6 cố phiếu bia sẽ làm giàu danh mục đầu tư của bạn

09/12/2021 - 18:26 1867     0

Khi các công ty bia mở rộng sang các loại đồ uống có cồn khác để tăng lượng người tiêu dùng của họ, đây có thể là thời điểm thông minh để xem xét đầu tư vào ngành bia. Cổ phiếu bia gần đây đang được chú ý hơn một chút, nhờ thông báo rằng PepsiCo (PEP) và Boston Beer (SAM) đang hợp tác để tạo ra một phiên bản Mountain Dew có cồn. Chưa kể một số công ty bia đang tham gia mạnh mẽ vào cuộc chơi. Nếu bạn quan tâm đến việc thêm một chút can đảm vào danh mục đầu tư của mình, thì đây là một số cổ phiếu bia mà bạn có thể cân nhắc.

Nhiều người nghĩ rằng phát minh ra loại đồ uống có cồn này là thiên tài, thì vậy thì đầu tư vào những công ty này lại là cơ hội của bạn. Thậm chí có thể bắt đầu đầu tư với $ 600 - hoặc ít hơn - khi bạn tìm kiếm các cổ phiếu có giá thấp hoặc tham gia vào đầu tư phân đoạn. Nếu bạn quan tâm đến việc thêm một chút can đảm vào danh mục đầu tư của mình, thì đây là một số cổ phiếu bia mà bạn có thể cân nhắc

Anheuser-Busch (BUD)

Được thành lập vào những năm 1850, Anheuser-Busch là nhà sản xuất bia của các thương hiệu nổi tiếng Budweiser và Michelob. Ngoài ra, công ty sản xuất bia Faust và sở hữu Stella Artois và Shock Top. Anheuser-Busch cũng sở hữu 10 Barrel Brewing, đã mở rộng ra ngoài bia thủ công sang đồ uống hỗn hợp đóng hộp và một số nhãn hiệu rượu mạnh.

Một phần lý do khiến có rất nhiều thương hiệu liên kết với công ty là do gã khổng lồ toàn cầu InBev đã mua lại nó vào năm 2008 để tạo ra công ty bia lớn nhất thế giới, hiện được gọi là Anheuser-Busch InBev SA / NV hoặc AB InBev.

Hiệu suất của BUD khá ổn định theo thời gian. Tỷ suất cổ tức trước đại dịch thường trên 3,0%. Mặc dù lợi suất đã giảm đáng kể trong năm 2020, nhưng cổ phiếu này có thể mang lại tiềm năng thu lợi nhuận tương đối ổn định trong thời gian dài.

Thương hiệu Constellation (STZ)

Bắt đầu từ năm 1945 với tư cách là một nhà sản xuất rượu, Constellation Brands, Inc. đã phát triển để bao gồm nhiều loại bia và rượu mạnh. Một số thương hiệu nổi tiếng liên quan đến Constellation bao gồm Modelo và Corona. Với việc hard seltzer đạt được vị thế vào năm 2020 và nhà phân tích ngành T4 kỳ vọng thị trường hard seltzer sẽ tăng trưởng 35% vào năm 2021, không có gì ngạc nhiên khi Corona đã giới thiệu một phiên bản seltzer cho sản phẩm của mình.

Mặc dù STZ giảm trong năm, nhưng nó đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhất định theo thời gian, đặc biệt là kể từ năm 2011. Tỷ suất cổ tức 1,42% khiến đây trở thành một cổ phiếu hợp lý để nắm giữ vì lợi nhuận ổn định trong dài hạn.

Công ty bia Boston (SAM)

Mặc dù thương hiệu nổi tiếng của nó, Samuel Adams, được đặt theo tên của một trong những người cha sáng lập của Hoa Kỳ, Công ty Bia Boston được thành lập vào năm 1984.

Truyền thuyết của công ty liên quan đến việc người sáng lập tìm ra công thức của ông cố mình trong một căn gác mái và sau đó nấu nó. Ngày nay, Boston Beer Co. cũng bao gồm các thương hiệu như Dogfish Head, cũng như Twisted Tea và Truly hard seltzer.

Không giống như một số cổ phiếu bia khác trong danh sách này, SAM không chia cổ tức. Ngoài ra, công ty đã chứng kiến ​​sự tăng nhanh chóng của giá cổ phiếu vào năm 2020, mặc dù nó đã mất một số điểm vào năm 2021.

