5 công cụ marketing tốt nhất để tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi

Ngọc Quỳnh
03/12/2019 - 10:00 685     0

Khi bạn đã đầu tư vào việc hướng lưu lượng truy cập đến các trang đích (landing page), bạn phải chốt được nhiều đơn nhất có thể. Đây là tiền đề cơ bản của tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi: Tìm công thức phù hợp để lôi kéo càng nhiều người càng tốt để thực hiện điều bạn muốn.

Trong phân tích gần đây với hàng ngàn tài khoản Google AdWords với tổng chi tiêu hàng năm là 3 tỷ đô la, một số nhà quảng cáo thường chốt đơn tốt hơn những người khác. Đây cũng không phải là nhóm thiểu số nhỏ. Phân tích cho thấy 10% nhà quảng cáo AdWords có tỉ lệ chuyển đổi hàng đầu thường xuyên vượt trội so với tỷ lệ chuyển đổi trung bình trong các ngành tương ứng của họ từ 3 đến 5 lần.

Vậy là hàng ngàn người trong ngành của bạn thường xuyên đánh bại bạn. Bạn thấy như vậy có ổn không?

Chắc là không. Nhưng bạn có thể làm gì? Nếu bạn thực sự muốn thay đổi chiến lược tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi để đưa bạn lên hàng đầu, trước tiên, bạn cần hiểu những gì họ đang làm mà bạn chưa làm.

5-Ways-Top-Marketers-Are-Kicking-Your-Butt-in-Conversion-Rate-Optimization

 

1. Họ biết sự khác biệt giữa thực tiễn tốt nhất và tối ưu hóa có ý nghĩa

Tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi thông thường yêu cầu bạn điều chỉnh và kiểm tra bất kỳ sự kết hợp nào của các yếu tố sau cho đến khi tìm được cái phù hợp nhất: khoảng trắng, khoảng cách dòng, kích thước văn bản và màu sắc, vị trí hình ảnh và sự đa dạng, v.v. Bạn sẽ thử mọi thứ và tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng!

Có hai vấn đề với việc này:

Những lợi ích này hiếm khi kéo dài - chúng không thường xuyên, biến động hàng ngày và một khi sự kết hợp mới mất tác dụng, trang đích của bạn vẫn như cũ.

Bạn có thể đang thử nghiệm quá sớm và với kích thước mẫu quá nhỏ. Thậm chí, thêm 5 chuyển đổi có vẻ như là một bước nhảy vọt lớn nếu bạn chỉ đo được tổng cộng 100-200.

Các chiến thuật trên thực sự chỉ là thử nghiệm cơ bản tốt. Chúng sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn hay gấp 3 - 5 lần so với kết quả trung bình.

2. Họ nhắm tốt hơn trung bình

Tỷ lệ chuyển đổi tốt là bao nhiêu? Thông thường 2% đến 5% là khá tốt

Trong phân tích dữ liệu chuyển đổi của hàng ngàn tài khoản, không phải các trang đích riêng lẻ, mà là hiệu suất của toàn bộ tài khoản. Sau khi loại bỏ các tài khoản có khối lượng thấp và những tài khoản không thiết lập theo dõi chuyển đổi đúng cách. kết quả cho thấy khoảng 1/4   tài khoản AdWords có tỷ lệ chuyển đổi dưới 1%. Khá khủng khiếp đúng không?

Tỷ lệ chuyển đổi trung bình là 2,35%, vì vậy nếu bạn đạt được mức đó, bạn đang ở mức trung bình. Tuy nhiên, 25% tài khoản AdWords hàng đầu có tỷ lệ chuyển đổi là 5,31% hoặc cao hơn.

Bạn có thấy thanh màu đỏ cuối cùng ở dưới đây? Đó là 10% nhà quảng cáo hàng đầu và tỷ lệ chuyển đổi của họ là 11,45% hoặc cao hơn.

