6 Xu Hướng Seo Marketing Năm 2019 Mà Các Doanh Nghiệp Nên Biết

31/07/2020 - 07:00 106     0

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm luôn thay đổi, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai có trang web cũng cần cập nhật các xu hướng tiếp thị SEO ngày nay. Không chỉ công nghệ mới thay đổi cách con người tìm kiếm, mà các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin cũng đang sử dụng các tiêu chí khác nhau để xếp hạng trang web của bạn.
Thực hiện các xu hướng tiếp thị SEO này sẽ giúp bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có khả năng cạnh tranh tốt hơn trong năm 2019.


1. Xem xét các công cụ tìm kiếm khác ngoài Google.

Mặc dù Google vẫn là công cụ tìm kiếm hàng đầu, nhưng không thể quên việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm của Apple và Amazon.

Amazon là công ty đại chúng có giá trị nhất hành tinh. Điều này có nghĩa là bất cứ ai có sản phẩm để bán nên tiến hành nghiên cứu từ khóa Amazon.

Tương tự, App Store ngày càng quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng. Ngày nay, hơn 60 phần trăm lưu lượng truy cập trực tuyến đến từ điện thoại di động. Nhưng 90 phần trăm thời gian sử dụng điện thoại di động của mọi người lại dành cho các ứng dụng. Tương lai của tìm kiếm di động có thể là cửa hàng Ứng dụng, không phải Google.
Từ góc độ kinh doanh, tầm quan trọng ngày càng tăng của kho ứng dụng cho thấy bạn cần phải hiểu các thuật toán tìm kiếm hữu cơ độc đáo của nó. Các yếu tố giá trị này như tỷ lệ nhấp qua ứng dụng, mức độ tương tác và liệu từ khóa có khớp với truy vấn tìm kiếm hay không.

2. Nội dung chất lượng có giá trị hơn số lượng.

Một trong những cập nhật quan trọng nhất của thuật toán tìm kiếm Google trong năm 2018 là chuyển sự chú ý của công cụ tìm kiếm sang chất lượng nội dung. Xu hướng này sẽ còn tồn tại trong năm 2019.

Mặc dù các liên kết ngược vẫn quan trọng, song Google ngày càng tinh vi hơn khi xác định mức độ chất lượng của nội dung trang web của bạn. Tất nhiên, số lượng nội dung bạn sản xuất vẫn quan trọng. Nhưng một trong những xu hướng tiếp thị SEO quan trọng nhất năm 2019 là ưu tiên chất lượng hơn bao giờ hết.
Cụ thể, điều này có nghĩa là viết nội dung dài và không gây hiểu lầm cho công cụ tìm kiếm hoặc người tiêu dùng. Năm 2019, các doanh nhân nên đặc biệt chú ý đến SEO trên trang.  Trình thu thập thông tin ngày càng tinh vi đang đặc biệt chú ý đến các URL thân thiện với người dùng, tối ưu hóa hình ảnh cũng như cấu trúc và liên kết bên trong.

3. Tốc độ trang web ảnh hưởng đến UX và thứ hạng.

Tăng tốc độ trang web là một trong những xu hướng SEO Marketing quan trọng nhất trong năm 2019. May mắn thay, với tất cả các công cụ SEO có sẵn trên thị trường,có thể dễ dàng kiểm tra xem trang web của bạn nhanh như thế nào.
Tốc độ là quan trọng hơn bao giờ hết nhờ chính sách chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google. Tất nhiên, tốc độ trang web luôn là một khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng. Hôm nay, nó cũng rất quan trọng đối với trình thu thập dữ liệu của Google. Lý tưởng nhất, một trang web nên mất ít hơn một giây để tải.Tuy nhiên việc này có thể khó hoàn thành nếu không có sự hỗ trợ của một công ty SEO đủ điều kiện.
Trang web của bạn càng nhanh, Google sẽ xếp hạng nó càng cao.


4. Tìm kiếm bằng giọng nói không còn là điều mới lạ.

Với sự phát triển của công nghệ như Siri, Google Home và Alexa, tìm kiếm bằng giọng nói  chiếm 20% tổng số tìm kiếm di động. Nó được dự đoán sẽ đạt 50% vào năm 2020.

Nói cách khác, tích hợp các từ khóa tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là một trong những xu hướng SEO Marketing hàng đầu của năm nay. Từ khóa tìm kiếm bằng giọng nói thường ngắn hơn, thông tục hơn và ở dạng lệnh hoặc câu hỏi.

5. Đừng bỏ qua đề cập không có liên kết.

Đúng như tên gọi, một đề cập liên kết là khi thương hiệu của bạn được đề cập đến mà không có liên kết nào được đính kèm.

Mặc dù các liên kết ngược vẫn là một yếu tố quan trọng sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để xác định chất lượng nội dung, các đề cập không có liên kết vẫn quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này một phần là do nhận thức các đề cập không có liên kết trông sẽ thật hơn, không giống như các kỹ thuật SEO mũ đen như liên kết phải trả tiền. Đề cập trên truyền thông xã hội cũng đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong việc đánh giá chất lượng trang web.
Trong một bằng sáng chế của Google, công ty thậm chí còn phân loại các liên kết ngụ ý của Wap là một tập hợp con của một loại liên kết.

6. Dữ liệu có cấu trúc là quan trọng hơn bao giờ hết.

Dữ liệu có cấu trúc là một thuật ngữ bao quát của việc tổ chức dữ liệu trang web. Ví dụ: thông tin mà bạn thấy được bao gồm cùng với mô tả meta của trang web là dữ liệu có cấu trúc. Biểu đồ tri thức xuất hiện ở phía bên phải của Google là một loại khác.
Mục đích của nó là làm cho công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng và nhanh hơn.

Vì vậy, cho dù bạn có bao gồm các đánh giá trực tuyến hoặc chi tiết hơn về nội dung của mình, dữ liệu có cấu trúc là một trong những xu hướng SEO Marketing hàng đầu để giúp Google phân loại thông tin của bạn vào năm 2019.


7. Xu hướng tiếp thị SEO cho Google và hơn thế nữa.

Hầu như mọi doanh nghiệp trên thế giới đều đang cạnh tranh cho bảng xếp hạng của Google. Trên hết, Google thường xuyên thay đổi thuật toán của mình và công nghệ chúng ta ưu tiên cho tìm kiếm sẽ tiếp tục phát triển.
Điểm đáng chú ý nhất trong năm 2019 là việc sử dụng điện thoại di động quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này có hiệu ứng gợn: Các doanh nhân cũng phải tối ưu hóa nội dung của họ cho các thuật toán của Apple, cũng như theo dõi các bản cập nhật di động của Google, ưu tiên tốc độ và dữ liệu có cấu trúc.
Không chỉ vậy, mà những gã khổng lồ công nghệ khác như Amazon và các thiết bị bao gồm tìm kiếm bằng giọng nói đang thay đổi ý nghĩa của việc tối ưu hóa. Nhưng trên hết, mục tiêu bao trùm của trang web luôn luôn là thu hút khán giả. Nội dung của bạn càng tốt, Google sẽ xếp hạng càng cao.

Nguồn : THEO SAGA.VN

Saga App

Saga App