7 Sự Thật Về Khối Tài Sản Của Giám Đốc Điều Hành Amazon - Jeff Bezos

04/07/2018 - 07:00 498     0

Vừa qua, Giám đốc điều hành Amazon - Jeff Bezos, đã trở thành người giàu nhất trên thế giới và với mức thu nhập lên đến 12 con số. Bên cạnh việc gây dựng gã khổng lồ về bán lẻ trực tuyến, Bezos cũng sở hữu The Washington Post- một trong những tờ báo lâu đời nhất ở Washington, D.C và một công ty hàng không, Blue Origin. Dưới đây là 7 sự thật về Bezos và khối tài sản tỷ đô của ông.

Số tiền Bezos kiếm được trong một phút nhiều hơn so với số tiền trung bình một người trẻ kiếm được trong một năm.

Chỉ trong năm ngoái, Bezos đã kiếm được 19,3 tỷ USD.

Con số đó tương đương với khoảng 52 triệu USD mỗi ngày, hơn 2 triệu USD mỗi giờ, và 36.000 USD mỗi phút, hoặc gần với mức lương trung bình của một người trẻ.

Hơn 4 lần giá trị tài sản của ông vượt qua cả ngôi trường ông từng theo học, Đại học Princeton

Bezos tốt nghiệp Đại học Princeton vào năm 1986 với tấm bằng về kỹ sư điện và tin học. Tính đến tháng 3-2017, ông đã tài trợ cho Princeton 22,8 tỷ USD, ít hơn một phần tư so với giá trị thực của Bezos.

Mặc dù trước đó, ông đã trả lại một phần tài sản của mình cho Liên đoàn Ivy. Trong năm 2011, Bezos và vợ của ông-  cũng là một sinh viên Princeton đã tặng 15 triệu USD cho trường để thành lập một trung tâm tại Viện Khoa học thần kinh Princeton.

Bezos là một trong số 25 người sở hữu bất động sản lớn nhất nước Mỹ

Theo Báo cáo của Land Report, Bezos xếp vị trí 25 trong số những chủ bất động sản lớn nhất ở Mỹ. Tài sản có diện tích lớn nhất mà ông sở hữu là trang trại 30,000 mẫu Anh ở Van Horn, Texas, đang là trụ sở cho Blue Origin - một công ty riêng của Bezos.

Biệt thự trong khu nghỉ mát ở Seattle có giá trị chưa đến 1% tài sản của Bezos khi ông mua nó vào năm 1998 

Vào năm 1998, Bezos đã mua một khu đất cạnh bờ biển, rộng 5,5 mẫu với giá 10 triệu USD tại Medina, Washington, một vùng ngoại ô của Seattle. Giá trị ròng của ông vào thời điểm đó - một năm sau khi Amazon ra mắt - là 1,6 tỷ USD, đã đưa ông vào danh sách hàng năm của Forbes về những người giàu nhất thế giới. Giá trị biệt thự này chỉ chiếm 0,625% tổng tài sản của Bezos khi đó.

Kể từ lúc ấy, Bezos và vợ của ông cũng đã mua được một số tài sản xung quanh khu đất của họ, tạo ra một tổ hợp kéo dài trên 10 mẫu Anh. Theo ước tính hiện tại thì ngôi nhà có giá 70 triệu USD.

Bezos đang xây dựng ngôi nhà lớn nhất ở Washington, DC (không tính tới Nhà Trắng)

Vào tháng 1, Bezos đã chi 23 triệu USD mua một biệt thự mà trước đây là một viện bảo tàng dệt - bên cạnh khu vực Kalorama độc quyền của DC với kế hoạch biến chúng thành khu dân cư lớn nhất ở DC với diện tích 27.000 feet vuông.

Obamas, Ivanka Trump và Jared Kushner là những người hàng xóm ở đó.

Warren Buffett có giá trị tài sản khoảng 30 tỷ USD khi Bezos trở thành tỷ phú - nhưng bây giờ người sáng lập Amazon đã trở nên giàu có hơn rất nhiều

Bezos trở thành tỷ phú năm 1998, khi Amazon ra mắt. Vào thời điểm đó, Buffett đã là người giàu thứ hai ở Mỹ, với giá trị ròng gần 30 tỷ USD.

Và gần 20 năm sau, Bezos giàu hơn Buffett khoảng 20 tỷ USD

Bezos có lẽ là "người đàn ông có thu nhập 12 chữ số đầu tiên", nhưng giá trị thực của ông thậm chí có thể cao hơn thế 

Theo Oxfam, một mạng lưới các tổ chức quốc tế làm việc để giúp đỡ những người nghèo, Bezos có thể trở thành nhà cự phú nghìn tỉ USD đầu tiên trên thế giới trong 25 năm tới.

 Đọc thêm: 6 Điều bạn học được khi trò chuyện với CEO Amazon - Jeff Bezos

Nguồn : Theo SAGA.VN

Saga App

Saga App