5 Phương Pháp Rèn Luyện Của Nhà Lãnh Đạo Marketing Thành Công

25/01/2020 - 07:00 2718     0

Những người đi đầu trong lĩnh vực Marketing thành công nhất không có nhiều thời gian trong ngày hơn so với những người còn lại. Bằng cách mô phỏng một số phương pháp rèn luyện của những con người thành công này, bạn có thể cải thiện năng suất, thu nhập và sự cân bằng lý tưởng  giữa sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của bạn.

 

1. Tổng hợp những thông tin liên quan tới nhau.

Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số phải nhanh nhẹn và sẵn sàng cho việc sửa đổi chiến lược và cách tiếp cận. Một trong những phương pháp rèn luyện quan trọng nhất mà tất cả các nhà lãnh đạo marketing đều hứng thú là xem xét một nguồn thông tin được  tổ chức. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các nhà quản trị thường bình luận ngay lập tức về các vấn đề ảnh hưởng đến doanh nghiệp hay ngành của họ? Đó là bởi vì họ có thói quen được báo cáo hàng ngày.

Có thể tồn tại khả năng bị choáng ngợp bởi các nguồn thông tin và thất vọng về việc xử lý thông tin không có giá trị cho doanh nghiệp. Việc lập trình đọc nguồn cấp dữ liệu cho ra nội dung tổng hợp dựa trên từ khóa và bộ lọc giúp giảm nội dung gây nhiễu  và giúp các giám đốc điều hành hàng đầu biết chi tiết quan trọng nhất có thể tác động đến ngành của họ. Ứng dụng Feedly là một phương án giúp tổ chức nội dung có giá trị  cho các nhà quản trị tiếp thị bận rộn.

2. Quản lý email.

Bạn có biết rằng một số giám đốc  tiếp thị thành công nhất thường kiểm tra email của họ lúc nào trong ngày? Nghe có vẻ lố bịch với một số người, những người cảm thấy cần phải trả lời email ngay khi hộp thư đến của họ, nhưng sự gián đoạn có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất.

Bộ lọc email là bí quyết để ưu tiên cho các liên lạc quan trọng, không làm giảm năng suất hàng ngày của bạn. Nếu  chúng ta đều có lãnh đạo thì email có ưu tiên hàng đầu, về thời gian phản hồi. Thêm những người gửi thư đó vào thư mục để xem ngay lập tức. Các bộ lọc email khác có thể được thiết lập theo từ khóa và được lọc thông qua nhân viên quản trị giúp trả lời nhanh chóng thay cho bạn. Hãy kiểm tra hộp thư nhận được của bạn theo cách mà Giám đốc điều hành thành công làm và tối ưu hóa thời gian của bạn.

3. Ủy quyền và thuê ngoài.

Cam kết xuất sắc của bạn là góp phần tạo nên sự nghiệp thành công trong lãnh đạo tiếp thị. Tuy nhiên,  việc xu hướng trở nên hoàn hảo và hiệu suất có thể khiến nhiều giám đốc điều hành đi theo con đường “tự mình làm” thay vì tin tưởng các nhân viên chủ chốt hay các nhà cung cấp dịch vụ. Chúng tôi biết rằng khó có thể tìm thấy nhân viên hoặc chuyên gia hợp đồng mà bạn có thể tin tưởng với các hoạt động thường lệ cần thiết cho chiến lược tiếp thị của mình, đó là lý do tại sao không phải là hiếm khi thấy các chiến lược gia hàng hiệu xuất sắc quá căng thẳng.

Việc bạn đầu tư tìm nguồn cung ứng cho một đội ngũ vững chắc là một cách giúp bạn nâng cao hiệu suất. Nhân viên cấp cao, khi được đào tạo phù hợp, có thể tiết kiệm thời gian của bạn một cách đáng kể, cho phép bạn lập kế  các hoạch chiến lược cao hơn. Các chuyên gia tiếp thị thành công nhất đã nắm vững khả năng ủy quyền này và xem đó là một khía cạnh quan trọng đối với hiệu suất cá nhân của họ.

4. Học tập hàng ngày.

Bạn có nghĩ mình là người học suốt đời không? Ngành công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số xoay quanh mỗi tháng, tùy thuộc vào những thay đổi về thuật toán, chính sách pháp lý và pháp luật, cũng như việc giới thiệu các công cụ phần mềm và  tăng năng suất mới. Việc phân tích hàng ngày và thu thập những gì các nhà lãnh đạo thương hiệu thành công khác đang làm trong lĩnh vực bạn mình thấy thích hợp là chìa khóa để không ngừng phát triển sự hiểu biết của bạn về hệ sinh thái thương hiệu ,nguồn cảm hứng và ý tưởng cho việc triển khai tiếp thị sáng tạo.

Các nhà tiếp thị  không nắm bắt thông tin tiếp thị kỹ thuật số có thể thấy mình nhanh chóng bị thất nghiệp . Những hội thảo trên web, hội nghị và học trực tuyến là điều cần thiết.Trong khi chiến lược truyền thông xã hội và nội dung nổi lên như hai công cụ mới trong tiếp thị hỗn hợp, họ đã nhanh chóng phát triển để trở thành mặt quan trọng nhất của thương hiệu và công cụ tìm kiếm. Tuổi tác không quan trọng;  duy trì việc đào tạo trong suốt sự nghiệp của bạn với một sự khát khao i tìm hiểu hàng ngày là những gì phân biệt các nhà tiếp thị thất nghiệp từ các nhà lãnh đạo tư tưởng và các chuyên gia điều hành có ảnh hưởng.

5. Lên lịch cho khoảng thời gian lãng phí

Bất kỳ ai được tuyển dụng trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số đều biết rằng việc cân bằng giữa hoạt động kinh doanh và cuộc sống hàng ngày có thể là một thách thức, đặc biệt là trong các giai đoạn có khối lượng công việc lớn. Nếu bạn đang khởi nghiệp một công ty, chúng tôi biết rằng khái niệm về kỳ nghỉ hoặc thậm chí là thư giãn uống cà phê  có thể là một việc nực cười dù trong hoàn cảnh tốt nhất.

Trong khi sự đồng thuận chung chắc là thời gian nghỉ ngơi có thể là một "lãng phí thời gian" nghiên cứu khoa học chỉ ra khác. thực tế, Việc thư giãn ngắn giúp cải thiện sự tập trung và hiệu suất của bạn theo cấp số nhân, làm cho bạn súc tích và hiệu quả hơn. Giám đốc hàng đầu về điều hành tiếp thị có những giờ nghỉ theo kế hoạch  ​​để nạp lại năng lượng, tập hợp lại và tổ chức lại suy nghĩ của họ. Liệu có bao giờ Richard Branson từ chối việc dành cho bản thân một kỳ nghỉ tốt? Chúng tôi nghỉ ngơi.

Hãy thay thần chú "làm việc chăm chỉ; chơi hết mình" bởi câu "làm việc thông minh hơn" để đạt được sự phát triển lâu dài như một chuyên gia tiếp thị. Đầu tư tổ chức nhóm của bạn, các công cụ tăng năng suất và lịch trình hàng ngày của bạn để thành công.

Nguồn : THEO SAGA.VN