Các Công Cụ Seo Tốt Nhất Trong Năm 2019

Bích Ngọc
10/11/2019 - 10:00 812     0

Mọi người thường khá bối rối trong lần đầu tiên bắt đầu sử dụng các công cụ SEO và cố gắng tìm ra cái nào phù hợp với mình. Có rất nhiều công cụ, chúng dường như trùng lặp với nhau rất nhiều và có quá nhiều công cụ chuyên dụng để sắp xếp. Vậy cái nào mới có dữ liệu đáng tin?

Bài viết sau đây sẽ đưa ra cho bạn một vài lựa chọn là tốt nhất.

 

Đầu tiên, có ba công cụ chính trên thị trường: SEMrush, Ahrefs và Moz. Mọi người thường sử dụng một trong ba. Dưới đây sẽ làm một vài đề xuất khi sử dụng các công cụ này.

Chúng là những con ngựa kéo cho SEO - và cả ba đều có đủ điều kiện để trở thành một trong những công cụ seo tốt nhất. Những con ngựa này có thể đảm nhận khối lượng của bất kỳ chương trình SEO nào, nhưng bạn sẽ chỉ cần duy nhất một con ngựa SEO.

Bất kỳ chương trình SEO nghiêm túc nào cũng cần một con ngựa kéo. Nếu không việc theo dõi thứ hạng, nghiên cứu từ khóa và phân tích liên kết đều khó khăn hoặc tốn thời gian. Tìm các công cụ miễn phí là một sai lầm, vì bạn có thể đã đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn rất nhiều bằng cách sử dụng một trong những công cụ này ngay từ đầu.

Sau khi bạn chọn công cụ SEO chính của mình, tôi khuyên bạn nên tận dụng tối đa các công cụ miễn phí. Google Analytics và Google Search Console đều thuộc đẳng cấp thế giới và cả hai là công cụ cần thiết trong việc vận hành SEO hàng ngày. Hơn nữa, chúng miễn phí.

Ngoài ra, có một vài công cụ đặc biệt đáng để chọn khác.

Xét về tổng thể thì khá đơn giản. Đây là cách mà quá trình quyết định của bạn sẽ diễn ra:

  • Chọn SEMrush, Ahrefs hoặc Moz để làm công việc SEO cho bạn.
  • Cài đặt plugin SEO nếu bạn có WordPress.
  • Thêm một công cụ thu thập dữ liệu SEO nâng cao nếu trang web của bạn lớn.
  • Thêm một công cụ tiếp cận cộng đồng nếu bạn đang thực hiện xây dựng liên kết.
  • Nhận các công cụ SEO miễn phí tại chỗ: Google Analytics và Google Search Console.

Công cụ SEO tốt nhất cho người mới bắt đầu: SEMrush

Nếu bạn mới tìm hiểu SEO, bạn nên dùng SEMrush.

So với các công cụ SEO khác, nó rất dễ sử dụng. Ahrefs thì phải đi đường vòng một chút để hiểu và Moz thì khó hiểu hơn.

Báo cáo theo dõi xếp hạng của SEMrush cũng là tốt nhất trong ngành. Trong vòng vài phút phút kiểm tra, bạn có thể thấy mình đang kiểm soát hoàn toàn những gì đang diễn ra. Các công cụ khác thì báo cáo rải rác, hoặc quá nhiều thông tin mà không đủ sâu. SEMrush có sự cân bằng hoàn hảo về khả năng sử dụng và độ sâu của báo cáo Bạn có thể có mọi thứ bạn cần mà không bị quá tải.

SEMrush có tất cả các phần thiết yếu của một công cụ SEO: phân tích liên kết, nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh. Những tính năng này quá đủ để cạnh tranh với các công cụ SEO khác.

Công cụ SEO tốt nhất cho người cao cấp: Ahrefs

Nếu bạn đã quen hơn với tất cả các nghiệp vụ SEO này và muốn một công cụ thực sự hợp với các kỹ năng của mình, hãy đến với Ahrefs.

Ahrefs mới xuất hiện nhưng phải thừa nhận nó có rất nhiều tính năng. Mỗi lần đăng nhậ bạn sẽ tìm thấy một tính năng hoặc báo cáo ẩn bất ngờ.

Đó cũng là một điểm yếu, vì bạn có thể không biết sự tồn tại của một số tính năng. Ahrefs không cầm tay chỉ bảo bạn từng bước. Một chuyên gia SEO sẽ thấy nó rất tuyệt vời. Nhưng những người mới bắt đầu SEO sẽ thấy chật vật sau khi thử nghiệm với nó một chút.

Ahrefs sẽ hoàn hảo nếu bạn biết chính xác những gì bạn muốn và quyết tâm để có được nó.

Về các tính năng cụ thể, tính năng phân tích liên kết trong Ahrefs tốt hơn các công cụ khác. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch thực hiện nhiều hoạt động xây dựng liên kết, thì rất đáng để tìm hiểu Ahrefs.

Plugin SEO tốt nhất cho WordPress: Yoast

Có lẽ có hàng ngàn plugin SEO cho WordPress.

Nhưng bạn chỉ cần dùng duy nhất một cái: Yoast.

Nó gần như là một plugin bắt buộc trên bất kỳ trang web WordPress nào. Nó tự động hóa rất nhiều nhiệm vụ SEO và làm cho những thứ như tiêu đề và mô tả meta trở nên siêu dễ dàng để cập nhật.

