Bí Kíp Tối Thượng: Xu Hướng Marketing Năm 2019

25/12/2019 - 07:00 4176     0

Hãy giữ cho doanh nghiệp và chiến lược marketing của bạn luôn dẫn đầu cuộc chơi với các xu hướng marketing quan trọng nhất năm 2019 sau đây.

 

Marketing dịch chuyển với tốc độ… còn nhanh hơn cả ánh sáng! Bạn sẽ có cảm giác như vậy khi bạn đang phải căng não suy nghĩ về một chiến dịch hoặc chiến lược mới, và đột nhiên, một số liệu thống kê hay một công nghệ mới phát hành làm thay đổi mọi thứ.

Trên cơ sở hàng năm, hàng quý và thậm chí hàng tháng, các xu hướng và kỹ thuật mới nổi bật lên và biến đổi cách thức chúng ta thu hút, kết nối và quảng cáo tới đối tượng khách hàng của chúng tôi.

Nhưng chỉ theo kịp những thay đổi thôi là không đủ. Để thành công trong cuộc chạy đua marketing này, bạn phải dẫn đầu cuộc chơi. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra bí kíp tối thượng này. Bạn có thể đánh dấu và xem lại những xu hướng marketing quan trọng nhất năm 2019 này nhiều lần.

Tại sao phải chạy theo xu hướng marketing?

Nếu có một chiến lược marketing hay một cách tiếp cận chắc chắn nào đó đã hiệu quả với doanh nghiệp của bạn suốt thời gian qua, vậy thì tại sao lại thay đổi nó? Điều này không phải chỉ làm tiêu tốn thêm nhiều thời gian và năng lượng hơn ư?

Đúng là điều này sẽ tốn thời gian và năng lượng, nhưng nó hoàn toàn đáng giá.

Xu hướng marketing phát triển vì một lý do chính đáng. Không phải vì những lý do vô thưởng vô phạt, kiểu như nhân viên của Google đang quá nhàm chán và nói: “Hãy thay đổi thuật toán của trang kết quả tìm kiếm để giải trí nào.”

Không! Tất nhiên là không phải như vậy. Những thay đổi trong thế giới marketing xảy ra vì người tiêu dùng thay đổi cách họ mua sắm, nghiên cứu sản phẩm cũng như thay đổi lượng thời gian và tiền bạc họ đổ vào việc này. Và chính những thay đổi trong hành vi và ưu tiên của người tiêu dùng đã ảnh hưởng trực tiếp đến cách họ phản ứng với những nỗ lực quảng cáo và marketing.

Hãy luôn cập nhật (và đi đầu) các xu hướng giúp công ty của bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc quý báu cũng như đảm bảo bạn đang tiếp thị đúng người nằm trong nhóm đối tượng mục tiêu và những người đó… sẵn sàng chi tiền để mua.

Vì vậy, gắn bó với chiến lược marketing “chắc chắn” có thể rẻ hơn trong ngắn hạn, nhưng lắng nghe và phản hồi các xu hướng marketing mới thực sự giúp bạn tiết kiệm tiền và giữ cho doanh nghiệp của bạn kết nối với thị trường trong thời gian dài.

Hơn thế nữa, digital marketing (marketing kỹ thuật số) gần như thay đổi mỗi ngày. Đó là internet, tất nhiên. Và nếu bạn đang không tiếp thị trên internet thì có nghĩa là bạn đã bị bỏ lại rất xa trong cuộc chơi rồi. Hãy nhớ lấy điều đấy.

Xu hướng marketing năm 2019

Marketing đề cập đến một phạm vi rộng các hoạt động quảng bá và ủng hộ công khai một thương hiệu, vì vậy thuật ngữ "xu hướng marketing" khá mơ hồ. Đó là lý do tại sao chúng tôi chia phần tiếp theo đây theo các loại marketing.

Có rất nhiều thứ thay đổi trong thế giới marketing, nhưng chúng tôi đã chọn một hoặc hai thứ cho mỗi phần mà chúng tôi tin rằng sẽ là trang bị tốt nhất giúp cho doanh nghiệp của bạn thành công.

Xu hướng marketing chung

Khách hàng là marketer

Phễu marketing đã không còn là số 1 nữa rồi. Ngày nay, bánh đà (flywheel) - và trọng tâm tiếp theo tập trung vào dịch vụ - đã thay thế tình trạng hướng đi một chiều của phễu marketing.

