9 Cách Miễn Phí Để Quảng Bá Trang Web Của Bạn (Và Cách Thực Hiện)

Bích Ngọc
30/11/2019 - 10:00 3333     0

Xây dựng trang web của bạn chỉ là khởi đầu. Tất cả những nỗ lực để thiết lập nó sẽ trở nên lãng phí nếu không ai nhìn thấy điều đó. Đồng thời, thế giới quảng cáo trang web có thể đáng sợ và khó hiểu, chưa kể đắt tiền. Không phải ai cũng có ngân sách tài chính để đắm mình vào các chiến dịch quảng cáo trả tiền và tài trợ sự kiện.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu một số chiến lược đã được thử nghiệm mà bạn có thể sử dụng để quảng bá trang web của mình và tăng lưu lượng truy cập, cũng như chi tiết chính xác cách thực hiện chúng.

Tại sao bạn có thể tin tưởng chúng tôi

Chúng tôi làm việc với Ahrefs, một bộ công cụ SEO. Driving traffic (truy cập qua lại giữa các trang web của người dùng mạng) là phần cơ bản nhất của một công việc trong thực tế, chúng tôi là trường hợp nghiên cứu riêng của chúng tôi. Đây là những gì blog của chúng tôi phát triển lưu lượng truy cập hữu cơ trong 2 năm qua:

 

Bạn làm rất tốt, vì vậy hãy ngồi lại và tận hưởng đi!

1. Viết blog cho khách

Viết blog khách là một phương pháp tất cả trong một tuyệt vời để thiết lập sự hiện diện trong thị trường ngách của bạn, phát triển hồ sơ backlink của bạn và tạo một số kết nối trong ngành công nghiệp, tất cả đều là công cụ để quảng bá trang web của bạn về lâu dài.

Làm thế nào nó hoạt động một cách ngắn gọn: bạn viết cho các blog khác.

 

Khi bạn viết cho các trang web nổi bật trong phân khúc của mình, bạn sẽ đưa nội dung của mình vào đúng vị trí để tiếp cận đúng người, cụ thể là những người quan tâm đến chủ đề của bạn và những người sẽ thích nội dung của bạn đủ để tìm kiếm nhiều nội dung hơn. Có thể hiểu là: lưu lượng truy cập nhiều hơn cho trang web của bạn!

Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Tìm mục tiêu của bạn

Hãy nhớ rằng: bạn muốn viết blog đúng nơi và đúng đối tượng.

Hãy bắt đầu với cách tìm các blog tốt nhất để nhắm mục tiêu. Bạn sẽ muốn thực hiện một số nghiên cứu và tạo một danh sách các blog nổi tiếng có liên quan đến lĩnh vực của bạn; đăng bài bên ngoài thích hợp của bạn sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lưu lượng truy cập chất lượng.

Đối với điều này, một công cụ như Ahrefs xông Content Explorer có thể thực sự hữu ích. Chỉ cần nhập một cụm từ có liên quan đến ngành của bạn để lấy danh sách các trang web phổ biến nhất đang viết blog về chủ đề của bạn. Đánh dấu vào một bài viết trên mỗi tên miền, đặt ngôn ngữ của bạn và điều chỉnh bộ lọc lưu lượng truy cập không phải trả tiền (chúng tôi đã sử dụng hơn 1.000 ở đây) để cắt danh sách. Sau đó, bạn có thể xuất nó và bắt đầu chuẩn bị cho pitch của bạn!

 

Bước 2: Chuẩn bị pitch của bạn

Đừng spam khách hàng tiềm năng của bạn. Có một số kỹ thuật nhất định để nhận được phản hồi thuận lợi từ những người lạ trên internet và gửi email hàng loạt một mẫu bạn đã tạo trong ba phút không phải là một trong số đó.

Thực hiện nghiên cứu của bạn trên blog và trình soạn thảo mà bạn đang tiếp cận. Dành một chút thời gian và nỗ lực để làm quen với nội dung blog của bạn và kiểm tra các khách blogger khác đã đăng ở đó.

