5 “Ứng Cử Viên” Hàng Đầu Về Địa Điểm Đặt Trụ Sở Thứ Hai Của Amazon Trước Giờ G

Cúc Trần
15/02/2018 - 13:00 5871     0

Việc được chọn làm địa điểm cho trụ sở thứ 2 của hãng Amazon - một trong những công ty thương mại điện tử đa quốc gia lớn nhất thế giới là một cơ hội tăng trưởng vô cùng lớn, vì điều này dự kiến ​​sẽ mang đến cho thành phố được chọn 50 nghìn việc làm và hàng chục tỷ đô la tiền đầu tư.

Ngày 23/10 vừa qua là hạn chót cho tất cả các thành phố trên khắp Bắc Mỹ đệ trình đề xuất của họ lên Amazon - tập đoán bán lẻ trực tuyến này hiện đang tìm kiếm vị trí mới để xây dựng trụ sở thứ hai. Đây là một cơ hội rất lớn, vì "Amazon HQ2" (Amazon Head Quater 2 - trụ sở thứ hai của hãng Amazon) dự kiến ​​sẽ mang tới 50.000 việc làm và hàng chục tỷ đô la tiền đầu tư vào bất kỳ thành phố nào mà ông trùm thương mại điện tử này lựa chọn. Theo lời ông Marty Pupil, chủ tịch của Cơ quan Môi giới Hoa Kỳ tại Colliers International - một tổ chức về dịch vụ thương mại bất động sản toàn cầu, thì 5 thành phố dưới đây là một trong những “ứng cử viên” sáng giá nhất.

Thành phố Austin

Với một nền công nghệ vững chắc và nguồn nhân lực chất lượng từ các trường đại học địa phương, Austin dường như là sự lựa chọn hiển nhiên cho Amazon HQ2. Chất lượng cuộc sống ở thành phố Austin phải nói là tuyệt vời đồng thời nơi đây còn có thị trường nhà ở với giá cả phải chăng, nếu đem so sánh với Seattle hay những thành phố cửa ngõ hàng đầu khác như San Francisco và New York. Cơ sở hạ tầng của Austin phát triển rất mạnh, với sân bay quốc tế và hệ thống giao thông công cộng tiện ích, không giống như các thành phố khác cùng bang như Texas. Thêm vào đó, Austin cũng sở hữu nhiều tiện nghi, trung tâm mua sắm và nhà hàng mà tập đoàn Amazon sẽ muốn nhân viên của mình được thụ hưởng.

Khu công nghệ Raleigh/Durham

Việc cân nhắc xây dựng trụ sở thứ 2 ở Bờ Đông để mở rộng mạng lưới có thể sẽ là một sự lựa chọn khôn ngoan của Amazon. Raleigh/Durham là một trung tâm công nghệ đang phát triển với trọng tâm là công nghệ sinh học và khoa học đời sống, điều này đã giúp thành phố thu hút được những tài năng hàng đầu mà Amazon có thể tận dụng. Hơn thế nữa, các nhân viên của Amazon có thể hưởng lợi từ chi phí sinh hoạt thấp tại đây, còn bản thân Amazon cũng có thể tiếp cận được nhiều bất động sản hơn, dù là văn phòng cho thuê có sẵn hay thậm chí là xem xét cơ hội xây dựng một không gian làm việc hoàn toàn mới được thiết kế riêng với một chủ đầu tư. Một khó khăn nhỏ là hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây chưa được hoàn thiện như tại những thành phố lớn hơn. Tuy không có hệ thống đường sắt, nhưng khu vực này vẫn tự hào với hệ thống xe bus tiện nghi và một sân bay có xếp hạng cao.

Thành phố Denver

Nhiều năm nay, Denver đã và đang trên đà phát triển ổn định, nhưng việc sở hữu một mỏ vàng như Amazon HQ2 sẽ giúp đưa thành phố này sánh ngang với nhiều đô thị lớn như Seattle, Boston hay Dallas. Chất lượng cuộc sống và chính quyền địa phương thân thiện với doanh nghiệp cũng giúp cho Denver trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư. Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, nhiều chủ đầu tư cũng đang hoạt động rất tích cực tại Denver, giúp tạo ra một số lượng đáng kể các dự án bất động sản mới và Amazon có thể thuê được một mặt bằng nằm giữa trung tâm thành phố này - nơi tập trung rất nhiều những nhà hàng, trung tâm thương mại cũng như chuyên viên trẻ tuổi. Ngoài ra, Denver cũng sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng hàng đầu, với hệ thống giao thông công cộng được đánh giá cao và một trong những cảng hàng không bận rộn nhất nước Mỹ.

Thành phố Detroit

Thành phố công nghiệp Detroit nổi tiếng những thập kỉ đầu của thế kỉ 20 là một nơi mà nhiều người kì vọng sẽ trở lại với thời kì hoàng kim. Không có nhiều thành phố có thể cho Amazon một môi trường đô thị đúng nghĩa, một chính quyền thành phố thân thiện với doanh nghiệp và thị trường nhà ở vừa túi tiền như Detroit. Và, quyết định đưa trụ sở 2 về đây có thể sẽ là một thành công lớn về mặt quan hệ công chúng của Amazon. Bên cạnh sân bay quốc tế Detroit Metro, Detroit còn sở hữu cơ sở hạ tầng của một đô thị phát triển cũng một như nguồn cung bất động sản có giá cả hợp lý, phục vụ cho văn phòng và cả nơi ở của các nhân viên. Không những thế, Amazon có thể sẽ là chất xúc tác cho quá trình tái kiến thiết một trong những thành phố lớn nhất của Mỹ. Tuy nhiên, thách thức cho Amazon khi đặt trụ sở tại Detroit có thể nằm ở hệ thống giao thông công cộng không phát triển và xếp hạng rất thấp trên toàn nước Mỹ.

Washington DC. 

Tại D.C Amazon chắc chắn sẽ gặp phải vấn đề về chi phí nhà ở, nhưng giám đốc điều hành hãng Amazon - ông Jeff Bezos hiện đang sở hữu một ngôi nhà ở đây và việc đặt trụ sở tại thành phố thủ đô sẽ không phải vấn đề lớn trong việc thu hút những tài năng xuất sắc nhất. Thành phố này chắc chắn vượt trội hơn hẳn 4 địa điểm trên trong phương diện cơ sở hạ tầng, với một hệ thống giao thông công cộng cực kì phát triển và kết nối với nhiều sân bay quốc tế trong những khu vực lân cận, gần tuyến đường vành đai Beltway. Tuy rằng chi phí sinh hoạt cao nhưng thủ đô Washington, D.C chắc chắn vẫn là một “ứng cử viên” không thể bỏ qua.

 

Nguồn : Theo SAGA.VN
Cúc Trần