Theo lý thuyết của phễu marketing, khách hàng được nghĩ tới quá muộn. Và một khi khách hàng đã trả tiền, các doanh nghiệp sẽ không còn chú tâm chăm sóc họ nữa - cho đến khi đến lúc ký lại hợp đồng (tất nhiên).

Bánh đà, mặt khác, đặt khách hàng ở vị trí trung tâm. Chiến thuật “bánh đà” không chỉ phục vụ khách hàng mà còn trang bị cho họ để trở thành những người ủng hộ thương hiệu của bạn, vì tiếp thị truyền miệng là chiến thuật marketing mạnh mẽ, hiệu quả nhất. Bánh đà minh họa quá trình này: dịch vụ tuyệt vời như chính chiến lược marketing của nó.

Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Nhấn mạnh vào dịch vụ khách hàng. Đào tạo và trang bị cho nhóm dịch vụ khách hàng của bạn để không chỉ xử lý các yêu cầu và vấn đề mà còn làm hài lòng và trao quyền cho những khách hàng đó.

Xu hướng content marketing

Tất cả các loại hình doanh nghiệp trong tất cả các ngành nghề đều làm blog, đầu tư vào các nguồn lực content marketing và trả tiền cho các quảng cáo có content liên quan. Tại sao? Bởi vì 47% người mua đã xem 3-5 phần nội dung trước khi liên hệ với nhân viên bán hàng và 70% mọi người thích tìm hiểu về sản phẩm mới thông qua content hơn là quảng cáo truyền thống.

Nhưng đóng góp cho một blog không thôi là không đủ trong một thế giới content mà ai-cũng-vì-mình như ngày nay. Để đảm bảo content của bạn hiệu quả và dễ tiếp cận nhất có thể, bạn phải chú ý đến loại content nào gây tiếng vang nhất với khách hàng điển hình của bạn.

Video content

Sử dụng video làm chiến thuật marketing không phải là một ý tưởng mới, nhưng mức độ hiệu quả và tính phổ biến của nó chắc chắn đã tăng vọt rất nhiều trong năm qua. Trên thực tế, YouTube là mạng xã hội phổ biến thứ hai chỉ sau Facebook. Ngoài ra, khi trên một trang có sẵn cả video và văn bản, 72% người dùng thích sử dụng video để tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ hơn.

Nhờ vào tính tác động và sự thu hút cao, những khoản tiền bạn đầu tư vào video sẽ được hoàn trả hết - theo nghĩa đen. Trong quá khứ, các công ty sẽ tạo ra video và hy vọng nó sẽ chạm tới và chinh phục khán giả của mình. Bây giờ, người tiêu dùng và người theo dõi đang yêu cầu thêm video (theo nghĩa đen) từ các tổ chức yêu thích của họ.

Alicia Collins và Megan Conley, nhà sản xuất và biên tập video tại HubSpot, đã cân nhắc: “Hành vi tiêu dùng này cũng chỉ ra rằng video không chỉ là tài sản marketing (marketing asset) mà còn có thể được sử dụng trên tất cả các phần của bánh đà (flywheel). Khi kết hợp video, các doanh nghiệp đã sử dụng nó như một phương tiện để giới thiệu thương hiệu và sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Nhưng đó không phải là trường hợp đặc biệt nữa. Video có thể là một sự bổ sung đáng giá cho cả nỗ lực bán hàng và dịch vụ khách hàng.”

Trong quá khứ, video bị giới hạn do nguồn lực và sản xuất tốn kém. Ngày nay, video dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Với rào cản chi phí thấp hơn, làm video để kết hợp vào các nỗ lực marketing đã trở nên bớt khó khăn hơn. Bạn không phải thuê một đội ngũ sản xuất hay một marketing agency; tất cả những gì bạn cần là một phần mềm chỉnh sửa và một chiếc điện thoại thông minh.

Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Tạo video! Bắt đầu ở cuối phễu marketing và tạo nội dung video cho nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng. “Video là tài sản chuyển đổi có giá trị hơn và mang lại ROI (tỷ suất hoàn vốn) cao hơn nhiều so với tài sản nhận thức về thương hiệu”, Alicia và Megan đưa tin.

