Binance vs. Coinbase

03/12/2021 - 09:29 2014     0

Binance và Coinbase là hai nền tảng tiền điện tử có cách tiếp cận rất khác nhau. Coinbase là một sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ được thiết kế cho người mới bắt đầu với giao diện đơn giản và các loại giao dịch hạn chế. Binance có một đường cong phân tích cao độ, hỗ trợ người dùng nâng cao và cung cấp cho các nhà giao dịch quốc tế hàng trăm tùy chọn giao dịch tiền tệ. Mặc dù nền tảng Binance thân thiện với người dùng và cung cấp ba cấp độ được tổ chức theo kinh nghiệm giao dịch, nhưng nó gần như không dễ sử dụng như Coinbase. Phiên bản Binance.US kém mạnh mẽ hơn với các tùy chọn hạn chế và phí cao hơn. Vậy nếu đặt hai nền tảng này cạnh nhau, chúng sẽ thể hiện những khía cạnh khác nhau như thế nào, hãy đón xem!

Binance so với Coinbase: Các tính năng

Vì các nền tảng dành cho mỗi đối tượng khác nhau, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn trong bộ tính năng của chúng. Tuy nhiên, cả hai đều cung cấp các ứng dụng di động với danh sách theo dõi hoặc theo dõi giá trực tiếp. Nhưng những điểm tương đồng chỉ dừng lại ở đó.

Với Binance, bạn sẽ nhận được:

 • Trung tâm phần thưởng, cung cấp các thử thách và quà tặng như một cách để kiếm tiền điện tử
 • Biểu đồ nâng cao với hàng trăm chỉ số và lớp phủ
 • Các khóa giao diện lập trình ứng dụng công khai (API) để tích hợp các công cụ phần mềm khác
 • Hơn 13 loại giao dịch trên Binance
 • Tùy chọn sử dụng ví kỹ thuật số của bên thứ ba, Trust Wallet
 • Người dùng ở hơn 180 quốc gia có thể giao dịch trên Binance, nhưng chỉ có 43 tiểu bang có thể sử dụng Binance.US, ngoại trừ Connecticut, Hawaii, New York, Texas, Vermont, Idaho và Louisiana
 • Hơn nữa, khách hàng Hoa Kỳ không thể thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc hoàn thành các giao dịch ký quỹ, trong khi Coinbase hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng và bạn có thể thực hiện các giao dịch ký quỹ trên Coinbase Pro.

So với Binance, Coinbase cung cấp nhiều tính năng hơn cho người dân Hoa Kỳ nhưng ít lựa chọn hơn cho các nhà giao dịch quốc tế. Các tính năng bao gồm:

 • Một chiếc ví kỹ thuật số độc lập, an toàn mà bạn có thể sử dụng với Coinbase và các sàn giao dịch khác
 • Khả năng rút tiền vào tài khoản PayPal của bạn
 • Có sẵn để sử dụng ở hơn 100 quốc gia và 49 tiểu bang, không cho phép giao dịch đối với cư dân Hawaii
 • Bản tin giới thiệu tin tức mới nhất về tiền điện tử
 • Nền tảng Coinbase Pro tùy chọn với các tính năng biểu đồ hạn chế, bao gồm khả năng theo dõi các đường trung bình theo cấp số nhân
 • Có thể kiếm tiền điện tử bằng cách xem video ngắn

Binance so với Coinbase: Tiền tệ được hỗ trợ

Binance nổi tiếng với danh sách altcoin khổng lồ, với hơn 500 sự lựa chọn có sẵn cho người dùng ngoài Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sàn giao dịch Binance.US chỉ hỗ trợ 60 đồng tiền. Coinbase cung cấp 107 loại tiền giao dịch trên nền tảng thông thường và 57 loại tiền trên sàn giao dịch Coinbase Pro. Coinbase cũng hỗ trợ tiền tệ fiat, bao gồm USD, đồng bảng Anh (GBP) và euro (EUR), trong khi Binance hỗ trợ 18 loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như USD, EUR, đô la Úc (AUD), GBP, đô la Hồng Kông (HKD), và đồng rupee Ấn Độ (INR). Tùy thuộc vào vị trí của bạn, Binance cung cấp 50 đến 591 cặp tiền điện tử, trong khi Coinbase hỗ trợ 107 cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Các loại tiền điện tử sau đây có trên Binance nhưng không có trên Coinbase: vechain (VET), harmony (ONE), vethor token (VTHO), dogecoin (DOGE), and qtum (QTUM). Trong Coinbase, bạn sẽ tìm thấy bitcoin (WBTC), aave (AAVE), sushiswap (SUSHI), and celo (CGLD). Cả hai nền tảng đều hỗ trợ các loại tiền tệ phổ biến và sắp ra mắt như:

 • Dash (DASH)
 • Storj (STORJ)
 • Cosmos (ATOM)
 • Compound (COMP)
 • Bitcoin (BTC)
 • Ethereum (ETH)
 • Litecoin (LTC)
 • Cardano (ADA)