Sử dụng thông tin này để cá nhân hóa cao độ pitch của bạn, áp dụng một số ý nghĩa thông thường trong việc tham gia vào trình soạn thảo, những ân sủng tốt và bạn sẽ thấy một thế giới khác biệt trong những phản hồi bạn nhận được.

Bước 3: Viết bài đăng của khách

Luôn luôn theo đuổi phong cách và định dạng của blog mà bạn đã đăng cho khách. Nếu mỗi bài viết hiện có sử dụng nhiều tiêu đề và văn bản in đậm, hãy làm theo. Nếu mỗi bài viết liên tục đạt mốc 3.000 từ và bao gồm cả tấn ảnh chụp màn hình, hãy làm tương tự. Bạn có được ý chính.

Quá trình xem xét khác nhau cho mỗi blog, vì vậy hãy làm theo sự dẫn dắt của biên tập viên của bạn. Hãy lịch sự và có sức chứa!

Khi liên kết trở lại trang web của bạn, hãy nhớ bao gồm các liên kết đến blog nội dung hiện có. Điều này làm cho bài đăng của bạn ít tự quảng cáo hơn và khiến biên tập viên của bạn hài lòng với nhiều mẹo và chiến thuật hơn, hãy xem bài viết này về cách viết một bài khách cực kỳ thành công.

Lời Khuyên

Khi viết bài đăng của khách cho các blog khác nhau, bạn có thể liên kết đến các bài đăng cũ hơn từ các bài đăng mới của bạn. Bằng cách này, bạn tránh liên kết quá mức đến trang web của riêng bạn, tất cả các biên tập viên tham gia đều hài lòng và bạn thậm chí còn nhận được một số liên kết ngược đến các bài đăng của khách khác của bạn ra khỏi thỏa thuận.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa, hay viết tắt là SEO, là quá trình để trang web của bạn được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google. Hãy suy nghĩ: nếu bạn đang bán hoa và trang web của bạn là kết quả số một của Google cho dịch vụ giao hoa của Hoa, thì trang web của bạn sẽ nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập?

 

Lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng (trong Google) cho dịch vụ giao hoa của Hoa trực tuyến tại Hoa Kỳ, thông qua Ahrefs Keywords Explorer.

Trên hết, chiến lược này mang lại lưu lượng truy cập nhất quán, thụ động cho trang web của bạn. Tôi thậm chí không được thiên vị ở đây khi tôi nói rằng đó là chiến thuật quảng bá trang web tốt nhất về khả năng mở rộng, kết quả lâu dài. Một lần nữa, đây là lưu lượng truy cập của bạn trông như thế nào khi sử dụng SEO:

 

Và đây là những gì nó trông giống như sử dụng các phương pháp khác.

 

Lưu lượng truy cập sau khi xuất bản một bài khách.

Ở vùng đất của SEO, điều này thường được biết đến như một nhánh của niềm hy vọng phạm vi ăn mòn nhanh chóng biến thành một đường thẳng của Nope. Sự cố: bạn thấy lưu lượng truy cập tăng tốt khi bài đăng được xuất bản và quảng bá lần đầu tiên, nhưng lưu lượng truy cập giới thiệu này sẽ sớm mất dần khi bạn tranh giành thời gian và nguồn lực cần thiết để duy trì chiến lược này.

Vâng, SEO có thể là cái gì đó phức tạp. Nhưng ở đây, chỉ cách làm thế nào để làm điều đó.

Bước 1: Viết nội dung xung quanh một chủ đề có tiềm năng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền

Công việc bắt đầu ngay cả trước khi bạn sản xuất nội dung của bạn. Nghiên cứu từ khóa là điều cần thiết cho sự thành công SEO của bạn: bạn làm điều này để đảm bảo rằng có một thị trường cho nội dung mà bạn sắp sản xuất. Khi nội dung của bạn xếp hạng hàng tấn cụm từ tìm kiếm phổ biến, thì đó là khi lưu lượng truy cập của bạn bắt đầu tăng vọt.

