Ba Chiến Lược Marketing Đơn Giản Mang Lại Tỷ Lệ Chuyển Đổi Lớn

10/08/2019 - 07:00 1291     0

Những nhà marketer thời nay được mong đợi sẽ ngày càng mang lại nhiều sự đổi mới trong Marketing. SAGA.VN xin giới thiệu đến với độc giả những chiến lược đơn giản có thể làm gia tăng hiệu quả tỷ lệ chuyển đổi của bạn

Ngày nay, chỉ đơn thuần thực hiện các chiến dịch marketing và theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của trang đích (landing page) là không đủ đối với Marketing. Bạn phải thử nghiệm, tinh chỉnh và liên tục xoay vòng để các chiến dịch marketing thành công nhất có thể.

Vấn đề là, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là một chủ đề rất rộng lớn nếu muốn tìm hiểu.

Bạn sẽ rất dễ bị choáng ngợp khi nhìn vào độ rộng và chiều sâu của CRO (Conversion Rate Optimization), A/B testing (so sánh hai phiên bản A và B để xem phiên bản nào hiệu quả hơn) và các phương tiện khác để đạt được nhiều chuyển đổi hơn. Nhưng cách duy nhất để khắc phục những vấn đề rắc rối là chia nhỏ nó thành các vấn đề đơn giản hơn..

Gần đây tôi vinh dự được tới Chicago tham dự hội thảo Unbounce’s Conversion Road Trip, nơi những chủ đề lớn, phức tạp và nổi bật nhất ngày nay như tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi được chia nhỏ thành nhiều mảng dễ hiểu hơn.

Đây là một sự kiện rất ý nghĩa và tồn tại vì lời hứa trên trang đích rằng "không nói suông"  mà chỉ có "những chuyên gia thực sự muốn giúp bạn trở thành một marketer tốt hơn".

Các diễn giả đã phân nhỏ một loạt các chủ đề phức tạp và khiến mọi thứ có vẻ dễ dàng và dễ hiểu hơn. Họ cũng chia sẻ các chiến thuật đơn giản để giúp người tham dự cải thiện chiến dịch Marketing của họ.

Tôi đã tổng hợp những điều có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn, bởi vì, bạn biết đấy, đó là những điều nhỏ nhặt. Ví dụ, Sarah Gharacheh, một người tham dự đã nói với tôi trước sự kiện này, "ngay cả một sự gia tăng nhỏ về phần trăm trong chuyển đổi cũng có ý nghĩa quan trong như là một tác động lớn tới kinh doanh."

Tập trung, hãy tập trung

Bạn là một marketer, công việc của bạn sẽ có lúc phải "chỉ đạo mọi người làm một việc". Bạn muốn mọi người mở hoặc nhấp vào, điền vào biểu mẫu, bất cứ điều gì. Dù mục tiêu là gì, bạn cần phải truyền đạt nó, làm sao để khuyến khích mọi người làm điều đó với tốc độ cao.

Hóa ra chúng tôi thường khá tệ về điều này. Ví dụ: mục tiêu trên trang dưới đây là gì?

Đúng là, chúng tôi không đến nỗi tệ như ví dụ trên, nhưng từ kinh nghiệm của Oli Gardner, tất cả chúng ta đều đang vật lộn với việc nhồi nhét quá nhiều sáng kiến ​​vào một không gian.

Và như Oli đã giải thích trong bài trình bày của mình, những thứ đó đặc biệt đúng khi nói đến các trang đích.

Trước khi bạn bắt đầu xuất bản các trang tiếp theo, Oli đã khuyến khích khán giả, dừng lại và suy nghĩ về tỷ lệ chú ý của trang đó: tỷ lệ liên kết trên trang đích với số lượng mục tiêu chuyển đổi chiến dịch (và chỉ nên luôn là một).

Hãy bắt đầu bằng cách tìm ra những gì bạn muốn mọi người làm. Nếu bất cứ điều gì trên trang có thể làm họ xao lãng khỏi hướng đi bạn mong muốn, thì hãy gạt bỏ nó đi.

