5 Trang Web Đăng Ký Tên Miền Tốt Nhất

Hoàng Phan
22/08/2017 - 09:57 5219     0

Các chủ doanh nghiệp nhỏ đều hiểu rõ tầm quan trọng của việc chọn tên miền phù hợp với trang web của họ. Câu hỏi đặt ra là: Trang đăng ký tên miền nào tốt nhất để nhận dạng và bảo vệ tên miền cho bạn?

Những trang web cung cấp dịch vụ đăng kí tên miền thường đưa ra những lựa chọn có sẵn tương tự nhau, điều này có thể gây nên sự nhàm chán. Tuy nhiên vẫn có một số trang cung cấp dịch vụ phù hợp với những nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ.

Dưới đây là một trong năm trang web đăng ký tên miền được cho là tốt nhất. Cũng như bất kỳ dịch vụ nào khác, "tốt nhất" ở đây chỉ là một thuật ngữ mang tính chủ quan vì những yêu cầu của khách hàng liên tục thay đổi và nó phụ thuộc vào những trải nghiệm khác nhau của họ.

1. Network Solutions

Dịch vụ này hiện giờ là công ty Web.com, được thành lập vào năm 1979 và trở thành một trong những công ty đăng ký tên miền lâu đời nhất. Trong khi các công ty khác cung cấp các dịch vụ như web hosting (dịch vụ cho thuê máy chủ Internet để đặt website lên mạng), thiết kế web, và marketing trực tuyến, thì dịch vụ chủ yếu của trang này là đăng ký tên miền, và nó đã chứng tỏ mình là một trong những trang web đăng ký tên miền tốt nhất hiện nay.

Lợi ích: Có lẽ tính năng độc đáo nhất được cung cấp bởi trang web này là hệ thống cấp chứng nhận của nó. Tính năng này cho phép khách hàng thực hiện yêu cầu mua một tên miền đã đăng ký ngay lập tức. Network Solutions giám sát quá trình giao dịch mà không tiết lộ danh tính của người mua cho người bán và quản lý việc chuyển giao từ tài khoản của người bán. Tính năng này không chỉ cung cấp biện pháp bảo mật cho người mua, mà còn rất thuận tiện nữa. Ngoài ra, công ty tự hào sở hữu một danh sách toàn diện các tiện ích tên miền và khả năng cung cấp cho khách hàng các tùy chọn khác nhau, bao gồm danh sách các tiện ích mở rộng "sắp ra mắt". Công ty cũng cho ra đời một chương trình mang tên Câu lạc bộ người mua, trong đó mỗi thành viên sẽ được giảm giá 10% khi họ muốn mua những tên miền cao cấp (Top level domains - TLD) mới ra.

Điểm trừ: Giá thành có xu hướng cao hơn so với các trang web đăng ký khác một chút, nhưng công ty có lựa chọn "đảm bảo mức giá tốt nhất". Giá cả dao động từ $34,99 đến $129,99 tùy thuộc vào các điều khoản hợp đồng và tiện ích mở rộng được chọn.

2. 1&1

Đây là trang web đăng kí tên miền được khá nhiều người biết đến, trang này cho biết họ sở hữu hơn 12 triệu tên miền trên toàn thế giới. 1&1 được coi là một trong những trang đăng ký tên miền tốt nhất dành cho những chủ doanh nghiệp có nhiều tên miền, hay thường xuyên thêm và thực hiện các thay đổi cho các tên miền.

Lợi ích: Nói về giá thì 1&1 là một đối thủ đáng gờm. Mức giá mà công ty đưa ra cho một tên miền được đăng ký chỉ là $0,99. Thêm vào đó, quá trình chuyển giao tên miền dễ dàng là một điểm cộng cho trang web này. Khách hàng chỉ cần làm theo một vài bước hướng dẫn đơn giản trên trang web của công ty để tên miền của họ được chuyển từ một nhà cung cấp khác sang 1&1. Một ưu điểm khác là ứng dụng trên thiết bị di động giúp khách hàng quản lý các tên miền của họ, xem thông tin của ai đó, đăng ký tên miền mới, và nhiều hơn thế thông qua ứng dụng di động của 1&1. Khách hàng cũng có thể thoải mái lựa chọn 700 tính năng mở rộng miền mới.

Điểm trừ: 1&1 được đánh giá là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng có hiểu biết nhất định về web, nhưng nó lại không thân thiện với những người cần có sự hướng dẫn và hỗ trợ rất lớn trong lĩnh vực này. Ngoài ra, một số khách hàng cũ đã phàn nàn rằng chính sách đổi mới tự động gây khó khăn khi họ quyết định chuyển đổi công ty đăng ký, khi đó, họ sẽ không cập nhật thẻ tín dụng hết hạn của mình nữa. Tuy nhiên công ty vẫn bắt họ vẫn phải chịu phí chậm trễ thay vì được lựa chọn là ngừng sử dụng dịch vụ.

3. Name.com

Một công ty đăng ký tên miền phổ biến khác là Name.com. Hãy thử nhấp chuột vào trang web của công ty, bạn sẽ thấy một thiết kế hiện đại, rõ ràng, thân thiện cùng giao diện cho người dùng tìm kiếm tên miền vô cùng xuất sắc.

