5 Lời Khuyên Cho Các Doanh Nhân Mong Muốn Thành Đạt

Unknown
06/04/2015 - 23:05 7474     0

Ở thế kỉ của công nghệ, thay vì ngồi nghiên cứu cả đống sách vở chuyên ngành kinh doanh thì “xắn tay” vào công việc mới là hình ảnh của một doanh nhân đích thực.

1. Nghiên cứu kỹ lưỡng

Điều đầu tiên mà một doanh nhân thành đạt phải làm trước khi mở công ty là tiến hành nghiên cứu sâu rộng để đảm bảo có thể hiểu rõ về trị trường, đối thủ, nhu cầu của khách hàng, cơ hội cũng như thách thức. Nhiều doanh nhân khởi nghiệp bằng cách tình nguyện tham gia các dự án phi lợi nhuận. Điều này cho họ cơ hội bổ sung kiến thức, kinh nghiệm và tạo dựng những mối quan hệ quý báu sau này. Không những thế, hình ảnh của họ cũng được cải thiện rất nhiều trong mắt các đối tác tương lai.

Susan Keuhnhold, chủ sở hữu một hãng thiết kế đồ họa lớn tại Indianapolis, Hoa Kỳ, đã khởi nghiệp bằng cách tham gia dự án thiết kế tình nguyện cho trường học của con mình. “Tôi thường tham dự các cuộc họp tại trường, nghe ngóng các nhu cầu của các bậc phụ huynh cũng như của thầy và trò trong trường, đề xuất những gì tôi có thể làm. Nhờ đó, nhiều người biết đến công việc của tôi. Tôi nhanh chóng thiết lập được một mạng lưới khách hàng mà rất nhiều trong đó vẫn duy trì đến hôm nay".

2. Tỉnh táo để nắm bắt cơ hội

Một doanh nhân thành công phải luôn giữ cái đầu tỉnh táo và lạc quan, kể cả trong những trường hợp "bi đát” nhất. Đôi khi, cơ hội bỗng hiện ra vào lúc người ta ít mong đợi nhất. Những doanh nhân thành công luôn học cách mở to mắt và lắng tai để tìm kiếm mọi cơ hội, dù là nhỏ nhất. Chìa khóa cho thành công là luôn phải gieo hạt giống. Bạn không biết nó sẽ mọc lên loại cây nào, nhưng khi bạn gieo càng nhiều, cơ hội để có một loại cây ưng ý sẽ tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên luận bàn về công việc kinh doanh ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào. Hãy ảm bảo mình luôn trong tình trạng lên dây cót trước mọi cơ hội tiềm ẩn, chứ không nên tự đặt mình vào thế bị động khi nó xuất hiện.

3. Đừng bỏ qua những "chú cá nhỏ"

Kinh doanh cũng giống như đi săn cá. Đôi khi, nhiều chủ doanh nghiệp dành cả thời gian và tiền bạc để đánh bắt những con cá lớn mà bỏ qua các cơ hội nhỏ. Robyn Frankel, chủ hãng quan hệ cộng đồng ở St. Louis, đã học được rằng, những khách hàng với dự án nhỏ nhất cũng có thế biến thành một cơ hội lớn. "Việc phát triển các mối quan hệ sẵn có sẽ dễ dàng hơn là thiết lập một thứ gì đó mới mẻ", bà nói. Vì thế, bà chào đón cả những dự án dù nhỏ nhất, hoàn thành chúng một cách khôn khéo và chủ động khai thác những cơ hội lớn hơn từ đó.

4. Tìm hình thức quảng cáo hiệu quả doanh nghiệp

Sau những kinh nghiệm trải qua trên thương trường, các doanh nhân đều đồng ý rằng, phương pháp marketing hiệu quả nhất không phải là quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng mà là thông qua mạng thông tin cá nhân. "Bạn có thể tiêu tiền cho các hình thức quảng cáo, nhưng bạn sẽ thu lợi được nhiều hơn từ việc thành lập mạng lưới thông tin cá nhân”, Keuhnhold nói. Điều này đồng nghĩa với sự tham gia vào các tổ chức tại cộng đồng, gia nhập các nhóm doanh nhân địa phương, tham dự nhiều sự kiện để gặp gỡ mọi người.

5. Giữ vững ngọn lửa đam mê

Ai cũng biết đế trở thành một doanh nhân thành đạt là rất vất vả. Thậm chí, họ phải chấp nhận hy sinh nhiều điều quan trọng trong cuộc sống, cũng như những sở thích cá nhân. Thời gian của các chủ doanh nghiệp phần lớn dành cho việc chuẩn bị thành lập công ty, thường xuyên lo lắng, bận rộn với công việc của mình. Chính vì vậy, điều thiết yếu là họ phải yêu thích công việc mình đang làm. Từ đó, những công việc phải đối mặt hàng ngày buộc các doanh nhân phải tìm cách giải quyết đã dần trở thành sự đam mê. Mở công ty riêng là một thách thức, nhưng nó rất đáng giá khi bạn có cơ hội để thực hiện niềm đam mê của mình.

Nguồn : Saga Tổng hợp & Biên dịch
Unknown

Kĩ năng Làm việc

    INFLATION Lạm phát là một hiện tượng kinh tế khi mà...
    Xem thêm >>