Đừng chần chừ. Bạn chỉ cần sử dụng phiên bản miễn phí của Yoast; Không cần phải nâng cấp.

Công cụ thu thập dữ liệu SEO tốt nhất: Screaming Frog SEO Spider

Có một loại nhiệm vụ khó khăn cho các công cụ SEO: thu thập dữ liệu và kiểm toán các trang web lớn.

Khi bạn có một trang web có hàng ngàn URL, bạn sẽ không thể tự mình xem xét các trang web đó. Và các công cụ kiểm toán trong SEMrush, Ahrefs và Moz khá cơ bản.

Đối với một trang web lớn cần một kiểm toán khổng lồ, một công cụ thu thập dữ liệu chuyên dụng làm cho công việc trở nên dễ quản lý hơn rất nhiều. Toàn bộ giao diện người dùng và tất cả các quy trình công việc được xây dựng xung quanh việc phải quản lý hàng ngàn trang cùng một lúc. Không cần phải click nhiều. Và công cụ tự động hóa càng nhiều quá trình càng tốt. Bạn ngay lập tức tìm thấy tất cả các liên kết bị hỏng, thiếu mô tả meta, chuyển hướng không tốt và nội dung trùng lặp trên trang web của bạn.

Screaming Frog SEO Spider là trình thu thập dữ liệu trang web được ưa thích. 

Vì kiểm toán trang web thường là loại dự án làm một lần, bạn có thể đăng ký công cụ, trả tiền trong vài tháng trong khi xử lý trang web của mình, sau đó hủy bỏ khi bạn làm xong. 

Những người đăng ký dài hạn thường là các chuyên gia tư vấn SEO phải thực hiện nhiều cuộc kiểm toán mỗi tháng cho khách hàng.

Công cụ tiếp cận tốt nhất: Pitchbox

Trước kia, bạn có thể không cần thực hiện bất kỳ việc xây dựng liên kết nào trong SEO. Blog tiếp thị KISSmetrics với hơn 700.000 khách truy cập mỗi tháng cũng được xây dựng như vậy chỉ với việc đăng một loạt nội dung tuyệt vời trong khoảng thời gian 8 năm.

Ngày nay, điều đó là không đủ. SEO đã trở nên quá cạnh tranh.

Nếu bạn không sẵn sàng tiếp cận với việc xây dựng liên kết thì bạn không nên tập trung vào SEO cho lưu lượng truy cập mà nên tìm một chiến lược khác để phát triển doanh nghiệp của mình.

Thực hiện các dự án tiếp cận với Gmail và Google Sheet là một công việc khó khăn, đặc biệt là khi có nhiều người tham gia. Phải theo dõi xem ai đã liên lạc với ai, cập nhật trạng thái, nhớ gửi email theo dõi, phối hợp và cập nhật các biểu mẫu,.. quá mệt và chiếm quá nhiều thời gian.

Và chỉ riêng việc tiếp cận là đủ đau đớn rồi, không có lý do gì để làm cho nó khó khăn hơn.

Ngày nay đã có công cụ để tiếp cận cộng đồng khi xây dựng liên kết. Một công cụ tiếp cận cộng đồng tốt sẽ tự động hóa phần lớn phạm vi tiếp cận. Đó là một sự thay đổi ngoạn mục.

Một công cụ tiêu biểu để tiếp cận cộng đồng là Pitchbox. Nó sẽ tìm các liên hệ cho bạn, tự động theo dõi email và theo dõi tất cả các liên hệ tiếp cận của bạn. Nghiêm túc đấy, hãy sử dụng nó.

Sử dụng các công cụ miễn phí của Google

Google Analytics là công cụ phân tích trang web, và dữ liệu tìm kiếm trong Google Search Console là một mỏ vàng. Đừng bận tâm đến việc trả tiền cho bất kỳ công cụ phân tích nào. Google Analytics cung cấp cho bạn nhiều hơn những gì bạn sẽ cần và nó hoàn toàn miễn phí.

Sau đây là hướng dẫn về cách thiết lập Google Analytics.

Sau khi bạn cài đặt Google Analytics, hãy thiết lập Google Search Console. Nó hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu của mình sau khi Google Search Console xác minh tài khoản Google Analytics của bạn. Ngoài việc xác thực để chứng minh rằng bạn sở hữu trang web, còn không có gì khác bạn cần thiết lập cho Google Search Console.

Google Search Console là nơi duy nhất để nhận dữ liệu từ khóa thực sự từ Google. Các công cụ khác chỉ đưa là dữ liệu ước lượng tốt nhất thôi. Nó cũng ghi lại tất cả các lỗi mà Google mắc phải trên trang web của bạn, cho bạn biết những gì mà Google đã lập chỉ mục trên trang web của bạn và cung cấp cho bạn dữ liệu hiển thị và lượt click trên tất cả các từ khóa của bạn. Bạn hãy sử dụng và tự trải nghiệm nó.

Chúng ta không bao giờ làm việc trên các trang web mà không cài đặt cả hai và chúng hoàn toàn miễn phí. Ngay cả khi bạn trả tiền thì chúng cũng sẽ đáng giá từng xu.

Nguồn : THEO SAGA.VN
Bích Ngọc
Bích Ngọc