Vì có quá nhiều biến số liên quan đến việc thực hiện nghiên cứu từ khóa (mục tiêu, tài nguyên, khung thời gian, cảnh quan cạnh tranh, v.v. của mọi người), nên không có phương pháp nào phù hợp với tất cả các phương pháp này.

Thay vào đó, ở đây, một khung nghiên cứu từ khóa đáng tin cậy mà bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu của mình. Bạn cũng có thể quan tâm đến việc học cách tìm các từ khóa dễ nhất để xếp hạng.

Bước 2: Tối ưu hóa nội dung của bạn

Cho dù bạn đang tạo nội dung hoàn toàn mới hoặc làm việc với các bài đăng hiện có, bạn sẽ cần tối ưu hóa chúng để xếp hạng trong Google. Điều này liên quan đến rất nhiều nghiên cứu, công việc sao chép và nhiều yếu tố khác.

Hãy tin tôi khi tôi nói rằng có rất nhiều tấn để chúng ta có thể khám phá ở đây. Quan tâm đến việc học nhiều hơn? Hướng tới bài đăng này về các bước có thể hành động mà bạn có thể thực hiện để thu hút thêm lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.

Bước 3: Xây dựng liên kết

Một backlink chỉ đơn giản là một liên kết trở lại (do đó là tên!) Đến trang web của bạn từ một trang khác. Nó được xem như là một chỉ số về mức độ quan trọng hoặc hữu ích của nội dung của bạn đối với các công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, có một số lượng lớn các liên kết ngược chất lượng là một yếu tố ảnh hưởng lớn trong việc xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

 

Một nghiên cứu chúng tôi đã thực hiện cho thấy mối tương quan cao giữa các miền giới thiệu và lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.

Khi bạn có nội dung tuyệt vời, đã đến lúc bắt đầu xây dựng các liên kết ngược với nó. Có rất nhiều cách để có được trò chơi cho người mới bắt đầu, hãy chọn từ các kỹ năng và chiến thuật thân thiện với người mới hoặc tìm hiểu một số phương pháp để cướp bóc các liên kết ngược của đối thủ.

3. Reddit

Trang đầu của mạng Internet có tiềm năng rất lớn chỉ khi bạn biết cách khai thác nó. Đối với những người không quen biết, Reddit là nơi bạn có thể chia sẻ và thảo luận về bất kỳ chủ đề nào mà không đi ngược lại với các quy tắc với nó hàng triệu người dùng.

Điều khiến Reddit nổi bật đặc biệt đối với các marketer là quảng cáo trắng trợn sẽ không hoạt động ở đây. Redditor là một nhóm cực kỳ thông minh và không kém phần hoài nghi; họ sẽ ngửi thấy quảng cáo của bạn từ ba khối nhà và bỏ lệnh cấm đối với bạn.

Hãy nghĩ marathon, không chạy nước rút, khi bạn đang cố gắng quảng bá trên Reddit. Chứng minh rằng bạn có điều đáng nói trước khi bạn thực sự nói điều đó.

Đây là cách làm thế nào để làm điều đó.

Bước 1: Xác định vị trí thích hợp của bạn

Trong trường hợp Reddit có liên quan, rất có thể đây là một diễn đàn phụ, một diễn đàn thích hợp với bộ quy tắc và điều hành riêng.

Một tìm kiếm đơn giản trên google cho trang web: reddit.com <your niche> -inurl:”comments” nên tiết lộ một loạt các tùy chọn: đây là nơi mà đối tượng mục tiêu của bạn đi chơi và là nơi bạn sẽ cần làm quen.

 

Bước 2: Trở thành một trong số họ

Đó là thời gian để hòa nhập chính mình! Tập trung vào việc theo dõi các cộng đồng có liên quan; về xây dựng danh tiếng, các mối quan hệ và nghiệp đỏ.

