6 Mẹo Nhỏ Giúp Tăng Lượng Truy Cập Vào Website Của Bạn

24/01/2018 - 07:00 3342     0

Nếu đã và đang theo đuổi chiến lược content marketing, lên kế hoạch đăng bài và nâng cao kĩ năng viết lách, thì chắc hẳn bạn cũng sẽ muốn tăng thêm lượng người truy cập vào trang web của mình.

Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn vẫn còn thấp thì cũng đừng băn khoăn. Vì bạn đang phải đối mặt với một trong những thách thức mệt mỏi nhất của những người làm content marketing.

Mặc dù vấn đề chủ yếu có thể đến từ doanh nghiệp của bạn- như việc không có yêu cầu cho sản phẩm - thì vẫn có nhiều khả năng là website của bạn cũng cần thay đổi một chút.

Hãy thử bằng sáu mẹo sau đây:

1. Viết một Call-to-action (lời kêu gọi hành động) thật hấp dẫn

Làm chủ kỹ thuật này có thể giúp tăng số lượng khách hàng tiềm năng được tạo ra từ trang web.

Thay vì sử dụng các lời kêu gọi nhàm chán như "đăng ký ngay" hoặc"nhấp vào đây", hãy chọn những cụm từ sáng tạo hơn để nói trực tiếp với khách hàng của bạn.

Xem ví dụ  "Do it"của Dollar Shave Club:

Hãy nói "Nhận ngay báo cáo miễn phí" thay vì "Đặt ngay báo cáo miễn phí." Câu phía trước làm nổi bật hơn những gì khách hàng sẽ nhận được từ bản báo cáo, chứ không phải mất công sức để đạt được nó.

Chỉ cần điều chỉnh kích thước hoặc màu chữ của lời kêu gọi là đã có thể giúp nó hiệu quả hơn. Làm khác đi một chút thôi cũng có thể khiến nhiều người chú ý hơn đến lời mời gọi này.

2. Tăng thêm những “mồi nhử” click (click triggers)

Một vài thứ có thể giúp khách hàng cảm thấy thuyết phục hơn khi truy cập vào địa chỉ Web của bạn. Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng những click triggers sẽ tạo được lòng tin cho người tiêu dùng trong những thời điểm quan trọng và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Ví dụ bạn có thể đưa ra:

  • Xếp hạng của sản phẩm
  • Lời chứng nhận của khách hàng
  • Thông tin bổ sung về các sản phẩm như mặt hàng "bán chạy nhất" hay "phổ biến nhất"
  • Lời cam đoan, bảo đảm
  • Một số lợi ích, chẳng hạn như giao hàng miễn phí
  • Các bước tiếp theo

3. Sử dụng cửa sổ nhắc nhở trước khi rời khỏi trang

Cửa sổ nhắc nhở làm gián đoạn việc lướt web của người dùng và thường bị đóng lại trước khi người dùng kịp đọc nội dung của nó. Tuy nhiên, nếu được sử dụng đúng thời điểm, thì một cửa sổ nhắc nhở có thể là cơ hội để bạn có thông tin liên lạc của người truy cập.

Các cửa sổ nhắc nhở hoạt động bằng cách theo dõi những chuyển động của người dùng trên website. Nếu người dùng có dấu hiệu định rời khỏi trang, một lời đề nghị đặc biệt hoặc một mẩu tin nhắn sẽ hiển thị trên màn hình của họ như một cách ngăn cản. Từ các mã giảm giá đến đề nghị đăng ký blog, chúng có thể truyền tải bất kỳ thông điệp nào bạn muốn.

4. Đơn giản hóa các biểu mẫu của bạn

Việc điền vào các mẫu đơn trực tuyến không có gì khó. Nếu bạn đã mất thời gian và nỗ lực để thu hút khách hàng đến trang Landing page của mình, sẽ thật đáng tiếc khi để mất họ chỉ vì một biểu mẫu dài dòng.

Hãy sử dụng tối thiểu các trường thông tin có thể làm tăng tỉ lệ chuyển đổi của bạn. Bumbl đã giảm từ sáu trường xuống còn ba trong mẫu liên hệ, và tỷ lệ chuyển đổi của họ đã tăng lên gấp đôi.

5. Tối ưu hóa website trên các thiết bị di động

Google cho biết mọi người tìm kiếm trên các thiết bị di động nhiều hơn trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Bạn nên lường trước rằng khoảng một nửa số người ghé thăm trang web của bạn sẽ truy cập từ smartphone hoặc máy tính bảng. Để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động trôi chảy, trang web và quá trình chuyển đổi của bạn phải được tối ưu hóa một cách chính xác là một điều cực kì quan trọng.

Tốc độ tải website của bạn phải đủ nhanh, vì điện thoại di động thường kết nối chậm hơn máy tính để bàn. Mọi người càng phải chờ lâu, càng có nhiều khả năng họ sẽ rời khỏi trang web của bạn.

Amazon phát hiện ra rằng nếu trang web của họ mất thêm một giây để tải, thì công ty sẽ mất đi 1,6 tỉ đô la mỗi năm.

6. Loại bỏ sự phân tâm

Hãy xóa các liên kết không cần thiết khỏi website để giảm khả năng người truy cập chuyển sự chú ý của họ sang nơi khác. Để đảm bảo sự chú ý của người dùng, hãy xóa những thứ gây xao nhãng như hình ảnh, thanh phụ lục hay các đề nghị quảng cáo.

HubSpot đã phát hiện thấy việc xóa thanh điều hướng khỏi các trang đích có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 28%. Khi bạn chuyển đổi thành công được người truy cập thành khách hàng, thì việc bớt đi lại chính là tăng thêm. 

Bài viết được tài trợ nội dung bởi công ty IPCOMS HANOI.

Đọc thêm: 8 Bước Thu Hút Khách Hàng Đến Với Website Và Mua Hàng Của Bạn

 

Nguồn : Theo SAGA.VN