Những video này cũng có thể có chất lượng thấp hơn mà vẫn hiệu quả, có nghĩa là một chiếc điện thoại thông minh và ánh sáng tốt là tất cả những gì bạn cần để kết nối với đối tượng của mình.

Quảng cáo tự nhiên (Native advertising)

Khi thương hiệu của bạn trả tiền để làm nổi bật content trên một trang web thứ ba, bạn đang đầu tư vào quảng cáo tự nhiên. Điểm chính của quảng cáo tự nhiên là quảng cáo thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn trong môi trường khác một cách tự nhiên, chẳng hạn như ấn phẩm, video hoặc hình ảnh. Không giống như quảng cáo truyền thống, được thiết kế để làm gián đoạn và nổi bật, quảng cáo tự nhiên này được thiết kế để kết hợp và quảng bá thương hiệu của bạn tới đối tượng mới.

Quảng cáo tự nhiên đã xuất hiện được khoảng nửa thập kỷ, nhưng các chiến dịch vẫn thành công hơn bao giờ hết, nếu không muốn nói là thành công hơn rất nhiều. Bởi vì người xem không "cảm thấy" giống như quảng cáo truyền thống, khách hàng có nhiều khả năng sẽ tiếp nhận thông điệp của những quảng cáo tự nhiên nhiều hơn. Trên thực tế, người tiêu dùng xem quảng cáo tự nhiên nhiều hơn 50% so với banner quảng cáo.

Buzzfeed là một ấn phẩm và blog phổ biến thường xuyên hợp tác với các thương hiệu để làm quảng cáo tự nhiên. Trong ví dụ bên dưới, Google Home đã xuất bản content về các công thức back-to-school và duy nhất một lần đề cập đến thương hiệu bên lề chương trình. Google Home đang quảng cáo sản phẩm của họ bằng cách chèn thương hiệu của mình vào content tự nhiên khác.

Dưới đây là một ví dụ khác: Một người đẹp có ảnh hưởng (không phải người nổi tiếng) @ling.kt chỉ có 1,2 triệu người theo dõi ... nhưng những người theo dõi được quan tâm, để ý nhiều hơn. Trong hình ảnh dưới đây, Ling đề cập đến mối quan hệ hợp tác với thương hiệu và nhận được hơn 103.000 lượt thích - tương đương gần 10% lượt quan tâm.

Những người có ảnh hưởng nhỏ tương lai sẽ là những người ảnh hưởng đến ngành marketing. Thật hấp dẫn khi xem xét số lượng người theo dõi để xác định mức độ chịu ảnh hưởng của một người dùng, và những ảnh hưởng thực sự tác động đến tỉ lệ tương tác. Những người có ảnh hưởng nhỏ mang lại sự tương tác (đọc: nhấp chuột, đăng ký và mua hàng), thúc đẩy mạng xã hội thông qua các bài đăng cá nhân khác và hiệu quả hơn về chi phí.

Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Đừng bị ảnh hưởng bởi số lượng người theo dõi cao. Thay vào đó, hãy nhảy lên Instagram và thực hiện một số nghiên cứu về những người hoạt động trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn. Tìm kiếm hashtag thương hiệu của bạn và bất kỳ hashtag chung nào liên quan đến sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Lượng người theo dõi của các micro-influencer (những người có tầm ảnh hưởng trong một nhóm rất nhỏ) có thể không lớn, nhưng họ rất trung thành và quan tâm đến những gì người có ảnh hưởng đó nói. Trả tiền để những micro-influencer đăng một hoặc hai bài quảng bá về thương hiệu của bạn sẽ rất có tác dụng với những người theo dõi của micro-influencer đó.

Xu hướng marketing trên công cụ tìm kiếm

61% các marketer nói rằng cải thiện SEO (tối ưu hóa công nghệ tìm kiếm) và tăng sự xuất hiện tự nhiên (không qua trả tiền) là ưu tiên hàng đầu cho chiến lược inbound marketing (phương thức tiếp cận khách hàng dựa trên nội dung và sự tương tác mang lại giá trị hữu ích cho khách hàng) của họ. Bạn có phải là một trong những marketer này không? Nếu vậy, bạn đã tìm ra cách chính xác để cải thiện SEO và sự xuất hiện tự nhiên của mình chưa?