Mỗi subreddit là khác nhau, vì vậy hãy chú ý đến những gì phù hợp với từng đối tượng (Họ có văn hóa yêu thích vui vẻ và yêu gifs và memes không? Họ có thích diễn ngôn dài dòng không? Hãy hành động theo cách này. bạn nhanh chóng trở thành một người thường xuyên trong cộng đồng. Đăng ý kiến ​​sâu sắc, sâu sắc, và những người khác sẽ bắt đầu trả lại sự ủng hộ.

Tất nhiên, đảm bảo đọc các quy tắc của từng subreddit và tuân theo chúng một cách nghiêm ngặt.

Bước 3: Thúc đẩy tinh tế

Khi bạn đã dành một khoảng thời gian tốt để quay lại cộng đồng và kết bạn, bạn có thể bắt đầu tham khảo trang web của riêng mình.

Ngay cả sau đó, hãy cố gắng thực hiện nó theo cách mà không hét lên Quảng cáo trắng trợn. Hỏi ý kiến ​​hoặc định vị trang web của bạn như một cái gì đó có thể giúp đỡ hoặc quan tâm đến cộng đồng là một số cách để đi về nó.

 

Đây là cách Ahrefs phản hồi nguồn thông tin đám đông và hiểu biết sâu sắc từ Reddit.

4. Quora

Mặc dù cũng được phân loại là một diễn đàn trực tuyến, Quora là một thứ rất khác với Reddit. Tóm lại, nó là một trang web hỏi và trả lời mà hoàn toàn do người dùng tạo ra. Là người dùng Quora, bạn có thể chọn đặt câu hỏi hoặc trả lời chúng.

Hãy nghĩ về Quora như một thị trường tri thức: nó là một nơi tuyệt vời để trả lời các câu hỏi trong lĩnh vực của bạn, thiết lập quyền lực và tạo ra một số lưu lượng truy cập cho trang web của bạn trên đường đi. Chiến lược này có thể chiếm rất nhiều thời gian của bạn và đòi hỏi sự cống hiến và một số thông minh, nhưng thực sự có thể trả hết.

Marketing trên Quora ban đầu có thể hơi khó hiểu - và đây là một số hướng dẫn về cách thực hiện.

Bước 1: Phóng to các câu hỏi đúng

Nó giúp nghĩ về chiến thuật này tương tự như đăng bài của khách. Nó có tất cả về vị trí chiến lược của nội dung của bạn: đúng kênh, đúng người.

Cách đơn giản nhất để bắt đầu là sử dụng thanh tìm kiếm trong chính Quora. Quora cho phép bạn thực hiện cả tìm kiếm chung, cũng như tìm kiếm trong một chủ đề cụ thể.

 

Sau đó, nó có vấn đề về việc giải quyết các câu hỏi mà bạn có thể tự tin đặt mình là người có thẩm quyền.

Bước tiếp theo? Chỉ ra những câu hỏi phổ biến hơn để đi sau. Để làm điều này, hãy nhìn vào thanh bên phải khi đăng nhập vào Quora.

Thoạt nhìn, ảnh chụp màn hình ở trên cho thấy một câu hỏi có 129.000 lượt xem. Tiềm năng tốt!

Bước cuối cùng là xem xét các câu trả lời gần đây được đăng cho mỗi câu hỏi. Nếu họ đã xoay sở để thu hút được nhiều lượt xem, thì bạn sẽ có một điều tốt. Mặt khác, nếu một câu trả lời từ năm 2014 có 8,000 lượt xem nhưng một từ ba tháng trước có 40 lượt xem, thì đó có lẽ là một chủ đề chết. Di chuyển trong trường hợp này.

Bước 2: Xây dựng lưu lượng truy cập giới thiệu

Đăng một câu trả lời tốt cho mỗi câu hỏi trong khi liên kết đến trang web của bạn nếu có thể. Sự liên quan là chìa khóa ở đây; viết để cung cấp câu trả lời tốt nhất mà bạn có thể và không cho shoehorn liên kết của bạn. Hãy cô đọng và tập trung vào việc cung cấp giá trị.

