Bí Kíp Tối Thượng: Hướng Dẫn Cơ Bản Để Hack Tăng Trưởng Với Mức Thành Công Theo Cấp Số Nhân

26/12/2019 - 07:00 5670     0

Theo bạn tại sao và làm thế nào các công ty như Groupon, Airbnb hay Dropbox lại thành công nhanh chóng như vậy? “Chậm mà chắc” không phải lúc nào cũng đúng, nhất là trong thời đại internet ngày nay. Ngày nay, các công ty khởi nghiệp thành công đang sử dụng các chiến lược hack tăng trưởng để theo dõi sự phát triển của họ.

 

Hack tăng trưởng (Growth Hacking) là gì?

Hack tăng trưởng - growth hacking là một quá trình thử nghiệm nhanh bằng việc thực hiện các chiến lược marketing và quảng cáo chỉ tập trung vào tăng trưởng kinh doanh nhanh và hiệu quả. Thuật ngữ này được đặt ra bởi Sean Ellis, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập của GrowthHackers, vào năm 2010. Việc hack tăng trưởng đạt được kết quả NHANH CHÓNG, với chi phí tối thiểu. “Hack” ở đây được hiểu là về việc tìm kiếm các cách ngắn nhất mang lại kết quả lớn nhất.

Các công ty phát triển nhanh như Groupon đã đạt được hàng triệu người dùng chỉ trong vài năm ngắn ngủi bằng cách sử dụng các chiến lược growth hacking:

Và đây không phải là chiến lược chỉ dành cho công ty khởi nghiệp: bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng kỹ thuật hack tăng trưởng để tăng trưởng nhanh chóng mà không muốn tiêu tốn quá nhiều ngân sách.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các kỹ thuật, chiến lược, công cụ và ví dụ về hack tăng trưởng mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng vươn tới thành công.

Vì đây là một hướng dẫn chuyên sâu, chúng tôi sẽ bao gồm một mục lục để giúp bạn nhanh chóng đi đến phần mà bạn quan tâm nhất.
- Growth Hacker là gì?
- Kênh Growth Hacking: Số liệu chính để đo lường
- Trước khi bắt đầu: Nền tảng để thành công
- 5 chiến lược hack tăng trưởng mạnh mẽ
- 10 công cụ hack tăng trưởng thiết yếu
- 7 ví dụ về hack tăng trưởng đã được chứng minh

Cùng bắt đầu nào…

Growth Hacker là gì?

Bất cứ ai thực hiện chiến lược hack tăng trưởng đều là một growth hacker, nhưng khái niệm này còn có nhiều nghĩa khác. Sean Ellis mô tả một hacker tăng trưởng là một người thực sự có định nghĩa tăng trưởng của riêng mình.

Nói cách khác, không giống như các marketer truyền thống -  những người có thể có cái nhìn tổng quát hơn và quan tâm đến những thứ như nhận diện thương hiệu hoặc quan hệ công chúng, hacker tăng trưởng chỉ quan tâm đến các chiến lược và chiến thuật thúc đẩy tăng trưởng. Nếu một chiến thuật marketing không có tiềm năng đó, các hacker tăng trưởng sẽ không đánh giá cao.

Nhiều công ty hiện có đội ngũ các marketer tăng trưởng, kỹ sư tăng trưởng, quản lý sản phẩm và các vai trò khác.

Kênh Hack tăng trưởng: Số liệu chính cần quan tâm

Như chúng tôi đã nói, hacker tăng trưởng bị ám ảnh bởi các chiến lược xây dựng doanh nghiệp. Họ thường đặt ưu tiên cho việc có được khách hàng mới và mở rộng quy mô kinh doanh, đồng thời phát triển, thực hiện và thử nghiệm các ý tưởng để giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Một phần quan trọng của việc lập kế hoạch cho bất kỳ chiến lược marketing nào là quyết định cách đo lường kết quả. Nhiều hacker tăng trưởng tập trung vào các”số liệu đen”, được gọi tắt là AARRR. Nó đại diện cho năm giai đoạn của kênh hack tăng trưởng:

 • Acquisition (Mua lại): có được khách hàng mới
 • Activation (Kích hoạt): thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm
 • Retention (Giữ chân): giữ khách hàng và giảm chi phí
 • Revenue (Doanh thu): giai đoạn đẩy mạnh doanh thu của doanh nghiệp
 • Referral (Giới thiệu): khiến người khác giới thiệu khách hàng mới

Như bạn có thể thấy, để có một doanh nghiệp thành công thì phải cần tất cả những điều trên.

