5 Cách Chế Ngự Stress Tại Môi Trường Làm Việc

11/01/2015 - 21:46 4795     0

Trốn việc, hiệu suất làm việc giảm, sức khỏe suy giảm chỉ là một vài trong vô số tác động xấu của stress. Để giảm thiệt hại kinh tế cho công ty, giúp nhân viên chế ngự stress, có ít nhất 5 cách mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Nếu bạn là một nhà quản lý hoặc giám đốc điều hành, có lẽ bạn đã từng để ý đến các biểu hiện stress tại nơi làm việc và tác động xấu của nó đến công việc; chẳng hạn như tình trạng trốn việc hay những căng thẳng phát sinh trong cuộc họp. Ngoài ra, stress còn có thể âm thầm phá hoại tinh thần làm việc trong chính nhóm của bạn.Và điều này đặc biệt dễ xảy ra nếu công ty của bạn mới đi vào hoạt động.

Trước tiên, hãy cùng xem xét cách bộ não phản ứng với stress. Ngay khi cảm thấy bản thân phải đối mặt với vấn đề, bộ não của bạn sẽ tiết ra một chuỗi các hooc-môn khiến cơ thể bạn rơi vào trạng thái căng thẳng cực độ. Cơ thể của bạn sẽ điều phối lượng máu từ các vùng đầu ngón tay và chân đến vùng trung tâm để hỗ trợ khi tim đập nhanh hơn. Đồng tử của bạn giãn ra để quan sát và đánh giá tốt hơn môi trường vật chất xung quanh, đồng thời não bộ ngưng hoạt động tại khu trung tâm để dành tất cả năng lượng cho nhu cầu cơ bản của cơ thể. Và kết quả là việc đưa ra quyết định bị ảnh hưởng.

Khi tình trạng sức khỏe kém đi, cơ thể con người sẽ phản ứng theo kiểu “khắc phục hoặc bỏ qua”. Tuy nhiên, phản ứng này không lặp lại  từ ngày này qua ngày khác, và cuối cùng sẽ gây tổn hại cho cơ thể. Trên thực tế, stress gây thiệt hại kinh tế cho các doanh nghiệp với con số lên tới hàng trăm tỷ đô la mỗi năm cho nhân viên với các bệnh như đau đầu, mệt mỏi, chấn thương khi đang làm việc, cũng như những bệnh nghiêm trọng khác như bệnh tim, chứng mất ngủ mãn tính và lạm dụng thuốc.

Thêm vào đó, môi trường áp lực cao cũng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng thu hút và giữ chân nhân tài của một công ty. Mặc dù không thể tránh khỏi việc đối mặt với các yếu tố gây ra stress khi bắt đầu bước vào giai đoạn khởi nghiệp, nhưng bạn có thể tạo ra những thay đổi nhỏ tại nơi làm việc để hạn chế đáng kể điều này. Và dưới đây là năm chiến lược mà các chủ doanh nghiệp có thể sử dụng để  giải tỏa stress tại nơi làm việc và tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả hơn:

1. Hướng tới mục tiêu cao hơn khi làm việc

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tiền bạc không phải là động lực chính khiến nhân viên gắn bó với công việc lâu dài. Làm việc trong những công ty “chỉ chú trọng đến tiền bạc” khiến cho nhân viên của họ khó có động lực làm việc và cảm thấy bị hạ thấp giá trị bản thân. Điều này khiến cho họ dễ bị stress và làm giảm năng suất làm việc. Tóm lại, tại sao phải làm những công việc "vô nghĩa" một cách chăm chỉ?

Trái lại, đối với những công ty đề cao những đóng góp sáng tạo và trí tuệ của nhân viên trong công việc có thể giải quyết vấn đề trên bằng việc xác định lại sứ mệnh của công ty một cách rõ ràng. Điều này sẽ khiến các nhân viên nhận thức được những gì mình làm đang đóng góp cho sự phát triển của công ty, và tạo động lực cho họ ngày càng muốn cống hiến nhiều hơn.

