8 Yếu Tố Cần Thiết Cho Sự Đồng Nhất Thương Hiệu

Nam Quốc
12/09/2020 - 07:00 271     0

Công ty của bạn có một bộ nhận diện thương hiệu không hay chỉ là một chiếc logo? Mặc dù logo là một nơi tốt để bắt đầu, bạn nên xem xét việc xây dựng vị trí trực quan của bạn là một thứ gì đó lớn hơn. Xây dựng một hệ thống cho thương hiệu của bạn cho phép bạn đáp ứng nhu cầu của các phương tiện khác nhau, trong khi vẫn thể hiện một bản sắc gắn kết.

Càng nhiều yếu tố bạn có thể thiết lập như giao diện cơ bản của bạn sẽ có nghĩa là các biến thể từ sơ đồ đó đã giành được làm cho nhận dạng thương hiệu của bạn rời rạc.

 

1. Logo hoặc wordmark

Logo là một biểu tượng đồ họa, trong khi một từ hoặc biểu trưng chỉ là các từ của tên công ty hoặc tên sản phẩm của bạn được đặt theo một cách cụ thể, cố định. Logo (chữ hoặc hình) của bạn là cốt lõi của bản sắc thương hiệu của bạn.

Có thể khó xác định liệu bạn có cần một biểu tượng (logo truyền thống) hay chỉ là một logo. Một số tổ chức chọn một từ duy nhất bởi vì chúng là các dự án thiết kế đơn giản hơn thường có chi phí thấp hơn. Một yếu tố khác là liệu một biểu tượng đáng nhớ có thể được thiết kế hay không sẽ cho thấy doanh nghiệp của bạn độc đáo như thế nào. Một wordmark được chế tạo tốt có thể truyền đạt một cảm giác chuyên nghiệp mà không cố gắng hình dung thương hiệu của bạn. Có rất nhiều ví dụ về các thương hiệu có từ mạnh bao gồm: Coca-Cola, CNN, Mobil và FedEx.

Các từ tạo nên tên nên được thiết kế chuyên nghiệp và sắp chữ, điều này đúng nếu chúng ở một mình hoặc bên cạnh một biểu tượng là một phần của logo.

2. Sử dụng những lockups logo khác nhau 

Mặc dù logo của bạn phải luôn được hiển thị một cách nhất quán, bạn sẽ cần các biến thể dựa trên vị trí và cách sử dụng. Ví dụ: bạn có thể cần các biến thể màu và đen trắng, bạn có thể cần các phiên bản cho các ứng dụng ngang và vuông. Nhưng tất cả họ nên có những phẩm chất cần thiết như nhau.

Trước đây, các nhà thiết kế đã suy nghĩ về quảng cáo trên báo khi họ chắc chắn rằng logo được hiển thị tốt trong tông màu màu đen trắng. Ngày nay, có lẽ quan trọng hơn là thương hiệu của bạn tỏa sáng như đồ họa hồ sơ truyền thông xã hội của bạn. Nói chung, các avatar này có tỷ lệ vuông, vì vậy logo vuông hoặc tròn dễ dàng hoạt động. Nếu logo của bạn không bắt đầu theo cách đó, hãy chắc chắn rằng nó có thể được cắt hoặc có kích thước tốt.

Ngược lại, bạn có thể cũng gặp phải trường hợp bạn cần một phiên bản nằm ngang của logo. Chúng tôi thường xuyên gặp phải vấn đề này khi cố gắng đặt logo vào trang web hoặc phần mềm hoặc vào các vật phẩm quảng cáo như bút.

3. Màu sắc chính 

Một bảng màu công ty thường được xác định bởi các màu trong logo. Thường thì đây chỉ là một hoặc hai màu, mặc dù một số phức tạp hơn.

Khi nhà thiết kế của bạn bàn giao các tệp logo của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn được thông báo màu Pantone, CMYK và RGB hoặc màu web cho logo của bạn.

4. Lựa chọn màu sắc bổ sung 

Ngoài các màu trong logo của bạn, những màu nào khác bổ sung cho chúng?

Điều này có thể được định nghĩa một cách khái quát  như: sáng và đậm, màu pastel hoặc màu lạnh. Hoặc, họ có thể lựa chọn cẩn thận từ một cuốn sách màu. Những màu bổ sung này thường là những gì thực sự kết hợp (hoặc ngắt kết nối) từ điểm tiếp xúc này sang điểm tiếp theo.

Để đảm bảo tính nhất quán, hãy chọn một bảng màu hoặc màu cốt lõi và màu phụ và tìm các giá trị của chúng như Pantone, CMYK và RGB để mọi người chạm vào thương hiệu của bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng đưa ra lựa chọn tốt.

