6 Mẹo Tuyệt Vời Để Phát Triển Chiến Lược Marketing Video Cho Thương Hiệu Của Bạn

Nam Quốc
26/08/2020 - 07:00 2684     0

Trong những năm gần đây, video đã trở thành hình thức media phổ biến và hiệu quả nhất . Và với 92% người xem video trên thiết bị di động chia sẻ video trực tuyến, video thực sự đã trở thành một phần quan trọng trong tất cả các chiến lược marketing truyền thông xã hội. Các doanh nghiệp thông minh đang tìm ra những cách sáng tạo để tăng phạm vi tiếp cận trên phương tiện truyền thông xã hội và đưa ra chiến lược marketing video sẽ là một cách mạnh mẽ để kết nối với người tiêu dùng. Tháng 1 năm nay, Facebook tuyên bố sẽ cung cấp các video được xem lâu hơn, ưu tiên cao hơn trong bảng xếp hạng của News Feed.

Điều đó có vẻ như một cuộc cạnh tranh đạng diễn ra trong viễn cảnh marketing truyền thông xã hội!

Đã có rất nhiều tiếng vang về việc định thời gian các tweet và bài đăng của bạn một cách chính xác trên phương tiện truyền thông xã hội. Trên thực tế, đây là nơi các công cụ tự động hóa truyền thông xã hội như SocialPilot trở nên quan trọng đối với bất kỳ tổ chức kinh doanh nào.

Và tất nhiên, việc sử dụng các công cụ marketing hiệu quả đã và đang mang lại lợi nhuận tuyệt vời. Kinh tế tương tự đúng cho video. Tạo ra một câu chuyện hay để marketing sản phẩm của bạn, sao cho nó thu hút khán giả và khiến họ hào hứng về những gì tiếp theo? Sau đó, xây dựng một series để giữ cho chúng kết nối.

Vậy bạn đã bắt đầu tận dụng sức mạnh của video để marketing thương hiệu của mình chưa? Hãy cùng khám phá những cách để lên kế hoạch cho một marketing video hiệu quả.

 

 

1. Hiểu mục đích việc tạo video

Với sự phát triển công nghệ trong các công cụ và máy ảnh trên thị trường, việc có được một video được thực hiện không có gì khó khăn trong những ngày này. Nhưng đưng quá vội vàng!

Bạn có hiểu mục đích chính xác của việc có một chiến lược marketing video không? Mặc dù mục đích của bất kỳ chiến lược marketing nào là để có được ROI ( tốt, bạn phải duy trì cách tiếp cận cân bằng và tránh tìm kiếm quá nhiều lời khen ngợi bản thân.

Tóm lại, đây là một vài điều bạn phải thống kê để tổng hợp marketing nội dung video của bạn.

 • Vậy còn về những loại nội dung? Giáo dục, giải trí, giả thuyết, hoặc thực tế.
 • Chính xác đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Hiểu nhân khẩu học, nhóm tuổi và sở thích của khán giả bằng các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả.
 • Và tất nhiên là có một chi phí phù hợp với ngân sách.
 • Hiểu những gì thu hút khán giả nhất và tại sao họ sẽ bị buộc phải chia sẻ video.
 • Nội dung bạn tạo nên mang tính giải trí, nhiều thông tin và thú vị.

2. Xác định chủ đề trên mạng của video của bạn

Nội dung chất lượng đã và sẽ tiếp tục trở nên toàn năng .. chỉ khi nó đến đúng đối tượng. Khi bạn hiểu chiến lược marketing video của mình hướng tới ai, bạn nên bắt đầu làm việc với chủ đề và nội dung của video.

