8 sự thật đáng ngạc nhiên về thế hệ Millennials

17/12/2021 - 15:07 4280     0

Năm 2014, Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Obama đã đưa ra một báo cáo về thế hệ Millennial. Dưới đây là một số sự kiện thú vị nhất từ ​​nó.

Millennials hiện là thế hệ lớn nhất và đa dạng nhất ở Hoa Kỳ.

Báo cáo xác định Millennials là những người sinh từ năm 1980 đến giữa những năm 2000, chiếm một phần ba dân số toàn Hoa Kỳ (tính đến năm 2013). Họ cũng là những người đa dạng nhất từ ​​trước đến nay, với 42% tự nhận mình thuộc một số chủng loại khác với người da trắng không phải gốc Tây Ban Nha, gấp đôi so với thế hệ Baby Boomer. Theo báo cáo, điều này một phần là do sự gia tăng lớn về lượng người nhập cư bắt đầu từ những năm 1940. Nhiều Millennials là con của những người nhập cư, hoặc chính những người nhập cư.

Hơn một nửa Millennials trưởng thành đã học đại học

Trên thực tế, 61% đã tốt nghiệp đại học. Đây là một bước nhảy vọt đáng kể so với thế hệ Baby Boomer (46% học đại học). Điều đó cũng đồng nghĩa rằng các Millennials sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt hơn để tìm việc làm, do nhân tài có trình độ học vấn cao rất dồi dào.

Phụ nữ thế hệ Millennial có xu hướng học kinh doanh hơn giáo dục

Sinh viên nữ từng rất quan tâm đến giáo dục - gần 35% nữ sinh tốt nghiệp đại học vào đầu những năm 1970 có bằng cấp trong lĩnh vực liên quan đến giáo dục. Đến năm 2011, tỷ lệ đó đã giảm xuống còn 12 phần trăm. Trong cùng thời kỳ, bằng cấp kinh doanh của phụ nữ tăng gần gấp đôi.

Ngày càng nhiều Millennials dựa vào các khoản vay để trả cho giáo dục sau trung học

Đến cuối quý 2 năm 2014, tổng dư nợ cho vay sinh viên vượt quá 1 nghìn tỷ đô la. Điều này khiến nó trở thành loại nợ hộ gia đình lớn thứ hai.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, khi học phí tăng cao, ngày càng nhiều sinh viên chuyển sang vay vốn để trang trải cho việc học của họ. Những người có nhiều khả năng vỡ nợ nhất? Những người theo học các tổ chức vì lợi nhuận và những người không tốt nghiệp các cơ sở bốn năm.

Millennials kết hôn muộn hơn

Năm 1950, độ tuổi kết hôn trung bình của nam giới là 23 và nữ giới là 20. Đến năm 2013, độ tuổi trung bình của nam giới tăng lên 29 và 26 đối với nữ giới.

Không chỉ những người thuộc thế hệ Millennials trì hoãn việc kết hôn mà còn lựa chọn không kết hôn: Năm 1960, 77% những người trong độ tuổi 20-34 đã kết hôn. Vào năm 2013, chỉ 30% trong số những người cùng nhóm đã kết hôn. Vẫn còn phải xem liệu Millennials chỉ chờ đợi lâu hơn để tiến tới kết hôn hay thực sự sẽ chọn cuộc sống độc thân

Millennials ít có khả năng sở hữu bất động sản hơn các thế hệ trước

Báo cáo đã liệt kê một số khả năng có thể xảy ra tại sao lại như vậy: môi trường cho vay thắt chặt, những thách thức của thị trường lao động gắn với suy thoái năm 2008 và xu hướng kết hôn muộn. Nó cũng chỉ ra rằng có một số nhà quan sát cho rằng khoản nợ lớn của sinh viên là một yếu tố

Trong 25% hộ gia đình Millennial có con, phụ nữ là trụ cột chính trong gia đình

Thật đáng khích lệ, báo cáo cho thấy rõ rằng phụ nữ Millennial có nhiều cơ hội kinh tế và "bình đẳng trên thị trường lao động" hơn bất kỳ thế hệ nào trước đây - và họ đang tận dụng lợi thế của nó. Trong khoảng 70 phần trăm các hộ gia đình Millennial, cả cha và mẹ đều đi làm. Và trong 1/4 hộ gia đình Millennial có trẻ em, người mẹ là người kiếm tiền chính

Hơn một nửa Millennials trong một cuộc khảo sát cho biết họ quan tâm đến việc khởi nghiệp

Theo báo cáo, "[A] mặc dù một số Millennials đã trở thành những doanh nhân nổi tiếng ở độ tuổi 20, thế hệ này mới chỉ bắt đầu đạt đến độ tuổi đỉnh cao cho sự khởi nghiệp, thường xảy ra ở độ tuổi 40 hoặc đầu những năm 50".

Mặc dù báo cáo không đưa ra số liệu thống kê tương phản cho các thế hệ trước, nhưng thật thú vị khi nghĩ rằng thế hệ tương lai thậm chí còn được tiếp thêm sinh lực với sự pha trộn đặc biệt của hy vọng, lạc quan, sáng tạo và tinh thần mạnh mẽ cần có để trở thành một doanh nhân.

Báo cáo kết thúc với một lưu ý cao:

"[Millennials] có kỹ năng với công nghệ,  có quyết tâm, nhanh nhẹn và có trình độ học vấn cao hơn bất kỳ thế hệ nào trước đây ... Vì vậy, trong khi có những thách thức đáng kể phải đối mặt, không thế hệ nào được trang bị tốt hơn để vượt qua những khó khăn tốt hơn là Millennials."

Đây là một tương lai tươi sáng cho tất cả mọi người.

 

Nguồn : INC.COM

Lều - Infographic

    INFLATION Lạm phát là một hiện tượng kinh tế khi mà...
    Xem thêm >>