Chúng tôi khuyến khích bạn bắt đầu với các xu hướng bên dưới. Tối ưu hóa cho hành vi sau đây của người dùng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ được tìm thấy hơn trên internet.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Hãy để tôi đoán - bạn đã từng sử dụng Siri, Alexa, Cortana hoặc Trợ lý Google trong thời gian gần đây, đúng chứ? Có lẽ, các trợ lý kỹ thuật số (digital assistant) và giọng nói đã chiếm lĩnh thế giới ngày nay... hoặc ít nhất là cách chúng ta tìm kiếm và tiêu thụ thông tin.

Gần đây, trợ lý kỹ thuật số đã chiếm số lượng truy vấn tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết. Những công cụ này không chỉ trả lời các truy vấn thông tin ngắn, chẳng hạn như “Diễn viên trong phim Quỳnh búp bê là ai?” hay “Thời tiết Hà Nội hôm nay như thế nào?”. Chúng còn bắt đầu xử lý nhiều tìm kiếm được tùy chỉnh mang tính địa phương hơn, ví dụ như "Có quán cà phê nào gần chỗ tôi?", "Mấy giờ quán đóng cửa?" hay "Quán có phục vụ cà phê đá không?"

Do hành vi mới nổi này, các doanh nghiệp cần phải phản hồi lại nó và thay đổi cách họ sắp xếp thông tin. Thay vì phục vụ cho thuật toán tìm kiếm thủ công của Google, nội dung nên được đóng khung xung quanh các câu hỏi.

Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Aja Frost, một nhà chiến lược SEO cho HubSpot, cho biết: “Các doanh nghiệp nên xem xét một chủ đề và nói về chuyện “Những câu hỏi mà người dùng có thể hỏi về điều này là gì?” Sau đó, họ nên lên kế hoạch cho các chủ đề phụ và tìm kiếm cơ hội để chèn câu hỏi làm tiêu đề. Điều này sẽ cho phép trợ lý giọng nói dễ dàng bắt được câu hỏi và nhận diện content trên như là giải pháp. ”

Aja cũng khuyến khích các doanh nghiệp tìm kiếm các cơ hội để có được trích đoạn nổi bật - featured snippet (Khi người dùng tìm kiếm trên Google bằng cách đặt câu hỏi, Google có thể hiển thị kết quả tìm kiếm trong một khối/đoạn (snippet) nổi bật ở đầu trang kết quả tìm kiếm. Đoạn nổi bật này bao gồm một bảng tóm tắt câu trả lời gồm có Một đoạn nội dung được trích xuất ra từ một trang web + một link tới page đó + tiêu đề + URL.). Đây là các bản xem trước thông tin mà Google cung cấp khi người dùng tìm kiếm các định nghĩa hoặc các câu hỏi. Trợ lý giọng nói thường lấy phản hồi từ các hộp này.

Mobile-First Indexing

(Mobile-First Indexing: Thuật toán của Google sử dụng phiên bản mobile của một website để đánh giá và xếp hạng chất lượng toàn bộ website đó)

48% người tiêu dùng bắt đầu nghiên cứu sản phẩm với các công cụ tìm kiếm trên thiết bị di động và vị trí đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm của Google trên thiết bị di động có tỷ lệ nhấp lên đến 31,35%.

Lượt sử dụng điện thoại di động đang tăng vọt, đặc biệt là cho các truy vấn tìm kiếm và nghiên cứu. Do đó, các doanh nghiệp phải đảm bảo trang web của họ có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc được bằng các thiết bị di động - cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Tốc độ trang web cũng trở nên quan trọng vì Google ưu tiên các trang web hoạt động hiệu suất tốt hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Nếu bạn chưa sẵn sàng, hãy làm quen với cách thiết kế và tối ưu hóa trang web của bạn để sử dụng trên thiết bị di động. Điều này thường đòi hỏi một “thiết kế đáp ứng” (responsive design) - có nghĩa là trang web của bạn sẽ phải "đáp ứng" và thay đổi thiết kế cũng như bố cục của nó cho phù hợp khi người dùng truy cập vào bằng các thiết bị khác nhau như máy tính bàn hay điện thoại thông minh.

Công nghệ trong xu hướng tiếp thị

Artificial Intelligence (AI)

Nói chung, trí thông minh nhân tạo đề cập đến một tập con của khoa học máy tính dạy cho các máy móc làm những thứ đòi hỏi trí thông minh nếu được thực hiện bởi một con người. Hãy suy nghĩ về các nhiệm vụ như học tập, hiểu, nói chuyện, xã hội hóa, lý luận hoặc giải quyết vấn đề. Khi những việc này được làm bởi máy tính, chúng được coi là AI.