Các mẹo khác bao gồm sử dụng hình ảnh bổ sung tốt cho câu trả lời của bạn, cùng với việc giới thiệu một đoạn giới thiệu tuyệt vời (nếu bạn nổi bật trong thông báo email của Quora, câu trả lời của bạn sẽ được xem trước rút ngắn và bạn cần thu hút khán giả của mình càng nhanh càng tốt.)

Tất nhiên, nó tốt nhất nếu liên kết đến nội dung trên trang web của bạn thảo luận về chủ đề sâu hơn. Hãy nhớ rằng nếu câu trả lời của bạn không phải là tuyệt vời để bắt đầu, thì không ai sẽ nhấp vào liên kết mà bạn đã cung cấp để học hỏi thêm nữa.

Lời Khuyên

Bạn muốn một cách dễ dàng để tìm các từ khóa / chủ đề cạnh tranh thấp?

Truy cập Ahrefs vào Site Explorer> Input quora.com> Lượt vào Trang hàng đầu Trang> Tìm kiếm chủ đề của bạn.

Tìm kiếm số lượng tên miền giới thiệu thấp và quét các cột Lưu lượng truy cập + Từ khóa hàng đầu. Nếu có bất cứ điều gì nổi bật, hãy nhìn vào URL và tìm hiểu câu hỏi đó là gì. Sau đó tìm từ khóa của bạn từ đó.

 

5. Facebook

Chúng tôi tất cả đều quen thuộc với phương tiện truyền thông xã hội ở một mức độ nhất định. Nhưng như bạn có thể đoán, là một người dùng bình thường của một mạng xã hội và thực sự cố gắng marketing trên cùng một kênh là hai điều rất khác nhau.

Nói chung, có hai cách để marketing social media: cách hữu cơ trực tuyến thông qua xây dựng / marketing cộng đồng và thông qua quảng cáo trả tiền (tương đối nhanh để thiết lập và đảm bảo cung cấp các mục tiêu.) Vì chúng tôi chỉ tập trung vào trước đây, hãy tham gia vào nó!

Facebook không cần giới thiệu. Nó rất lớn; Có hàng tỷ người sử dụng nó; hầu hết những người bạn biết đều ở trên đó. Nó chỉ là vấn đề về cách bạn nhắm mục tiêu và thu hút đối tượng lý tưởng của bạn.

Đây là cách làm thế nào để làm điều đó.

Bước 1: Tạo trang Facebook

Tạo một trang là hoàn toàn miễn phí. Bằng cách này, bạn đã thiết lập sự hiện diện thương hiệu của bạn trên mạng ngay lập tức cho phép bạn kết nối và thu hút hàng triệu người dùng.

Lấp đầy trang của bạn với các chi tiết và khuyến khích mọi người tham gia vào các trang web giống như trên đó, sau đó tạo một lịch trình nội dung nhất quán để cho thấy rằng bạn đang hoạt động và có công việc khác được đưa vào thương hiệu của bạn.

Nếu các bản cập nhật bạn đăng có liên quan đến lĩnh vực của bạn, thì quá khó để bao gồm một liên kết trở lại trang web của bạn. Khi nhiều đối tượng lý tưởng của bạn khám phá nội dung và trang của bạn, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn sẽ theo sau.

Thêm lời khuyên về việc tạo một trang Facebook hấp dẫn ở đây.

 

Thống kê bài đăng gần đây từ trang Facebook của Ahrefs.

Bước 2: Đăng trong các nhóm Facebook

Các nhóm Facebook được tạo thành từ các cộng đồng của những người có chung sở thích. Điều tuyệt vời là sự đa dạng của chúng: có một nhóm cho mọi chủ đề bạn có thể nghĩ đến (và còn nhiều điều bạn không bao giờ tưởng tượng được tồn tại!) Tất nhiên, việc tìm và tham gia các nhóm xoay quanh thị trường ngách của bạn cho phép bạn tiếp cận với đối tượng lý tưởng của mình.

Chiến lược quảng bá trong các nhóm Facebook rất giống với chiến lược quảng bá trên các diễn đàn: sau khi tham gia, hãy đọc các quy tắc và dành một chút thời gian để nghiên cứu nhóm. Nhìn vào cách các thành viên hiện tại tương tác; bình luận về những bài viết khác trong khi thêm giá trị và hữu ích.

