5 Lời Khuyên Vàng Dành Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

16/01/2015 - 23:55 3053     0

Lãnh đạo các doanh nghiệp nhỏ có trách nhiệm định ra phương hướng kinh doanh giúp công ty họ có thể cạnh tranh được với những công ty lớn. Sau đó họ phải tập hợp một đội ngũ hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ này.

Đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Để học hỏi bí quyết thành công của những người đi trước, hãy lắng nghe những chia sẻ của năm nhà lãnh đạo được nêu tên trong bảng xếp hạng “25 Giám đốc điều hành các công ty vừa và nhỏ có bình chọn cao nhất” của Glassdoor.

*Glassdoor: trang web nơi người dùng có thể đăng nhập ẩn danh để bình luận về công ty của họ

Robert Reid của tập đoàn Intacct cho rằng phải xây dựng tinh thần trách nhiệm ở mỗi nhân viên

Intacct cung cấp dịch vụ về quản lý tài chính và kế toán. Reid đứng đầu trong danh sách của Glassdoor, với sự ủng hộ của 100% nhân viên.

Reid cho rằng CEO của các doanh nghiệp nhỏ nên phân công những nhiệm vụ hợp lý và giúp nhân viên hiểu, hành động theo những giá trị của công ty. Để thực hiện và duy trì việc này, hãy đặt ra các mục tiêu hàng quý cho mỗi nhân viên. "Tạo cho nhân viên tinh thần trách nhiệm với mỗi nhiệm vụ của họ, bởi thành quả của tất cả mọi người tạo nên thành công của công ty," Reid nói.

Shane Robison của Fusion-io khuyên bạn hãy dẹp bỏ cái tôi cá nhân

Fusion-io là công ty chuyên về phần cứng và phần mềm máy tính, cung cấp những dịch vụ như điện toán đám mây và lưu trữ dữ liệu lớn cho các doanh nghiệp. Robison đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng của Glassdoor, với 89% số phiếu bầu.

"Tôi thích câu nói: 'Nói về tôi như vậy là đủ rồi, hãy nói về bạn đi… Bạn nghĩ gì về tôi?'" Robinson nói, và pha trò về những nhà quản lý có xu hướng tự cho mình là trung tâm và quản lý công việc một cách chi li. "Sự thật là bạn không phải là trung tâm, hãy liên kết những con người tuyệt vời và để họ sát cánh bên bạn."

Keith Krach của DocuSign cho rằng lòng nhiệt huyết sẽ giúp bạn thành công

DocuSign cung cấp phần mềm quản lý giao dịch điện tử cho hơn 95.000 công ty lớn nhỏ khác nhau, trong đó phải kể đến HP, Red Bull, và Yahoo. Krach đứng thứ 20 trong bảng xếp hạng, với 82% số phiếu bình chọn.

Krach khuyên rằng những doanh nhân và những người đứng đầu các tổ chức nên theo đuổi niềm đam mê, vì điều đó sẽ giúp lan truyền cảm hứng sang những người xung quanh. "Mọi người có thể không đồng tình với lập luận của bạn, nhưng họ sẽ không bao giờ phủ nhận niềm đam mê, nhiệt huyết của bạn," Krach nói.

Châu Nguyễn của Campus Special khuyên rằng hãy xây dựng một đội ngũ làm việc gồm những cá nhân tuyệt vời nhất

Campus Special, được mua lại gần đây bởi Chegg (một trang web cung cấp học liệu và thông tin cần thiết cho học sinh sinh viên), là đơn vị hợp tác với các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng để vận chuyển đồ ăn nhanh với mức giá ưu đãi nhất dành cho sinh viên. Nguyễn đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng, với 81% số phiếu bình chọn.

"Lời khuyên tốt nhất của tôi muốn dành cho chủ các doanh nghiệp nhỏ khác đó là hãy làm việc với những người phù hợp nhất với bạn,” Nguyen nói. "Là một công ty khởi nghiệp với nguồn lực ít ỏi khi mới bắt đầu, chúng tôi phải tạo dựng mọi thứ từ con số 0. Những bước đi cơ bản đầu tiên này có vai trò quan trọng trong những năm đầu thành công. Tuy nhiên, doanh nghiệp của tôi chỉ thực sự phát triển mạnh sau khi chúng tôi có được một đội ngũ làm việc giàu kinh nghiệm và tổ chức lại mọi thứ từ trên xuống."

Anthony Bruce của APT nói rằng phải tìm những nhân viên có khả năng phối hợp xử lí công việc với người khác

Applied Predictive Technologies (APT) cung cấp phần mềm phân tích kinh doanh cho các công ty lớn như Starbucks, Kraft Foods, và Ngân hàng Royal (ngân hàng lớn nhất Canada). Bruce xếp hạng thứ 2 với 100% số phiếu bình chọn.

"Tôi sẽ tiết lộ bí mật của APT," Bruce nói. "Chúng tôi tìm kiếm những nhân viên thực sự thông minh, chăm chỉ, và có thể phối hợp làm việc tốt với những người khác. Cả 3 tiêu chí này đều rất quan trọng, đặc biệt là điều thứ ba.  Bạn có thể sẽ cho rằng một tổ chức không cần phải có quá nhiều người xuất chúng, nhưng để thu hút những tài năng bậc nhất và giúp họ phát triển sự nghiệp của mình, đừng bao giời lơ là yếu tố con người."