2. Thiết lập cơ cấu tổ chức trong đó nhân viên được trao nhiều quyền hạn hơn  

Một nghiên cứu cho thấy rằng các nhân viên sẽ dễ bị stress khi họ nhận thấy mình không có quyền hạn gì đáng kể hoặc vai trò của mình bị mờ nhạt trong công ty. Vì vậy chiến lược được đưa ra để giải tỏa stress trong cơ cấu tổ chức là tạo ra một tổ chức mà nhân viên được trao nhiều quyền hạn hơn và vai trò được xác định cụ thể.

Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể thay đổi cấu trúc phòng ban hoặc nhóm làm việc để họ có được  sự tự chủ cao hơn và hãy đảm bảo rằng nhân viên hiểu được vai trò của họ trong một cơ cấu tổ chức lớn hơn. Đồng thời hãy vạch ra các chỉ dẫn rõ ràng, chính xác về việc ai có quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với các loại công việc khác nhau; để mọi người không mơ hồ về trách nhiệm hay quyền hạn của chính mình.

3. Xem xét cơ chế lương thưởng

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Human Resource Management Review kết luận rằng chế độ lương thưởng dựa trên hiệu suất làm việc có thể tạm thời tăng năng suất, nhưng cũng có thể làm tăng tính cạnh tranh giữa các thành viên trong nhóm. Nếu bạn trả lương theo hiệu suất làm việc, hãy theo dõi sát sao những hành vi dẫn đến hệ quả của nó và đảm bảo rằng điều này sẽ không gây thêm stress cho nhân viên.

Bạn phải tự hỏi mình xem sẽ có bao nhiêu thành viên trong nhóm sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp trong khi đồng lương của họ chỉ được trả dựa trên hiệu suất làm việc cá nhân? Trả lương dựa trên hiệu suất cá nhân có thể thúc đẩy cạnh tranh không lành mạnh và làm giảm sự hợp tác, dẫn đến một môi trường có ít sự hỗ trợ hơn. Hãy cân nhắc việc khích lệ cho cả nhóm (thay vì cá nhân) để khuyến khích sự hợp tác, nhưng đồng thời cũng ghi nhận vai trò lãnh đạo và thành tích cá nhân.

4. Tổ chức các chương trình đào tạo để nâng cao năng lực nhân viên

Cảm giác bị đánh giá thấp ở nơi làm việc có thể dẫn đến stress, bởi con người đều có nhu cầu được người khác thừa nhận năng lực và ghi nhận sự đóng góp của họ, để họ có thêm niềm tin vào bản thân. Hãy ghi nhận giá trị của mỗi cá nhân, "nâng niu" mỗi nhân viên của mình bằng cách đầu tư vào các khóa học, chương trình phát triển nghề nghiệp và phát triển cá nhân. Ngoài ra, nhà quản lý có thể thể hiện quan tâm của mình bao gồm tổ chức các sự kiện giao lưu sau giờ làm hoặc khuyến khích nhân viên tham gia vào các hoạt động từ thiện.

5. Chú trọng giữ gìn sức khỏe

Sức khỏe không tốt có thể làm tăng thêm tình trạng stress. Nghỉ làm hay bị ốm gây khó khăn cho nhân viên trong công việc, kết quả là khối lượng công việc ngày càng chất đống, và công việc trở nên căng thẳng hơn. Đây là lý do tại sao các công ty nên đặt việc giữ gìn sức khỏe là một ưu tiên quan trọng.

Hãy cân nhắc việc bổ sung các chương trình rèn luyện sức khỏe và giảm stress vào hoạt động ngoại khóa. Đồng thời, tổ chức các buổi tập yoga, thiền và thực hành thư giãn tâm trí để họ có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về các công cụ giải toả stress mỗi ngày trong giờ làm việc. Nhiều liệu pháp giảm stress chỉ mất hai phút - chẳng hạn như thở bằng bụng, tự động viên bản thân bằng những suy nghĩ tích cực, và thực hiện các động tác giãn cơ - có tác dụng rất lớn trong việc giảm căng thẳng.

Những thứ nhỏ nhặt như một chồng giấy tờ hoặc hạn chót công việc sắp đến có thể làm tăng lượng adrenalin và vô hiệu hóa một số chức năng não bộ cần thiết cho việc ra các quyết định sáng suốt. Chính vì vậy, bằng cách giảm mức độ stress trong môi trường làm việc ở công ty, bạn có thể tạo ra một sự khác biệt lớn về sức khỏe, năng suất và hiệu suất của nhân viên.