Khi bạn đã có mặt một chút và tạo dựng được tiếng tăm trong cộng đồng, bạn có thể bắt đầu đăng ký với quản trị viên nhóm để xem liệu nó có phù hợp để bắt đầu tham khảo trang web của riêng bạn không.

6. Twitter

Twitter được biết đến là một cách tiếp cận tất cả trong một để đạt được các mục tiêu kinh doanh của bạn. Bạn có thể sử dụng nó tạo ra khách hàng tiềm năng, quảng bá trang web của bạn và tăng nhận thức về thương hiệu, hỗ trợ khách hàng, v.v.

Nó đặc biệt tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mới và theo dõi những gì mọi người đang nói về bạn. Đối với việc sử dụng nó để quảng bá trang web của bạn? Có một vài mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng.

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện.

Bước 1: Đăng nội dung mà hấp dẫn và có thể chia sẻ

Điều tốt nhất về Twitter là nó có thể truy cập được như thế nào và mọi thứ lan truyền nhanh chóng như thế nào ở đó. Tại sao một hashtag trở thành một xu hướng. Nói về điều này, luôn nhớ sử dụng các hashtag có liên quan để người dùng khác có thể tìm thấy tweet của bạn khi tìm kiếm chủ đề của bạn.

Nói chung, bạn muốn xuất bản nội dung trên Twitter với một liên kết trở lại trang của bạn. Hãy chắc chắn rằng các tweet của bạn mang tính giải trí, nhiều thông tin hoặc (theo tình huống) càng khiêu khích càng tốt để thu hút cổ phiếu và tin nhắn lại.

Một mẹo khác: Xem xét các thẻ Open Graph hoặc Thẻ Twitter để đảm bảo chia sẻ của bạn trông đẹp nhất trên phương tiện truyền thông xã hội. Được sử dụng song song với các hình ảnh nổi bật tốt, điều này thực sự có thể giúp tăng số lần nhấp của bạn.

 

LƯU Ý CỦA TÁC GIẢ

Bạn có phải là người dùng WordPress? Sử dụng một plugin như Yoast SEO để thêm các thẻ Open Graph được tối ưu hóa vào các bài đăng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 2: Hứa một cái gì đó để đổi lấy tin nhắn lại hoặc chạy quà tặng

Đây là một loại làm mờ đi ranh giới giữa các trò chơi miễn phí và trực tuyến. Bạn không có kỹ thuật sử dụng ngân sách, mặc dù

Yêu cầu retweets đảm bảo rằng tweet của bạn nhận được tiếp xúc theo cấp số nhân, càng nhiều người chia sẻ nó. Đương nhiên, càng nhiều người xem tweet, họ càng kiểm tra hồ sơ và trang web của bạn.

Chỉ cần đảm bảo rằng những gì bạn cung cấp là một thứ gì đó xứng đáng với số lượng tin nhắn lại mà bạn yêu cầu, và cuối cùng bạn sẽ làm theo!

Khi nói đến quà tặng, một mẹo nhỏ là hãy đề cập đến thương hiệu của bạn bắt buộc phải tham gia. Bằng cách này, hồ sơ và trang web của bạn chỉ là một cú nhấp chuột đơn giản cho những người dùng tò mò muốn kiểm tra xem những gì mà Vượt qua được (sự thật của con người: mọi người đều thích những thứ miễn phí!)

Bạn cũng có thể chọn để có một hashtag liên quan đến ngành hoặc chủ đề để cung cấp một số bối cảnh cho các mục nhập tặng và tổng hợp để dễ xem xét.

7.  Blogger Outreach

Outreach về cơ bản là một chiến lược mà bạn có được nội dung của mình trước các blogger và người có ảnh hưởng trong ngành của bạn, với mục đích khiến họ nói về bạn và liên kết với bạn.

