "mỗi lượt xem", trong khi cái gọi là quảng cáo đầu video trả tiền trên cơ sở mỗi lần click chuột . Các kênh YouTube cũng có thể được thanh toán qua tỷ lệ nhấp qua quảng cáo có trên kênh của bạn. Về cơ bản, tỷ lệ nhấp càng lớn , thu nhập bạn sẽ kiếm được càng cao.

Nhiều quan điểm quan trọng hơn. Các nhà quảng cáo rõ ràng sẽ có xu hướng đặt quảng cáo của họ trên các kênh có nhiều người đăng ký hơn. Do đó, các nhà sản xuất video YouTube nên ưu tiên thêm người đăng ký.


Những người kiếm tiền hàng đầu này là bằng chứng sống cho thấy bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ YouTube:

Lily Singh. Được biết đến với các bản phác thảo giải trí và các video âm nhạc cao cấp, Singh có 13 triệu người theo dõi và đã kiếm được hơn 10 triệu đô la trên YouTube.

Ryan Review Đồ chơi . Kênh YouTube này được điều hành bởi một đứa trẻ sáu tuổi - đúng vậy - một cậu bé sáu tuổi tên Ryan, người chỉ đơn giản là xem xét đồ chơi một cách thường xuyên và kiếm được 11 triệu đô la, với hơn 10 triệu người xem.

Smosh. Smosh bắt đầu vào năm 2005, với bộ đôi năng động của Ian Hecox và Anthony Padilla, người đã gây được tiếng vang lớn với các video hài i. Bộ đôi này đã thu hút hơn 22,8 triệu người xem và kiếm được 11 triệu đô la. Bộ đôi này đã chia tay vào năm 2017, khi Padilla rời đi để bắt đầu trang YouTube của riêng mình, hiện có hơn hai triệu người xem.

Jake Paul. Siêu sao YouTube này đã kiếm được 11,5 triệu đô la bằng cách tung ra các lượt xem hài, blog video và video âm nhạc, thu hút 14 triệu người đăng ký trong quá trình này.

Felix Kjellberg, AKA PewDiePie. Kiếm tiền triệu khi chơi các trò chơi điện tử và nói về những trò chơi đó trên YouTube, là sản phẩm trí tuệ của PewDiePie. Megastar YouTube này có một con số khổng lồ 58 triệu người đăng ký và đã kiếm được hơn 12 triệu đô la trên kênh YouTube cực kỳ nổi tiếng của mình.

Mark Fischbach AKA Markiplier. Thị trường trò chơi video kinh dị đã bị Fischbach dồn vào chân tường, người có 18 triệu người đăng ký và đã kiếm được hơn 12 triệu đô la, cũng như PewDiePie, nói về các trò chơi điện tử trên YouTube.

Paul. Anh trai của Logan Paul, Jake Paul tự hào có hơn 17 triệu người đăng ký trên YouTube. Giống như anh trai của mình, Paul đã làm blog video quảng cáo và clip hài, và đã kiếm được 12,5 triệu đô la từ kênh YouTube của mình.

Evan Fong AKA Vanoss Gaming. Siêu tân tinh YouTube này đã kiếm được 15,5 triệu đô la từ kênh YouTube của mình, người cũng đã tạo ra hàng triệu video của mình dựa trên các trò chơi video, khiến cho hàng giờ chơi chơi game của mình thành một video trực tiếp duy nhất cộng hưởng với quân đoàn người hâm mộ của anh ấy.

Daniel Middleton AKA DanTDM. Middleton là một triệu phú Minecraft, ghép tình yêu của anh ấy với trò chơi điện tử nổi tiếng vào một kênh YouTube, cả hai đều xem xét và chơi Minecraft trên kênh YouTube của anh ấy. Anh ta kiếm được 16,5 triệu đô la từ hoạt động này.

 

 
Nguồn : saga.vn
Vũ Quang Huy
Vũ Quang Huy