Trước khi bạn bắt đầu: Nền tảng để thành công

Trước khi bạn có thể bắt đầu hack tăng trưởng doanh nghiệp của mình, có một vài điều bạn cần lưu ý và nắm rõ như sau:

Khách hàng của bạn là ai? Họ muốn gì?

Để bắt đầu, cân nhắc xem sản phẩm có phù hợp với thị trường hay không là điều rất cần thiết. Nói cách khác, bạn cần có một sản phẩm tuyệt vời và đảm bảo rằng nó đáp ứng nhu cầu khách hàng của bạn.

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần phải hiểu khách hàng của mình. Điều đó có nghĩa là bạn phải nắm được các yếu tố sau:

 • Tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn và dữ liệu nhân khẩu học khác của họ
 • Ngoài trang web của bạn, họ vào những trang hoặc kênh gì để biết thông tin
 • Giá trị của họ là gì, cũng như mục tiêu, thách thức và pain points (điểm yếu) mà sản phẩm của bạn có thể giải quyết giúp họ

Với thông tin này, bạn có thể điều chỉnh các chiến lược marketing tăng trưởng cho các khách hàng cụ thể.

Customer Journey là gì?

Nhưng bạn cũng cần hiểu cách khách hàng của bạn TRỞ THÀNH khách hàng như thế nào. Điều đó được gọi hành trình của khách hàng (Customer Journey), thường chuyển từ nhận thức dịch vụ/sản phẩm sang đánh giá dịch vụ/sản phẩm và cuối cùng là chuyển đổi thành khách hàng.

Và điều đó chỉ xảy ra khi họ thấy bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất và chuyển thành khách hàng để họ trở thành một phần của kênh hack tăng trưởng.

Trang web của bạn có hỗ trợ chuyển đổi?

Thiết kế tập trung vào chuyển đổi là một khía cạnh quan trọng khác của việc hack marketing. Điều đó có nghĩa là giúp khách hàng truy cập dễ truy cập hơn để họ:

 • Tìm kiếm thông tin cần thiết để thực hiện bước tiếp theo trong tương tác của họ với bạn
 • Có cơ hội tiếp cận sâu hơn với bạn
 • Xem những gì bạn đã làm để khẳng đinh chuyên môn và thẩm quyền của bạn

Bạn cũng cần xác định bất kỳ rào cản nào ngăn khách truy cập chuyển đổi. Tìm hiểu thêm về tối ưu hóa chuyển đổi tại đây.

Đặt mục tiêu SMART cho tăng trưởng

Cuối cùng, bạn sẽ cần đặt mục tiêu SMART trước khi bắt đầu. Mục tiêu SMART là:

 • Specific (cụ thể)
 • Measurable (Đo lường được)
 • Achievable (dễ đạt được)
 • Relevant (Liên quan, thích hợp)
 • Time-bound (Giới hạn thời gian)

Nói cách khác, đừng thiết lập các mục tiêu chung chung, mơ hồ hoặc không thể thực hiện được. Biết rõ những gì bạn muốn đạt được và điều đó đóng góp cho tăng trưởng như thế nào. Tìm ra cách bạn sẽ đo nó và đặt giới hạn thời gian để đạt được nó.

5 chiến lược hack tăng trưởng hiệu quả

Giờ hãy cùng nhau xem qua một số chiến lược và chiến thuật giúp bạn xây dựng doanh nghiệp của mình.

Nói chung, các “chiến lược” của Keith có một cách tiếp cận dài hạn để tăng trưởng kinh doanh và không thường xuyên thay đổi. “Chiến thuật”  về cơ bản là các triển khai ngắn hạn trong chiến lược và có thể được thay đổi để cân nhắc các thông tin hoặc ưu tiên quan trọng hơn.

Tuy nhiên, bạn sẽ thấy các thuật ngữ trên được sử dụng thay thế cho nhau.

Chiến lược hack tăng trưởng thường được chia thành ba loại:

 • Quảng bá doanh nghiệp của bạn bằng content hoặc content marketing
 • Quảng bá sản phẩm của bạn trong product marketing
 • Chi trả cho quảng bá, hoặc quảng cáo.

Bây giờ, hãy cùng xem xét vào một số chiến lược và chiến thuật đã được chứng minh là có hiệu quả.

1. Sử dụng popup để Hack Danh sách Email tăng trưởng của bạn

Email marketing có ROI (hệ số thu nhập trên đầu tư) tuyệt vời. Theo nghiên cứu và thống kê tiếp thị qua email, khoản đầu tư 1 đô la sẽ mang lại 40 đô la doanh thu. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng cho sự phát triển để xây dựng danh sách email của bạn.

