Các Công Cụ SEO Tốt Nhất Mà Các Chuyên Gia Sử Dụng Trong Năm 2019

Hoàng Trịnh
07/03/2020 - 10:00 2968     0

Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Và dưới đây là một số công cụ SEO tốt nhất được các chuyên gia sử dụng trong năm 2019.

Khi tôi lần đầu sử dụng công cụ SEO và cố gắng tìm ra cái nào phù hợp với mình, tôi đã khá chật vật với nó.

Ở ngoài kia có hàng loạt các công cụ mà dường như chúng được chồng chất lên nhau một cách lộn xộn  và cũng có rất nhiều công cụ chuyên môn để sắp xếp chúng.

Vậy thì công cụ nào chứa dữ liệu mà tôi có thể tin tưởng được?

Sau một thời gian dài tiếp xúc với những công cụ này, tôi nhận ra rằng chỉ có một vài điều mà bạn cần phải làm.

Đầu tiên, có ba công cụ chính trên thị trường: SEMrush, Ahrefs và Moz. Mọi người đều sử dụng một trong số chúng. Chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những đề xuất ở ngay phía dưới

Tôi gọi chúng là các cỗ máy SEO - và cả ba đều đủ tiêu chuẩn để là một trong những công cụ SEO tốt nhất. Những công cụ này gánh một vai trò rất lớn đối với bất kỳ chương trình SEO nào, nhưng bạn chỉ cần một công cụ SEO mà thôi.

Bất kỳ chương trình SEO nghiêm túc nào cũng cần một công cụ SEO. Theo dõi thứ hạng, nghiên cứu từ khóa và phân tích liên kết đều cực kì khó khăn hoặc tốn thời gian. Tôi đã cố gắng tránh xa nó để không phải tốn kém vì điều này ; đó là một sai lầm. Tôi đã có thể có được một số lượngtruy cập nhiều hơn nếu như tôi đã sử dụng một trong những công cụ này ngay từ đầu.

Sau khi chọn được công cụ SEO chính của mình, tôi khuyên bạn nên tận dụng tối đa các công cụ miễn phí. Google Analytics và Google Search Console đều thuộc đẳng cấp thế giới và tôi coi chúng là cả hai công cụ cần thiết trong các hoạt động SEO hàng ngày. Với cả, nó miễn phí mà.

Ngoài ra, có một vài công cụ đặc biệt đáng để dùng nếu bạn đang thực hiện các công việc đó.

Cũng khá là đơn giản thôi.

Đây là quá trình mà bạn sẽ đưa ra lựa chọn:

  • Chọn SEMrush, Ahrefs hoặc Moz làm công cụ SEO của bạn.
  • Cài đặt plugin SEO nếu bạn làm trên WordPress.
  • Thêm vào công cụ thu thập dữ liệu SEO nâng cao nếu trang web của bạn lớn.
  • Thêm vào một công cụ tiếp cận nếu bạn đang thực hiện xây dựng liên kết.
  • Sử dụng các công cụ SEO miễn phí: Google Analytics và Google Search Console.

Công cụ SEO tốt nhất cho người mới bắt đầu: SEMrush

Nếu bạn còn cảm thấy mới lạ với mấy thứ SEO này, tôi thực sự khuyên bạn nên tìm hiểu về SEMrush.

So với các công cụ SEO khác, nó rất dễ sử dụng. Ahrefs chắc chắn có một lộ trình học tập và Moz chưa bao giờ gắn bó lâu với tôi cả - tôi không bao giờ có thể hiểu được mình phải bắt đầu từ đâu.

Báo cáo theo dõi xếp hạng của SEMrush cũng thuộc dạng tốt nhất trong ngành. Tôi kiểm tra báo cáo vào mỗi sáng. Trong vòng một vài phút, tôi cảm giác như tôi đang kiểm soát hoàn toàn những gì đang diễn ra.Tất cả các công cụ khác đều sắp xếp lộn xộn khắp nơi. Hoặc các báo cáo bảo mật quá cao và không có đủ số lượng. SEMrush cân bằng hoàn hảo về khả năng sử dụng và độ chi tiết về báo cáo của nó. Bạn có thể có mọi thứ bạn cần mà không bị quá tải.