Một số chủ đề mà các công ty sử dụng để phát triển chiến lược marketing video được phân loại rộng rãi như sau:

 • Video hướng dẫn
 • Cốt truyện
 • Video DIY
 • Lãnh đạo thảo luận và nói chuyện
 • Lời chứng thực của khách hàng
 • Chính sách và văn hóa công ty
 • Phim tài liệu
 • Trợ giúp và hỗ trợ hướng dẫn
 • Trình diễn
 • Hội thảo trên web 

Lựa chọn chủ đề phù hợp của video có thể là điểm cao trào của bạn. Xem video quảng cáo này của chatbooks - quảng cáo này mô tả ứng dụng sách ảnh tự động với sự hài hước tinh tế, dí dỏm bằng cách sử dụng những tai ương làm mẹ vui nhộn.

3. Ai sẽ phát triển nội dung video của bạn?

Bạn có thể phát triển một video nội bộ hoặc thuê những nhà phát triển bên ngoài. Yếu tố này đòi hỏi phải đánh giá tài nguyên, ngân sách của bạn, và đối tượng và thời gian liên quan. Không có sự thiếu sót của các vlogger tài năng và người tạo nội dung video, những người sẽ phát triển một nội dung video tuyệt vời cho các nền tảng marketing video như YouTube và Vine. Và nếu bạn có các công cụ video tốt nhất, bạn có thể viết kịch bản video của mình và tự phát triển nó.

Có những nền tảng thân thiện với ngân sách và cũng cung cấp thời gian quay vòng thấp. Với nhóm tạo nội dung video hiệu quả, tất cả những gì bạn phải làm là quảng bá và marketing video bằng các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả.

Video câu lạc bộ cạo râu Dollar đã làm cho nước Mỹ phải bật dậy và chú ý. Bí mật - Nhóm sáng tạo nội dung đã thực hiện một số công việc nổi bật bằng cách tạo ra trải nghiệm người dùng thú vị.

4. Tiếp cận những điều không tưởng

Các chiến dịch quảng cáo marketing tốt nhất là những chiến dịch khiến người xem muốn nhiều hơn thế.

Video này của nhóm Old Spice giữ cho người xem mong muốn cho tập tiếp theo. Nếu người xem thích một video, họ sẽ thích, chia sẻ và kết nối với nó. Các video nên tương tác và có một chút cá nhân hóa. Thêm một lời kêu gọi chiến lược hành động như mã phiếu giảm giá hoặc ưu đãi giảm giá khuyến khích người xem phải đề cập và chia sẻ video của bạn. Đôi khi khán giả yêu thích video nhưng không thu được gì từ việc xem nó, vì vậy đừng bận tâm đến ‘chia sẻ tiếp theo. Một video hướng dẫn cũng hoạt động tốt vì nó cung cấp nhiều thông tin và hữu ích cho người dùng. Các video dạng ngắn cũng rất tốt để giao tiếp với người dùng một cách súc tích. Các ứng dụng có sẵn giúp chuyển video xuống dưới 10 giây và bạn có thể đăng chúng lên Twitter và Instagram.

Bạn sẽ xem nó cho đến cuối cùng. Tin tôi đi

5. Quảng cáo video ở đâu và như thế nào

Khi bạn đã hoàn thành nhiệm vụ tạo video, nó phải được tải lên ở đúng nơi. 64% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua một sản phẩm khi họ xem video tương ứng. Sử dụng một công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả là cách hoàn hảo để phân tích các yếu tố quan trọng nhất định trước khi quảng cáo video của bạn. Những công cụ này giúp bạn theo dõi sự tăng trưởng của khán giả, nhân khẩu học, độ tuổi, giới tính và các chi tiết khác của người hâm mộ và người theo dõi của bạn. Dựa trên những thống kê này, bạn có thể thảo luận thêm và lên kế hoạch về cách thức và nơi quảng bá video của mình. Facebook và Youtube là những nền tảng marketing tuyệt vời và giúp tối đa hóa khả năng tiếp cận của bạn với khách hàng.

Bạn có thể có toàn bộ phần video trên trang web của mình hoặc bắt đầu bằng cách thêm video vào bài đăng trên blog. Các nền tảng rộng lớn như Facebook và YouTube có thể được sử dụng cho quảng cáo trả tiền khi chúng chạy trên CPM thấp hơn so với các blog cá nhân và các kênh truyền thông xã hội khác.