Một lý do tại sao email marketing là một cách hack khôn ngoan đó là bạn không phải mất một thời gian dài để bắt đầu. Như bạn sẽ thấy trong phần về các công cụ hack tăng trưởng, bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí cho đến khi bạn đủ lớn để nâng cấp.

Nhưng nó có thể mất một thời gian để phát triển danh sách email của bạn.

Đó là cách hack tăng trưởng đầu tiên của chúng tôi xuất hiện. Bạn có thể tăng vọt danh sách email của mình với cửa sổ thoát trang gắn với một popup được liên kết với một “nam châm thu hút khách hàng tiềm năng” (lead magnet). Dưới đây là một ví dụ:

Nam châm thu hút khách hàng tiền năng (Lead magnet) là một thứ bạn sẽ cung cấp cho khách truy cập để đổi lấy việc chia sẻ thông tin liên lạc của họ với bạn. Email có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng thường là email chứa nội dung có thể tải xuống, chẳng hạn như danh sách kiểm tra, bảng tính, báo cáo và ebooks.

Những popup hiện lên như vậy có tác dụng phát hiện khi khách truy cập sắp rời khỏi trang web của bạn và hiển thị cho họ chiến dịch thu hút khách hàng tiềm năng của bạn ngay trước khi họ định thoát. Loại chiến dịch này được chứng minh là thu hút sự chú ý của khách truy cập và chuyển đổi tốt.

Đây là cách bạn có thể sử dụng chiến lược này:

 • Tạo nam châm thu hút khách hàng tiềm năng của riêng bạn, sử dụng danh sách các ý tưởng thu hút khách hàng tiềm năng của chúng tôi như một gợi ý.
 • Kiểm tra các ví dụ của chúng tôi về exit intent popups (cửa sổ bật lên có mục đích thoát) mà bạn có thể sử dụng làm nguồn cảm hứng để tạo một cái cho riêng mình.
 • Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để phát triển danh sách của bạn với OptinMonster và đừng quên bật exit intent (tùy chọn cho phép thoát)

Gần như không có lúc nào bạn cũng sẽ tăng số lượng subscribers được, và sẽ có một chiến lược hack tăng trưởng thành công trong tầm ngắm của bạn.

2. Phần thưởng/giảm giá cho lượt chia sẻ trên mạng xã hội

Là một hacker tăng trưởng, bạn không thể bỏ qua tiềm năng của hàng triệu người dùng mạng xã hội trên toàn cầu.

Sử dụng các mạng xã hội của sản phẩm để cho mọi người biết về sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể giúp bạn thu hút được khách hàng tiềm năng và doanh số mới thông qua truyền miệng và lượt chia sẻ.

Nhưng trong khi một số người sẽ phản hồi lại một yêu cầu đơn giản, hầu hết mọi người sẽ thích thú hơn nếu họ được lợi lộc gì đó. Cung cấp một phần thưởng cho lượt chia sẻ có thể mang lại tiềm năng lan truyền thương hiệu của bạn.

Groupon biết cách thực hiện hiệu quả chiến lược này. Trên thực tế, nó gần như là một cách tiếp cận “vừa đấm vừa xoa”. “Xoa” ở đây ám chỉ việc chia sẻ là một cơ hội tốt để nhận thưởng; vậy còn “đấm”? Chà, những người không chia sẻ có thể bỏ lỡ phần thưởng này.

Một cách để thực hiện chiến lược hack tăng trưởng này nếu bạn sử dụng Shopify,  đó là sử dụng Social Marketing All in One hoặc một ứng dụng tương tự. Điều này cho phép bạn yêu cầu chia sẻ khi khách hàng thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ và bạn có thể thưởng cho họ với mức giảm giá ngay lập tức.

3. Biến Onboarding thành một trò chơi

Gamification onboarding là một chiến thuật hack tăng trưởng tuyệt vời mà nhiều công ty sử dụng. Có một vài cách điều này có thể giúp bạn phát triển.

Đầu tiên, bạn có thể thưởng cho người dùng khi sử dụng thành công sản phẩm, khiến họ quan tâm và làm cho nhiều khả năng họ sẽ cập nhật thông tin hơn. Thứ hai, bạn có thể thưởng cho họ vì đã khiến người dùng khác đăng ký, điều này giúp công ty của bạn phát triển nhanh hơn.