SEMrush có tất cả những phần thiết yếu mà một công cụ SEO yêu cầu: phân tích liên kết, nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh. Tất cả những điều đó là quá đủ để giúp họ đối đầu những công cụ SEO khác.

Công cụ SEO dành cho người có chuyên môn hơn: Ahrefs

Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn với mấy thứ công cụ SEO này và muốn một công cụ thực sự linh hoạt các kỹ năng của mình, hãy đến với Ahrefs.

Chúng là một làn gió SEO mới và tôi phải thừa nhận, công cụ của họ rất có chiều sâu. Mỗi lần tôi đăng nhập, tôi tìm thấy một tính năng ẩn hoặc một báo cáo và nó đã kích thích sự tò mò của tôi

Đó cũng là một điểm yếu, tôi vẫn đang khám phá những tính năng mới mà tôi không hề nghĩ nó tồn tại. Ahrefs không thực sự dễ . Đối với một chuyên gia SEO, nó thực sự mở mang tầm nhìn. Công cụ còn dày hơn đá granite. Nhưng tôi đã xem những người mới dùng SEO cố gắng để hiểu được nó và họ thực sự chật vật với nó. Sau khi nghịch ngợm một chút, họ ngừng sử dụng luôn.

Ahrefs sẽ rất hoàn hảo nếu bạn biết rõ chính xác những gì bạn muốn và quyết tâm để có được nó.

Về các tính năng cụ thể, tôi thích phân tích liên kết trong Ahrefs hơn các công cụ khác. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch thực hiện nhiều hoạt động xây dựng liên kết, thì bạn nên vượt qua giai đoạn học tập.

Plugin SEO tốt nhất cho WordPress: Yoast

Có lẽ có hàng ngàn plugin SEO cho WordPress.

Chỉ một trong số đó là đáng để dùng: Yoast.

Tôi coi đó là một plugin bắt buộc trên bất kỳ trang web WordPress nào. Nó tự động hóa rất nhiều nhiệm vụ SEO và làm cho những thứ như tiêu đề gốc và mô tả trở nên siêu dễ dàng để cập nhật.

Tôi không tốn thời gian cho việc này - Tôi cài đặt Yoast và tiếp tục.

Chỉ cần sử dụng phiên bản miễn phí của Yoast; Không cần phải nâng cấp đâu.

Công cụ thu thập dữ liệu SEO tốt nhất: Screaming Frog SEO Spider

Có một loại nhiệm vụ mà các công cụ SEO đang phải phải vật lộn với: thu thập dữ liệu và kiểm toán các trang web lớn.

Khi bạn có một trang web mà có hàng ngàn URL, bạn sẽ không thể tự mình đi qua trang web đó. Và các công cụ kiểm toán trong SEMrush, Ahrefs và Moz lại khá là cơ bản.

Đối với một trang web lớn cần một kiểm toán khổng lồ, một công cụ thu thập dữ liệu chuyên dụng sẽ làm cho công việc trở nên dễ quản lý hơn rất nhiều. Toàn bộ giao diện người dùng và tất cả các quy trình công việc được xây dựng xung quanh việc phải quản lý hàng ngàn trang cùng một lúc. Không có nhấp chuột thêm hoặc qua lại. Và công cụ có nhiệm vụ tự động hóa càng nhiều quá trình càng tốt. Bạn ngay lập tức tìm thấy tất cả các liên kết bị hỏng, thiếu mô tả gốc, chuyển hướng xấu và nội dung trùng lặp trên trang web của bạn.

Screaming Frog SEO Spider là trình thu thập dữ liệu trang web ưa thích của tôi. Nó tồn tại lâu nhất và có trang web thu thập thông tin quay số.

Bạn không nghe thấy điều này từ tôi, nhưng vì kiểm toán trang web thường là một dự án làm một lần, bạn có thể đăng ký công cụ, trả tiền cho vài tháng trong khi cleanup trang web của mình, sau đó hủy bỏ nó khi bạn làm xong.