Binance so với Coinbase: Bảo mật

Mặc dù cả hai nền tảng đều được coi là an toàn, nhưng Coinbase có danh tiếng tổng thể tốt hơn. Được thành lập vào năm 2012, Coinbase là một sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, được công khai vào ngày 14 tháng 4 năm 2021 thông qua danh sách trực tiếp và được hỗ trợ bởi các ngân hàng như J.P. Morgan.1

Không giống như Coinbase, Binance được thành lập lần đầu tiên ở Trung Quốc trước khi chuyển đến Nhật Bản và nền tảng Binance.US hoạt động ngoài San Francisco, California. Binance không được quản lý, vì vậy ban đầu nó đã cấm tất cả cư dân Hoa Kỳ truy cập vào nền tảng này. Tuy nhiên, sàn giao dịch Binance.US mới của nó vẫn tuân theo các quy định của Hoa Kỳ. Lưu ý rằng Binance hiện đang được điều tra theo quy định của Hoa Kỳ.

Cả hai sàn giao dịch tiền điện tử đều cung cấp xác thực hai yếu tố (2FA) thông qua ứng dụng Google Authenticator hoặc dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS), nhưng người dùng Hoa Kỳ báo cáo một số vấn đề với quy trình xác thực Binance.US và Google. Mặc dù Coinbase yêu cầu xác minh danh tính từ tất cả người dùng thông qua ảnh hoặc ID do chính phủ cấp, Binance chỉ yêu cầu điều này đối với những người dùng có trụ sở tại Hoa Kỳ hoặc những người muốn đầu tư và giao dịch số tiền lớn hơn.

Các tính năng bảo mật của Binance cũng bao gồm danh sách cho phép địa chỉ, quản lý thiết bị và khả năng hạn chế quyền truy cập thiết bị. Giống như Coinbase, tất cả số dư USD được bảo hiểm lên tới 250.000 đô la bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và được giữ trong các tài khoản ngân hàng giám sát.

Các tính năng bảo mật của Coinbase bao gồm quyền truy cập sinh trắc học dấu vân tay cho ví kỹ thuật số của nó và 98% quỹ tiền điện tử được lưu trữ trong kho lạnh có ga thông qua hầm và két an toàn. Coinbase có chính sách bảo hiểm để bảo hiểm 2% số tiền được giữ trong kho lưu trữ nóng, nhưng nó chỉ bao gồm các vi phạm bảo mật từ phía chúng, không phải các vi phạm do sự cố bảo mật của người dùng.

Binance so với Coinbase: Phí

Phí Binance là một trong những mức thấp nhất trong ngành, trong khi giá của Coinbase luôn nằm trong những mức cao nhất. Mặc dù người dùng tại Hoa Kỳ sẽ trả nhiều hơn một chút trên Binance.US, nhưng nó vẫn rẻ hơn nhiều so với sử dụng Coinbase.

Trung bình, bạn sẽ trả 0,50% cho mỗi giao dịch Coinbase cộng với các khoản phí tiện lợi bổ sung dựa trên phương thức thanh toán của bạn, vì vậy bạn có thể phải trả tới 4% cho mỗi giao dịch. Binance sử dụng cấu trúc nhà sản xuất với mức phí như nhau cho cả người tạo và người nhận. Biểu đồ phí có thể gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu nhưng cung cấp mức phí thấp hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch có khối lượng lớn. Người dùng Binance có thể giảm chi phí bằng cách:

 • Mua mã thông báo Binance (BNB) để trả phí với chiết khấu 25%
 • Khả năng giới thiệu bạn bè để được chiết khấu phí giao dịch
 • Các nhà giao dịch có khối lượng lớn có thể lên cấp để nhận chiết khấu cho những người rất quan trọng (VIP

Binance so với Coinbase: Dễ sử dụng

Binance và Coinbase hướng đến nhiều loại người dùng khác nhau. Coinbase cung cấp một nền tảng đơn giản cho các nhà đầu tư mới giao dịch tiền điện tử, muốn giao dịch nhanh chóng, dễ dàng và an toàn. Nền tảng của Binance rất dễ sử dụng, nhưng số lượng lựa chọn tuyệt đối có thể khiến người dùng mới choáng ngợp. Binance phù hợp hơn với những người quen thuộc với thuật ngữ tiền điện tử và các tùy chọn đầu tư, trong khi Coinbase được xây dựng để giao dịch thuận tiện, dễ dàng.

Cả hai sàn giao dịch đều cung cấp các ứng dụng dành cho thiết bị di động với các chức năng khác nhau. Ví dụ: các ứng dụng Binance và Coinbase xếp hạng 4,7 trên 5 sao trên App Store của Apple.34

Tuy nhiên, ứng dụng Binance nhận được đánh giá kém đối với người dùng Android, với chỉ 2,1 trên 5 sao trên Google Play, với nhiều người dùng cho biết ứng dụng hoạt động tốt hơn nhiều trên iPhone.