Đó là chiến lược mà Dropbox sử dụng, cho phép người dùng mở khóa thêm dung lượng sau khi hoàn thành các mốc nhất định, chẳng hạn như tải lên nội dung và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội để thu hút người dùng mới.

Để sử dụng chiến lược hack tăng trưởng này cho công ty của bạn, bạn sẽ cần phải tạo một quy trình làm việc onboarding để giúp người dùng làm quen với sản phẩm của bạn và khuyến khích họ truyền bá. Một công cụ tốt để thực hiện chiến lược này là Masskom, mà chúng tôi sẽ nói nhiều hơn trong phần về các công cụ hack tăng trưởng.

4. Xây dựng một công cụ miễn phí cực kỳ hữu ích

Ở đây, một chiến lược hack tăng trưởng được đảm bảo để khiến mọi người kiểm tra trang web của bạn: xây dựng một công cụ cực kỳ hữu ích và cho phép mọi người sử dụng nó miễn phí. Đây là một ví dụ về hành động này.

CoSchedule, người cung cấp lịch biên tập trực tuyến, đã tạo ra một Công cụ phân tích tiêu đề, được sử dụng thực tế bởi mọi nhà tiếp thị mà chúng tôi biết. Bạn phải đăng ký vào danh sách email của họ để sử dụng nó.

Đó là một chiến lược thông minh, bởi vì công cụ này đáp ứng nhu cầu của đối tượng cốt lõi của họ, xây dựng sự công nhận thương hiệu và thiện chí. Nó cũng thêm đúng người vào danh sách email của công ty, điều đó có nghĩa là CoSchedule có thể quảng bá dịch vụ trả tiền của họ.

Công ty của chúng tôi cũng làm như vậy với SupportAlly, nơi thu thập các nhóm hỗ trợ thông tin thường cần trên một trang đích duy nhất. Ở dưới cùng của trang, có một liên kết đến các sản phẩm và dịch vụ khác của công ty.

5. Tổ chức một cuộc thi

Bạn không thể phớt lờ các cuộc thi như một công cụ để nâng cao nhận thức về các sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn, bởi chiến lược này hiệu quả một cách đáng ngạc nhiên.

Một cuộc thi mang đến cho bạn một chiến thắng kép. Nếu bạn trao một một tài khoản như một giải thưởng, bạn sẽ có được một người dùng mới, cộng với việc bạn thông báo cho những người có thể trở thành khách hàng. Bạn biết chắc chắn họ sẽ quan tâm nếu họ đang cố gắng giành được một tài khoản miễn phí.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể thực hiện chiến lược này? Sau đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

 • Cung cấp một tài khoản như một giải thưởng cho một cuộc thi Twitter trong rút thăm trúng thưởng đơn giản. Đảm bảo cuộc thi của bạn tuân thủ các quy tắc quảng cáo của Twitter.
 • Hình ảnh hoạt động tốt trên Facebook, vì vậy hãy chia sẻ một hình ảnh liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và yêu cầu lượt thích hoặc bình luận để đổi lấy các mục tham gia cuộc thi. Hãy chắc chắn đọc các quy tắc quảng cáo cuộc thi trên Facebook
 • Sử dụng Instagram cho một cuộc thi nội dung theo chủ đề, được liên kết với hashtag, nơi người dùng tag tài khoản Instagram của bạn.

Bạn muốn nhận được nhiều hơn từ chiến lược này? Hãy để khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội và khách hàng truy cập web của bạn tham gia vào vô vàn cuộc thi bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ quảng cáo khác nhau. Rafflecopter có thể giúp bạn với điều này.

10 công cụ hack tăng trưởng thiết yếu

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với các chiến lược hack tăng trưởng của mình, bạn sẽ cần một số công cụ để thực hiện chúng. May mắn thay, có nhiều công cụ xung quanh có thể giúp bạn thành công nhanh chóng. Dưới đây là một vài công cụ mà chúng tôi khuyên dùng. Để thuận tiện, chúng tôi đã xác định công cụ nào phù hợp với các giai đoạn của từng kênh hack tăng trưởng riêng.

Hãy bắt đầu với một vài công cụ hack tăng trưởng để thu hút khách hàng.

1. MailChimp

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, email marketing là một chiến lược thiết yếu, với ROI (Hệ số thu nhập trên đầu tư) không thể đánh bại. Đó là lý do tại sao bạn cần có một dịch vụ email marketing trong bộ công cụ hack của bạn. Đề xuất hàng đầu của chúng tôi là MailChimp, vì nó cho phép bạn gửi email tới 2000 người dùng hoặc gửi 12.000 email miễn phí hàng tháng.