AI đã hoàn toàn xâm nhập vào cuộc sống và nhiệm vụ hàng ngày của chúng ta. Khi Spotify đề xuất một bài hát, Facebook nhận ra và gắn thẻ một người dùng hoặc khi bạn nhắn tin cho bạn bè bằng Siri, đó là bạn đang khai thác AI. Vơi việc mọi người đang sử dụng AI ngày càng nhiều (đặc biệt là những người tiêu dùng), các marketer và doanh nghiệp sẽ cần phải đáp ứng nhu cầu đó.

Điểm nhấn của AI không phải là để thay thế con người hay cần con người động tay. Điểm nhấn của AI là cải thiện và mở rộng khả năng kết nối với đối tượng của chúng ta cũng như giúp họ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và kỹ lưỡng hơn. Trên thực tế, tính xác thực trong marketing quan trọng hơn bao giờ hết đối với người tiêu dùng. AI cũng cực kỳ hữu ích khi thu thập và phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định theo định hướng dữ liệu đó.

Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Hãy nghiên cứu để ứng dụng AI vào các hoạt động kinh doanh và marketing của bạn - việc này không chỉ để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn mà còn giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality - VR) & tương tác thực tế ảo (Augmented Reality - AR)

Thực tế ảo (VR) là xem hình ảnh sống động như thật được máy tính tạo ra. Tương tác thực tế ảo (AR) là xem thế giới thực thông qua một thiết bị điện tử với các mô phỏng trực quan của thị giác, xúc giác hoặc khứu giác. VR và AR cung cấp những trải nghiệm khác nhau, nhưng cả hai đều tạo ra làn sóng trong thế giới marketing vào năm 2019.

Và chúng cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bạn đã từng xem video 360° trên Facebook chưa? Đó là VR. Thế còn ứng dụng IKEA PLACE của IKEA giúp bạn hình dung đồ nội thất ảo trong căn phòng thật của bạn? Đó là AR.

Ngay bây giờ, VR và AR đang được sử dụng để bổ sung và cải thiện trải nghiệm khách hàng trên trực tuyến và tại các sự kiện. Tuy nhiên, trong tương lai, các marketer sẽ cần phải tích hợp VR và AR vào các nỗ lực marketing của họ... hoặc phải chịu rủi ro bị tụt hậu. Các marketer từ trước đến nay đã chậm chấp nhận xu hướng này do các thiết bị đắt tiền và kính thực tế ảo cồng kềnh, nhưng khi kính VR và ứng dụng AR trở nên dễ tiếp cận hơn, các doanh nghiệp có thể mong đợi việc bổ sung công nghệ này vào chiến lược marketing của họ.

Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? VR và AR có thể không cần thiết cho chiến lược kinh doanh và marketing của bạn ngay hôm nay, nhưng bạn chắc chắn nên bắt đầu suy nghĩ về nó ngay bây giờ. Tương lai có thể sẽ rất nhiều người sử dụng kính VR - không giống như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Và nếu mọi người đều có kính VR thì doanh nghiệp của bạn cũng phải như vậy.

Chatbot

Hơn một nửa số người tiêu dùng mong đợi được phản hồi trong vòng 10 phút với bất kỳ một yêu cầu marketing, bán hàng hoặc dịch vụ khách hàng nào. Làm thế nào mà con người có thể làm được điều này?

Thực tế con người không làm điều này. Chúng ta sử dụng bot (bot hay robot mạng là các ứng dụng phần mềm chạy các tác vụ tự động hóa trên mạng).

Bot được cung cấp bởi một chương trình máy tính tự động hóa các tác vụ nhất định, thường là trò chuyện với người dùng thông qua giao diện cuộc trò chuyện. Bot có thể được thực hiện bởi trí tuệ nhân tạo, điều này  giúp nó hiểu được các yêu cầu phức tạp, cá nhân hóa các phản hồi và cải thiện tương tác theo thời gian.

