5 Phương Pháp Nâng Cao Để Quảng Bá Nội Dung Của Bạn Trong Năm 2018

Minh Đặng
01/01/2021 - 10:00 25478     0

Chỉ vì bạn tạo ra nội dung không có nghĩa là mọi người sẽ thấy được nó. Mọi người phải biết nội dung tồn tại để có thể xem nó.

 

 

 

Môi trường kỹ thuật số đang ngày càng cạnh tranh. Nếu bạn muốn nội dung của mình tăng tới giá trị tối đa, việc tìm kiếm cơ hội thu hút khán giả cũng quan trọng như chính nội dung đó.

Dưới đây là 5 phương pháp nâng cao cho chiến lược quảng bá nội dung của mọi marketer.

 

1. Sớm thu hút người có ảnh hưởng trong việc quảng bá nội dung 

Hầu hết các marketer về nội dung đều quen thuộc với việc tiếp cận người có ảnh hưởng. Nhưng nếu coi đó như một việc sau khi xuất bản nội dung, bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội.

Hãy tìm kiếm trước khi bắt đầu viết. Khi đó, bạn có thể:

 • Nhanh chóng xác định liệu mình có đang tạo nội dung về các chủ đề mà trong ngành sẽ thấy thú vị hay không (so với việc chỉ viết vì bạn thích)
 • Đánh giá ai là những người có ảnh hưởng đủ nhiệt tình để quan tâm đến việc quảng bá nội dung sau khi hoàn thành
 • Yêu cầu bình luận hoặc ví dụ để đưa vào sản phẩm
 • Mời họ xem lại bản nháp cuối cùng trước khi xuất bản nội dung (Mọi người đều thích khi ý kiến của mình được trân trọng và khiến họ hứng thú hơn với việc quảng bá)

Hai công cụ để tiếp cận người có ảnh hưởng là Mailshake và Voila Norbert. Mailshake để làm các chiến dịch email và Voila Norbert để tìm email của những người có ảnh hưởng.

Một khi nội dung của bạn được xuất bản, hãy liên hệ với những người có ảnh hưởng mà bạn hợp tác trong quá trình sáng tạo. Hãy cho họ biết rằng bạn đánh giá cao ý kiến ​​đóng góp của họ và đưa nó vào nội dung cuối cùng của bạn.

Yêu cầu họ đọc, chia sẻ và liên kết đến nội dung của bạn nếu họ thấy có lợi cho cả hai bên. Sau đó, hỏi xem bạn có thể tiếp cận lại trong tương lai không. Bạn có thể ngạc nhiên về hiệu quả của chiến thuật này.

 

2. Đóng góp cho cộng đồng chia sẻ nội dung

Xuất bản nội dung trên trang web của riêng bạn có thể không đủ để có được mức độ tham gia/tương tác mà bạn muốn. Nếu vậy, bạn sẽ phải tìm cách đưa nội dung của mình đến với  đối tượng lớn hơn.

Cộng đồng chia sẻ nội dung là đầu ra tuyệt vời để khuếch đại tiếng nói của bạn. Chúng cho bạn cơ hội để chia sẻ thông điệp của mình với một mạng lưới rộng lớn gồm những cá nhân có cùng chí hướng, những người gửi và chia sẻ những mẩu nội dung tương tự.

Một số cộng đồng phổ biến bao gồm:

 • HubPages
 • GrowthHackers
 • Flipboard
 • Medium
 • Reddit
 • Blog Engage
 • Triberr

Một số trang web là miễn phí;một số phải trả tiền. Sự lựa chọn không phải theo giá, mà là nơi các đối tượng của bạn hoạt động. Hãy tìm hiểu chúng bất kỳ cộng đồng nào khác mà bạn quyết định tham gia. Bằng cách đó, nội dung của bạn sẽ được xem là một đóng góp có giá trị, không phải tự quảng cáo.

 

 

3. Tạo nhiều biến thể snippet

Snippet là đoạn nội dung ngắn, dễ hiểu tóm tắt bài viết của bạn mà người dùng sẽ nhìn thấy đầu tiên. Nó có thể tăng lượt click. Tạo nhiều biến thể của mỗi tweet hoặc bài đăng trên mạng xã hội cho phép bạn kiểm tra mức độ tương tác của từng biến thể và phát triển các chiến lược chia sẻ của bạn theo thời gian.