Các ưu điểm khác của MailChimp bao gồm:

 • Một loạt các mẫu bản tin email
 • Quy trình email được xây dựng trước
 • Một trình hướng dẫn để giúp bạn tạo email
 • Kiến ​​thức nền sâu rộng

2. ManyChat

Các chiến dịch trên Facebook Messenger được biết là có tỷ lệ chuyển đổi lớn, nhưng ai có thời gian để online 24 giờ một ngày? Nếu bạn muốn giữ khách hàng tiềm năng mới tham gia mà không bị mất ngủ, một bot Facebook Messenger có thể là câu trả lời và ManyChat là công cụ tuyệt vời để hỗ trợ Facebook.

ManyChat hoạt động với Facebook Messenger để bạn có thể giao tiếp với khách hàng ngay cả khi bạn không ở đó. Nó là một trình tiết kiệm thời gian tuyệt vời cho các hacker phát triển bận rộn và việc tạo bot đầu tiên của bạn hoàn toàn miễn phí. Thêm vào đó, bạn không cần phải học cách viết mã, vì bạn có thể dễ dàng xây dựng bot của mình với giao diện kéo và thả ManyChat.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu một vài công cụ kích thích khách hàng.

3. Google Analytics

Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu với việc kích thích khách hàng là biết những gì hiệu quả cho khách hàng bạn đã làm. Đó là lý do tại sao bạn cần một công cụ phân tích và bạn có thể sử dụng Google Analytics; Nó hoàn toàn miễn phí.

Với thông tin về đối tượng, hành vi, mục tiêu và chuyển đổi của họ, Google Analytics có thể giúp bạn:

 • Tìm hiểu cách người truy cập sử dụng trang web của bạn như thế nào với lưu lượng người dùng
 • Khám phá nơi cản trở người dùng khi sử dụng sản phẩm của bạn hoặc hoàn thành các hành động mong muốn
 • Hiểu trang nào đang hoạt động tốt nhất và tệ nhất

Bạn muốn một cách thậm chí dễ dàng hơn để có được thông tin này? Nếu bạn là người dùng WordPress, hãy thử MonsterInsights để xem dữ liệu phân tích của bạn ngay trong bảng điều khiển.

4. YouTube

YouTube nằm trong danh sách các công cụ hack tăng trưởng của chúng tôi bởi vì một trong những cách tốt nhất để khiến khách hàng trở thành người dùng tích cực cho sản phẩm của bạn là chỉ cho họ cách sử dụng nó.

Như các kết quả thống kê video marketing của chúng tôi cho thấy, chính YouTube là một nơi được tin tưởng và đã được chứng minh. Và toàn bộ video giúp tăng khách hàng tiềm năng và doanh số. Khoảng 80% khách hàng thích xem video để đọc các tệp trợ giúp của bạn.

Cân nhắc việc có một kênh YouTube cho các video hướng dẫn cho chiến lược của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các video đó để thu hút và duy trì khách hàng bằng cách đăng chúng lên blog của mình và chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội, điều này khiến YouTube trở thành một công cụ tăng trưởng đa mục đích.

Nói về việc duy trì, nó là chìa khóa cho các công ty thành công để giảm lượng khách hàng không tiềm năng. Các công cụ hack tăng trưởng tiếp theo bao gồm việc duy trì và sẽ giữ cho khách hàng của bạn gắn bó và muốn gắn bó.

5. CoSchedule Headline Analyzer

Bạn không thể xem thường sức mạnh của tiếp thị nội dung. Nó là một trong những cách hack tăng trưởng tốt nhất để thu hút và giữ chân khách hàng của bạn. Và nó bắt đầu bằng việc có một tiêu đề hấp dẫn khiến mọi người muốn tiếp tục đọc hoặc xem.

Đó là lý do tại sao trình phân tích tiêu đề CoSchedule là một trong những công cụ hack tăng trưởng được khuyến nghị của chúng tôi. Nó không chỉ miễn phí mà còn rất hữu dụng và là công cụ bắt buộc cho mọi nhà tiếp thị mà chúng tôi biết. Dưới đây là cách thức hoạt động của nó.

Nhập tiêu đề của bạn và máy phân tích sẽ đo mức độ hấp dẫn của nó và cho điểm từ 0 (trở lại ban đầu) và 100 (bạn đã đi đúng hướng rồi đấy). Bộ phân tích tiêu đề đánh giá việc sử dụng các từ có sức mạnh, từ không phổ biến và từ cảm xúc. Và nó cũng kiểm tra tiêu đề về khả năng đọc và độ dài.