Lợi ích: Giao diện người dùng tìm kiếm tên miền cung cấp cho khách hàng thông tin nhanh chóng, dễ dàng xác định được liệu tên miền họ muốn dùng đã có hay chưa và những tiện ích mở rộng nào đang có sẵn. Ngoài một danh sách với hơn một ngàn những tên miền đã hết hạn, trang web này còn cho phép khách hàng cho thêm tên miền mới vào"danh sách theo dõi" (watchlist) và đặt hàng trước các tên miền theo yêu cầu một cách dễ dàng. Nếu gần đây bạn đang quan tâm đến một tên miền nào đó, bạn có thể trả phí cho Name.com để họ lấy nó cho bạn ngay khi chúng xuất hiện. Trang web cũng cung cấp cho người dùng điện thoại di động một biện pháp bảo mật bổ sung thông qua một ứng dụng của Verisign có tên là NameSafe. Khi khách hàng đăng nhập vào tài khoản của mình, họ phải nhập mã bảo mật ngẫu nhiên, ngoài tên người dùng và mật khẩu,  điều này khiến hacker gần như không thể nào truy cập vào tài khoản của khách hàng.Mức giá công ty đưa ra cũng rất cạnh tranh, giá đăng ký cho một tên miền cấp cao khởi điểm vào khoảng $10,99/ năm.

Điểm trừ: Có lẽ hạn chế lớn nhất của Name.com là có giới hạn số giờ hỗ trợ khách hàng của công ty. Tại thời điểm bài viết, công ty chỉ hỗ trợ từ thứ Hai đến thứ Sáu, 8:00-20:00, và giờ hỗ trợ email là 6:00-22:00 (GMT -7) 7 ngày/tuần.

4. GoDaddy.com

Là một trong những công ty dẫn đầu về đăng kí tên miền, GoDaddy đã phần nào gây dựng được danh tiếng riêng trên thị trường. Mức giá thường niên dao động vào khoảng $6.99 đến $12,99 cho một tên miền cao cấp (Top level domain - TLD).

Lợi ích: GoDaddy cung cấp cho khách hàng một loạt các tính năng bổ sung miễn phí, bao gồm một website một trang, một tài khoản email, chuyển hướng tên miền (domain forwarding), kiểm soát hệ thống phân giải tên miền (DNS), và khóa tên miền. Ngoài ra, nó cung cấp tính năng độc đáo GeoDomainMap cho phép khách hàng nhắm mục tiêu tới các khu vực cụ thể và đăng ký tên miền phù hợp nhất đối với những khu vực này. GoDaddy cũng cung cấp các tính năng bổ sung cho khách hàng cần đăng ký tên miền quốc tế, quốc gia cụ thể, và chúng có sẵn trên 100 ngôn ngữ khác nhau. Giảm giá số lượng lớn cũng được áp dụng đối với những khách hàng đăng kí nhiều tên miền.

Điểm trừ: Một trong những nhược điểm lớn nhất của GoDaddy là nỗ lực chào bán các dịch vụ bổ sung hoặc thuyết phục khách hàng nâng cấp dịch vụ. Mặc dù họ cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí trong quá trình đăng ký, nhưng công ty có rất nhiều "nâng cấp", và họ bắt đầu đẩy ngay việc nâng cấp này vào thời điểm kiểm tra. Ngoài ra, các cài đặt riêng của GoDaddy.com khá là tốn kém. Không chỉ vậy công ty còn dính vào những bê bối như bị cho là đã sử dụng những quảng cáo không phù hợp có nội dung khiêu dâm, hay cuộc tấn công vào máy chủ DNS của GoDaddy trong năm 2012, khiến cho nhiều khách hàng của họ bị xâm nhập bởi mã độc ransomware, đã làm công ty mất đi cơ số các khách hàng tiềm năng.

5. NameCheap.com

Tuy mới chỉ là một tân binh nhưng NameCheap đã tạo dựng được tên tuổi nhất định cho mình. Đăng ký tên miền là cuộc cạnh tranh rất lớn giữa các nhà cung cấp. Mặc dù chi phí cho việc đăng kí một tên miền .com rơi vào khoảng $10,70 nhưng công ty này quảng cáo rằng khách hàng có thể đăng ký tên miền của họ với giá thấp nhất là $3,98.

Lợi ích: Một trong những đặc điểm ấn tượng nhất của NameCheap là sở hữu giao diện người dùng thân thiện và gọn gàng, giúp cho người dùng dễ dàng điều hướng. Một lý do khác khiến NameCheap được coi là một trong những trang web đăng ký tên miền tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ là họ có dịch vụ thuê máy chủ dùng riêng và sử dụng CloudFlare - một dịch vụ được thiết kế để giảm sức ép cho máy chủ trong khi tăng tốc độ cho các trang web. Thông qua CloudFlare, lưu lượng web được định tuyến thông qua một mạng lưới toàn cầu thông minh, và việc cung cấp các trang web được tự động tối ưu hóa cho phép du khách trải nghiệm thời gian và hiệu suất tải trang nhanh hơn. Tính năng lưu trữ của Namecheap cũng là một điểm cộng lớn dành cho những khách hàng thích hosting (dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến) và tên miền đều cùng một nhà cung cấp.

Điểm trừ: Hạn chế lớn nhất của NameCheap là thiếu số điện thoại hỗ trợ của công ty. Tuy rằng hỗ trợ email được ưa dùng hơn, nhưng sẽ có những vấn đề có thể được giải quyết dễ dàng hơn thông qua việc nói chuyện trực tiếp, nhưng họ lại không đáp ứng điều này.

Đối với các công ty đăng ký tên miền, sự thật là không có nhiều điểm khác biệt giữa họ. Tuy nhiên, để làm nổi bật mình so với những đối thủ cạnh tranh khác, các công ty đăng ký tên miền nói trên đã cung cấp cho khách hàng những dịch vụ ưu việt khác biệt của riêng họ. Ở vị trí là một chủ doanh nghiệp nhỏ, thử thách của bạn là quyết định xem sản phẩm nào sẽ mang nhiều giá trị nhất.

Nguồn : Theo SAGA.VN
Hoàng Phan