7 Thủ Thuật Excel Giúp Bạn Trở Thành Một Người Dùng Thành Thạo

27/02/2018 - 13:00 12376     0

Bài viết được chia sẻ bởi Larry Kim, CEO của MobileMonkey - một nền tảng hỗ trợ xây dựng chatbot cho các marketer, cho phép việc gửi tin nhắn thoại giữa các doanh nghiệp và khách hàng thông qua ứng dụng Facebook Messenger. Ông cũng là người sáng lập kiêm Giám đốc Kỹ thuật của WordStream - một công ty chuyên về các phần mềm quảng cáo công cụ tìm kiếm và công nghệ PPC.

Cần phải làm gì để thành công trong công việc kinh doanh ngày nay? Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn nên trang bị cho bản thân, đó là kiến thức công nghệ (digital literacy).

Theo nghiên cứu của Đại học Cornell, kiến thức công nghệ (digital literacy) được định nghĩa là: "... khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và Internet để tìm kiếm, đánh giá, sử dụng, chia sẻ và tạo ra nội dung". 

Một nghiên cứu nghiên cứu gần đây của tổ chức Burning Glass chỉ ra rằng, có gần 8 trong 10 nghề nghiệp phổ thông hiện nay đòi hỏi kỹ năng về kỹ thuật số. Hơn nữa, những công việc như thế cũng sẽ mang lại mức lương trung bình cao hơn 18%, so với những công việc không đòi hỏi các kỹ năng này.

Ngày nay, lập trình (coding) được coi như một mảng kiến thức quan trọng bậc nhất mà một doanh nhân hoặc một nhân viên nên có. Việc học về lập trình cũng đem lại rất nhiều lợi ích, bao gồm việc giúp bạn tiết kiệm tiền cho marketing,  thiết kế những tính năng của web và cho bạn góc nhìn tốt hơn khi phải thuê ngoài các dịch vụ lập trình.

Nhưng khi nói đến những ứng dụng cụ thể, một trong những phần mềm Microsoft tuy cũ nhưng vô cùng quan trọng và đặc biệt cần thông thạo, đó chính là: Excel.

Trong thực tế, 67% công việc đòi hỏi kiến thức về kỹ thuật số cũng sẽ đòi hỏi bạn phải sử dụng tốt cả Word và Excel. Có lẽ bạn đã sử dụng Excel trong trường đại học nhưng chưa từng dùng lại nó kể từ đó, hoặc có lẽ Excel là một cái gì đó bạn thường xuyên phải chật vật (hoặc coi nhẹ) với nó. Microsoft Excel không thực sự được biết đến như một chương trình mà mọi người thích làm việc trên đó, nhưng bạn không thể phủ nhận tính năng mạnh mẽ của Microsoft Excel.

Công ty của tôi, WordStream, được thành lập xuất phát từ nhu cầu của tôi với việc tự động hoá rất nhiều chức năng mà tôi đang thường xuyên làm như là một chuyên gia tư vấn và nghiên cứu marketing (search marketing consultant)   - Tôi đã dành ra nhiều ngày đêm để vật lộn với việc sử dụng Excel từ những năm 2000 . Định dạng có điều kiện, pivot table, dự báo và các chức năng khác trong Excel khi tìm hiểu có thể gặp khó khăn, nhưng bạn cần phải biết đến chúng.

Vì vậy, tôi bắt đầu học nó. Tôi cảm nhận được nỗi khó nhọc của bạn ... Tôi hiểu các vấn đề khó khăn mà bạn gặp phải khi bạn nghe từ "Excel". Nó có thể là siêu phức tạp và thậm chí không có câu hỏi thắc mắc.

Tuy nhiên Microsoft Excel có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn, và cuối cùng nó là một tài sản có giá trị đối với công việc tại văn phòng, dù đó là công ty của bạn hay của người khác.

Đó là lý do tại sao Infographic mà tôi tình cờ gặp này thật tuyệt vời. Công ty đào tạo  STL của Anh đã  biên soạn top 7 thủ thuật Microsoft Excel đơn giản của họ để làm mọi người làm theo, hướng dẫn trực đó quan được gọi là 7 thủ thuật Excel cần thiết mà mỗi nhân viên văn phòng cần biết.

Trong bài inforgraphic này có cung cấp các phím tắt đơn giản cho các hàm Excel mạnh mẽ như VLOOKUP, Quick Analysis, Power View và nhiều hơn nữa.

Hãy kiểm chứng điều này dưới đây:

Nguồn : Theo SAGA.VN