8 Mẹo, Thủ Thuật, Và Hướng Dẫn Thuận Tiện Hơn Dành Cho Người Dùng Trung Thành Với Outlook

Kiều Anh
21/09/2017 - 07:00 2074     0

Một số ý kiến cho rằng, chúng ta nên từ bỏ hoàn toàn Outlook. Nhưng việc làm quen từ đầu với một nền tảng mới là điều không dễ dàng, hơn nữa nhiều người cũng chưa sẵn sàng để làm việc đó. Vì thế, dưới đây là 8 thủ thuật Saga đưa ra để giúp bạn vẫn có thể làm việc trực tiếp với Outlook.

Đa số người sử dụng Google Apps và Gmail có nhiều khả năng thực hiện chuyển đổi (cùng một lúc hay theo cách khác) từ Microsoft Outlook.  Đúng là rất khó để làm quen với một nền tảng mới, nhưng với nhiều cách để chuyển đổi sang Google Apps khác nhau, bạn vẫn có thể có một trải nghiệm liền mạch.

Có một số lời khuyên dưới đây liên quan đến việc bỏ hoàn toàn Outlook, nhưng chúng tôi biết rằng không phải ai cũng đều sẵn sàng cho việc đó, vì thế chúng tôi đưa ra những hướng dẫn khác giúp bạn vẫn có thể làm việc trực tiếp với Outlook.

1. Bạn thực sự có thể thiết lập trật tự thư trong Gmail vào các thư mục

Khi thiết lập thư trong Gmail, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng Nhãn - tương đương với thư mục Outlook của Gmail. Lợi thế là bạn có thể sử dụng nhiều Nhãn cho một thư, và bạn sẽ dễ dàng truy cập từ những chỗ khác trong hộp thư đến của mình. Nếu thích cách thiết lập thư từ theo cách truyền thống, bạn vẫn có thể di chuyển nó tới một thư mục trong Gmail.

Tất cả Nhãn trong Gmail thực sự có thể hoạt động như các thư mục, như bạn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên. Thay vì để sót lại trong hộp thư đến, nút 'Chuyển đến' sẽ sử dụng nhãn đồng thời cũng xoá luôn thư khỏi hộp thư đến của bạn (có tác dụng hiệu quả tương tự một thư mục).

2. Nhập các sự kiện Outlook cá nhân vào Lịch Google của bạn

Nếu bạn là “cựu người dùng” Outlook, bạn có thể đã quen với chức năng thêm sự kiện vào lịch bằng cách nhấp vào liên kết “Thêm vào lịch Outlook của tôi” trên trang web. Nhưng bạn có biết rằng mình cũng có thể dùng tính năng này ở Google Apps hay không?

Trong video trên, những người bạn của chúng tôi đến từ Umzuzu sẽ cho bạn thấy ví dụ về một Outlook calendar event được tìm thấy trên website. Thay vì phải tải tệp xuống và thêm vào lịch Outlook , bạn có thể làm tương tự bằng cách kéo tệp đó vào Lịch Google của bạn.

3-5. Người dùng Outlook trước đây có thể thiết lập hộp thư đến của họ bằng ba mẹo này

Video hướng dẫn

3. Tắt Chế độ Xem Cuộc hội thoại

Theo mặc định, Gmail sẽ gom các thư cùng nhau dựa trên chủ đề ngoài email. Nếu bạn muốn mỗi tin nhắn được tách khỏi cuộc trò chuyện, bạn cần phải tắt chế độ xem cuộc trò chuyện.

4. Bật Khung Xem trước Preview Pane

Mục “Lab” này được thiết kế để giúp cho hộp thư Gmail có giao diện giống như giao diện của Outlook truyền thống, nó cũng  nhóm các thư của bạn vào một cột với cửa sổ xem trước để bạn có thể xem lướt qua được nội dung thư.

5. Sử dụng công cụ tìm kiếm để sắp xếp tin nhắn

Sắp xếp thư trong Gmail dựa hoàn toàn vào việc tìm kiếm, điều mà Google có biết một chút. Hãy sử dụng toán tử tìm kiếm (search operators) hoặc trình đơn thả xuống ở đầu màn hình để nhanh chóng tìm thấy đúng các tin nhắn.

6. Giới thiệu về Google Apps Sync dành cho Microsoft Outlook

Video hướng dẫn

Video này bao gồm GASMO - một công cụ được sử dụng để đồng bộ tài khoản Google Apps của bạn với Microsoft Outlook. Nếu bạn sử dụng Microsoft Outlook để truy cập vào hòm thư của mình, GASMO sẽ là một lựa chọn phù hợp với bạn. Video này đánh giá một số đề xuất sử dụng Outlook Mail với GASMO. Nó còn cung cấp cách giải quyết cho các tính năng không được hỗ trợ.

7. Điều gì được hỗ trợ trong Outlook khi sử dụng GASMO?

Video hướng dẫn

Video này đánh giá các tính năng có sẵn của Outlook khi sử dụng GASMO và cho biết những tính năng không được hỗ trợ. Nó cũng tập trung cụ thể vào chức năng mail của Outlook.

8. Bạn cũng có thể đồng bộ Google Calendar với Outlook

Video hướng dẫn

Google Apps Sync dành cho Microsoft Outlook sẽ đồng bộ hóa Google Calendar với Outlook, điều này cho phép bạn tiếp tục quản lý lịch trình bằng Outlook. Hầu hết các tính năng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường, có rất ít hoặc hầu như không có sự khác biệt nào đáng chú ý.

Tuy nhiên, vì Outlook đang đồng bộ hóa với Google ở nền sau (background), nên có thể một số tính năng nhất định sẽ không còn hoạt động như mong đợi do có sự khác biệt giữa Google và các sản phẩm của Microsoft.

Nguồn : Theo SAGA.VN
Kiều Anh