Bots cung cấp các giải pháp nhanh chóng, dễ dàng cho các vấn đề - bất kể nó phức tạp như thế nào. Bạn không còn cần phải trò chuyện trực tiếp hay có các cuộc trò chuyện trực tuyến 1-1 nữa. Bot sẽ thay bạn làm việc đó và thậm chí nó còn có thể làm việc với hàng trăm khách hàng cùng một lúc - điều mà không có một đại diện dịch vụ khách hàng (customer service representative) hay nhóm nào có thể làm được.

Có nhiều người tiêu dùng ghét việc phải lặp đi lặp lại với nhiều đại diện bán hàng hoặc dịch vụ khác nhau (đến 33% là như vậy). Chatbot đang và sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều. Nếu được sử dụng đúng cách, bạn có thể sử dụng chatbot để quản lý các cuộc hội thoại trên quy mô lớn và tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau - từ lịch làm việc đến cơ sở kiến ​​thức tới bài đăng trên blog và video.

Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Jon Dick, Phó giám đốc Marketing  tại HubSpot, cho biết: “Nếu bạn muốn làm mọi việc dễ dàng nhất có thể, việc đó sẽ là do bạn. Khách mua hàng của bạn muốn sử dụng live chat (phần mềm giúp người truy cập có thể tương tác với chủ website và ngược lại)? Hãy đưa nó cho họ. Họ gặp phải cùng một vấn đề ba lần trong tháng trước? Bạn nên biết việc đó và có kế hoạch sửa chữa nó.”

Quyền riêng tư trong xu hướng marketing

Trong thế giới marketing, dữ liệu giống như một loại tiền tệ vô cùng quan trọng... và nó không chỉ có giá trị đối với bạn, như một nhà tiếp thị hay chủ doanh nghiệp. Cho dù là địa chỉ email, thông tin thẻ tín dụng hoặc vị trí điện thoại, người tiêu dùng đều có thể xem dữ liệu của họ là quý giá và đặc quyền.

Và trách nhiệm của bạn quan tâm đến việc này.

GDPR

Cho dù là một công ty phần mềm, một ngân hàng, cơ quan chính phủ, hoặc đứng chanh, mỗi một doanh nghiệp và mọi doanh nghiệp hoạt động bằng cách sử dụng dữ liệu. Đó là mạch máu của tất cả những thứ gọi là marketing, bán hàng, dịch vụ và những thứ khác.

Và các hacker biết điều đó. Khi dữ liệu bị xâm phạm, thông tin quý giá sẽ tuồn ra bên ngoài và có thể rơi vào tay kẻ xấu, dẫn đến các doanh nghiệp mất uy tín và bị doanh nghiệp khác cướp mất người tiêu dùng.

Đó là lý do tại sao Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) được ban hành tại Châu Âu. GDPR là nỗ lực của EU nhằm kiểm soát tốt hơn người tiêu dùng tốt hơn thông qua dữ liệu của họ. Theo GDPR, các tổ chức phải đảm bảo rằng dữ liệu của họ được thu thập hợp pháp và an toàn, và những người thu thập và quản lý dữ liệu nói trên có nghĩa vụ phải bảo vệ dữ liệu và tôn trọng quyền của người tiêu dùng.

Theo các hướng dẫn GDPR, việc tuân thủ quy định có vẻ như một gánh nặng, nhưng hình phạt dành cho việc không tuân thủ sẽ còn nặng nề hơn nhiều; tiền phạt dao động từ 10 triệu euro và có thể lên đến 4% doanh thu toàn cầu hàng năm của công ty.

Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Hãy thực hiện nghiên cứu của bạn! Đọc hướng dẫn GDPR và xem xét danh sách kiểm tra GDPR của để đảm bảo doanh nghiệp của bạn tuân thủ đúng quy định.

Lời khuyên cho bạn

Bạn đang tăng tốc... ngay bây giờ. Nếu chiến dịch và quảng cáo hiện tại của bạn không phù hợp với các xu hướng trên, cũng đừng lo lắng. Hãy từ từ áp dụng những thay đổi này cho nỗ lực marketing của bạn và đảm bảo tất cả các hoạt động của bạn đều tuân thủ quy định và hợp pháp.

Miễn là bạn đang theo dõi nhịp đập của xu hướng marketing hiện tại - và sẵn sàng tiếp nhận và thay đổi - bạn và doanh nghiệp của bạn sẽ không bao giờ bị tụt hậu.

Nguồn : THEO SAGA.VN

Saga App

Saga App