Ở dạng đơn giản nhất, nó khởi động lại hành động tiếp cận và yêu cầu liên kết trở lại trang web của bạn. Tuy nhiên, tiếp cận tuyệt vời là về nhiều hơn là chỉ yêu cầu một backlink.

Bước 1: Tìm hiểu người mà bạn tiếp cận

Quyết định cung cấp cho bạn một backlink được thực hiện bởi một người thực sự chứ không phải một máy. Vì vậy: tiếp cận là về giao tiếp. Giao tiếp hiệu quả, tại đó. Bạn sẽ cần sự kiên nhẫn, kỹ năng nghiên cứu và ở một mức độ nhất định, sự hiểu biết xã hội và kỹ năng bán hàng. Bạn muốn đóng giao dịch, và thỏa thuận là một liên kết trở lại trang web của bạn.

Làm nghiên cứu của bạn. Đến bây giờ, bạn biết rằng bạn sẽ cần phải nhắm mục tiêu các trang web có liên quan đến nội dung của bạn.

Vì vậy: xây dựng một danh sách các khách hàng tiềm năng và săn lùng người mà bạn sẽ cần liên hệ. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về họ, vị trí của họ tại công ty, nếu gần đây họ đã sản xuất một tác phẩm mà bạn có thể tham khảo và dĩ nhiên, đừng quên tìm địa chỉ email của họ.

Bước 2: Thủ công và gửi pitch của bạn

Chúng tôi đã thu thập những lời khuyên tốt nhất của chúng tôi về việc tiếp cận cộng đồng ở đây, bao gồm từ loại người cần nhắm mục tiêu và khi nào cần liên lạc, để tạo ra một mẫu tiếp cận cộng đồng dễ dàng cá nhân hóa.

Lưu ý: Outreach chỉ là một cách tiếp cận tốt nếu bạn có nội dung hữu ích. Nếu không có thứ gì đó vô cùng quý giá để chia sẻ, hãy ủng hộ những người khác, vì vậy họ sẽ liên kết với bạn trừ khi họ đã yêu thích hiệu của bạn (thật không may, điều này là không thể.)

8. Tạo một tài nguyên miễn phí

Chiến lược này là tất cả về việc tạo ra nội dung độc đáo, có giá trị, tập trung lý tưởng xung quanh thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn, sau đó cung cấp quyền truy cập miễn phí vào nó.

Cho dù đó là một hướng dẫn PDF có thể in hoặc một loạt hướng dẫn trên YouTube, hãy tập trung vào việc tăng thêm giá trị cho khán giả của bạn và bạn sẽ bắt đầu thấy sự kỳ diệu của quảng cáo truyền miệng tại nơi làm việc.

Như mọi khi, lưu ý rằng chất lượng là chìa khóa! Nội dung không nguyên bản, chất lượng thấp không có được lực kéo, bất kể nó miễn phí như thế nào.

Dưới đây là một số lời khuyên để thành công.

Bước 1: Tìm hiểu nội dung cần tạo

Nội dung của bạn cần phải phù hợp với thị trường ngách của bạn, hoặc nó không chắc là bạn sẽ thấy nhiều lưu lượng truy cập chất lượng từ nó.

Một phương pháp tìm nguồn cung ứng ý tưởng thú vị là bằng cách theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Sử dụng Ahrefs ở Phần mềm tốt nhất bằng cách liên kết Báo cáo tăng trưởng của Google để theo dõi nội dung nào và loại nội dung nào đang thu hút sự chú ý và liên kết ngược.

Site Explorer> nhập tên miền đối thủ> Best by links 

 

Bước 2: Giúp bạn dễ dàng chia sẻ

Cắt bỏ các bước bổ sung cần thiết để gửi nội dung của bạn cho bạn bè có thể tạo ra sự khác biệt. Vì vậy: làm cho mình một lợi ích và làm cho tài nguyên của bạn có thể chia sẻ càng tốt.

Một cách để làm điều này là bằng cách tái sử dụng nội dung của bạn thành các đoạn có kích thước cắn, ví dụ, tạo ra một infographic đơn giản tổng hợp thông tin chính và tạo điểm nhấn cho khán giả của bạn.