Khi tạo nhiều đoạn snippet, hãy thử các chiến thuật sau:

 • Tạo nhiều tiêu đề (thay đổi cả độ dài và độ phức tạp).
 • Kết hợp các câu hỏi liên quan đến vấn đề.
 • Sử dụng số liệu thống kê trong tin nhắn của bạn.
 • Thêm một lời kêu gọi hành động.
 • Tạo 20 đến 30 biến thể để thử nghiệm ở những nơi khác nhau. Theo dõi sự thỏa mãn/hoàn thiện của từng người, ghi nhớ tình trạng mỗi nền tảng chia sẻ nội dung. Ví dụ: chỉ sau 2,5 giờ, một bài đăng trên Facebook thường đạt 75% số lần hiển thị tối đa, trong khi các lượt tương tác trên Twitter đạt được thời gian bán hủy chỉ trong 24 phút.

 

4. Cập nhật và mở rộng bài viết hiện có

Các marketer thường xuyên cập nhật nội dung cũ sang các định dạng mới có 74% khả năng có được kết quả tích cực hơn. Tái hiện nội dung của bạn mang hơi thở cuộc sống mới vào các bài viết trong quá khứ thông qua những quan điểm mới, nghiên cứu trường hợp cập nhật hoặc thông tin mở rộng.

Cập nhật bài viết mở ra cơ hội để quảng bá lại chúng, đưa nội dung đến với những ai có thể chưa đọc nó trước đó. Và tạo ra làm mới nội dung cũ sẽ đỡ vất vả hơn là bắt đầu mới từ đầu.

Để đạt lợi ích lớn hơn nữa, đừng chỉ cập nhật nội dung trong quá khứ của bạn (mặc dù như thế có lợi cho SEO). Dành thời gian để chuyển đổi nó thành nội dung 10X, cung cấp sự tìm hiểu đào sâu thông qua infographics mới, video, sách điện tử hoặc các tài nguyên nâng cao khác để có hiệu quả cao hơn.

Hãy lập một chiến lược để đảm bảo không rơi vào con đường thất bại cũ:

 • Thêm đánh giá hàng tháng vào lịch để bạn nhớ xem qua các bài đăng cũ để có cơ hội cập nhật hoặc mở rộng.
 • Theo dõi tin tức trong ngành và nhanh chóng cập nhật nội dung cũ hơn khi những đánh giá và đề xuất cũ của bạn không còn phù hợp
 • Ghi chú trong quá trình tạo nội dung nếu bạn thấy có cơ hội để phát triển tiếp trong tương lai

 

 

5. Luôn gật đầu với cơ hội

Mặc dù mục đích của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn là cung cấp thông tin hữu ích và có liên quan cho độc giả, nhưng nó cũng có thể mở ra lợi ích tiếp thị trong các lĩnh vực khác.

Sản xuất nội dung chất lượng cao có thể mang lại:

 • Vị trí đẹp trên các trang tìm kiếm phổ biến
 • Cơ hội phát biểu tại các hội nghị trong ngành
 • Lời mời xuất hiện trên podcast
 • Làm khách mời trên webinars với những người có ảnh hưởng khác
 • Cơ hội xuất bản sách

Những kết quả này có thể hoặc không thể quảng bá trực tiếp nội dung của bạn, nhưng chúng cải thiện nhận thức về thương hiệu và làm cho những nỗ lực tiếp thị trong tương lai của bạn có tác động lớn hơn. Đây là điều chắc chắn.

Nhưng không phải tự nhiên mà có được những kết quả như vậy. Nếu bạn sản xuất nội dung tầm thường, thì đừng nên hy vọng kết quả tuyệt vời..

Nếu bạn chỉ tạo nội dung để tiếp thị, những người theo dõi bạn và thậm chí những người có ảnh hưởng mà bạn muốn hợp tác sẽ nhận ra. Hãy xác định một mục đích rõ ràng khi tạo nội dung (giáo dục người đọc hay  phá vỡ những quan niệm sai lầm). Sử dụng mục đích đó để xây dựng mối quan hệ - với đối tượng khán giả chính hay mở rộng quả bạn - vượt xa quảng cáo nội dung.

Giá trị thực của cách tiếp cận này không nhất thiết là giá trị của chính nội dung đó. Đó là những cơ hội nội dung có thể dẫn đến - nếu bạn tận dụng chúng một cách khôn ngoan.

 

Quảng bá nội dung: Vượt ra ngoài những điều cơ bản

Quảng cáo nội dung phải bùng nổ. Điều chỉnh chiến lược của bạn theo thời gian khi các chiến lược phổ biến đã hết tiềm năng. Khi bạn tập không chỉ vào việc tạo nội dung mà còn về cách sử dụng nội dung để phát triển doanh nghiệp, cơ hội cho các hình thức quảng bá nâng cao hơn sẽ trở nên rõ ràng.

Những phương pháp quảng cáo nội dung nâng cao nào khác mà bạn sẽ thêm vào danh sách này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn nhé.

Nguồn : THEO SAGA.VN
Minh Đặng
Minh Đặng