Đây có thể là một sự đánh cược tốt cho sự phát triển trong tương lai. Tỷ lệ P / E ở mức 29,75 cho thấy các nhà đầu tư nhận thấy một số tiềm năng. Đó có thể là một cuộc chơi ngắn hạn công bằng, đặc biệt nếu bạn tin rằng SAM sẽ được lợi từ thương vụ Mountain Dew.

Molson Coors (TAP)

Công ty Nước giải khát Molson Coors tuyên bố truy nguyên lịch sử của mình từ năm 1774. Công ty là sự hợp nhất của nhà máy bia Canada Molson, với công ty Coors, khởi đầu nổi tiếng ở Golden, Colorado. Và, tất nhiên, công ty cũng bao gồm Miller, được thành lập ở Milwaukee, Wisconsin.

Các thương hiệu của Molson Coors Beverage Co. bao gồm các loại bia mà các nhà máy bia có liên quan được biết đến, cũng như Blue Moon và Hop Valley. Arnold Palmer Spiked cũng là một thương hiệu, cũng như Henry Weinhard’s không cồn.

Mức giá cao nhất của TAP đã đạt được vào năm 2016, mặc dù nó vẫn tăng theo thời gian. Năm năm gần đây nhất không đặc biệt tốt với TAP, nhưng các thương hiệu trên toàn thế giới có liên quan có thể mang lại sự tăng trưởng tiềm năng trong tương lai. Tỷ suất cổ tức là 2,88%.

United Breweries Limited (UBL)

United Breweries Limited được thành lập vào năm 1915 khi 5 nhà máy bia ở miền nam Ấn Độ hợp lực. Thương hiệu hàng đầu của nó, Kingfisher, là bia Ấn Độ hàng đầu trên thị trường quốc tế.

Các thương hiệu nổi tiếng khác thuộc sở hữu của United Breweries - đã mở rộng đáng kể ra ngoài các thương hiệu bia Ấn Độ - bao gồm Amstel và Heineken.

UBL đã tăng giá một cách nhất quán theo thời gian. Ngoài ra, UBL đại diện cho cổ phiếu đắt nhất trong số các cổ phiếu bia trong danh sách này. Tỷ suất cổ tức là 0,035% và cổ phiếu này có thể được định giá quá cao để một số người cảm thấy đây là một thỏa thuận tốt.

Ambev SA (ABEV)

Ambev là kết quả của việc hợp nhất hai trong số những nhà máy bia lâu đời nhất ở Brazil. Nguồn gốc của công ty bắt nguồn từ năm 1885, mặc dù Ambev ở dạng hiện tại chỉ có từ năm 1998. Công ty có quyền phân phối các sản phẩm Pepsi ở Brazil, ngoài các nhãn hiệu bia quốc tế, bao gồm Skol và Brahma.

ABEV là cổ phiếu rẻ nhất trong danh sách này, với mức giá dưới 5 đô la / cổ phiếu tính đến ngày 26 tháng 8 năm 2021. Cổ phiếu đạt mức giá cao nhất vào năm 2013 và hiệu suất có phần thay đổi kể từ đó. Giống như SAM, ABEV không trả cổ tức.

anh ấy ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào cổ phiếu bia

Ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào cổ phiếu bia

Ưu điểm

  • Giá cả tương đối ổn định trong thời gian qua. Các kho dự trữ bia đã có giá tương đối ổn định trong thời gian dài, nhìn chung tất cả đều cao hơn trong khoảng thời gian hàng thập kỷ.
  • Ngành công nghiệp bia được kỳ vọng sẽ phát triển. Công ty phân tích Allied Market Research cho rằng thị trường bia toàn cầu có thể sẽ tăng trưởng theo thời gian, đạt hơn 685 tỷ USD vào năm 2025.
  • Doanh số bán bia ngoài cơ sở có thể tăng trưởng trong thời kỳ khó khăn. Dữ liệu thị trường từ Hiệp hội các nhà bán buôn bia quốc gia cho thấy rằng doanh số bán bia ngoài cơ sở đã tăng lên trong thời kỳ đại dịch COVID-19, cho thấy rằng trong thời kỳ khó khăn, các công ty có một số sức mạnh duy trì.

Nhược điểm

  • Doanh số bán bia tại chỗ có nhiều biến động. Trong thời gian ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch, doanh số bán bia tại cơ sở có thể giảm.
  • Cổ tức tương đối thấp. Mặc dù một số cổ phiếu bia trả cổ tức, nhưng lợi suất không cao như bạn có thể thấy với các loại cổ phiếu khác.

 

Nguồn : Financebuzz