5 Thái Độ Đối Với Công Việc Của Các Triệu Phú

19/01/2015 - 23:50 6440     0

Không phải lần nào, sự may mắn hay những mối quan hệ xã hội cũng có thể giúp bạn kiếm ra tiền. Thay vào đó, chính tính kỉ luật, khả năng xác định mục tiêu rõ ràng và sự kiên trì trong các nhiệm vụ vất vả mới là chìa khoá đưa sự nghiệp của bạn đến với thành công. Thật may khi những kỹ năng này có thể có được nhờ rèn luyện. Trước hết, bạn cần phân tích cách mà những nhà triệu phú nhìn nhận công việc của họ, từ đó bắt đầu thay đổi cách suy nghĩ, hành động và toàn bộ thái độ đối với công việc của chính bản thân bạn.

Để giúp bạn có được những bước khởi đầu hiệu quả, dưới đây chúng tôi liệt kê 5 thái độ tích cực đối với công việc thường thấy ở những triệu phú thành công để bạn có thể học hỏi.

1. Họ luôn sẵn sàng tiếp thu cái mới và không ngừng tư duy sáng tạo

Những người dễ dàng tìm được công việc như mong muốn và các doanh nhân thành đạt luôn hiểu rằng, khả năng đón nhận và tiếp thu cái mới là những yếu tố cần thiết nếu bạn muốn trở nên giàu có và thành công trong sự nghiệp. Họ không sợ các ý tưởng mới và hiểu rằng suy nghĩ khép kín sẽ không thể truyền cảm hứng cho lòng trung thành, sự dũng cảm hay niềm tin.

2. Những người tìm việc hiệu quả là những người luôn có ý thức về thành công

Một trong những điểm yếu thường gặp ở các nhân viên  thường thường bậc trung là họ luôn cho rằng mình không thể thực hiện các nhiệm vụ. Họ chỉ quan tâm đến những việc mình không thể thực hiện được.

Trái lại, những người đạt được thành công vượt trội lại luôn nghĩ về các cơ hội họ có được và tập trung vào việc tìm ra giải pháp, chứ không phải vấn đề. Trong suy nghĩ của họ, không có chỗ cho các từ như thiếu, muốn, tức giận, thất bại hay đầu hàng.

3. Khao khát thành công của họ mãnh liệt không gì sánh bằng

Những người thành công nhất tin rằng sự khao khát chính là điểm khởi đầu của mọi thành tựu. Mục tiêu của họ là biến giấc mơ trở thành hiện thực, cho dù phải đối mặt với rất nhiều trở ngại và chông gai.

Những người hướng tới sự thành công hiểu rằng họ làm chủ vận mệnh của chính mình. Họ thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng những suy nghĩ tích cực hơn, có tầm nhìn lớn hơn và khuyến khích hành động thay vì trì trệ.

4. Họ sở hữu khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến người khác

Những người thành công có khả năng gây ảnh hưởng và nhận được sự ủng hộ từ những người khác – dù là bẩm sinh hay do luyện tập. Họ luôn chào hỏi mọi người một cách nhiệt tình và quan tâm chân thành tới các đồng nghiệp. Năng lượng tích cực của họ có sức lan tỏa và khiến cho năng suất làm việc của chính họ cũng như của những người xunh quanh tăng lên. Một cách tự nhiên, tinh thần, thái độ này cùng với kiến thức sâu rộng về nghề nghiệp của họ sẽ thu hút mọi người đến bên và cùng tham gia với họ.

5. Họ luôn lạc quan trước khó khăn

Những người được trả lương cao không nghỉ việc khi gặp khó khăn. Họ nhận ra rằng ai cũng có thể mắc lỗi, và kể cả những người lãnh đạo cũng có thể vấp ngã. Khi điều này xảy ra, họ tự tổ chức lại nhóm và tiếp tục công việc với tốc độ, mục tiêu, và lòng tin mới. Thế giới kinh doanh khắc nghiệt đôi lúc sẽ đẩy bạn vấp ngã. Nhưng các triệu phú kiếm được nhiều tiền như vậy là  bởi lòng quyết tâm và khả năng xác định mục tiêu rõ ràng của họ.

Lời kết 

Biết được 5 bí quyết trên đây không có nghĩa là bạn sẽ ngay lập tức tìm ra công thức tạo nên thành công của mình. Nếu muốn thành công thì việc sở hữu một cái đầu thoáng,  có khả năng tập trung vào thành công, hay có kỹ năng ảnh hưởng tới người khác là không đủ. Bạn cần sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức để rèn luyện 5 thói quen cơ bản này một cách liên tục và bền bỉ, không chỉ trong 8 tiếng làm việc, mà phải trong suốt cuộc đời nếu bạn muốn đạt được thành công trọn vẹn trong sự nghiệp của mình.