Khi nội dung của bạn có tiêu đề tốt hơn, nhiều khách hàng tiềm năng và khách hàng sẽ đọc và chia sẻ. Và điều đó giúp với cả việc duy trì và tạo ra khách hàng tiềm năng.

6. OptinMonster A/B Testing

Tạo ra các thông điệp marketing thôi là chưa đủ. Để hack tăng trưởng thành công, bạn cần dữ liệu về những gì hoạt động - và những gì không.

Đó là những gì OptinMonster’s built-in A/B testing có thể giúp đỡ. Nó cho phép bạn nhân đôi các chiến dịch chỉ bằng một cú nhấp chuột, do đó bạn có thể thay đổi một yếu tố và bắt đầu chạy thử nghiệm. Và OptinMonster tự động theo dõi các phân tích chuyển đổi để bạn có thể so sánh kết quả và chọn cách chiến thắng để giúp có thêm khách hàng tiềm năng và doanh số.

Công ty Eczema đã tăng chuyển đổi 158% với tính năng này.

Tiếp theo, hãy xem xét một vài công cụ hack tăng trưởng để tăng doanh thu để doanh nghiệp của bạn có một nền tảng tài chính vững chắc.

7. Zoom

Bạn đã bao giờ xem xét việc chạy các hội thảo video trực tuyến trên web (webinar) để giúp chuyển người dùng của mình từ các bản dùng thử miễn phí sang đăng ký trả phí hoặc để khuyến khích khách hàng trả tiền để nâng cấp lên cấp độ tiếp theo chưa? Nếu chưa, bạn nên thay đổi quan điểm đó ngay.

Nghiên cứu cho thấy rằng khoảng 2-5% người tham dự hội thảo trên web thực hiện mua hàng, vì vậy, chạy webinar là một hack tăng trưởng tuyệt vời.

Có một loạt các phần mềm webinar marketing xung quanh, nhưng chúng tôi sẽ đề xuất Zoom. Nó hoạt động tốt cho cả hội thảo và cuộc họp và miễn phí sử dụng với tối đa 100 người tham gia và cho các cuộc gọi lên đến 40 phút. Và vì nó có các phương tiện ghi âm tích hợp, bạn có thể ghi lại hội thảo trên web của mình để sử dụng sau này để tạo khách hàng tiềm năng.

8. SEMrush

SEMrush có nhiều chức năng đến mức nó có thể được đưa vào nhiều lần trong danh sách các công cụ hack tăng trưởng của chúng tôi. Nó là một bộ công cụ cực kỳ toàn diện tập trung vào SEO và tiếp thị công cụ tìm kiếm.

Chúng tôi sẽ làm nổi bật hai công dụng chính ở đây, nhưng nếu bạn sử dụng nó, hãy chắc chắn khám phá các công dụng khác mà SEMrush cung cấp. Các công dụng này chắc chắn sẽ giúp bạn tăng khả năng hiển thị và cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng.

Điểm khởi đầu tốt để sử dụng SEMrush là công cụ Site Audit. Điều này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về sức khỏe của trang web và xác định các vấn đề khiến trang web của bạn kém hiệu quả hơn. SEMrush cũng cung cấp các mẹo để giải quyết các vấn đề, vì vậy bạn có thể làm cho trang web của mình hoạt động tốt hơn cho cả khách hàng và bạn.

Thứ hai, sử dụng SEMrush cho một số nghiên cứu cạnh tranh thông qua công cụ Organic Research (Nghiên cứu Tự nhiên). Điều đó cho phép bạn kiểm tra các từ khóa giúp tăng lưu lượng truy cập cho đối thủ cạnh tranh của bạn. Với thông tin đó, bạn sẽ được thông báo rõ hơn về những gì thị trường mục tiêu của bạn quan tâm và có thể tối ưu hóa nội dung của chính bạn để giành lại một số lưu lượng truy cập đó.

Cuối cùng, trong phần này, chúng ta hãy xem xét một vài công cụ để giúp giới thiệu khách hàng.

9. Hunter

Chúng tôi đã nói trước về tầm quan trọng của email để giành chiến thắng trong kinh doanh và một trong những công cụ của chúng tôi có thể giúp bạn kết nối dễ dàng hơn với những người có ảnh hưởng mà bạn muốn tiếp cận.