Những người duy nhất tôi biết có đăng ký dài hạn là các chuyên gia tư vấn SEO, người thực hiện nhiều cuộc kiểm toán mỗi tháng cho khách hàng.

Công cụ tiếp cận tốt nhất: Pitchbox

Tôi nhớ những ngày mà bạn có thể không cần phải thực hiện bất kỳ việc xây dựng liên kết nào trong SEO. Đó là cách chúng tôi xây dựng blog tiếp thị KISSmetrics cho hơn 700.000 khách truy cập mỗi tháng. Chúng tôi chỉ đăng khá nhiều nội dung tuyệt vời trong khoảng thời gian 8 năm mà thôi.

Ngày nay, điều đó là không đủ. SEO đã trở nên quá cạnh tranh.

Quy tắc của tôi là nếu tôi không sẵn sàng tiếp cận với việc xây dựng liên kết, tôi không nên tập trung vào SEO cho lưu lượng truy cập. Tôi nên tìm một chiến lược khác để phát triển doanh nghiệp của mình.

Tôi đã thực hiện một loạt các dự án tiếp cận với Gmail và Google Sheet. Nó khá là đau đầu. Đặc biệt là khi liên quan tới đội. Theo dõi những ai đã liên lạc với ai, cập nhật trạng thái cuối cùng, nhớ gửi theo dõi, phối hợp và cập nhật các mẫu, đó là một nhức nhối lớn chiếm quá nhiều thời gian.

Việc tiếp cận đã đủ đau đầu rồi , không có lý do gì để làm cho nó trở nên khó khăn hơn.

Ngày này, tôi luôn sử dụng một công cụ tiếp cận cộng đồng khi xây dựng liên kết. Tôi còn không thèm xem xét lựa chọn bỏ qua nó. Một công cụ tiếp cận tốt sẽ tự động hóa phần lớn phạm vi tiếp cận. Nó là một thứ xoay chuyển cục diện trận đấu. Tôi đã từng ghét việc tiếp cận từ tận xương tủy, bây giờ thì tôi không phiền tới nó lắm..

Công cụ yêu thích của chúng tôi để tiếp cận cộng đồng là Pitchbox. Nó sẽ tìm các đối tác cho bạn, tự động theo dõi email và theo dõi tất cả các liên hệ tiếp cận của bạn. Nghiêm túc đấy, sử dụng nó đi.

Tận dụng các công cụ miễn phí của Google

Google Analytics là công cụ phân tích trang web yêu thích của chúng tôi. Và dữ liệu tìm kiếm trong Google Search Console là một mỏ vàng. đừng cố gắng trả tiền cho bất kỳ công cụ phân tích mất phí nào. Google Analytics cung cấp cho bạn nhiều hơn những gì bạn sẽ cần và nó hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi có một hướng dẫn về cách thiết lập Google Analytics tại đây.

Sau khi bạn cài đặt Google Analytics, hãy thiết lập Google Search Console. Nó hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu của mình sau khi Google Search Console xác minh tài khoản Google Analytics của bạn. Ngoài việc xác thực để chứng minh rằng bạn sở hữu trang web,bạn sẽ không cần thứ gì khác để thiết lập cho Google Search Console.

Google Search Console là nơi duy nhất để nhận dữ liệu từ khóa thực sự từ Google. Mỗi công cụ khác đều là một điều tốt. Nó cũng ghi lại tất cả các lỗi mà Google mắc phải trên trang web của bạn, cho bạn biết những gì mà Google đã lập chỉ mục trên trang web của bạn và cung cấp cho bạn dữ liệu hiển thị và click-through data trên tất cả các từ khóa của bạn. Tôi không thể miêu tả đủ sự overhyped của mình nữa - sử dụng nó đi.

Chúng tôi chưa bao giờ làm việc trên các trang web mà không cài đặt hai phần mềm đó và nó hoàn toàn miễn phí. Ngay cả khi mất phí, nó vẫn đáng từng xu mà bạn bỏ ra.

 

Nguồn : SAGA.VN
Hoàng Trịnh
Hoàng Trịnh