Một mẹo lưu lượng truy cập khác: sử dụng liên kết Nhấp để Tweet để tăng tính dễ chia sẻ và nhận được nhiều nhãn cầu hơn về nội dung của bạn.

Điều này cho phép bạn tùy chỉnh thông điệp chính xác mà khán giả của bạn sẽ tweet, đồng thời thực hiện quá trình chia sẻ thực tế bên cạnh dễ dàng. Chiến thắng nghịch cảnh!

9. Trả lời các bình luận và tham gia vào cuộc trò chuyện

Chiến thuật này là tất cả về việc quay trở lại những điều cơ bản. Đôi khi, cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ với mọi người và khiến họ quan tâm đến trang web của bạn là cách đơn giản nhất: bắt chuyện.

Theo kịp những gì mà người ta nói trong lĩnh vực của bạn và về thương hiệu của bạn, sau đó chiến lược đưa mình vào cuộc thảo luận nếu có thể.

 

một mẩu bình luận liên kết đến một ảnh chụp màn hình thống kê từ Ahrefs vào Site Explorer.

Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Thiết lập Cảnh báo của Mentions

Thật khó khăn khi tham gia một cuộc trò chuyện mà bạn không biết. Rất may, giải pháp cho vấn đề này đã được đóng gói độc đáo dưới dạng các công cụ như Google Alerts, Talkwalker và Cảnh báo Ahrefs rất riêng của chúng tôi.

Tóm lại, các công cụ này gửi cho bạn thông báo khi từ khóa của bạn được đề cập trực tuyến, giúp bạn dễ dàng theo dõi những gì được nói về thị trường ngách của bạn ở bất cứ đâu trên web.

Cảnh báo Ahrefs> Đề cập> Cảnh báo mới

 

Một số ý tưởng cho các từ khóa để thiết lập:

  • Thương hiệu của riêng bạn;
  • Các đối thủ cạnh tranh của bạn thương hiệu của bạn;
  • Từ khóa liên quan đến thị trường ngách của bạn

Bạn sẽ bắt đầu nhận thông báo qua email bất cứ khi nào từ khóa của bạn được đề cập trên web. Từ đó, vấn đề đơn giản là theo các liên kết đến bài viết và cuộn đến phần bình luận.

Bước 2: Vào nơi bạn có thể thêm giá trị

Có nguy cơ nghe như một bản ghi bị hỏng, don lồng là một kẻ spam. Chỉ lên tiếng khi bạn có thứ gì đó có giá trị để đóng góp cho cuộc trò chuyện; cho dù đó là kiến ​​thức và lời khuyên, hay ít nhất là một liên kết đến một nguồn khác sẽ có ích.

Cố gắng rời khỏi liên kết trang web của bạn một cách tiết kiệm khi bình luận chỉ vào những thời điểm mà nội dung của bạn có liên quan cao. Trọng tâm ở đây là xây dựng mối quan hệ và chia sẻ kiến ​​thức, không để lại backlink của bạn trong mỗi phần bình luận bạn có thể tìm thấy.

Suy nghĩ cuối cùng

Đương nhiên, có rất nhiều cách để quảng bá trang web của bạn bên cạnh các chiến thuật được liệt kê ở trên. Chiến lược nào cuối cùng chứng minh hiệu quả nhất cho bạn phụ thuộc phần lớn vào bối cảnh cạnh tranh độc đáo của bạn và các tài nguyên theo ý của bạn: khung thời gian, bộ kỹ năng, quy mô nhóm, v.v.

Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ đứng lên lập trường rằng SEO là phương pháp tạo lưu lượng truy cập dài hạn tốt nhất. Nó có thể được thực hiện với ngân sách thấp (hoặc không) và mang lại kết quả thụ động, có thể mở rộng, trong khi hầu hết các phương pháp khác là một lần và đòi hỏi nỗ lực nhất quán.

Nguồn : THEO SAGA.VN
Bích Ngọc
Bích Ngọc