Binance cung cấp Học viện Binance, tương tự như Gemini’s Cryptopedia, nơi người dùng có thể truy cập các hướng dẫn hoặc các bài báo hữu ích tương tự như các khóa học giao dịch tiền điện tử. Cả hai nền tảng đều cung cấp blog và cơ sở kiến ​​thức, nhưng Coinbase cũng cho phép người dùng kiếm tiền điện tử để xem video cho người mới bắt đầu.

Mặc dù Coinbase thắng vì dễ sử dụng, các tùy chọn dịch vụ khách hàng ít thân thiện với người dùng hơn. Bạn chỉ có thể tiếp cận Coinbase qua email hoặc vé trợ giúp. Ngược lại, Binance cung cấp tính năng trò chuyện trực tiếp, trả lời trên Twitter hoặc bạn có thể gửi email cho họ để được trợ giúp.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Binance và Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử do Hoa Kỳ quản lý, cho phép người dùng mua, bán, gửi, nhận và trao đổi các altcoin thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Binance cũng là một sàn giao dịch, nhưng nó có một khối lượng tiền điện tử cao và không được coi là do Hoa Kỳ quản lý, đó là lý do tại sao không phải tất cả các chức năng và tiền xu đều có sẵn cho người dùng tại Hoa Kỳ.

Binance hỗ trợ nhiều loại giao dịch nâng cao hơn, chẳng hạn như lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn, lệnh thị trường, lệnh chỉ sau và giao dịch ngang hàng. Tuy nhiên, cư dân Hoa Kỳ có ít lựa chọn hơn.

Binance và Coinbase hoạt động như thế nào?

Cả hai nền tảng đều hoạt động như một nhà môi giới trực tuyến cho tiền điện tử. Người dùng gửi tiền fiat để mua, bán hoặc giao dịch tiền tệ kỹ thuật số. Quy trình đăng ký tương tự đối với cả hai, nhưng người dùng Binance quốc tế sẽ không cần xuất trình ID có ảnh để xác minh tài khoản của họ. Tuy nhiên, Binance.US yêu cầu ID có ảnh.

Bạn sẽ tạo một tài khoản trong cả hai trường hợp, xác minh email của mình và nạp tiền từ một phương thức có thể chấp nhận được. Khi bạn đã sẵn sàng thực hiện giao dịch, bạn đi đến nền tảng trao đổi, tạo đơn đặt hàng cho altcoin mong muốn và làm theo các bước trên màn hình. Các sàn giao dịch lưu trữ tiền điện tử cho đến khi bạn chuyển nó sang ví bitcoin kỹ thuật số, giao dịch hoặc rút tiền.

Giữ tiền điện tử trong các sàn giao dịch Binance hoặc Coinbase có an toàn không?

Mặc dù Binance và Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất, người dùng được khuyến khích lưu trữ tiền trong ví phần cứng để tiết kiệm dài hạn. Bất kỳ loại tiền tệ nào được tổ chức trực tuyến đều có thể trở thành mục tiêu của tin tặc và hầu hết các sàn giao dịch đã gặp phải vi phạm, bao gồm cả Binance vào năm 2019. Những sai lầm có thể xảy ra từ phía bạn, khiến đồng tiền của bạn gặp rủi ro.

Cả Binance và Coinbase đều đảm bảo khả năng lưu trữ nóng của họ, nhưng có thể an toàn hơn khi sử dụng kho lạnh của riêng bạn thông qua ví phần cứng. Ví phần cứng là một thiết bị không được kết nối với Internet và bạn sẽ cần cắm nó vào máy tính để truy cập tiền kỹ thuật số của mình.

 Tóm tắt

Bảng dưới đây là nội dung so sánh ngắn gọn khi chúng ta đặt hai nền tảng tiền điện tử này cùng nhau. Cùng điểm lại:

Nguồn: Investopedia - Dịch bởi Saga.vn

Ai nên sử dụng Binance hoặc Coinbase?

Coinbase là lựa chọn hoàn hảo cho những người mới bắt đầu, những người ưu tiên sự tiện lợi và bảo mật. Nền tảng thân thiện với người dùng rất dễ sử dụng đối với hầu hết mọi người và khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy một giao diện gọn gàng với các tùy chọn tối thiểu. Là một sàn giao dịch đáng tin cậy, có trụ sở tại Hoa Kỳ, nó rất phù hợp cho những người dùng cảnh giác về việc mua hoặc giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, bạn phải trả giá cao hơn cho các tùy chọn gửi và rút tiền thuận tiện.

Binance phù hợp với các nhà đầu tư có kinh nghiệm muốn có các tùy chọn giao dịch nâng cao và nhiều phân tích để sao lưu các quyết định chiến lược của họ. Người dùng mới bắt đầu sẽ trải nghiệm một đường cong nghiên cứu, nhưng một khi bạn tìm được các hiểu cho riêng mình, nó sẽ dễ dàng hơn. Với mức phí thấp, hơn 500 loại tiền điện tử và khả dụng ở hơn 180 quốc gia, Binance là một lựa chọn tuyệt vời cho những cư dân không phải Hoa Kỳ muốn có một nền tảng phức tạp.

Nguồn : Investopedia