5. Phối hợp các kiểu chữ

Chọn chỉ một số phông chữ được sử dụng trong các tài liệu in. Thông thường những kiểu chữ này đến từ thiết kế logo. Tuy nhiên, các kiểu logo của bạn có thể quá trang trí cho các chữ cái hoặc đề xuất. Tìm kiếm các khuôn mặt loại bổ sung để sử dụng trong suốt các tài liệu tiếp thị sẽ tạo ra một bản sắc thương hiệu thống nhất. Bất cứ khi nào bạn làm việc với một nhà thiết kế bên ngoài hoặc công ty tiếp thị, hãy chắc chắn rằng họ biết kiểu chữ công ty của bạn và có quyền truy cập vào chúng.

Ngoài ra, hãy tìm cách làm cho các kiểu chữ công ty của bạn có sẵn trên tất cả các máy tính sẽ tạo các tài liệu chính như bản trình bày và đề xuất PowerPoint. Một phiên bản điện tử của tiêu đề thư của bạn sẽ đảm bảo tính nhất quán. Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các phông chữ đều có sẵn trong cả phiên bản Mac và PC, vì vậy nếu nhiều nhân viên sẽ tạo các tài liệu quan trọng, hãy đảm bảo rằng nhà thiết kế của bạn đang chọn phông chữ tương thích.

6. Sử dụng typography tiêu chuẩn 

Nhận dạng kiểu chữ của bạn nên bao gồm các cách xử lý các loại văn bản chính, đặc biệt là khẩu hiệu của bạn (nếu bạn có) hoặc địa chỉ web của bạn.

Điều này bắt đầu di chuyển ra ngoài hộp thiết kế và thành các tiêu chuẩn biên tập. Hãy phát triển một cách nhất quán về văn bản và kiểu dáng tiêu đề hoặc văn bản kéo ra thực sự bắt đầu tạo ra tiếng nói riêng cho thương hiệu của bạn. Làm việc để làm cho những điều tương tự từ ứng dụng này sang ứng dụng tiếp theo. Hãy chú ý đến cách bạn viết URL của bạn hoặc cách bạn viết hoa tiêu đề của bạn.

7. Sử dụng hình ảnh nhất quán 

Bạn không cần phải sử dụng các bức ảnh giống nhau nhiều lần, nhưng tất cả các hình ảnh nên có một cái nhìn và cảm nhận nhất quán.

Có thể các bức ảnh được chỉnh sáng đẹpvà đối tượng đang nhìn thẳng vào máy ảnh. Hoặc, các bức ảnh có bảng màu tinh tế và mọi người không bao giờ nhìn vào máy ảnh mà đang tham gia vào hoạt động của họ. Hình ảnh có thể là cận cảnh, lấy nét mềm hoặc chi tiết sắc nét. Bạn không cần phải sử dụng hình ảnh! Bạn có thể sử dụng nghệ thuật vẽ đường, minh họa hoặc chỉ biểu đồ và đồ thị.

Dù bạn chọn gì, hãy sử dụng một phong cách nhất quán trong tất cả các loại hình, cho dù được in hay trực tuyến.

8. Xây dựng thư viện các yếu tố hình ảnh 

Đây là tất cả các chi tiết nhỏ thực sự xây dựng một hệ thống thương hiệu. Nó có thể là một kết cấu thủ công, một cách xử lý kiểu đường, sử dụng khoảng trắng hoặc khối màu. Nó thực sự làm thế nào bảy mặt hàng được liệt kê ở trên kết hợp thành một bản sắc thương hiệu thống nhất và dễ nhận biết.

Điều này thường là khi các giải pháp tự làm bắt đầu bị ảnh hưởng. Khi bạn đang dựa vào các mẫu được tạo sẵn và hình ảnh miễn phí từ nhà cung cấp trang web của mình, bạn thường không có quyền sử dụng hình ảnh trên tất cả các kênh. Ngoài ra, bạn có thể thiếu cả ý nghĩa thiết kế và các công cụ để tự làm việc này. Một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có thể tập hợp một cái nhìn gắn kết cho bạn và thiết lập cho bạn các hướng dẫn và thư viện phong cách để tạo ra một cái nhìn khác biệt cho thương hiệu của bạn.

Khi bạn có một bản sắc đồ họa được xây dựng toàn diện và rộng rãi, nó tạo ra một nền tảng cho một bản sắc thương hiệu vững chắc.

Sự thật là, một khi bạn bắt đầu làm mọi thứ, tiêu chuẩn nhận dạng của bạn sẽ được kiểm tra.

Ví dụ: mục số 5 (chọn kiểu chữ công ty) sẽ không thể thực hiện được trong tất cả các ứng dụng. Trên nhiều điện thoại di động chỉ có giới hạn font. Nhưng nếu bạn có bảy yếu tố thương hiệu khác rõ ràng trong thiết kế web, trang web vẫn có thể quảng bá thương hiệu dễ nhận biết của bạn. Mặt khác, những đồ họa khác không được xác định rõ ràng và được sử dụng tốt, mỗi ứng dụng bạn tạo ra pha loãng hơn là xây dựng một bản sắc thương hiệu toàn diện.

 

 
Nguồn : Theo Saga.vn
Nam Quốc
Nam Quốc