Các Tiện Ích Mở Rộng Của Safari Giúp Bạn Tăng Tốc Độ Làm Việc

05/06/2018 - 07:00 2634     0

Dù là ở nơi làm việc, trường học hay ở nhà, đôi khi chúng ta chỉ muốn làm mọi thứ nhanh hơn thay vì hiệu quả hơn. Tất cả chúng ta đều muốn dành ít thời gian và nỗ lực vào những thao tác đơn giản, dễ dàng. Với những người sử dụng hệ điều hành Mac OS của Apple thì hiện nay, trình duyệt Safari đã có một vài tiện ích tuyệt vời có thể giúp bạn làm điều đó.

Thêm To-Do List (Danh sách việc cần làm) một cách nhanh chóng

Todoist Quick Add là tiện ích hoàn hảo cho người dùng Safari theo dõi các tác vụ trong ứng dụng này trên máy Mac. Tiện ích này đúng như cái tên của nó, giúp bạn thêm vào danh sách những việc cần làm của mình một cách nhanh chóng.

Khi truy cập vào một trang web, mà bạn muốn thêm vào danh sách, bạn chỉ cần nhấp vào nút từ thanh công cụ. Sau đó, bạn sẽ thấy liên kết được hiển thị và có thể lưu nó chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ngoài ra còn có một mũi tên đưa ra nhiều tuỳ chọn hơn như chọn danh sách, thêm ngày đến hạn, đặt mức độ ưu tiên và thêm lời nhắc. Nhưng nếu bạn chỉ nhấp chuột để lưu liên kết, nó sẽ được lưu ngay vào hộp thư Todoist của bạn.

Một tùy chọn khác là thêm Todoist vào share menu. Để làm điều này, bạn cần mở System Preferences> Extensions và chọn Share Menu ở bên trái. Đánh dấu vào  Add to Todoist là xong. Tuy nhiên, với lựa chọn này bạn chỉ có thể chọn danh sách mà thôi. 

Đối với người dùng Wunderlist, mặc dù không có tiện ích nhấp chuột nhanh nhưng bạn vẫn có thể thêm vào share menu của mình. Hãy đảm bảo bạn đã cài đặt ứng dụng Wunderlist trên máy Mac rồi sử dụng quy trình tương tự như trên. 

Tra từ điển trong nháy mắt

Ginger là một tiện ích tuyệt vời có thể giúp bạn định nghĩa từ, xem từ đồng nghĩa, bản dịch, và thậm chí cải thiện bài viết của bạn nhanh chóng. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào một từ trên một trang Web và Ginger sẽ mở ra một cửa sổ pop-up có chứa định nghĩa của từ đó. Ngoài ra, cũng có một tùy chọn dịch từ hoặc xem từ đồng nghĩa trong cửa sổ này.

Ginger cũng xuất hiện trên thanh công cụ toolbar cho phép bạn truy cập nhanh vào các tính năng như trên. Ngoài ra, bạn có thể nhập những văn bản mà bạn đang viết như email, blog để kiểm tra chính tả hoặc đưa ra các cụm từ tương tự. Trong hộp văn bản có một con trỏ điều hướng khá tiện lợi, cho phép bạn xem các định nghĩa, bản dịch và từ đồng nghĩa bằng cách nhập chúng vào. Nhưng cách nhanh nhất là hãy nhấp đúp chuột vào từ cần tra.

Đánh dấu và Chia sẻ Nhanh chóng

Highly là tiện ích mở rộng của Safari cho phép bạn chọn văn bản trên hầu hết các trang và sau đó chia sẻ chỉ với một cú nhấp chuột. Có hai cách để thực hiện điều này. Cách thứ nhất, bạn có thể nhấn phím 1 trên bàn phím và khi dấu chấm màu đỏ xuất hiện phía trên con trỏ, hãy bắt đầu kéo qua văn bản. Sau đó, bạn sẽ thấy một hộp pop-up hiện lên với nút chia sẻ.

Cách thứ hai là chọn văn bản trên trang đầu tiên và sau đó nhấp vào nút Highly trên thanh công cụ. Cả hai cách này đều đưa ra kết quả giống nhau.

Khi bạn đã chọn văn bản, bạn có thể nhấp vào nút chia sẻ để gửi ngay lập tức. Tùy chọn chia sẻ bao gồm các trang web truyền thông mạng xã hội như Twitter, Facebook, và Pinterest. Bạn cũng có thể chỉ cần lấy một liên kết và gửi nó qua email.

Nếu bạn tạo một tài khoản, Highly cũng sẽ theo dõi và lưu lại các đoạn văn bản bạn đánh dấu. Bạn có thể xem được tất cả, sau đó có thể chia sẻ hoặc xóa đi những đoạn không cần thiết nữa. 

Tìm kiếm nhanh những trang web tương tự

Dù bạn đang mua sắm trực tuyến, cập nhật thông tin nóng hổi, ​​hay nghiên cứu chọn trường và công việc, thì Similar Sites có thể giúp bạn. Tiện ích này sẽ tìm các trang web tương tự trang web mà bạn đang truy cập và liệt kê ra tất cả các trang web tốt nhất cho bạn. Bạn có thể cuộn xuống để kiểm tra tất cả các trang web và sau đó chỉ cần bấm chọn trang ưa thích. Không có lý do gì để bạn lãng phí thời gian tìm kiếm các trang Web tương tự khi tiện ích này đã làm điều đó cho bạn.

Bạn không cần lo lắng về vấn đề cài đặt hay cấu hình. Chỉ cần nhấp vào nút trên thanh công cụ và cửa sổ pop-up sẽ hiển thị kết quả cho bạn. Bạn cũng có thể xem nhanh những mô tả ngắn về từng trang web được tìm thấy. Nếu bạn chọn một trang web, nó sẽ được mở ra trong một tab mới mà không bị mất trang gốc.

Cắt văn bản chỉ trong nháy mắt

Đối với người dùng Microsoft OneNote, một tiện ích không thể thiếu chính là OneNote Clipper. Với công cụ này, bạn chỉ cần nhấp chuột để lấy trang cần cắt bằng các cài đặt trước đó và thế là xong.

Một cách khác, bạn có thể chọn toàn bộ trang, vùng hoặc bài viết để cắt. Bạn cũng có thể chọn một vị trí khác trong ứng dụng OneNote và ghi chú thêm.

Nếu bạn không sử dụng Microsoft OneNote, nhưng vẫn muốn sở hữu một tiện ích cắt văn bản thì Evernote Web Clipper là một lựa chọn rất tốt. Tiện ích này cho phép bạn chọn toàn bộ trang, một phần của trang hoặc toàn bộ bài viết. Ngoài ra, bạn có thể chọn một bài viết và đánh dấu nó. Bạn có thể chọn vị trí Evernote của bạn, thêm thẻ cũng như ghi chú. Để có thể cắt nội dung nhanh chóng, chỉ cần chọn cắt và nhấn Lưu. 

Ngoài ra, bạn đã sử dụng những tiện ích Safari nào có hiệu quả?

Nếu bạn còn có những tiện ích mở rộng giúp bạn mặc cả hàng hoá nhanh hơn hay theo dõi giờ giấc tốt hơn, hãy chia sẻ cùng bạn đọc và Cộng đồng Kinh doanh Saga trong bình luận bên dưới nhé!

 

Nguồn : Theo SAGA.VN

Khởi nghiệp 101