7 cổ phiếu vàng tốt nhất để mua ngay bây giờ

30/11/2021 - 20:59 404     0

Giá vàng đã có một chuyến tàu lượn nhanh vào những tháng cuối năm 2021, chạm mức cao nhất trong thời gian ngắn là hơn 1.960 USD / ounce vào đầu năm, sau đó tăng trở lại trong giao dịch biến động để chạm mức thấp nhất là 1.670 USD hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, gần đây, vàng đã vượt qua phạm vi 1800 đô la. Với việc tiếp tục nói về áp lực lạm phát có thể thúc đẩy giá trị của vàng trong những tháng tới, nhiều nhà đầu tư đang tìm cách kiếm lợi nhuận. Tất nhiên, có một cách là mua vàng. Nhưng một cách khác là đầu tư vào các thợ mỏ khai thác vàng từ lòng đất và đưa nó ra thị trường với mức giá cao như vậy. Dưới đây là bảy cổ phiếu vàng hàng đầu để xem xét.

 

Barrick Gold Corp. (mã: GOLD)

Barrick Gold Corporation là một trong những công ty khai thác vàng chuyên biệt lớn nhất hiện nay với giá trị thị trường khoảng 35 tỷ USD. Có trụ sở chính tại Toronto, nó có quyền sở hữu đối với các mỏ vàng chủ yếu nằm ở Châu Phi và Hoa Kỳ. Cổ phiếu của công ty này đã chạy tốt trong vài tuần qua, một phần nhờ vào kỳ vọng lạm phát cao hơn. Vì vậy bây giờ có thể là lúc để bạn xem xét về việc phân bổ danh mục đầu tư trong một công ty khai thác vàng như Barrick. 

BHP Group Ltd. (BHP)

Công ty khai thác lớn nhất theo vốn hóa thị trường, BHP có trụ sở chính tại Úc nhưng hoạt động ở khắp mọi nơi có nguyên liệu thô có thể được khai thác từ lòng đất. Hoạt động thăm dò và phát triển của nó bao gồm các sản phẩm năng lượng bao gồm than, dầu và khí đốt, và hoạt động khai thác của nó bao gồm đồng, bạc, kẽm, molypden, uranium và quặng sắt. BHP cũng khai thác vàng, nhưng nó là một phần của danh mục đầu tư đa dạng hóa sâu sắc. Điều đó sẽ không được tối ưu lắm khi giá vàng tăng vọt và bạn chỉ đầu tư thuần túy trên kim loại màu vàng. Nhưng gần đây, xu hướng lạm phát rộng hơn có thể nâng toàn bộ hoạt động kinh doanh của BHP trong những tháng tới - cung cấp cho bạn thêm nhiều cách để vốn hóa cũng như phòng ngừa chống lại việc chỉ toàn vàng nếu bạn đang tìm cách giảm thiểu rủi ro của mình.

Franco-Nevada Corp. (FNV)

Với giá trị thị trường chỉ dưới 30 tỷ đô la, FNV là một trong những công ty khai thác vàng "Goldilocks". Nó vận hành một nhánh năng lượng - thu hoạch dầu và khí đốt - và cũng được phủ bạc và bạch kim. Nhưng việc chơi vàng là rất lớn vì khoảng 65% doanh thu mảng khai thác của nó đến từ kim loại màu vàng. Điều đó có nghĩa là bạn nhận được một chút ổn định từ các ngành kinh doanh khác, nhưng FNV vẫn sẵn sàng thúc đẩy giá vàng tăng trực tiếp - và có khả năng nhanh hơn so với các công ty cùng ngành lớn hơn và đa dạng hơn, khiến nó trở thành một trong những cổ phiếu vàng tốt nhất để mua hiện nay.

Gold Fields Ltd. (GFI)

Gold Fields là một mỏ khai thác vàng có trữ lượng ở Nam Mỹ, Châu Phi và Úc. Công ty cũng khám phá các khoản tiền gửi bằng đồng, nhưng như bạn có thể biết qua tên gọi, đó là vàng thực sự khiến công ty này quan tâm. GFI hiện nắm giữ quyền lợi trong 9 mỏ đang hoạt động với sản lượng hàng năm khoảng 2,24 triệu ounce - hoặc hơn 4 tỷ đô la nếu bạn tính toán theo giá hiện tại. Và không có nguy cơ những mỏ này sẽ khô cạn ngay khi trữ lượng ước tính của nó đạt tổng cộng khoảng 116 triệu ounce, hoặc tốc độ hoạt động hơn 50 năm ở mức sản lượng đó. Được thành lập vào năm 1887, GFI là một công ty khai thác vàng có bề dày lịch sử và một tương lai tươi sáng.

Newmont Corp. (NEM)

Với giá trị thị trường khoảng 45 tỷ đô la, Newmont là một trong những nhà sản xuất kim loại lớn nhất ở Phố Wall. Tuy nhiên, việc sản xuất đồng, bạc, kẽm và chì phần lớn đến từ sản phẩm phụ của các hoạt động khai thác vàng trải dài từ Hoa Kỳ và Canada đến Nam Mỹ, Úc và Châu Phi. Tính đến cuối năm 2020, nó đã chứng minh được lượng vàng dự trữ là 94,2 triệu ounce trên khoảng 36.600 dặm vuông lãnh thổ trên toàn thế giới. Cổ phiếu đã được thừa nhận là hoạt động kém hơn cho đến nay vào năm 2021, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một trong những tên tuổi lớn nhất trong thị trường thì NEM chắc chắn đủ điều kiện là một trong những cổ phiếu vàng hàng đầu để mua ngay bây giờ.

Pretium Resources Inc. (PVG)

Pretium là một công ty khai thác của Canada được định giá dưới 3 tỷ đô la và chủ yếu tập trung vào thăm dò để tìm kiếm các mỏ vàng và bạc. Công ty hiện đang nắm giữ hàng chục hợp đồng thuê và khai thác khoáng sản, nhưng những điểm đó rất sinh lợi vì PVG nắm giữ 100% quyền lợi trên diện tích chỉ dưới 15 dặm vuông ở tây bắc British Columbia. Pretium có thể không cao hoặc lớn bằng các cổ phiếu khai thác khác, nhưng nó đã vượt trội hơn nhiều công ty cùng ngành với mức tăng gần 30% vào năm 2021 - bao gồm mức tăng khoảng 75% so với mức thấp nhất trong mùa hè.

Wheaton Precious Metals Corp. (WPM)

Wheaton trị giá 20 tỷ USD là một công ty kim loại quý kiếm tiền từ việc bán nguyên liệu từ các mỏ vàng, bạc, paladi và coban. Nó vận hành hai chục tài sản khai thác và hiện đang phát triển thêm bảy tài sản nữa để đảm bảo một dòng kim loại quý ổn định trong nhiều năm tới. Được biết đến trước đây là Silver Wheaton Corp., nó đã đổi tên thành Wheaton Precious Metals vào năm 2017 một phần vì tầm quan trọng ngày càng tăng của các khoản tiền gửi vàng trong hoạt động của cổ phiếu này. Và xét rằng trong năm 2020, Wheaton đã sản xuất hơn 367.000 ounce vàng, tương đương 12 tấn, đó có vẻ là một bước đi đúng đắn từ cả quan điểm xây dựng thương hiệu và hoạt động.

 

Nguồn : money.usnews