Hunter cho phép bạn tìm kiếm email bằng cách nhập tên miền. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể gửi email cho những người bạn muốn tiếp cận trực tiếp, thay vì phải thông qua một hình thức liên lạc hoặc sử dụng một địa chỉ email chung chung.

10. Buzzsumo

Buzzsumo được biết đến như một công cụ để theo dõi các chia sẻ xã hội, nhưng nó cũng giúp bạn tập trung vào bất kỳ người có ảnh hưởng nào trong số những người chia sẻ đó. Điều này rất quan trọng vì mạng xã hội là một công cụ giới thiệu tuyệt vời. Năm 2017, một mình Facebook đã chiếm 20% lưu lượng truy cập mạng xã hội.

Nhưng nếu bạn sẽ sử dụng những nguồn đó để hack tăng trưởng doanh nghiệp của bạn, bạn phải tìm ra họ. Buzzsumo sẽ thực hiện điều này.

Để tìm kiếm những influencers (những người có tầm ảnh hưởng), hãy truy cập bất kỳ phần nội dung nào trong trang kết quả Buzzsumo và nhấp vào Xem Lượng Chia Sẻ bên cạnh tiêu đề. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về sự tham gia Twitter, tên miền của họ và hơn thế nữa. Với thông tin này, bạn có thể bắt đầu một chiến dịch marketing có ảnh hưởng.

7 ví dụ về hack tăng trưởng đã được kiểm chứng

Cần thêm ví dụ để truyền cảm hứng marketing cho riêng bạn? Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách hack đã góp phần tạo nên những doanh nghiệp thành công nhất hiện nay trên thế giới.

1. AirBnB Craigslist Growth Hack

Sẽ là thiếu xót nếu bạn nói về các ví dụ về hack tăng trưởng mà không đề cập đến vụ hack AirBnB Craigslist. Ngày nay, AirBnB là một cái tên quen thuộc, nhưng khi bắt đầu, công ty cần có thêm khách hàng và nhà cung cấp chỗ ở, và để xây dựng danh tiếng. Điều xảy ra tiếp theo là huyền thoại hack tăng trưởng.

Trong những ngày đó, những người tìm kiếm chỗ ở giá cả phải chăng thường sử dụng Craigslist. Thiên tài của AirBnB đã cung cấp cho các nhà cung cấp chỗ ở của họ cách sao chép danh sách của họ vào Craiglist chỉ bằng một cú nhấp chuột, xác minh danh sách của họ và đăng quảng cáo về chỗ ở. Điều đó đặt AirBnB ngay trước thị trường mục tiêu phù hợp và dẫn đến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc.

2. Hack tăng trưởng Thông báo của Facebook

Với lượng người dùng hơn 2 tỷ, Facebook dường như có mặt ở khắp mọi nơi. Nhưng đó không phải lúc nào cũng thế, và chính Facebook đã sử dụng các bản hack tăng trưởng để xây dựng cơ sở người dùng của mình.

Các câu trả lời cho câu hỏi Quora về sự tăng trưởng của Facebook cho thấy các cách hack hiệu quả nhất mà họ đã sử dụng.

Đầu tiên, họ khuyến khích người dùng mới nhập danh bạ email của họ. Thứ hai, nếu người dùng đề cập hoặc gắn thẻ danh bạ trên Facebook, những người liên hệ đó có email thông báo. Yếu tố tò mò là đủ để đưa một số người đó vào Facebook và khiến họ đăng ký tài khoản của chính họ.

3. Groove Hack tăng trưởng bằng content Marketing chân thật

Bạn có thể thúc đẩy tăng trưởng bằng cách trung thực với khách hàng của bạn? Nó chắc chắn đã giúp Groove xây dựng một doanh nghiệp trị giá 5 triệu đô la mỗi năm. Công ty đã thử nhiều cách tiếp cận tiếp thị nội dung, mà họ biết sẽ là chiến lược tiếp thị cốt lõi cho họ. Nhưng họ không thực hiện để thấy kết quả,cho đến khi họ áp dụng cách tiếp cận nói cho tất cả.

Điều Groove nhận ra là không có blog nào khác chia sẻ những thách thức thực sự khi phát triển một công ty SaaS và họ cũng không chia sẻ những con số thực sự. Vì vậy, Groove đã sử dụng chiến thuật của riêng họ, chia sẻ kinh nghiệm trung thực với độc giả của họ. Kết quả là một sự gia tăng lớn trong cơ sở người dùng.