5-Ways-Top-Marketers-Are-Kicking-Your-Butt-in-Conversion-Rate-Optimization

Tất nhiên, tỷ lệ chuyển đổi trung bình là khác nhau giữa các ngành công nghiệp. Ví dụ: tỉ lệ trung bình trong Thương mại điện tử chỉ là 1,84%, trong khi về tài chính là 5,01%. Tuy nhiên, 10% hàng đầu có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn 3 - 5 lần, bất kể ngành nào, vì vậy, trong Thương mại điện tử, ngưỡng 10% hàng đầu là 11,45% và trong tài chính là 24,48%. Nếu bạn hài lòng với tỷ lệ chuyển đổi 2 - 5%, thì bạn sẽ không đạt được tiềm năng của mình, ngay cả trong các ngành chuyển đổi thấp hơn.

3. Họ có những đề xuất bán hàng tuyệt vời, sáng tạo

Đây là cách mà các nhà quảng cáo có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất khác biệt so với những người còn lại: Đề xuất bán hàng của họ thật đáng kinh ngạc.

Các marketer có xu hướng đi theo những gì đã được chứng minh và an toàn. Đó là cách họ biện minh cho chi tiêu của mình cho khách hàng và nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, an toàn thường có nghĩa là bạn đang làm điều tương tự như mọi người. Nếu bạn là một cố vấn tài chính, bạn có thể cung cấp một cuộc tư vấn miễn phí trong một giờ. Nếu bạn bán phần mềm, bạn có thể cho mọi người dùng thử miễn phí. Thật nhàm chán.

Các nhà quảng cáo hàng đầu thử nghiệm các đề xuất bán hàng mới, hoàn toàn khác biệt và có tính sáng tạo cao. Hãy hỏi khách hàng tiềm năng họ thực sự muốn gì từ bạn trước khi họ cam kết với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn - câu trả lời của họ có thể làm bạn ngạc nhiên.

Đề xuất bán hàng sẽ phục vụ hai mục đích: Thu hút khách truy cập để chuyển đổi và giúp bạn đánh giá tiềm năng, Hãy động não và thử đưa ra các đề xuất mới

4. Họ có hiểu biết sâu sắc về cách chuyển đổi

Bạn có thể đang làm mất chuyển đổi mà không hề hay biết

Hãy thử nghiệm một nhóm những người không biết gì về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang xem xét đề xuất của bạn. Khi nào thì họ hết quan tâm? Tại thời điểm nào họ cảm thấy những gì bạn đang yêu cầu không xứng đáng với những gì bạn cung cấp? Đây là một vấn đề phổ biến với các hình thức đăng ký và mua hàng thương mại điện tử.

Bạn cần đối mặt với bất cứ vật cản hay sự từ chối nào và thay đổi đề xuất bán hàng để loại bỏ chúng. Để làm điều đó, bạn cần thu thập thông tin cần thiết để hiểu làm thế nào khách hàng lý tưởng của bạn quyết định mua và làm thế nào để bạn giúp họ làm điều đó.

5. Họ thử nghiệm nhiều hơn (và họ thử nghiệm  thông minh hơn) so với bạn

Theo logic, nếu bạn muốn lọt vào 10% hàng đầu đó, bạn cần thử nghiệm ít nhất 10 trang đích để tìm ra cái phù hợp. Những nhà quảng cáo đang đạt kết quả 10% hàng đầu đó không chỉ thử nghiệm với chỉ một trang đích chiến thắng. Họ tìm được một cái hiệu quả, sau đó bắt đầu lại, sao chép quy trình để tìm một cái khác, cho đến khi họ vận hành một cách tốt nhất

Trên thực tế, một điều thú vị khác là trung bình, khoảng 85% lưu lượng truy cập Web đi đến 20% trang đích hàng đầu của bạn (xem biểu đồ ở trên). Hãy nghĩ về điều đó: Các trang đích tạo ra 15% lưu lượng truy cập còn lại có xứng đáng với một lượng thời gian và công sức như nhau không?

Cắt giảm sự dư thừa, bỏ lãng phí thời gian chỉnh sửa những trang có kết quả thấp và tập trung vào sao chép những trang đích tốt

Đã đến lúc từ bỏ việc chỉ đơn giản là một trang đích. Không có lý do gì mà bạn không thể lọt vào số 10% chuyển đổi hàng đầu trên AdWords. Tiêu chuẩn thực sự thấp khi bạn nghĩ xem có bao nhiêu đối thủ đang không thực hiện tối ưu hóa.

 

Nguồn : THEO SAGA.VN
Ngọc Quỳnh
Ngọc Quỳnh