Virgin Holidays không quay video để thực hiện một chiến dịch quảng cáo. Thay vào đó, họ quay video theo thời gian thực và tải nó lên một số kênh truyền thông xã hội, để khiến người dùng có được cảm giác vị trí thực sự. Các video được quay rất tốt từ các địa điểm khác nhau trên toàn cầu đến nỗi người dùng trong giây lát thấy mình ở các địa điểm du lịch mới. Quảng cáo này khiến người xem cảm thấy ’thay đổi khi đi nghỉ, bằng cách cho anh ta nhìn thoáng qua các điểm nghỉ.

6. Tối ưu hóa - Tận dụng tốt nhất kế hoạch marketing video của bạn

Bạn đã sẵn sàng với một nội dung video nổi bật và đã tải nó lên ở một số nền tảng.

Nhưng công việc chưa dừng lại đó. Nó mới chỉ là sự khởi đầu của chiến lược marketing của bạn.

Lên lịch cho nội dung video của bạn vào đúng thời điểm sẽ giúp tiếp cận và hiển thị tốt hơn. Ngoài YouTube, video trực tiếp trên Facebook đang trở thành công cụ truyền thông xã hội phổ biến để marketing video. Một số mẹo để marketing video của bạn là:

Giữ một lịch trình xuất bản nhất quán cho video của bạn với sự trợ giúp của bất kỳ công cụ xuất bản phương tiện truyền thông xã hội nào.

Thay vì tập trung vào quảng cáo, hãy biến video thành phương tiện để giáo dục, giao tiếp và tương tác.

Sử dụng nội dung do người dùng tạo để điều chỉnh khối lượng bán hàng của bạn. Nó không chỉ tạo ra một phản ứng lớn hơn; nó cũng sẽ phát triển dòng người theo dõi đáng tin cậy của bạn.

Kết hợp các video trực tiếp của Facebook trong chiến lược marketing video của bạn.

Video của bạn phải đủ mạnh để truyền tải thông điệp ngay cả khi thiết bị âm thanh không khả dụng.

Theo dõi các số liệu như khoảng chú ý, tỷ lệ nhấp, thời gian đăng tốt nhất, nội dung dẫn của video của bạn.

Sử dụng các từ khóa phù hợp trong tiêu đề video và thẻ để làm cho video xuất hiện cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Ngoài các tên tuổi lớn, hãy sử dụng các trang web chia sẻ video siêu nhỏ như Snapchat, Instagram, Dubsmash và các ứng dụng khác được thiết kế dành riêng cho điện thoại thông minh.

Lời kết

Thế nên, khi nào bạn đến với video tiếp theo của bạn như là một phần của chiến lược marketing truyền thông xã hội của bạn? Nếu bạn được trang bị tốt để đáp ứng cuộc cách mạng video video đã bắt đầu càn quét tất cả các kênh truyền thông xã hội, hãy lao đầu vào và bắt đầu quay video.

Dưới đây là một ví dụ hoàn hảo về Usher “đừng nhìn chỗ khác” để minh họa:

Nếu một video chạm vào trái tim khán giả, họ sẽ chia sẻ nó và xem đi xem lại nhiều lần. Đổi mới, sáng tạo và lên lịch chính xác cho video của bạn có thể khiến chúng trở thành vũ khí marketing hiệu quả nhất cho thương hiệu của bạn. Marketing video đặc biệt hữu ích cho các công ty mới khởi nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ muốn được công nhận nhanh chóng và xây dựng bản sắc thương hiệu của họ. Bạn đã xây dựng một tác phẩm tuyệt đẹp, thoải mái chia sẻ nó trên một số nền tảng truyền thông cho đúng đối tượng và vào đúng thời điểm. Nếu nội dung video của bạn có tiềm năng, nó sẽ được chia sẻ và đánh giá cao dẫn đến một chiến dịch marketing video thành công.

 

 
Nguồn : Theo Saga.vn
Nam Quốc
Nam Quốc