Nhưng họ đã không dừng lại ở đó. Là một phần của quy trình, họ đã nhận được phản hồi từ khách hàng về nhu cầu thông tin của và sử dụng điều đó để tạo nội dung mới. Và họ cũng đã thực hiện một số marketing có ảnh hưởng bằng cách chia sẻ có chọn lọc một số nội dung nhất định. Tính minh bạch cũng được đền đáp bằng cách kiếm được các đánh giá Groove, các cuộc phỏng vấn và các cơ hội quảng cáo khác, thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa.

4. Hotmail Hack bằng chữ kí email

Đôi khi cách hack tăng trưởng đơn giản nhất là hiệu quả nhất. Một trong những ví dụ hack tăng trưởng nổi tiếng nhất đến từ Hotmail, ứng dụng webmail đi trước Outlook.com. Mỗi email gửi đi từ Hotmail đều có một liên kết chữ ký mời người nhận nhận tài khoản miễn phí của riêng họ.

Vụ hack tăng trưởng đơn giản đó đã đẩy Hotmail tới 12 triệu người dùng trong vòng 18 tháng. Vào thời điểm đó, nó chiếm hơn 20% tổng thị trường email.

5. Monzo Hack tăng trưởng nhảy hàng

Bao giờ muốn thoát khỏi việc xếp hàng chờ đợi? có gì đó thật tuyệt khi biết rằng có người đang phải chờ đợi phía sau mình. Đó là bản hack tăng trưởng dựa trên tâm lý xã hội mà ngân hàng di động Monzo đã sử dụng để phát triển cơ sở người dùng từ 0 đến 250.000 người dùng chỉ trong hai năm.

Cách thức hoạt động của nó như sau. Khi mọi người đăng ký, họ có thể thấy có bao nhiêu người đi trước họ trong danh sách chờ tài khoản và có bao nhiêu người đứng sau họ. Monzo mang đến cho mọi người cơ hội để nhảy hàng đợi bằng cách giới thiệu thêm người dùng mới. Điều này thưởng cho đăng ký mới và có thêm khách hàng cho ngân hàng cùng một lúc.

Điều này có thể hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn hay không? Nó chắc chắn đã hiệu quả cho Robinhood, trong đó có 1 triệu người trong danh sách chờ cho ứng dụng giao dịch chứng khoán của mình trong năm đầu tiên.

6. OptinMonster:  “Tạo ra Sức mạnh từ" Hack tăng trưởng

Một ví dụ về hack tăng trưởng nổi tiếng khác là liên kết được gắn chữ “powered by”, được chứng minh là có hiệu quả. Ví dụ: Statuspage cho biết vụ hack này đã giúp họ tăng doanh thu hàng tháng 5x, từ $ 5k lên $ 25k.

Rất nhiều công ty khác sử dụng bản hack này và OptinMonster cũng vậy. Theo mặc định, các chiến dịch tiếp thị được tạo bằng OptinMonster bao gồm một liên kết được gắn chữ “Powered by”, nhưng tính năng này dễ dàng được vô hiệu hóa nếu người dùng không muốn đưa nó vào.

Kiểm tra exit intent popup (cửa sổ bật lên mục đích thoát) của chúng tôi để biết thêm các ví dụ về popups sử dụng liên kết được gắn kèm “powered by”

7. Proven Hack tăng trưởng bằng Cuộc thi

Có thể sử dụng nội dung mà bạn đã có để thiết kế chiến dịch phát triển “vĩ mô” hơn không? thực sự là có, và nó chính xác là chiến lược mà Proven sử dụng để tăng lượng truy cậo tự nhiên lên ​​43%. Vô cùng đặc biệt, họ đã không dành một xu cho marketing.

Thay vào đó, Proven đã lôi kéo nhân viên của họ tham gia, với một cuộc thi nội bộ được gọi là Tuần lễ Mission. Sau khi xác định một phần nội dung hoạt động kém, mọi người trong công ty phải đạt được mục tiêu kiếm được 20 điểm nhiệm vụ bằng cách làm một cái gì đó để cải thiện hiệu suất của nó.

Nhân viên sẽ kiếm được điểm bằng cách chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội, tối ưu hóa nội dung, quảng bá nội dung với các email và hơn thế nữa. Không có gì đáng ngạc nhiên, tất cả hoạt động này dẫn đến xếp hạng tìm kiếm tốt hơn cho nội dung và tăng lưu lượng truy cập tự nhiên!

Vậy đã xong! Bây giờ bạn có tất cả các kỹ thuật, chiến lược, công cụ và các ví dụ về hack tăng trưởng mà bạn cần để nhanh chóng vươn tới thành công.

Nguồn : THEO SAGA.VN

Saga App

Saga App