Dưới đây là ví dụ từ bài thuyết trình của Oli về một trang đã làm tốt điều này:

Trang này có một mục tiêu tập trung, thẳng thắn và một opt-in form (biểu mẫu điền thông tin đăng ký của website hay dịch vụ), và chưa kể đến nút call-to-action (kêu gọi hành động) màu cam tươi cực kì nổi bật.

Trong khi vẫn còn rất nhiều người ghi chú, nhiều khán giả lại sử dụng Instagram và tweet, nhưng hầu hết mắt và tai đều tập trung vào các diễn giả và hấp thụ các thông tin đang được truyền đạt. Khá thông minh đấy, nếu bạn hỏi tôi.

Đặt thông tin tốt nhất của bạn ở nơi nổi bật nhất

Bạn có thể đã nghe cụm từ "don’t bury the lede” trước đây. Trong báo chí, nó đề cập đến việc không nhắc đến các yếu tố quan trọng nhất, thú vị hoặc hấp dẫn nhất của một câu chuyện trong đoạn đầu tiên của một câu chuyện.

Tuy nhiên, như Andy Crestodina hoặc Orbit Media đã chứng minh (bằng cách ứng dụng trên các trang web liên quan đến phô mai), chúng tôi thường xuyên thực hiện  "don’t bury the lede“ trên trang web và trang đích của chúng tôi với cách thức là giấu đi những thông tin tốt trên các trang không được tuyệt vời như vậy hay phân cấp thông tin kém trên các trang đó

Ví dụ: Andy đã chia sẻ một trang có rất nhiều thông tin và đường dẫn khiến người dùng khó có thể tìm ra nơi bắt đầu hoặc biết phải làm gì:

Giấu đi các trang đích của chiến dịch của bạn?

Hãy đặt thông tin theo thứ tự logic (để kể một câu chuyện logic). Bản đồ nhiệt có thể giúp bạn biết mọi người đang tìm kiếm ở đâu - tổng hợp mọi thứ quan trọng ngay tại đó (như UVP và CTA của bạn)

Mẹo bổ sung: Có một cách khác để bạn có thể dùng dữ liệu tốt nhất để truyền tải vào vị trí hợp lí nhất.

Đơn giản là đặt lời chứng thực trên các trang có lưu lượng truy cập cao, thay vì chỉ trên một trang dành riêng cho “lời chứng thực” hoặc “case study”. Nhìn vào dữ liệu trên trang web của bạn, tìm hiểu nơi mọi người hay truy cập trên site và tìm cách sử dụng lời chứng thực có liên quan tới họ.

Khá hay, phải không?

Mọi người sẽ không cố gắng truy cập sâu hơn

Michael Aagaard, người sáng lập Content Verve và CRO tại Unbounce, đã có một bài thuyết trình tuyệt vời dựa trên ý tưởng “WYSIATI” (what you see is all there is). Điểm cốt lõi ở đây là gì? Đó là mọi thử không chỉ dừng lại là đào sâu tâm lý con người, điều đó đặc biệt đúng đói với web.

Nếu trang đích của bạn không cung cấp tất cả thông tin mà khách hàng tiềm năng cần chuyển đổi, họ sẽ không tìm hiểu về nó.

“Nhưng tôi luôn muốn đọc một bản in đẹp!” Bạn nói vậy với tôi. Vậy, bạn thì bạn một đứa mọt sách. Những người còn lại trong chúng tôi có xu hướng dựa vào những gì được truyền tải cho chúng tôi trước tiên.

Điều đó có nghĩa là những gì bạn trình bày đầu tiên cần phải thực sự, thực sự, ưa nhìn dù có là lố bịch.

Con người thường chuyển sang con đường dễ nhất hoặc con đường ít khó khăn nhất, vì vậy điều quan trọng là "tạo ra một trải nghiệm chuyển đổi tạo điều kiện để chúng ta dễ dàng nhận thức hơn" như Aagaard với hình xăm tuyệt vời và giọng nói ấn tượng của mình.

Cách tốt nhất để đạt được điều này chính là phân tích. Hãy đọc các nguyên tắc tối ưu hóa chuyển đổi, xem xét dữ liệu của riêng bạn và tìm hiểu cách tạo trải nghiệm đơn giản nhất cho khách truy cập và đồng thời cũng mang lại cho bạn giá trị tuyệt vời.

Nguồn : THEO SAGA.VN

Saga App

Saga App